Container Registry hoạt động như thế nào?

0

Cơ quan đăng ký vùng chứa hoạt động như thế nào? Minh họa với Rapidsharefiles Container Registry

Trên thị trường hiện nay, chúng tôi đang cung cấp rất nhiều giải pháp phần mềm với nhiều chức năng hiện đại và hỗ trợ đắc lực cho các lập trình viên phát triển phần mềm tương thích với nhiều môi trường khác nhau. Một trong số đó có thể kể đến là giải pháp Container Registry. Công cụ này ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu về tính đồng nhất trong quá trình phát triển và vận hành phần mềm hay ứng dụng. Rapidsharefiles đang cung cấp giải pháp này cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Vậy Container Registry hoạt động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua minh họa hoạt động của Rapidsharefiles Container Registry.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Vài điều về Đăng ký vùng chứa

Đăng ký vùng chứa là dịch vụ máy chủ cung cấp tài nguyên lưu trữ cho hình ảnh vùng chứa của nhà phát triển cá nhân hoặc doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể xây dựng dịch vụ Đăng ký vùng chứa của riêng mình để sử dụng nội bộ hoặc sử dụng dịch vụ này từ bên thứ 3.

Các nhà phát triển sử dụng Đăng ký vùng chứa để lưu trữ hình ảnh vùng chứa trong quá trình phát triển sản phẩm. Nhờ đó, các nhà phát triển có thể sử dụng chúng cho nhiều giai đoạn khác nhau trong vòng đời phát triển ứng dụng sản phẩm.

Các nhà phát triển sử dụng công nghệ hình ảnh vùng chứa lần đầu tiên thường sử dụng hệ thống Đăng ký Vùng chứa Công cộng trước vì nó đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên, để các hình ảnh vùng chứa riêng biệt và không công khai, bạn nên thiết lập và cài đặt các dịch vụ đăng ký vùng chứa riêng chỉ để sử dụng nội bộ.

Giới thiệu về Rapidsharefiles Container Registry

Rapidsharefiles Container Registry là dịch vụ cung cấp giải pháp Container Registry thuộc hệ sinh thái điện toán đám mây Rapidsharefiles trực thuộc tập đoàn VCCorp. Tại sao chúng tôi cung cấp dịch vụ này? Nếu bạn tự xây dựng một Container Registry, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để phát triển cơ sở hạ tầng và công nghệ. Rapidsharefiles Container Registry là một dịch vụ đăng ký Container có sẵn, vì vậy bạn có thể chỉ cần sử dụng nó để phát triển phần mềm của riêng mình mà không cần phải tốn nhiều công sức xây dựng, triển khai, vận hành hoặc mở rộng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Refresh Rate trên máy tính là gì? và cách thay đổi trên Windows 10, 7

Đọc đến đây, bạn có thể tự hỏi Cơ quan đăng ký vùng chứa hoạt động như thế nào và Cơ quan đăng ký vùng chứa Rapidsharefiles hoạt động như thế nào? Đây có phải là giải pháp an toàn, hiệu quả và tiết kiệm? Để trả lời những câu hỏi này, hãy đọc phần bên dưới.

Cơ quan đăng ký vùng chứa Rapidsharefiles hoạt động như thế nào?

Để sử dụng, bạn cần đăng ký dịch vụ Container Registry của Rapidsharefiles tại địa chỉ sau: https://bizflycloud.vn/container-registry. Chúng tôi cung cấp giải pháp dùng thử miễn phí, vì vậy bạn có thể thoải mái đăng ký và trải nghiệm. Khi bạn cảm thấy hài lòng, hãy đăng ký chính thức. Sau khi tạo tài khoản, chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết cách thức hoạt động của Rapidsharefiles Container Registry.

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành viết mã phần mềm hoặc ứng dụng, sau đó đóng gói nó dưới dạng Docker Image.

Nếu bạn là một nhà phát triển, bạn không còn xa lạ với khái niệm viết mã. Bất kể phần mềm hoặc ứng dụng nào được triển khai, điều đầu tiên cần làm là lập trình mã cho phần mềm hoặc ứng dụng đó. Các ngôn ngữ lập trình cơ bản có thể áp dụng cho các phần mềm code có thể kể đến như HTML, CSS, JavaScript, PHP… Điều này có lẽ đã quá quen thuộc với các lập trình viên.

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các File lập trình riêng lẻ, bạn cần phải đóng gói tất cả chúng dưới dạng Docker Image. Sau khi hoàn thành bước này, chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu cách thức hoạt động của Rapidsharefiles Container Registry trong bước tiếp theo.

Bước 2: Đẩy hình ảnh vào Rapidsharefiles Container Registry

Bạn cần thực hiện một vài bước đơn giản trước khi thực hiện bước này.

1. Đầu tiên truy cập vào giao diện quản lý của Rapidsharefiles Container Registry tại địa chỉ: https://manage.bizflycloud.vn/container-registry. Sau đó, tạo Kho lưu trữ bằng cách nhấp vào nút tạo mới trên giao diện chính hoặc trong menu khởi tạo của thanh điều hướng. Lưu ý rằng tên Kho lưu trữ phải nhỏ hơn hoặc bằng 30 ký tự và phải chứa ít nhất 1 ký tự chữ và số viết thường. Ngoài ra, các tên có thể được phân tách bằng dấu chấm, dấu gạch dưới hoặc dấu gạch ngang.

2. Tiếp theo, bạn sẽ thấy một URI tương ứng với kho lưu trữ (nó được sử dụng để đẩy hoặc kéo hình ảnh sau này): cr-hn-1.bizflycloud.vn//. Nếu bạn đã ghi nhớ định dạng của URI, bạn có thể bỏ qua bước này vì kho lưu trữ sẽ tự động được tạo khi đẩy hình ảnh.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách tạo nhạc chuông cho iPhone từ một bài hát Đơn giản

3. Xác thực và phân quyền bằng token: Bên cạnh phương thức xác thực thông thường là sử dụng tài khoản và mật khẩu, đây là tính năng cho phép giới hạn thời gian truy cập, phân quyền chỉ kéo hoặc kéo và đẩy và giới hạn danh sách kho được phép truy cập. Để tạo mã thông báo, hãy làm như sau:

Bấm vào tab xác thực mã thông báo trên giao diện quản lý, bạn sẽ thấy có 3 loại phân quyền cho mã thông báo: toàn bộ kho hoặc theo không gian tên hoặc theo kho cụ thể. Thời hạn tối đa cho 1 mã thông báo là 7 ngày.

4. Bạn cũng có thể xác thực bằng Thông tin đăng nhập ứng dụng. Tác dụng của nó là tạo một cặp id / bí mật tương tự như tài khoản và mật khẩu, nhưng có một số tính năng như nó có thể được tạo và xóa theo yêu cầu hoặc đặt với thời hạn tùy ý (hoặc có thể được đặt vô thời hạn). ). Cách tạo Thông tin đăng nhập ứng dụng như sau:

Truy cập cài đặt bảo mật tại địa chỉ: https://manage.bizflycloud.vn/account/security. Nhấp vào tạo Thông tin đăng nhập mới và chọn thời gian hết hạn mong muốn.

5. Đăng nhập: Sử dụng docker CLI và mã thông báo được tạo trong mục 3 để đăng nhập

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng docker CLI và cặp id / bí mật đã tạo ở bước 4 ở trên để đăng nhập

6. Cuối cùng đẩy hình ảnh vào Rapidsharefiles Container Registry bằng cách gắn thẻ hình ảnh của bạn vào URI để truy cập Rapidsharefiles. Ví dụ:

cr-hn-1.bizflycloud.vn/c9e4fdedcbe641cf90bb1f58c0e641a8/test-image:latest

Và thực hiện lệnh đẩy:

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng tích hợp với Cloud Server bằng cách truy cập vào giao diện quản lý để phân quyền cho từng Cloud Server cụ thể. Khi đó, hệ thống sẽ tự động tích hợp với Rapidsharefiles Server và cho phép bạn thực hiện các thao tác push image tại Cloud Server (tương tự như các lệnh pull từ Cloud Server).

Hình ảnh sẽ xuất hiện trên giao diện quản lý sau khi push thành công. Tại đây, hệ thống sẽ tự động hiển thị thông tin về ngày tháng, hình ảnh lưu trữ và tự động quét tìm các lỗ hổng bảo mật. Ngoài ra, các kho lưu trữ mặc định là riêng tư khi được tạo và chỉ bạn mới có quyền truy cập. Tuy nhiên, có thể chuyển nó sang chế độ công khai và nếu chuyển sang chế độ này thì mọi người có thể kéo lại.

Bước 3: Lấy hình ảnh từ Rapidsharefiles Container Register

Sau khi gói Docker Image được Rapidsharefiles Container Register định cấu hình, bạn có thể kéo hình ảnh từ Rapidsharefiles Container Register đến máy chủ hoặc máy tính cá nhân của mình để chạy các ứng dụng hoặc phần mềm. Thao tác này tương tự như khi đẩy ảnh, sử dụng docker CLI với URI của ảnh để kéo ảnh vào máy.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  [7+Tips] Thủ thuật máy tính cho ổ cứng Windows 10

Ngoài ra, Rapidsharefiles Container Registry giúp bạn triển khai với Container Orchestration (Docker Swarm, Kubernetes, …) để người dùng có nhiều lựa chọn hơn để lựa chọn.

Cách hoạt động của Rapidsharefiles Container Registry khi đọc cái này thì bạn đã khá rõ. Rapidsharefiles Container Registry sẽ là sự lựa chọn thông minh của các nhà phát triển khi nó có nhiều ưu điểm vượt trội như thiết kế có khả năng mở rộng cao, tính sẵn sàng cao và khả năng chịu tải tốt. Ngoài ra, Rapidsharefiles Container Registry còn cung cấp khả năng truyền dữ liệu HTTPS rất an toàn vì nó được lưu trữ riêng cho những người dùng khác nhau.

Công nghệ Container Registry tuy mới ra đời và phát triển không lâu nhưng đã mang lại nhiều lợi ích cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Đây là giải pháp thực sự mang lại hiệu quả cao, rút ​​ngắn thời gian và là sự lựa chọn số 1 của các chủ đầu tư hiện nay.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết và dùng thử MIỄN PHÍ Rapidsharefiles Container Registry, độc giả vui lòng truy cập: https://bizflycloud.vn/container-registry

Hotline hỗ trợ trực tiếp: (024) 7302 8888- (028) 7302 8888

Theo Rapidsharefiles

>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các câu hỏi thường gặp về công nghệ Container

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.