DA (Domain Authority) và PA (Page Authority) cụ thể khác nhau như thế nào và các cách tăng DA, PA

DA (Domain Authority) và (Page Authority) đã được công nhận là những thành phần quan trọng khi nói đến tối ưu hóa SEO. Tuy nhiên, vẫn có sự nhầm lẫn giữa hai khái niệm hoặc chưa thực sự hiểu rõ vai trò của chúng. Và việc phân biệt cụ thể hai khái niệm này sẽ giúp tối ưu hóa công việc hiệu quả hơn.

Vậy sự khác biệt giữa DA và PA là gì? Làm thế nào để cải thiện Page Authority? Tại sao Domain Authority bị giảm? Hãy trả lời.

Cơ quan trang

Nói một cách đơn giản, PA là điểm số đo lường mức độ hiệu quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) của một trang web. Điểm nằm trong khoảng từ 1 đến 100, với 100 là điểm tối đa.

Cơ quan quản lý trang sử dụng thuật toán logarit để tính điểm xếp hạng cho mỗi trang. Cải thiện hoặc tăng điểm số này có thể dễ dàng hoặc khó khăn tùy thuộc vào nơi bạn bắt đầu. Nếu điểm ban đầu thấp, khoảng 20, bạn sẽ dễ dàng tăng lên 30 hơn là từ 60 đến 70. Đạt được kết quả tốt hơn từ khoảng 75 điểm trở lên sẽ rất chậm và khó khăn.

Tạo một Cơ quan Trang mạnh

Để đạt điểm cao, bạn cần đặt mục tiêu rõ ràng. Mục tiêu của bạn càng cụ thể càng tốt. Khi có mục tiêu cụ thể, bạn có thể bắt đầu tối ưu hóa để đạt điểm cao.

Có một số chiến lược để tăng độ tin cậy của Page Authority:

Liên kết xây dựng

Xây dựng liên kết là một cách để tạo liên kết đến trang web của bạn và giúp tăng “sức mạnh” của trang. Nếu bạn có nội dung hấp dẫn, người đọc sẽ làm điều này cho bạn theo thời gian (chia sẻ nội dung với nhiều người hơn). Tuy nhiên, bạn có thể tăng tốc quá trình theo một số cách khác nhau.

Liên kết ngược sẽ giúp tăng độ uy tín của trang và số lượng trang web liên kết đến. Hãy dành thời gian hợp lý để “chăm sóc” các liên kết ngược, vì theo thời gian chúng sẽ trở nên lỗi thời và các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá thông tin không còn phù hợp nữa.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Internet là gì? Web và Internet có giống nhau không?

Mặc dù nghe có vẻ trái ngược, nhưng làm việc cùng nhau, chẳng hạn như trao đổi liên kết giữa các đối thủ cạnh tranh có thể giúp cả hai cùng phát triển. Các liên kết sẽ có mức độ liên quan cao hơn và bạn có thể tạo ra một mạng lưới lớn hơn và tác động tích cực hơn.

Đăng ngoài trang

Các bài báo trỏ đến các trang bên ngoài cũng sẽ giúp tối ưu hóa. Mỗi khi bạn xuất bản một bài viết ở đâu đó có nội dung liên quan đến trang của mình, bạn có thể tạo backlink về trang của mình để người dùng tìm hiểu thêm thông tin. Điều này sẽ giúp tăng độ uy tín và sở hữu nội dung, giúp trang được chú ý và chia sẻ nhiều hơn trên các trang web uy tín và lâu đời.

Tuy nhiên, đừng dành quá nhiều thời gian cho chiến thuật này, vì nó có thể tăng lưu lượng truy cập vào trang, các bản cập nhật thuật toán mới của Google đã tính đến yếu tố này. Do đó, thứ hạng trang sẽ không tăng nhanh chóng.

Nguồn cấp dữ liệu RSS

RSS feed là một người bạn đồng hành, một trợ thủ đắc lực cho trang. Công cụ này sẽ cập nhật thông tin mới thường xuyên. Các kênh này thường chứa văn bản và siêu dữ liệu. Công cụ “đẩy” thông báo đến người dùng cuối mỗi khi blog hoặc trang web của bạn có bản cập nhật mới!

>> Tìm hiểu thêm: RSS là gì? Giải pháp tuyệt vời để cập nhật tin tức!

Diễn đàn / Diễn đàn

Sử dụng diễn đàn sẽ rất có lợi cho bạn. Hầu hết các trang web có uy tín sẽ có một trang riêng chỉ dành cho Q&A. Những tên tuổi uy tín sẽ có uy tín và chuyên môn cao hơn.

Nếu bạn trả lời các câu hỏi của người dùng, bạn có thể kéo người dùng quay lại trang web để có câu trả lời chuyên sâu hơn cho các mối quan tâm của họ. Điều này cho phép các bot thu thập thông tin (hoặc trình thu thập thông tin web) tìm các liên kết và hướng lưu lượng truy cập đến web một cách tự nhiên từ những người đang tìm kiếm câu trả lời chuyên sâu cho câu hỏi của họ.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Chiết khấu là gì? Các loại hình chiết khấu rao sao

Diễn đàn là một kỹ thuật tương tự. Lấy ví dụ: Người dùng Reddit là những người tham gia cực kỳ tích cực và do đó, trang web chứa vô số fandom và ngách. Reddit phát triển các diễn đàn về bất cứ thứ gì “có thể tưởng tượng được” trên Internet với lượng người dùng cực kỳ lớn và sôi động. Khả năng này sẽ được sử dụng nếu bạn chủ động tạo nội dung có liên quan cao và liên kết ngược.

Thư mục

Tiếp theo, hãy sử dụng các thư mục. Đây là một trong những “công thức” lâu đời nhất, nhưng vẫn hiệu quả. Khi bạn sử dụng một thư mục thư mục, bạn có thể nhắm mục tiêu các thị trường thích hợp và cải thiện độ tin cậy của trang.

Người dùng có thể tìm các nguồn thông tin bằng cách sử dụng cùng thư mục trang khi sử dụng danh bạ điện thoại. Họ chỉ cần tìm kiếm một mục trong danh mục có sẵn và được chuyển hướng đến danh sách các tài liệu liên quan nhất định. Phương pháp này có thể mất thời gian vì những thư mục này thường được cập nhật bởi con người thay vì bot tự động để đảm bảo rằng các liên kết thực sự phù hợp và mang lại giá trị gia tăng.

Tại sao có những thay đổi đối với PA?

Những thay đổi xảy ra với các liên kết của bạn sẽ ảnh hưởng đến điểm số của bạn. Nếu các liên kết không còn mới hoặc có liên quan, bạn có thể dễ dàng bị mất thứ hạng. Điều này đúng khi các trang web liên kết đến bạn làm giảm điểm số của bạn. Bởi vì những điểm số này dựa trên liên kết, điểm số của bạn có liên quan trực tiếp đến sự thành công hay thất bại của một loạt các trang web liên kết đến trang.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Các cách để tìm kiếm địa chỉ IP thực của một website- Phần 1 Các công cụ hỗ trợ

Trong khi đó, tăng trưởng cũng cần được cân bằng và từ từ. Nếu một trang web được xếp hạng phù hợp bắt đầu tăng điểm nhanh hơn bình thường, nó có thể bị đánh dấu là không đáng tin cậy và bị hạ hạng.

Bạn có thể theo dõi điểm của trang thông qua Moz. Vẫn có các công cụ đánh giá thường xuyên trên mạng, nhưng Moz vẫn được công nhận là kênh uy tín thứ hai khi nói đến tính điểm của cơ quan quản lý trang web.

>> Xem thêm:

Theo Rapidsharefiles tổng hợp

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.