Đánh giá iPhone X

Đánh giá iPhone X: Hoàn thiện, khác biệt – chiếc iPhone mang lại nhiều cảm xúc nhất – sự khởi đầu mới của Apple – Món quà kỷ niệm 10 năm Apple

iPhone X là phiên bản đặc biệt, kỷ niệm 10 năm chiếc iPhone đã thay đổi thế giới. Các kỹ sư của Apple đã đặt rất nhiều công sức vào chiếc điện thoại này, và họ đã mang đến một chiếc “iPhone tốt nhất” mạnh mẽ cả về thiết kế, hiệu năng và trải nghiệm người dùng.
Và tất nhiên iPhone X nổi bật hơn iPhone 8 hay 8 Plus, những mẫu điện thoại ra mắt cùng thời điểm nhưng giá rẻ và gần như “làm nền” cho nó. Nhưng ngay cả về cảm giác sử dụng của các đời iPhone trước, iPhone X cũng vượt trội hơn hẳn so với thế hệ thứ 7 hay 6s. Có lẽ từ thời iPhone 6 Plus mới có một chiếc iPhone mang lại cho tôi nhiều hứng thú như vậy. iPhone X sẽ khiến người dùng làm quen lại rất nhiều – theo chiều hướng tốt.

Dưới đây là bài Đánh giá iPhone X để các bạn tham khảo:

Thiết kế

Những thay đổi về diện mạo của iPhone X
Những thay đổi về diện mạo của iPhone X

Thiết kế của iPhone X là điểm khác biệt dễ nhận biết nhất so với các thế hệ iPhone trước. Không còn là thiết kế nhàm chán kéo dài từ năm 2014, iPhone X mỏng hơn, tận dụng không gian tốt hơn và nặng hơn. Các viền đều mỏng hơn, vì vậy nó chỉ lớn hơn một chút so với iPhone 8 mặc dù màn hình lớn hơn. iPhone X vừa có thân hình nhỏ gọn, cầm máy lên thấy màn hình gần như chiếm trọn mặt trước, cho cảm giác đã hơn, muốn dùng luôn. Hầu hết các smartphone cao cấp trong năm 2017 đều đi theo hướng thiết kế này, và rất may là iPhone X đã không bị tụt hậu.

Màn hình OLED hỗ trợ HDR

    Màn hình OLED
Màn hình OLED

Màn hình OLED hỗ trợ HDR là một nâng cấp mới của Apple thay vì màn hình LCD với IPS được tìm thấy trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus, cung cấp tỷ lệ tương phản 1.000.000: 1 cao hơn đáng kể, so với 1.300: 1 (iPhone 8 Plus) và 1.400: 1 (iPhone 8).

Màn hình OLED-2
Màn hình OLED

Màn hình OLED mà Apple gọi là màn hình Super Retina HD có thể hiển thị màu đen sâu hơn. Điều này được thực hiện bằng cách tắt các pixel hiển thị màu đen và trên màn hình LCD thông thường, các pixel đó được giữ lại. Không những vậy, màn hình OLED còn có thể tiết kiệm pin đáng kể.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Kích hoạt âm thanh trên Remote Windows Server 2008 R2

Thời lượng pin lâu hơn

Bỏ qua các tính năng mới được tích hợp, iPhone X thực sự có thời lượng pin tốt hơn iPhone 8.

Apple đã đưa ra thời lượng sử dụng pin của từng thiết bị khi đàm thoại, lướt web ... qua đó cho thấy iPhone X có thời lượng sử dụng gần như tương đương với iPhone 8 Plus.  Rất ấn tượng!
Apple đã đưa ra thời lượng sử dụng pin của từng thiết bị khi đàm thoại, lướt web … qua đó cho thấy iPhone X có thời lượng sử dụng gần như tương đương với iPhone 8 Plus. Rất ấn tượng!

Tại sự kiện này, chúng ta không thấy Apple tiết lộ trải nghiệm sử dụng pin trên điện thoại của mình, nhưng họ đã nói rằng iPhone 8 sẽ có trải nghiệm pin tương tự như iPhone 7, vì vậy iPhone 8 Plus sẽ tương tự như iPhone 7 Thêm. . Quan trọng nhất, công ty đã công bố rằng iPhone X có thể kéo dài hơn 2 giờ so với iPhone 7.

cục pin
Với một số thủ thuật đơn giản, màn hình OLED của iPhone X là một trong những yếu tố giúp tiết kiệm pin cho máy.

Với tất cả những điều này, bạn chỉ cần thực hiện một số thủ thuật đơn giản với màn hình OLED như sử dụng hình nền tĩnh hoặc bật chế độ ban đêm với một số ứng dụng… bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian. trên iPhone X.

OIS kép và camera khẩu độ lớn hơn

Cả ba mẫu iPhone mới đều có camera sau 12MP và 7MP cho camera trước, nhưng chỉ iPhone X và iPhone 8 Plus có thêm cảm biến cho camera sau. Camera kép trên máy như thường lệ: một góc rộng và một tele. Vậy Apple đã tích hợp những gì vào camera của iPhone X?

Ổn định hình ảnh quang học (OIS) là một trong những tính năng được nhiều hãng điện thoại trên thế giới áp dụng. Đối với iPhone X, hãng tích hợp chống rung này cho cả hai camera, khác với iPhone 8 Plus chỉ có OIS trên camera góc rộng, camera tele vẫn bị rung và chất lượng ảnh không đảm bảo.

Thứ hai, ống kính tele của iPhone 8 Plus có khẩu độ f / 2.8, trong khi iPhone X có ống kính tele f / 2.2, tạo ra một đường cong nhẹ và có thể chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn với ống kính tele trên iPhone X.

Face ID

Touch ID đã được thay thế bằng Face ID trên iPhone X.
Touch ID đã được thay thế bằng Face ID trên iPhone X.

Thay vì chạm nhẹ vào cảm biến vốn đã rất đơn giản, việc mở Key bằng khuôn mặt thậm chí còn đơn giản hơn. Face ID là một trong những tính năng quan trọng nhất của điện thoại thông minh hàng đầu này. Màn hình iPhone X tràn ra toàn bộ diện tích, chỉ để lại một thanh nhỏ phía trên chứa bộ cảm biến bao gồm cả camera TrueDepth mới. Điều này có nghĩa là không còn cảm biến Touch ID huyền thoại nữa và nó đã được thay thế bằng nhận dạng khuôn mặt.

Thay đổi Face ID
Thay đổi Face ID

Thay vào đó, với riêng iPhone X, bạn sẽ phải sử dụng Face ID để mở Key nó với điện thoại của mình. Nó sử dụng một máy ảnh hồng ngoại, một đèn chiếu và một cảm biến chấm với hơn 30.000 điểm vô hình để xây dựng và phù hợp với tất cả các đường nét trên khuôn mặt của bạn. Và khi Touch ID không còn nữa, bạn sẽ sử dụng Face ID để xác thực giao dịch mua bằng Apple Wallet.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cấu hình trang trạng thái Nginx – Nginx status page

Face ID
Face ID

Face ID cũng có thể hiểu là bạn có muốn đăng nhập vào điện thoại hay không, nghĩa là nó sẽ không mở Key màn hình khi bạn không muốn, chẳng hạn như khi bạn đọc tin nhắn.

Vì công nghệ phức tạp nên iPhone 8 và 8 Plus sẽ không thể sử dụng được. Nhưng ít nhất có Touch ID trên đó.

Trải nghiệm mở Key bằng Face ID nhìn chung rất mượt mà và nhanh chóng, từ đăng ký bằng khuôn mặt đến sử dụng hàng ngày.

Chế độ chân dung với Camera trước

Chế độ Chân dung chỉ khả dụng trên camera sau của iPhone 7 plus và 8 plus, nay đã được tích hợp trên camera trước của iPhone X.
Chế độ Chân dung chỉ khả dụng trên camera sau của iPhone 7 plus và 8 plus, nay đã được tích hợp trên camera trước của iPhone X.

Chế độ Chân dung, trước đây chỉ có trên camera sau của iPhone 7 Plus, đã có trên cả iPhone 8 Plus và iPhone X. Tuy nhiên, nhờ sức mạnh của cảm biến ở mặt trước của iPhone X, camera TrueDepth cũng có thể chụp với chế độ Potrait.

Chế độ chân dung Lightning với camera trước

Portrait Lightning – tính năng quét khuôn mặt mới, tính toán phản ứng của khuôn mặt bạn với các tình huống ánh sáng khác nhau để tạo hiệu ứng ánh sáng – được thực hiện bởi camera TrueDepth ở phía trước.

Tính năng Portrait Lightning tách nền và chủ thể, sau đó trộn chủ thể vào một hậu cảnh hoặc môi trường ánh sáng khác.
Tính năng Portrait Lightning tách nền và chủ thể, sau đó trộn chủ thể vào một hậu cảnh hoặc môi trường ánh sáng khác.

Tính năng này sẽ đưa những bức ảnh chân dung lên một tầm cao mới, không chỉ phân biệt phông nền và chủ thể, máy sẽ ghép chủ thể với các phông nền khác nhau như thiên nhiên, studio, ánh sáng sân khấu …

Animoji

Animoji sẽ là một trải nghiệm biểu tượng cảm xúc độc đáo cho người dùng trong tương lai
Animoji sẽ là một trải nghiệm biểu tượng cảm xúc độc đáo cho người dùng trong tương lai

Một ứng dụng TrueDepth khác là animoji, một tính năng giúp biểu tượng cảm xúc bắt chước khuôn mặt của người dùng. Đây cũng là một tính năng vui nhộn có thể giải trí cho bạn bè của bạn khá hiệu quả.

Animoji sử dụng camera TrueDepth để đọc và phân tích “hơn 50 chuyển động khác nhau” để phản chiếu biểu cảm của bạn trên 12 Anoichi (hoặc hình ảnh động) khác nhau. Hãy nghĩ đến các bộ lọc khuôn mặt động vật của Snapchat, nhưng thay vì chồng lên một hình ảnh trên khuôn mặt của bạn, các cử chỉ trên khuôn mặt của bạn được bắt chước bằng một biểu tượng cảm xúc!

Animoji được tạo trong Tin nhắn và cũng có thể được ghi lại
Animoji được tạo trong Tin nhắn và cũng có thể được ghi lại

Animoji được tạo trong Tin nhắn và cũng có thể được ghi lại. Animoji được thể hiện và ghi âm giọng nói của bạn và gửi có thể được gửi cho người khác qua tin nhắn văn bản.

Hiệu suất

Trải nghiệm chơi game của iPhone X hiện tại vẫn vượt trội so với các đối thủ Android khác
Trải nghiệm chơi game của iPhone X hiện tại vẫn vượt trội so với các đối thủ Android khác

Với con chip Apple A11 Bionic, độ mượt mà và tốc độ xử lý game của chiếc điện thoại này vẫn vượt trội so với các smartphone Android và có thể sánh ngang với iPhone 8 Plus. Các thao tác của game, tốc độ tải game và màn chơi đều rất nhanh, hầu như không có hiện tượng giật lag.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  2 cách bật và tắt Bluetooth, trong Windows 10 (và cách dùng)

Nếu bạn thích chơi game trên điện thoại thì dòng iPhone luôn là sự lựa chọn tối ưu bởi sự mượt mà và ổn định. Tốc độ khung hình và độ mượt khi chơi game của iPhone X cũng được đảm bảo ở mức 60 khung hình / giây trên các game nặng nhất. Khi chơi game lâu khoảng 10 phút máy cũng hơi nóng, đặc biệt là gần camera.

Số khung hình khi chơi game của iPhone X luôn ở mức gần tối đa, mượt mà và ổn định
Số khung hình khi chơi game của iPhone X luôn ở mức gần tối đa, mượt mà và ổn định

Tuy nhiên, có lẽ iOS 11 xử lý đa nhiệm hơi quá đà nên các ứng dụng mạng xã hội thường phải tải lại nội dung sau khi mở lại. Điều này khá khó chịu, mình hay gặp trường hợp đang dùng Facebook hay Reddit đọc một bài báo thì phải ra màn hình chính làm các thao tác khác, quay lại thì không tìm thấy bài viết đó.

> IPhone X rõ ràng là một chiếc điện thoại xuất sắc, nổi bật so với các thế hệ iPhone trước. Nói về chất lượng, đây xứng đáng là phiên bản kỷ niệm 10 năm Apple thay đổi thế giới công nghệ. Không chỉ vậy, nó sẽ trở thành chuẩn mực cho nhiều nhà sản xuất khác …

Cảm ơn bạn đã xem bài viết.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.