Đây là những thứ mà Apple HomePod có thể làm và không?

Siri và Apple Music đã là một trong những thứ không thể tách rời trên rất nhiều thiết bị của Apple, và bây giờ bạn đã nghe đến Loa thông minh chưa? Theo đó, Apple vừa ra mắt một thiết bị mới với tên gọi này HomePod, một trong những thiết bị loa thông minh được tích hợp từ cả Siri và Apple Mucsic.

tính năng hay của loa homepod

Ảnh: HomePod

Apple HomePod là gì?

HomePod của Apple là một loa thông minh của Apple được phát triển để cạnh tranh với các thiết bị tương tự như Amazon Echo và Google Home. Trong đó HomePod gồm 7 loa tweeter, 6 loa micro và một loa lớn với kích thước nhỏ là 4 inch.

Điều làm cho HomePod khác với loa âm thanh gia đình tiêu chuẩn là khả năng thêm trợ lý ảo Siri của Apple để phản hồi lệnh thoại và trả lời câu hỏi. Và tích hợp với HomeKit của Apple cho phép nó tương tác với các thiết bị được kết nối và thực hiện các chức năng nhà thông minh như thay đổi nhiệt độ trên bộ điều nhiệt thông minh, bật hoặc tắt đèn, điều khiển rèm cửa, bật vòi phun, mở Key / Key cửa và hơn thế nữa.

HomePod của Apple khá nổi bật so với dòng sản phẩm của nó vì nó được hỗ trợ bởi trợ lý ảo Siri, mặc dù chưa quá phổ biến nhưng nó cũng xuất hiện không lâu sau Amazon Echo. là Google Home, và cuộc chiến giữa những gã khổng lồ công nghệ khi Amazon tung ra Alexa Echo đầu tiên, và đã thu hút rất nhiều sự chú ý.

Nhưng nếu bạn mới mua hoặc sử dụng nó, bạn có thể xem lại Tóm tắt cài đặt Apple HomePod này. Nhưng bạn muốn biết thiết bị này có thể làm được những gì, bạn có thể xem bên dưới:

HomePod có thể làm những việc gì?

  1. Hãy bắt đầu trước, vì HomePod sẽ xuất xưởng với một bộ tính năng tương đối hạn chế. Thứ nhất, nó sẽ có hỗ trợ Siri, theo đó bạn sẽ có thể điều khiển các thiết bị hỗ trợ HomeKit bằng giọng nói của mình, tìm kiếm trên web, đặt báo thức và nhiều hơn thế nữa. có thể làm với Siri trên iPhone.
  2. HomePod cũng sẽ tích hợp Apple Music, vì vậy bạn sẽ có thể nghe tất cả danh sách và thư viện Apple Music của mình cũng như bất kỳ thứ gì bạn thích với Apple Music. Nó cũng sẽ phát nhạc của podcast!
  3. Với việc tích hợp Siri, bạn sẽ có thể thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn (điều mà bạn không thể dễ dàng thực hiện với Google Home hoặc Alexa).
  4. Cũng sẽ có các tính năng trợ năng khả dụng, chẳng hạn như VoiceOver và bạn sẽ có thể phát AirPlay Audio từ iPhone, iPad hoặc Mac của mình.
  5. Bên cạnh việc cung cấp cho bạn khả năng điều khiển bằng giọng nói, sẽ có các tính năng cảm ứng được tích hợp trong phần cứng và có thể để bạn thực hiện cài đặt trên đó.

Những điều gì mà HomePod không làm được?

Mặc dù nhiều thứ đã được đưa ra Loa thông minh HomePoadNhưng vì nó được phát hành lần đầu tiên, có một số tính năng chính mà HomePod bị thiếu. Về phần thiết bị này, mặc dù bản chất là một chiếc loa Bluetooth nhưng nó không thể hoạt động như một chiếc loa Bluetooth – AirPlay. Vì vậy, nếu bạn muốn nghe các bài hát trên HomePod, thì nó cũng cần có kết nối Wi-Fi cho nó.

loa thông minh apple homepod

Hình ảnh: Loa thông minh Apple HomePod

Đối với một thiết bị khác, AirPlay 2 vẫn chưa sẵn sàng vì nó cần một đầu nối âm thanh và âm thanh đa chiều (điều mà các đối thủ cạnh tranh có thể làm bây giờ). Nó dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay với một bản cập nhật phần mềm, nhưng hiện tại, nếu bạn sử dụng hai HomePod, bạn sẽ thấy chúng khá tách biệt với nhau. Bạn cũng sẽ không thể cài đặt Spotify, Pandora hoặc bất kỳ dịch vụ âm nhạc nào khác làm mặc định (như “Kỹ năng” của Alexa hoặc Google Home).

Ngoài ra, bạn chỉ có thể sử dụng một iPhone, iPad để cài HomePod mà thôi, nghĩa là chỉ có thể hỗ trợ một tài khoản người dùng / Siri. Hiện tại, nó vẫn chưa cho phép người khác thêm điều khiển bằng giọng nói và sử dụng Siri, và không phải ai cũng có thể kết nối thư viện nhạc của riêng Apple (mặc dù bạn có thể chơi trên AirPlay).

Kết luận

Với những thứ như trên, hiện tại HomePod vẫn còn nhiều hạn chế, nhưng với sự quan tâm của Apple, nó sẽ sớm mang đến nhiều tính năng và chức năng đặc biệt hơn.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách thay đổi quốc gia của iTunes, App Store cho iPhone/ iPad

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.