Địa chỉ broadcast là gì? Cách kiểm tra địa chỉ broadcast

Phát thanh được nhắc đến nhiều trong hoạt động phát thanh truyền hình, chỉ những chương trình phát qua mạng phát thanh (radio). Trong lĩnh vực CNTT, quảng bá được dùng để mô tả hình thức giao tiếp trong mạng máy tính với một thông điệp được gửi đi mà không cần một bộ thu cụ thể.

Trong bài viết này, Rapidsharefiles sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể về địa chỉ phát sóng Nó là gì và nó hoạt động như thế nào?

Tóm tắt địa chỉ IP

Để trả lời câu hỏi Địa chỉ phát sóng là gìHãy cùng tìm hiểu khái niệm địa chỉ IP.

Khi chúng ta muốn trao đổi thư / quà với một người, bắt buộc phải biết địa chỉ của người kia. Các gói tin Internet cũng cần có địa chỉ để định vị nguồn gốc và điểm đến để có thể trao đổi thông tin chính xác. Địa chỉ IP được tạo ra cho mục đích đó và trên môi trường mạng, địa chỉ IP là duy nhất.

Địa chỉ IP là một dải nhị phân dài 32 bit và được chia thành 4 octet (4 bộ 8 bit tương ứng). Chúng bao gồm: net-id giúp xác định địa chỉ mạng mà thiết bị kết nối và host-id xác định địa chỉ của thiết bị đó.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cron job là gì ? Thực hành cơ bản với các lệnh cron job

Trên thực tế, chúng ta thường thấy các địa chỉ IP được viết dưới dạng 4 số thập phân cách nhau bởi dấu chấm. Ví dụ: địa chỉ IP trong hệ nhị phân là 11000000.10101000.00000000.00000001 thì khi chuyển đổi sang thập phân là 192.168.0.1 mặt nạ mạng con ở đâu 24.

Địa chỉ IP được chia thành 3 loại, bao gồm địa chỉ Unicast, địa chỉ Multicast, địa chỉ Broadcast, trong đó: Địa chỉ Unicast cho phép gửi dữ liệu từ một thiết bị đến một đầu thu duy nhất; Địa chỉ Multicast cho phép dữ liệu được gửi tới một nhóm máy chủ được xác định trước. Với Địa chỉ phát sóngChúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn trong phần tiếp theo.

Địa chỉ phát sóng là gì?

Một địa chỉ phát sóng sẽ đại diện cho tất cả các thiết bị được kết nối với cùng một mạng. Do đó, khi một gói được gửi đến địa chỉ quảng bá, tất cả các thiết bị trên mạng đều được nhận.

Kiểm tra địa chỉ phát sóng

Để xác định địa chỉ phát sóng Bạn chọn các thao tác kết hợp trên thanh tab bar chọn biểu tượng Window gõ “cmd” và nhấn enter.

Tiếp tục và nhập lệnh “ipconfig / all” cho phép bạn lấy địa chỉ IP của máy tính trong mạng cục bộ.

Từ thông tin này, bạn có thể xác định địa chỉ phát sóng mà bạn đang kết nối theo các kỹ thuật sau:

Bước 1: Thay đổi địa chỉ IP và Mặt nạ mạng con (SM) từ thập phân sang nhị phân để có 2 kết quả tạm thời được gọi là IP1 và SM1

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Những cách khắc phục lỗi "YOUR CONNECTION IS NOT PRIVATE"

Bước 2: Đảo các bit của SM1 ta được SM2

Bước 3: Sử dụng phép toán OR giữa IP1 và SM2, chúng tôi có địa chỉ quảng bá

Phân biệt địa chỉ quảng bá và địa chỉ phát đa hướng

Bạn dễ nhầm lẫn địa chỉ phát sóngđịa chỉ đa hướng. Nhưng có 2 điểm để phân biệt chúng như sau:

– Địa chỉ multicast chỉ đại diện cho một nhóm thiết bị trong một mạng cụ thể; Địa chỉ quảng bá đại diện cho tất cả các thiết bị trên cùng một mạng.

Các gói được gửi đến địa chỉ multicast được phép đi qua bộ định tuyến; trên địa chỉ quảng bá không được phép đi qua bộ định tuyến.

Theo Rapidsharefiles tìm hiểu

>> Có thể bạn quan tâm: RAID 1 VS. RAID 5: Khi nào và tại sao nó nên được sử dụng?

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Lợi nhuận gộp là gì?

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.