Disclaimer là gì? Nên viết disclaimer như thế nào cho website?

0

Nếu bạn sở hữu hoặc quản lý một trang web thì bạn cần biết Tuyên bố từ chối trách nhiệm là gì. Nếu trang web của bạn không có tuyên bố từ chối trách nhiệm hoặc tuyên bố từ chối trách nhiệm được gọi là tuyên bố từ chối trách nhiệm, bạn có thể bị luật pháp xử lý. Vì vậy, hãy cùng Rapidsharefiles tìm hiểu từ chối trách nhiệm là gì, vai trò của nó và cách tạo ra nó cho phù hợp với website của bạn nhé!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm là gì?

Khước từ, theo nghĩa chung nhất, là từ chối trách nhiệm nhằm hạn chế quyền và nghĩa vụ của chủ thể này đối với chủ thể kia trong một quan hệ được pháp luật thừa nhận. Vì vậy, với các trang web trên internet Tuyên bố từ chối trách nhiệm là gì? Đó là một thông báo được đặt trên mỗi trang web có nội dung về việc giới hạn trách nhiệm của trang web đối với các kết quả xảy ra đối với người dùng sử dụng trang web. Có thể bạn không để ý nhưng hầu như 100% các trang web trên mạng cũng có câu nói này. Vậy tại sao nó lại cần thiết như vậy?

Vai trò của tuyên bố từ chối trách nhiệm là gì?

Thứ nhất, từ chối trách nhiệm dùng để tránh những thảm họa do nội dung (content) trên trang web của bạn gây ra. Ví dụ, một khách hàng đọc một bài báo về cách trị mụn trên một trang web làm đẹp, sau khi áp dụng hướng dẫn đó, da mặt không những không hết mụn mà còn bị dị ứng da nên khách hàng quyết định khởi kiện trang web đó. Tuy nhiên, nếu trang web đã từ chối trách nhiệm từ chối trách nhiệm không có trách nhiệm đối với các trường hợp tương tự thì trang web sẽ được hỗ trợ tại tòa án.

Vì thế, vai trò từ chối trách nhiệm là cực kỳ quan trọng, nếu không có nó thì nguy cơ bị kiện và bị kết án tử hình là rất cao. Nhưng đây có phải là một tuyên bố từ chối trách nhiệm làm giảm uy tín và độ tin cậy của nội dung trên trang web của bạn? Đó là điều không thể tránh khỏi, vì mọi thứ đều không hoàn hảo hay chính xác tuyệt đối. Dù kiến ​​thức của bạn có uyên thâm đến đâu cũng không thể đảm bảo rằng nội dung bạn đăng tải là chính xác 100% trong mọi hoàn cảnh và tình huống.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Điểm danh top 12 phần mềm nghe nhạc trên mọi nền tảng cực chill

Hơn nữa, ngày nay việc tham khảo sao chép nội dung từ các trang web khác nhau không còn xa lạ. Vậy cần làm gì để đảm bảo thông tin từ các trang web đó là chính xác tuyệt đối. Có những nội dung không chính xác không ảnh hưởng nhiều đến người đọc nhưng những nội dung về y tế, pháp luật, sức khỏe… lại ảnh hưởng rất lớn đến người truy cập web. Nếu người dùng gặp phải hậu quả từ việc đọc trang web của bạn, họ sẽ đưa bạn ra tòa. Vì vậy, tuyên bố từ chối trách nhiệm sẽ là cần thiết để người dùng biết rằng thông tin trên web chỉ mang tính chất tham khảo, chủ quan và không hoàn toàn chính xác trong mọi trường hợp. Bằng cách đưa ra tuyên bố này, bạn sẽ tránh được sự kết tội và trừng phạt.

Khước từ Không chỉ đối với nội dung trên website mà tất cả các yếu tố trên website có thể ảnh hưởng đến người dùng. Ví dụ, ai đó vào web của bạn và bị nhiễm mã độc hoặc các vấn đề về bản quyền hình ảnh, nội dung… thì họ cũng có thể kiện bạn ra tòa. Do đó, tuyên bố từ chối trách nhiệm đóng vai trò như một lớp bảo vệ cho mọi thứ trên trang web của bạn. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ dàng hơn khi đăng bất cứ thứ gì lên trang web của mình nhờ câu nói này.

Một vai trò từ chối trách nhiệm khác là giới hạn trách nhiệm đối với các hành vi của bên thứ ba. Ví dụ, các bài viết trên trang web của bạn có phần bình luận để độc giả và một tổ chức nào đó quảng cáo thông tin của họ ở đó hoặc đưa ra những nhận xét và tuyên bố tiêu cực. Tuyên bố từ chối trách nhiệm trên trang web sẽ giúp bạn tránh bị lây nhiễm từ những hành vi, tuyên bố của bên thứ ba đó.

Ngoài ra, nếu bạn thuộc một tổ chức / công ty và bạn sở hữu một trang web hoặc blog. Trang web cá nhân đó có thể được liên kết với công ty hoặc tổ chức của bạn. Không may web cá nhân bị kiện có thể ảnh hưởng đến công ty và tổ chức. Tuyên bố từ chối trách nhiệm cụ thể trên web đó có thể giúp khẳng định rằng nội dung trên trang web chỉ thuộc về cá nhân, không liên quan đến công ty hoặc tổ chức của bạn.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Chuyển đổi tương tác khách hàng với ACD hiệu quả và chuyên nghiệp

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là tuyên bố từ chối trách nhiệm không tránh được tất cả các vụ kiện. Mặc dù trang web đã tuyên bố từ chối trách nhiệm nhưng một số người dùng vẫn kiện bạn như thường vì nhiều lý do khác nhau. Khi ra tòa, tòa sẽ xem trên trang web có tuyên bố từ chối trách nhiệm hay không, tuyên bố đó có nội dung trong đơn kiện không, có phù hợp với quy định của pháp luật hay không… Nếu có, chắc chắn bạn sẽ được pháp luật bảo vệ.

Vậy cách viết từ chối trách nhiệm là gì?

Chắc chắn không có một công thức cụ thể nào để viết một từ chối trách nhiệmVì tùy theo lĩnh vực, quy mô, nội dung của website sẽ có những tuyên bố khác nhau. Tuyên bố từ chối trách nhiệm chỉ cần đáp ứng nhu cầu và điều kiện của chủ sở hữu web. Tuy nhiên, vẫn có một số điều cơ bản bạn có thể cân nhắc đưa vào tuyên bố của mình, chẳng hạn như:

Tuyên bố quyền sở hữu: tuyên bố từ chối trách nhiệm có thể nêu rõ quyền sở hữu của bạn đối với các tác phẩm và nội dung trên web để ngăn chặn “ăn cắp” tài nguyên web Ngoài ra, nó cũng bảo vệ bạn khỏi các cáo buộc sao chép và đạo văn từ các trang web khác.

Giới hạn trách nhiệm pháp lý của bạn: Cho biết các khu vực và lĩnh vực mà bạn sẽ chịu trách nhiệm pháp lý và những vấn đề bạn sẽ không gặp phải. Tất nhiên, những tuyên bố này phải phù hợp với quy định của pháp luật. Ví dụ bạn mở website bán hàng thì không thể nói rằng bạn không chịu trách nhiệm nếu giao hàng không đúng với những gì khách hàng đã đặt.

– Cho người đọc biết rằng Nội dung của bạn trên web chỉ mang tính chất tham khảo và không chính xác 100%.. Vì như đã nói ở trên, không có gì đảm bảo tuyệt đối. Tại thời điểm này, tuyên bố từ chối trách nhiệm sẽ bảo vệ bạn khỏi các khoản phí và hình phạt từ các vụ kiện của người dùng.

Lưu ý rằng người đọc web sẽ tự chịu trách nhiệm nếu có hậu quả xảy ra khi theo dõi nội dung trang web. Vì tất cả chỉ là lời khuyên, tin hay không, hành động hay không là ở cá nhân người dùng nên họ tự chịu trách nhiệm.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn Config Bonding và Inter Vlan trên Server Linux

Tuyên bố từ chối trách nhiệm đối với các hành vi, nội dung của bên thứ ba. Đặc biệt với những trang web hay trang mạng xã hội cho phép người dùng tự do bình luận, câu nói này sẽ giúp bạn tránh được những hậu quả từ bên thứ ba đối với khách hàng của mình.

Trên đây là một số kiến ​​thức cơ bản về tuyên bố từ chối trách nhiệm trên website. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ từ chối trách nhiệm là gì, cần có những gì trong bản tuyên bố trách nhiệm… Hãy để lại email bên dưới để được cập nhật những bài viết công nghệ mới nhất từ ​​Rapidsharefiles nhé!

Theo Rapidsharefiles tìm hiểu

>> Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ phát sóng là gì? Cách kiểm tra địa chỉ phát sóng

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.