Discord là gì? Hướng dẫn sử dụng và tạo Bot trong Discord

0

Nếu chơi Game Online trên máy tính, người chơi thường khó truyền tải được những gì mình muốn thông qua trò chuyện và dẫn đến việc chơi game không thành công. Bất hòa sẽ là một phần mềm giải quyết vấn đề của bạn lúc này.

Là một phần mềm miễn phí, kết hợp giữa giao diện trò chuyện của ứng dụng Slack và Skype. Với 90 triệu người dùng, 14 triệu người dùng đăng nhập hàng ngày. Bất hòa cực kỳ thích hợp để chúng ta vừa giao lưu bạn bè vừa chơi game mà vẫn có không gian để mọi người trò chuyện, tương tác với nhau như một mạng xã hội.

Discord là gì?

Bất hòa là một ứng dụng trò chuyện, tương tự như Skype và công cụ trò chuyện chuyên nghiệp Slack. Đối tượng chính của Discord tập trung vào những người chơi game, hỗ trợ tìm kiếm bạn bè, phối hợp nhịp nhàng và giao tiếp trong quá trình chơi game. Đồng thời hỗ trợ Video Calls, Chat, cho phép người dùng làm mọi thứ với Discord.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Xem thêm: Phần mềm Slack là gì?

Discord cực kỳ hữu ích khi bạn chưa quen với một Game mới. Ứng dụng này giúp trò chuyện giữa bạn bè dễ dàng hơn, đồng thời giúp bạn tìm những người chơi khác và kết bạn với họ. Tuy nhiên, có rất nhiều người sử dụng Discord không phải để chơi game mà để sử dụng nó như một mạng xã hội thông thường.

Tuy hầu hết các máy chủ (Phòng trò chuyện) của Discord đều liên quan đến Game, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy các phòng Discord liên quan đến những thứ như Anime, nhóm chia sẻ kiến ​​thức… Không giới hạn số lượng bạn chỉ có thể tạo các phòng liên quan đến Game, bạn cũng có thể tạo một phòng liên quan đến nội dung bạn muốn chia sẻ.

Bạn có thể sử dụng Discord trên nhiều nền tảng như Web, PC, Phone.

Tại sao sử dụng Discord? Điều gì làm cho Discord khác biệt so với các phần mềm khác?

  1. Discord là phần mềm hỗ trợ trò chuyện và liên lạc khi chúng ta chơi Game Online, bạn có thể tạo nhóm chat với nhiều người cùng sở thích.
  2. Bạn có thể tăng giảm âm lượng của người khác một cách dễ dàng. Ví dụ: trong khi chơi Game, nếu bạn thấy âm lượng Giọng nói của một người bạn trong nhóm của mình quá to, thì chúng tôi có thể giảm âm lượng của người đó hoặc nếu âm lượng Micrô của chúng tôi quá nhỏ, bạn có thể tăng.
  3. Giao diện đẹp và đơn giản, dễ sử dụng, đặc biệt Discord là ứng dụng rất nhẹ so với Slack. Với các ứng dụng chat khác, thông thường chúng ta chỉ có Admin và Member. Nhưng với Discord, bạn có thể có nhiều vai trò hơn.
  4. Ngoài ra Discord cho phép người dùng sử dụng Bots – bạn có thể hiểu nôm na rằng đây là một công cụ tự động thực hiện những gì chúng ta yêu cầu. Với Bot bạn có thể làm tất cả các tác vụ cơ bản như chơi nhạc, chơi game trên nền tảng Discord, thêm nhiều Emoji mới …
Mình nghĩ bạn cần xem =>  TeamViewer là gì? Cách cài đặt và sử dụng phần mềm TeamViewer như thế nào?

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Discord

Bạn sử dụng trình duyệt web của mình để truy cập Trang chủ Discord và nhấp vào nút Open Discord trên trình duyệt.

Discord là gì Hình 1

Điền vào tên người dùng bạn muốn và nhấn vào mũi tên màu tím ở bên phải. Sau đó đánh dấu chọn Tôi không phải là người máy.

Tiếp theo bạn click vào nút Start, muốn tạo phòng chat thì nhập tên cho phòng đó rồi Chọn vùng máy chủ. Nếu không, hãy nhấp vào nút Bỏ qua.

Discord là gì Hình 2

Cuối cùng, bạn cần nhập Email và Mật khẩu để xác nhận Tài khoản bất hòa. Ngay lập tức, Discord sẽ gửi một email xác nhận đến tài khoản email mà bạn đã đăng ký.

Discord là gì Hình 3

Bạn truy cập vào địa chỉ Email đã đăng ký để xác nhận Email bất hòa.

Discord là gì Hình 4

Ghi chú: Nếu bạn không xác nhận Email thì Tài khoản bất hòa sẽ bị mất khi bạn đóng trình duyệt của mình.

Hướng dẫn truy cập phòng trò chuyện trên Discord

Mặc dù Discord có nhiều máy chủ (hay còn gọi là phòng trò chuyện) mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia, nhưng cũng có những máy chủ thường không cho phép bạn tham gia. Bạn cần yêu cầu thành viên hoặc quản trị viên của máy chủ đó gửi cho bạn lời mời tham gia. Nếu bạn nhận được lời mời tham gia phòng trò chuyện từ một người bạn, hãy làm như sau:

Mở Ứng dụng Discord trên trình duyệt web hoặc máy tính và nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở bên trái cửa sổ.

Discord là gì Hình 5

Trong cửa sổ mới xuất hiện, nhấp vào nút Tham gia máy chủ.

Discord là gì Hình 6

Nhập liên kết mà bạn bè của bạn đã gửi cho bạn để bắt đầu tham gia phòng trò chuyện bằng cách nhấp vào nút Tham gia.

Discord là gì Hình 7

Hướng dẫn sử dụng phòng trò chuyện Discord

Có những vị trí cơ bản mà bạn cần biết khi sử dụng Discord như sau:

Hướng dẫn sử dụng Discord

(1): Các phòng sử dụng Voice chat để liên lạc với nhau, có biểu tượng loa phía trước mỗi phòng chat.
(2): Các kênh trò chuyện thông thường, có ký hiệu # phía trước mỗi kênh.
(3): Danh sách thành viên trong phòng chat Discord.
(4): Giao diện cửa sổ trò chuyện của Kênh Trò chuyện.

Ngay khi bước vào một phòng trò chuyện trên Discord, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy giao diện phía trên. Để có thể bắt đầu trò chuyện với mọi người, bạn cần chọn một kênh trò chuyện, và nếu bạn muốn sử dụng Micrô để nói chuyện với mọi người, bạn cần chọn một phòng sử dụng Trò chuyện thoại. Bạn cũng có thể thấy danh sách thành viên trong Discord ở phía bên phải bao gồm cả thành viên Trực tuyến hoặc Ngoại tuyến.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 10 phần mềm hát karaoke hay và chuyên nghiệp nhất trên máy tính

Trong cửa sổ trò chuyện chính sẽ là nơi bạn sẽ sử dụng để sử dụng Bot bất hòa, gửi ảnh, sử dụng GIF, biểu tượng cảm xúc và trò chuyện với mọi người.

Hướng dẫn cách tìm Room Discord

Nếu chúng tôi có bạn trong một phòng mà bạn muốn tham gia, chỉ cần làm như tôi đã hướng dẫn ở trên. Nhưng những gì về phòng công cộng? Bạn có thể tham gia mà không cần lời mời từ bất kỳ ai. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn tham gia vào đúng các phòng chat Discord công khai như sau:

Bạn bấm vào biểu tượng kính lúp bên trái giao diện Ứng dụng Discord.

Cách sử dụng Discord pubg

Một cách khác để tìm cộng đồng Discord mà bạn đang tìm kiếm là sử dụng công cụ tìm kiếm của Discord. Ví dụ: nếu bạn chơi Game PUBG, sau đó nhập “PUBG” vào hộp tìm kiếm và chúng tôi sẽ thấy danh sách các phòng trò chuyện Discord của Game PUBG.

Hướng dẫn tạo phòng trò chuyện Discord dễ dàng

Việc làm tạo phòng trò chuyện trong Discord là miễn phí, nhưng với điều kiện bạn phải có tài khoản trước. Khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình trên nền tảng bạn chọn, hãy làm như sau:

Nhấn vào dấu cộng ở phía bên trái của ứng dụng. Sau đó chọn Tạo máy chủ.

Hướng dẫn tạo phòng chat Discord Hình 1

Tiếp tục nhập tên phòng chat và chọn khu vực máy chủ. Lời khuyên của mình là bạn nên chọn Khu vực Hong Kong hoặc Singapore để đảm bảo kết nối và tốc độ, sau đó chọn Change icon và nhấn Create.

Hướng dẫn tạo phòng chat Discord Hình 2

Sau khi tạo thành công Discord sẽ gửi link cho bạn, nếu bạn muốn bạn bè của mình cùng tham gia Phòng bất hòa bạn vừa tạo, sau đó gửi liên kết này và đừng quên đánh dấu vào ô Đặt liên kết này để không bao giờ hết hạn.

Hướng dẫn tạo phòng trò chuyện 3 Discord

Nếu bạn quên đường link của phòng chat Discord, vui lòng bấm vào mũi tên xuống tại tên phòng Chat discord phía trên, chọn Mời mọi người.

Hướng dẫn tạo phòng chat Discord Hình 4

Hướng dẫn xóa phòng chat Discord

Chọn phòng trò chuyện của bạn trong danh sách bên trái, sau đó nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống ở bên phải tên phòng trò chuyện, chọn Cài đặt máy chủ.

Hướng dẫn xóa hình phòng chat Discord 1

Trong danh sách các tính năng ở bên trái, nhấp vào Xóa máy chủ. Để đảm bảo bạn không xóa nhầm, bạn cần nhập lại tên Trò chuyện trong phòng Bất hòa mà bạn muốn xóa và nhấp vào Xóa máy chủ.

Hướng dẫn xóa phòng chat Discord Hình 2

Lưu ý: Sau khi xóa, bạn sẽ không thể khôi phục Phòng trò chuyện.

Bot Discord là gì?

Có rất nhiều cộng đồng và phòng chat sở hữu những công cụ quản lý cực kỳ mạnh mẽ, điều đáng nói là những công cụ đó không có sẵn trên Discord mà được cài đặt thông qua bên thứ ba. Đây được gọi là Bots, Discord cũng cung cấp cho người dùng các Bots hỗ trợ kết nối với các ứng dụng khác như Twitch hay Youtube.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Tải Autocad 2020 Full Crack, hướng dẫn cài đặt phần mềm

Bạn cũng có thể sử dụng các Bots khác tại DiscordBots.org để làm nhiều hơn nữa. Như gọi điện trực tiếp cho mọi người, hiển thị các thông số liên quan đến game (như Liên minh huyền thoại, PUBG, Free Fire). Không phải tất cả các Bots đều miễn phí nhưng vẫn có những Bots miễn phí và cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hay. Biết làm thế nào thêm nhiều bot hơn vào phòng trong sự bất hòa thì vui lòng xem bên dưới.

Hướng dẫn thêm bot trong Discord

Nếu bạn thêm bot vào phòng trò chuyện mà bạn không phải là Quản trị viên, bạn cần xác nhận từ người quản lý phòng trò chuyện. Trong trường hợp bạn là chủ sở hữu của phòng trò chuyện, hãy làm như sau:
Mở trình duyệt web và truy cập DiscordBots.org

Danh sách Bot bất hòa sẽ được hiển thị bên dưới bao gồm các thông tin cơ bản. Hoặc bạn có thể tìm kiếm Bot thông qua khung tìm kiếm bên trên. Có các loại bot như:

Ayana: Hỗ trợ phát nhạc, cung cấp nhiều tính năng mà không bot nào có được.
Pokecord: Hỗ trợ bắt và huấn luyện Pokemon ngay trên Discord.

Nếu bạn thích một Bot, hãy bấm vào nút Xem tại Bot đó để xem thông tin chi tiết.

Cách tạo bot trong Discord hình 1

Sau đó trang thông tin về Bot sẽ được hiển thị, bao gồm các thông tin liên quan, bao gồm mô tả tính năng, lệnh, số phòng chat sử dụng Bot này. Đến thêm Bot vào phòng trò chuyện sau đó bạn nhấp vào nút Mời.

Cách tạo bot trong Discord hình 2

Ghi chú: Tùy vào từng loại Bot mà các lệnh sử dụng sẽ khác nhau nên bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ở phần mô tả bên dưới của từng loại Bot.

Được Thêm bot vào phòng trò chuyện thì bạn cần đăng nhập vào Discord trên trình duyệt của mình. Tiếp theo chúng ta sẽ chọn máy chủ mà Bot sẽ được phép tham gia, và chọn quyền truy cập cho nó. Tôi khuyến khích bạn để Bot có toàn quyền để nó hoạt động chính xác. Cuối cùng nhấn vào Phê duyệt.

Cách tạo bot trong Discord hình 3

Nếu bạn thấy Bot, nó được hiển thị trong danh sách thành viên ở phía bên tay phải, thì bạn có thêm Bot vào Discord sự thành công.

Như mình đã nói, tùy từng loại Bot mà lệnh sử dụng sẽ khác nhau, đối với bot Ayana, để xem các lệnh hỗ trợ thì bạn nhập = help để xem danh sách lệnh, còn đối với Dank Memer thì giúp bạn nhé.

Cách tạo bot trong Discord hình 4


Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có một cái nhìn mới về Bất hòa sau đó không phải là nó? Khi bạn muốn vừa trò chuyện với bạn bè vừa chơi game với nhau hoặc giao lưu với hàng nghìn người có cùng sở thích thì Discord sẽ là sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi toàn bộ bài viết.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Ứng Dụng mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.