Drive File Stream là gì? Và Toàn bộ về nó trên Máy tính

Cập nhật (ngày 22 tháng 3 năm 2018): Theo Google, Google Drive dành cho Mac / PC hiện sẽ ngừng hoạt động vào ngày 12 tháng 5 năm 2018 (trước đó đã được thông báo là ngày 12 tháng 3 năm 2018).

File Drive trực tuyến là gì?

File Drive trực tuyến gì? Một ứng dụng máy tính để bàn mới cho phép bạn mở nhanh tất cả các File trong Google Drive, cũng như trực tiếp từ máy tính của bạn, nghĩa là bạn có quyền truy cập vào bất kỳ thứ gì mà không liên quan đến bộ nhớ của mình. dung lượng ổ cứng trên máy tính và ít thời gian hơn để các File đó được đồng bộ hóa.

Và từ bây giờ, bạn sẽ thấy nhiều cài đặt hơn trong kiểm soát Quản trị viên cho File Drive trực tuyến (Nó sẽ được đặt tại Ứng dụng> G Suite> Drive và Tài liệu> Truy cập dữ liệu).

Cách bật File Drive trực tuyến

Hình ảnh: File Drive trực tuyến

Từ hôm nay, File Drive trực tuyến sẽ được BẬT cho tất cả người dùng, nhưng công ty sẽ chỉ cung cấp liên kết Tải xuống File Drive trực tuyến trong chế độ xem Drive nếu bạn thấy nó trong Sao lưu và đồng bộ hóa / Google Drive dành cho Mac / PC.

Cách bật File Drive trực tuyến trên máy tính của bạn

  1. Đăng nhập vào Control Panel dành cho quản trị viên của Google https://admin.google.com/.
  2. Đăng nhập bằng tài khoản Trang web G quản trị của bạn
  3. Từ trang tổng quan Control Panel dành cho quản trị viên và nhấp vào Ứng dụng> G Suite> Drive và Tài liệu> Tính năng và ứng dụng.
  4. Nếu bạn có các phiên bản G Suite Enterprise, Business, Education hoặc Nonprofits, hãy chọn phiên bản bạn muốn bật.
  5. Bật File Drive trực tuyến, Sao lưu và đồng bộ hóa của cả hai ứng dụng hoặc không:

(Tùy chọn, được đề xuất) Chọn Cho phép File Drive trực tuyến

Nếu bạn cho phép Drive File Stream, bạn cũng có thể kiểm tra liên kết tải xuống Driver File Stream trong giao diện Drive. Nếu bạn thấy liên kết tải xuống xuất hiện trong Drive trên web. Sau đó bỏ chọn hộp kiểm nếu bạn muốn chọn File Drive trực tuyến

Bật hoặc tắt Sao lưu và đồng bộ hóa *:

  1. Chọn Cho phép người dùng tải xuống, cài đặt và sử dụng ứng dụng Sao lưu và đồng bộ hóa để bật Sao lưu và đồng bộ hóa và hiển thị các liên kết để tải xuống trong Drive trên web.
  2. Chọn Cho phép Sao lưu và Đồng bộ hóa nhưng ẩn các liên kết tải xuống nếu bạn sử dụng File .msi để triển khai Sao lưu và đồng bộ hóa.
  3. Chọn Không cho phép Sao lưu và Đồng bộ hóa để tắt tùy chọn và ẩn liên kết tải xuống.

Một số điều quan trọng cần lưu ý:

Vào tháng 10, người dùng Drive dành cho Mac / PC có thể bắt đầu thấy thông báo rằng Drive dành cho Mac / PC sắp ngừng hoạt động.
Nếu người dùng đang chạy cả Diver File Stream và Backup and Sync trên cùng một máy, họ sẽ được nhắc dừng đồng bộ hóa với Drive với Backup and Sync.
Và trình chỉnh sửa của Nhóm Drive sẽ không thể chỉnh sửa các File Drive nhóm nữa khi chúng được mở trong File Drive trực tuyến; nhưng bây giờ sẽ chỉ có thể xem chúng. Để chỉnh sửa các File này, bạn cần mở chúng trong Drive trên web.

Kết luận

Và bây giờ để nói lời tạm biệt với việc đồng bộ hóa File mất thời gian và bất kỳ mối quan tâm nào về bộ nhớ ổ cứng. Nhưng với sự hướng dẫn Bật File Drive trực tuyến, tất cả các File của bạn luôn sẵn sàng và được sử dụng nhanh hơn.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Flush DNS – Tuyệt chiêu khắc phục lỗi không vào được mạng máy tính

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.