Dropbox là gì? Cách tạo tài khoản lưu trữ và sử dụng hiệu quả

0

Một trong những vấn đề nổi cộm khi sử dụng internet hiện nay là sự thiếu hụt nghiêm trọng về dung lượng lưu trữ, đặc biệt là nhu cầu về bộ lưu trư cô định các File quan trọng ở nhiều vị trí để đảm bảo bạn không bao giờ mất vĩnh viễn dữ liệu quý giá của mình khi iPhone, iPad hoặc Mac của bạn gặp sự cố.

Và tất nhiên, không thể không kể đến việc phải di chuyển các tập tin công việc “nhạy cảm” giữa các thiết bị khác nhau. Điều này tiềm ẩn nhiều vấn đề. Tuy nhiên, tất cả những vấn đề này đều nhanh chóng được giải quyết khi có sự xuất hiện của công cụ Dropbox. Và Bizfly Cloud Tìm hiểu nhanh về công cụ dropbox này qua bài viết này.

Tổng quan Dropbox là gì?

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa dựa trên đám mây có sẵn cho Mac, PC và hầu hết các thiết bị di động. Sử dụng Dropbox sẽ đảm bảo rằng nội dung được lưu trữ trong thư mục dropbox luôn an toàn khi trực tuyến và được phản chiếu trên bất kỳ thiết bị nào đã cài đặt Dropbox. Hơn nữa, Dropbox cung cấp một API mạnh mẽ cho phép các nhà phát triển liên kết dịch vụ với nhiều ứng dụng khác, cũng như sử dụng nó cho mục đích lưu trữ và đồng bộ hóa đám mây.

>> Xem thêm: Lưu trữ đám mây – Lưu trữ đám mây là gì? Tìm hiểu về lưu trữ đám mây

Các tính năng chính trong Dropbox

– Giúp lưu trữ, đóng gói, chỉnh sửa và chia sẻ các tập tin dữ liệu, hình ảnh, tài liệu, video …

– Nếu một tài liệu đã được lưu trữ trong Dropbox mà lỡ tay xóa mất tài liệu đó thì người dùng có thể yên tâm vì Dropbox luôn có bản sao dự phòng và khôi phục lại rất dễ dàng.

– Cho phép đánh dấu các File là quan trọngvà truy cập File đó một cách nhanh chóng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  API là gì? Đặc điểm và ứng dụng API vào công việc

– Bạn có thể tiếp tục làm việc trên File nếu chẳng may bị mất kết nối mạng. Rất hữu ích cho những người thường xuyên di chuyển nhưng kết nối 3G / 4G chưa ổn định.

– Đặc tính đồng bộ hóa có chọn lọc tiết kiệm không gian lưu trữ. Bạn có thể chọn một số thư mục quan trọng để sao lưu với máy tính của mình thay vì chọn toàn bộ.

– Đặc tính Giấy Dropbox Hữu ích trong công việc nhóm để nhiều người có thể chia sẻ hoặc thảo luận ý tưởng trực tuyến

Chi phí sử dụng Dropbox

Đây là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm nhất. Giống như nhiều ứng dụng đám mây khác, Dropbox được tải xuống miễn phí, sau đó bạn có thể chọn sử dụng phiên bản miễn phí hoặc phiên bản trả phí. Bạn sẽ nhận được tới 2GB dung lượng lưu trữ với phiên bản miễn phí, trong khi bản nâng cấp Dropbox Plus cung cấp cho bạn dung lượng lưu trữ lên đến 1TB.

Dropbox Plus có giá 9,99 đô la / tháng và đăng ký hàng năm có giá 99,99 đô la / năm.

Cách tạo tài khoản lưu trữ trên Dropbox

Bước 1: Truy cập trang web dropbox.com

Sau khi truy cập, giao diện sẽ tự động hiển thị tùy chọn chọn gói Dropbox Business. Bạn có thể chọn gói công suất phù hợp với công việc.

Bước 2: Chọn gói dung lượng

Sau khi chọn gói, website sẽ chuyển sang phần Đăng ký để người dùng đăng ký tài khoản.

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Người dùng điền các thông tin cơ bản được hiển thị là:

Tên, Họ, Email, Mật khẩu

Sau khi điền, đánh dấu vào ô Tôi đồng ý với Điều khoản của Dropbox> Nhấp vào Đăng ký.

Cách sử dụng Dropbox với ứng dụng File?

Các File trong iOS cũng giống như Finder trong macOS. Mặc dù không có đầy đủ tính năng như macOS, ứng dụng File vẫn hỗ trợ các tính năng cơ bản như xem, xem trước, sắp xếp, lưu trữ và chia sẻ File từ iCloud và các nhà cung cấp dịch vụ đám mây khác.

Đơn giản như mở Files trên iOS, bạn chọn thư mục Dropbox trong mục Locations và làm theo hướng dẫn để xác minh tài khoản của mình. Sau khi hoàn tất, bạn có thể bắt đầu truy cập tất cả các File được lưu trong Dropbox bao gồm các File trong ứng dụng File và bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ tính năng chọn tài liệu mới của iOS 11.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Machine Learning - công nghệ khai thác tối đa giá trị Big Data như thế nào?

Hướng dẫn chuyển tiếp ảnh với Dropbox

Nếu không muốn sử dụng Thư viện ảnh iCloud, iTunes hoặc AirDrop, bạn vẫn có thể xem và chia sẻ ảnh từ máy Mac hoặc PC của mình chỉ bằng Dropbox.

Dropbox có hỗ trợ kéo và thả và một công cụ tải lên lý tưởng để thêm hình ảnh vào không gian lưu trữ trực tuyến của bạn một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kéo và thả toàn bộ thư viện Ảnh của mình vào Dropbox, sau đó ảnh sẽ hiển thị trong ứng dụng Dropbox – tuy nhiên, để tránh những rủi ro đồng bộ không mong muốn, tốt nhất bạn nên sử dụng bản sao của Thư viện thay vì bản gốc.

Có gì mới trong Dropbox 2018 và 2019?

Từ bản cập nhật Dropbox mới nhất, giờ đây bạn có thể lưu trữ nhiều tài nguyên hơn trên tài khoản Dropbox Professional hoặc Business Standard của mình.

Start từ ngày 30 tháng 7 năm 2018, khi sở hữu tài khoản Dropbox Professional, bạn sẽ nhận được tổng cộng tối đa 2TB (2.000GB), trong khi tài khoản Business Standard sẽ có tổng cộng 2TB. lên đến 3 TB (3.000 GB), áp dụng cho tất cả các đăng ký mới. Điều này tương đương với không gian lưu trữ khổng lồ cho các File âm thanh, dự án khách hàng, bảng tính và thậm chí cả những bức ảnh dễ thương mà bạn không thể xóa vì lý do nào đó.

Dưới đây là một số tiện ích mở rộng mới được cập nhật cho tính năng lưu trữ:

Công việc không giới hạn: Kết hợp với Dropbox Smart Sync, bạn có thể kiểm soát tất cả các dự án trong tầm tay trên cả hai nền tảng mà không lo tăng dung lượng ổ cứng.

Giải phóng bộ nhớ điện thoại: Sau khi tải ảnh và video lên Dropbox trực tiếp từ điện thoại, bạn có thể xóa chúng khỏi điện thoại để giải phóng dung lượng.

Hiển thị các File lớn: Bạn cần gửi một tập tin video hoặc một tập tin CAD rất lớn để khách hàng xem lại? Bạn có thể chọn chia sẻ File và bất kỳ ai cũng có thể đánh dấu trang xem trước từ bất kỳ trình duyệt web nào mà không cần tải xuống phần mềm hỗ trợ. Và nếu bạn đang làm việc trên một bản thiết kế, bạn có thể chia sẻ File dưới dạng một bản trình bày cụ thể bằng cách sử dụng Trình chiếu Dropbox.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách chọn VPN tốt nhất – 5 tip không thể bỏ qua trước khi chọn VPN

Hiểu được nhu cầu lưu trữ của riêng bạn và nắm vững các tính năng của dropbox sẽ giúp bạn bắt đầu một chiến lược lưu trữ có cấu trúc chặt chẽ và tất nhiên là thúc đẩy kết quả công việc tích cực hơn.

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave a comment