Đừng bỏ qua Top 06 phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí tốt nhất hiện nay

0

Đối với những người làm công việc Office, liên quan đến văn bản, soạn thảo văn bản thì chắc chắn không thể bỏ qua việc lựa chọn phần mềm xử lý văn bản tốt nhất hiện nay. Một ứng dụng soạn thảo văn bản miễn phí giúp người dùng dễ dàng tạo các File văn bản và pdf để xem trên các thiết bị khác nhau và chia sẻ nội dung kỹ thuật số.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn phần mềm nào thì hãy tham khảo Top 8 phần mềm xử lý văn bản tốt nhất dưới đây.

1. Microsoft Word – Phần mềm xử lý văn bản miễn phí

Phần mềm xử lý văn bản miễn phí đầu tiên phải kể đến là Microsoft Word. Đây là phần mềm rất phổ biến và được hầu hết dân Office lựa chọn bởi giao diện đơn giản, thân thiện giúp người dùng thao tác nhanh chóng, dễ dàng.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Microsoft Word 2020 là phiên bản mới nhất hiện nay. Tuy nhiên với một số máy tính cấu hình thấp có thể cài đặt các phiên bản cũ hơn như: 2003, 2007, 2010, 2013, 2015, 2016, 2019

Với Microsoft Word, bạn có thể dễ dàng soạn thảo văn bản mới tạo và chỉnh sửa văn bản như tùy chỉnh font chữ, cỡ chữ, màu chữ. Không chỉ vậy, việc căn lề, chèn ảnh, chèn bảng và đánh dấu vào đoạn văn bản đang soạn thảo đều được thực hiện một cách dễ dàng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Microsoft Word trên thiết bị di động của mình để dễ dàng chỉnh sửa tài liệu khi không có mặt tại máy tính.

Tính năng nổi bật:

● Dễ dàng chọn cỡ chữ văn bản, màu và nền phông chữ.

● Chèn cột bảng và hình mờ.

Tải ngay phần mềm Microsoft Word tại đây

2. Trình soạn thảo văn bản miễn phí Texmaker

Texmaker là phần mềm xử lý văn bản miễn phí được nhiều người sử dụng. Texmaker cung cấp hỗ trợ đa nền tảng cho các máy tính chạy hệ điều hành Windows, Linux và Mac. Phần mềm tích hợp nhiều công cụ quan trọng để xử lý văn bản và chỉnh sửa File LaTeX trong một giao diện duy nhất.

Texmaker rất dễ sử dụng và dễ cấu hình.

Một số tính năng nổi bật của Texmaker:

● Hỗ trợ Unicode

● Kiểm tra chính tả

● Tự động hoàn thành

● Trình xem pdf tích hợp với hỗ trợ synctex và chế độ xem liên tục

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Router là gì? Các loại thiết bị Router

Texmaker – Tải xuống phần mềm xử lý văn bản miễn phí

3. AbiWord Portable

AbiWord Portable là một trình xử lý văn bản miễn phí nhẹ, cung cấp nhiều tính năng xử lý văn bản điển hình ở định dạng dễ sử dụng. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho các chương trình đầy đủ tính năng phổ biến.

Giao diện của AbiWord Portable rất rõ ràng và đơn giản, với bố cục gợi nhớ đến các phiên bản Microsoft Word trước năm 2007.

Điểm nổi bật nhất của AbiWord Portable là nó có thể được lưu trữ trên các thiết bị di động như ổ USB flash, iPod, ổ cứng di động hoặc CD. Bạn có thể chỉnh sửa tài liệu của mình ở bất kỳ đâu và trên bất kỳ máy tính nào. số lượng bao nhiêu?

AbiWord Portable có thể lưu tài liệu ở nhiều định dạng khác nhau, giúp chúng có thể truy cập được trong các chương trình xử lý văn bản khác. Phần mềm có khả năng đọc và chỉnh sửa một số loại tài liệu bao gồm Microsoft Word, Word Perfect, Opendocument (cài đặt sẵn), RTF, HTML, Palm và hơn thế nữa.

Ngoài ra, AbiWord Portable bao gồm cả công cụ kiểm tra ngữ pháp và chính tả cũng như một loạt các tính năng tiện dụng khác bao gồm khả năng hợp nhất các tin nhắn.

Nhìn chung, AbiWord Portable vừa đơn giản vừa đủ mạnh mẽ.

Các tính năng nổi bật của AbiWord Portable:

● Hỗ trợ đa nền tảng, có thể chạy mượt mà trên mọi hệ điều hành.

● Khả năng hợp tác tốt.

● Có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau trên phần mềm.

● Tiết kiệm tài nguyên hệ thống.

● Bố cục gọn gàng và ngăn nắp.

Tải xuống trình chỉnh sửa tài liệu word AbiWord Portable

4. OpenOffice tiếng Việt

Phần mềm xử lý văn bản là gì? OpenOffice tiếng Việt là bộ ứng dụng Office dành cho máy tính để bàn của Apache. OpenOffice tiếng Việt có thể thay thế tốt cho Microsoft Office vì nó có đầy đủ các tính năng như xử lý văn bản, bảng tính, trình chiếu, cơ sở dữ liệu, tạo sơ đồ hay công thức toán học.

Điểm mạnh của OpenOffice tiếng Việt là hoàn toàn miễn phí, giao diện được Việt hóa giúp bạn thoải mái tận hưởng những tiện ích mà ứng dụng mang lại cũng như tiếp cận và nắm bắt các tính năng của nó tốt hơn.

Đặc điểm của bộ ứng dụng Office OpenOffice tiếng Việt:

Các công cụ OpenOffice tiếng Việt có các tính năng tương tự như Microsoft Office, vì vậy bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng khi đã quen với các menu, vị trí của các chức năng và hệ thống phím. Tắt.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Băng thông là gì? Bao nhiêu băng thông thì đủ cho 1 website?

OpenOffice Writer: Trình soạn thảo văn bản tương tự như Microsoft Word và WordPerfect với .doc và .docx. định dạng

OpenOffice Calc: Xây dựng dưới dạng bảng tính với các tính năng tương tự như Microsoft Excel và Lotus 1-2-3, có sẵn ở định dạng xls và .xlsx

OpenOffice Impress: Phần mềm trình bày tương tự như Microsoft PowerPoint và Apple Keynote, tương thích với các định dạng .ppt và .pptx

OpenOffice Draw: Phần mềm đồ họa tương tự như Microsoft Visio

OpenOffice Math: Phần mềm cung cấp các công cụ để tạo và chỉnh sửa các công thức toán học, tương tự như Microsoft Equation Editor hoặc MathType.

Cơ sở OpenOffice: Phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu tương tự như Microsoft Access, tương thích với các định dạng .mdb và .mdb

Tải xuống OpenOffice Base ngay tại đây

5. WordGraph

WordGraph là một trình soạn thảo văn bản tương tự như Microsoft Word, tương thích với các loại tài liệu khác nhau như DOC, RTF, TXT, HTML và XML.

Không giống như một số phần mềm xử lý văn bản khác, bạn có thể tải xuống WordGraph mà không cần phải tải bộ SSuite Office. Ngoài ra, WordGraph hoạt động trên máy tính Windows nhưng có thể được sử dụng trên máy Mac hoặc máy Linux với phần mềm bổ sung.

Ngoài việc thêm những thứ như đồ họa, biểu đồ, bảng và hình minh họa vào tài liệu, WordGraph cũng có thể tạo PDF, tạo mục lục và truy cập các File được lưu trữ trên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như OneDrive. và Dropbox.

Wordgraph hỗ trợ các hình ảnh JPG, PNG, BMP, PDF, EMF, TFF và JPEG. Hình ảnh có thể được thay đổi kích thước dễ dàng.

Các tính năng nổi bật của WordGraph:

● Cho phép người xem tự do điều chỉnh kích thước theo ý thích.

● Bạn có thể thoải mái chèn hình ảnh, ký tự đặc biệt hoặc một số từ nghệ thuật vào văn bản một cách hiệu quả.

● Giúp người dùng dễ dàng định dạng văn bản và hiệu ứng hình ảnh.

● Kiểm tra chính tả, đếm từ, xác định từ điển trực tuyến và từ đồng nghĩa.

Tải nhanh phần mềm WordGraph ngay tại đây

6. Văn phòng WPS

WPS Office là bộ ứng dụng Office có tính năng xử lý văn bản, bảng tính, bản trình bày, PDF và WPS Cloud cho phép bạn xem, chỉnh sửa và chia sẻ các tập tin văn bản trực tiếp trên máy tính, điện thoại thông minh. hoặc máy tính bảng.

WPS Office tương thích với các hệ điều hành: Mac, Windows, Linux, Web, Android, iOS

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Samsung tiếp tục đổ tiền vào việc nâng cấp trợ lý Bixby

Phần mềm được cài đặt bằng 45 ngôn ngữ và 51 định dạng File bao gồm doc, docx, dotm, docm, xls, xlsx, xlt, xltx, ppt, pptx, rtf, csv, xml, wpt, dot, dotx, ett, potx, pptx và pdf. Các định dạng này tương thích với tất cả các định dạng Microsoft Word, Excel, PowerPoint và Adobe PDF

Các tính năng của WPS Office:

● Tương thích cao với Microsoft Office (Word, PowerPoint, Excel), Adobe PDF và OpenOffice

● Dễ dàng chỉnh sửa văn bản và hình ảnh trong PDF.

● Với WPS Office, bạn nhận được 1GB dung lượng miễn phí khi sử dụng WPS Office Cloud để tài liệu được tự động lưu vào đám mây: Dropbox, Google Drive, Box, Evernote và OneDrive.

Tải xuống phần mềm WPS Office miễn phí

Mỗi phần mềm xử lý văn bản sẽ có những ưu điểm và tính năng khác nhau, phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Với 6 gợi ý trên, hy vọng bạn đã tìm được phần mềm phù hợp để làm việc đạt hiệu quả cao nhất.

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.