Facebook là gì? Đây là tất cả mọi thứ mà bạn cần biết

Facebook là gì? Trang web và dịch vụ mạng xã hội nơi người dùng có thể đăng nhận xét, chia sẻ ảnh và tin tức hoặc nội dung thú vị khác trên Web, chơi Game, nhắn tin cho mọi người và phát video trực tiếp. Nhưng nếu bạn chưa biết cách sử dụng thì hãy xem hướng dẫn cách Live Stream trên Facebook này nhé. Bạn thậm chí có thể làm rất nhiều điều trên Facebook và nếu bạn thích một bài đăng, bạn có thể chia sẻ nó công khai hoặc bạn chỉ có thể chia sẻ trong một nhóm bạn bè hoặc gia đình đã chọn hoặc với một người hoặc chỉ. chỉ có tôi.

mạng xã hội Facebook

Ảnh: Facebook

Trang web: https://www.facebook.com/
Mô tả: Một trang mạng xã hội chung

Lịch sử và sự phát triển của Facebook

Facebook bắt đầu hoạt động vào tháng 2 năm 2004 dưới dạng mạng xã hội dành cho trường học tại Đại học Harvard. Nó được tạo ra bởi Mark Zuckerberg với Edward Saverin, cả hai đều là sinh viên của trường.

Một trong những lý do cho sự phát triển nhanh chóng và phổ biến của Facebook là sự độc quyền của nó. Ban đầu, để tham gia Facebook, bạn phải có địa chỉ email tại một trong các trường. Nhưng sau đó nó nhanh chóng mở rộng ra ngoài Harvard đến các trường cao đẳng khác trong khu vực Boston, và sau đó là các trường thuộc Ivy League. Và Facebook đã tung ra bản nâng cấp vào tháng 9 năm 2005. Và chỉ tháng 10, nó đã mở rộng sang các trường đại học ở Anh, và vào tháng 12, nó đã đưa ra cho các trường cao đẳng ở Úc và New Zealand.

Cuối cùng, vào năm 2006, Facebook đã mở cửa cho bất kỳ ai từ 13 tuổi trở lên tham gia và ngay sau đó, nó đã vượt qua MySpace để trở thành mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới.

Năm 2007, Facebook ra mắt Nền tảng Facebook, cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng trên mạng. Thay vì chỉ đơn giản là huy hiệu hoặc vật phẩm trang trí trên trang Facebook, các ứng dụng này cho phép bạn bè tương tác bằng cách tặng quà hoặc chơi Game, chẳng hạn như cờ vua.

Năm 2008, Facebook ra mắt ứng dụng Facebook Connect, cạnh tranh với OpenSocial và Google+ như một dịch vụ cạnh tranh hàng đầu.

Thành công của mạng xã hội Facebook Có thể nhờ vào khả năng thu hút cả mọi người và doanh nghiệp, mạng lưới nhà phát triển đã biến Facebook thành một nền tảng phát triển mạnh và khả năng tương tác với các trang Facebook bằng cách cho phép đăng nhập hoạt động trên nhiều trang web.

Các tính năng chính của Facebook

Facebook cho phép bạn làm nhiều việc trên mạng xã hội này, trong đó nó sẽ cho bạn đăng ảnh, video, kết bạn, tạo Fanpage (trang), nhóm (group), tạo ứng dụng, nhắn tin với bạn bè …
FB cho phép bạn tải ảnh lên và duy trì album ảnh mà bạn có thể chia sẻ với bạn bè
FB hỗ trợ trò chuyện trực tuyến và các tính năng quen thuộc như bình luận, thích, chia sẻ, …
FB hỗ trợ các trang nhóm, trang người hâm mộ và trang kinh doanh cho phép các doanh nghiệp sử dụng Facebook như một phương tiện tiếp thị truyền thông xã hội nhanh chóng.
Mạng nhà phát triển của Facebook cung cấp các tính năng nâng cao và các tùy chọn kiếm tiền.

biểu tượng facebook

Ảnh: MXH Facebook

Bạn có thể phát video bằng Facebook Live.

Và nếu muốn hiểu thêm về mạng xã hội khổng lồ này, bạn có thể xem chi tiết trên Wikipedia [Xem tại Đây]

Những điều khác về mạng xã hội FB

Ngoài việc truy cập mạng xã hội này từ website Facebook.Com hoặc FB.Com, bạn có thể sử dụng phiên bản Ứng dụng của nó trên điện thoại mà bạn có thể tải trên các cửa hàng Google Play, AppStore, … và ngoài phiên bản Ứng dụng chính thức , nó cũng có một phiên bản Life, còn được gọi là Facebook Life.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Mars is the fourth planet from the Sun

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.