FaceTime là gì? Toàn bộ về cách dùng Facetime trên iPhone, Ipad

0

FaceTime là gì? Đây là tên cho ứng dụng gọi điện video của Apple hỗ trợ cuộc gọi video cũng như chỉ có âm thanh giữa các thiết bị tương thích. Ban đầu nó được giới thiệu trên iPhone 4 vào năm 2010, nhưng sau đó đã có mặt trên hầu hết các thiết bị của Apple, bao gồm iPhone, iPad, iPod và Mac.

Ứng dụng FaceTime yêu cầu những gì?

hướng dẫn sử dụng facetime cho ipad

hình: gọi facetime

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Dịch vụ FaceTime của Apple được sử dụng miễn phí nhưng yêu cầu ID Apple và kết nối Wi-Fi, đồng thời có thể hoạt động trên kết nối 3G và / hoặc 4G.

FaceTime ra mắt lần đầu tiên vào nửa cuối năm 2010 trên iPhone 4 và hiện hỗ trợ iPhone 4 trở lên, iPad 2 trở lên, iPod touch thế hệ thứ tư trở lên cũng như máy Mac chạy Mac OS X Snow Leopard (v10.6.6). . Một số tính năng của FaceTime, như hỗ trợ 720p, chỉ khả dụng trên một số nền tảng nhất định như MacBook Pro và iMac mới.

Cuộc gọi video FaceTime

FaceTime cho phép bạn gọi điện video cho những người dùng FaceTime khác rất dễ dàng. Nó sử dụng camera của người dùng trên các thiết bị tương thích để hiển thị người gọi đến người nhận và ngược lại.

Cuộc gọi FaceTime có thể được thực hiện giữa bất kỳ thiết bị tương thích FaceTime nào, chẳng hạn như từ iPhone 8 đến iPhone X, từ máy Mac đến iPhone hoặc từ iPad đến iPod touch

Không giống như một số ứng dụng gọi điện video khác, FaceTime chỉ hỗ trợ các cuộc gọi video giữa người với người; cuộc gọi nhóm không được hỗ trợ.

Âm thanh FaceTime

Vào năm 2013, iOS 7 đã hỗ trợ thêm cho FaceTime Audio. Điều này cho phép bạn gọi điện chỉ bằng giọng nói bằng nền tảng FaceTime. Với những cuộc gọi này, người gọi không nhận được video của nhau mà chỉ nhận được âm thanh. Tuy nhiên, cuộc gọi âm thanh FaceTime sử dụng dữ liệu để chúng được tính vào giới hạn dữ liệu hàng tháng của bạn.

Yêu cầu về FaceTime

Trên thiết bị iOS: iOS 4 trở lên
Máy tính Mac: Mac OS X 10.6.6 trở lên, ứng dụng FaceTime, Máy ảnh tương thích (cài đặt này cài đặt OS X trên hầu hết các máy Mac và có giá 0,99 đô la Mỹ trên Mac App Store).

FaceTime hoạt động trên các thiết bị sau:

 • iPhone 4 trở lên
 • IPod touch thế hệ thứ 4 trở lên
 • iPad 2 trở lên
 • Máy tính Mac cần một máy ảnh
 • FaceTime không được hỗ trợ trên Windows hoặc các hệ điều hành khác.

FaceTime hoạt động trên cả Wi-Fi và mạng di động (khi mới ra mắt, nó chỉ hoạt động trên mạng Wi-Fi, trong khi gọi video sẽ ngốn quá nhiều băng thông dữ liệu)

Với sự ra đời của iOS 6 vào năm 2012, hạn chế đó đã được loại bỏ. Cuộc gọi FaceTime hiện có thể được sử dụng thoải mái trên mạng 3G và 4G.

Khi được giới thiệu vào tháng 6 năm 2010, FaceTime chỉ hoạt động trên iOS 4 chạy trên iPhone 4. Hỗ trợ cho iPod touch được bổ sung vào mùa thu năm 2010. Hỗ trợ cho Mac được thêm vào tháng 2 năm 2010. Hỗ trợ cho iPad đã được thêm vào tháng 3 năm 2011, bắt đầu với iPad 2.

Thực hiện cuộc gọi FaceTime

cách sử dụng facetime trên iOS

hình ảnh: sử dụng Facetime

Bạn có thể thực hiện cuộc gọi video hoặc cuộc gọi âm thanh chỉ với FaceTime.

Cuộc gọi video: Để thực hiện cuộc gọi FaceTime, hãy đảm bảo rằng ứng dụng được bật trong thiết bị của bạn bằng cách mở Cài đặt > FaceTime . Nếu công tắc có màu xám, hãy nhấn vào nút đó để kích hoạt (nó sẽ chuyển sang màu xanh lục.).

Bạn có thể thực hiện cuộc gọi video FaceTime bằng cách mở ứng dụng FaceTime và tìm kiếm người cần gọi theo tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại. Nhấn vào người liên hệ để bắt đầu cuộc gọi điện video với họ.

Chỉ cuộc gọi có âm thanh: Chỉ cần Mở ứng dụng FaceTime. Ở đầu màn hình ứng dụng, nhấn vào Âm thanh để màn hình được đánh dấu bằng màu xanh lam. Tìm kiếm số liên lạc, sau đó nhấn vào tên của họ để bắt đầu cuộc gọi chỉ bằng âm thanh thông qua FaceTime.

Bạn cũng có thể xem toàn bộ cách sử dụng Facetime trên iPhone, iPad này.

Cách bật / tắt và hạn chế FaceTime

1 / Cách bật FaceTime

 1. Mở Cài đặt từ Màn hình chính của điện thoại
 2. Nhấn vào FaceTime.
 3. Nhấp vào công tắc bên cạnh FaceTime để bật tính năng này.
 4. FaceTime sẽ bắt đầu quá trình kích hoạt và bạn sẽ sớm có thể gọi điện video.

2 / Cách tắt FaceTime

 1. Mở cài đặt
 2. Nhấn vào FaceTime.
 3. Nhấp vào công tắc bên cạnh FaceTime để tắt tính năng này.

3 / Cách tắt dữ liệu di động FaceTime

 1. Mở Cài đặt từ màn hình chính của iPhone hoặc iPad của bạn.
 2. Chọn Mạng di động.
 3. Cuộn xuống phần Sử dụng dữ liệu di động
 4. Tìm và chuyển nút gạt bên cạnh Tắt FaceTime.
 5. Để bật lại quyền truy cập FaceTime qua dữ liệu di động, hãy lặp lại quy trình và chuyển nút gạt bên cạnh Bật.

Kết luận

Không giống như các dịch vụ tương tự như Skype hoặc Facebook Messenger, Ứng dụng FaceTime chỉ hỗ trợ cuộc gọi trực tiếp (ví dụ: không có cuộc gọi nhóm) và chỉ có thể được sử dụng để gọi cho ai đó bằng thiết bị Apple tương thích – tính năng này sẽ không hoạt động trên điện thoại Windows hoặc Android. Mặc dù vậy, FaceTime vẫn là một trong những sản phẩm gọi điện video phổ biến nhất hiện nay, có thể do sự phổ biến vốn có của các sản phẩm Apple.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Ứng dụng iOS sẽ chạy trực tiếp trên MacOS vào năm 2018

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.