File Windows System là gì? Toàn bộ về file hệ thống trong Máy tính

Về mặt kỹ thuật, một File hệ thống Windows giống như bất kỳ File nào trên hệ thống và đã bị ẩn, nhưng có thể được kích hoạt. Trên thực tế, File hệ thống là File mà Windows phụ thuộc vào để hoạt động bình thường. Từ File Trình điều khiển phần cứng đến File cấu hình và DLL và thậm chí cả các File hive khác nhau tạo nên Windows Registry.

Hệ thống File Windows là gì?

Hệ thống File Windows (WinFS) là hệ thống lưu trữ mới của Microsoft để phát hành SQL Server. Cùng với việc đóng vai trò là cơ sở dữ liệu cho dữ liệu có cấu trúc, bán cấu trúc và phi cấu trúc, WinFS còn đóng vai trò như một mô hình lập trình cho phép các nhà phát triển trao đổi dữ liệu trên các ứng dụng và nhóm. hoạt động theo cách mang tính xây dựng hơn. Theo Microsoft, họ không có ý định thay thế NTFS, hoặc File Hệ thống File công nghệ mới, được sử dụng trong Windows NT, nhưng sẽ hoạt động như một liên kết giữa lớp ứng dụng của NTFS và Vista.

Ban đầu, WinFS là hệ thống lưu trữ của Microsoft được lựa chọn cho hệ điều hành Windows Vista sắp tới, và WinFS, Windows Presentation Foundation và Windows Communication Foundation đã tạo nên cái gọi là “ba trụ cột” của Vista. Năm 2004, Microsoft thông báo rằng WinFS sẽ không được đưa vào Vista, và vào tháng 6 năm 2006, công ty thông báo rằng WinFS sẽ được đưa vào phiên bản tiếp theo của SQL Server và sẽ không phải là một sản phẩm độc lập.

Các File này thường được thay đổi tự động trong quá trình cập nhật hệ thống hoặc cài đặt ứng dụng, nhưng nói chung, tốt nhất là không chạm vào File Hệ thống Windows. Xóa, di chuyển, đổi tên hoặc sửa đổi các File này có thể gây ra lỗi trên toàn hệ thống. Bởi vì chúng thường được che giấu và làm khá nhiều.

Các File Hệ thống được lưu trữ ở đâu?

File hệ thống thường nằm trong các thư mục cụ thể được xác định là thư mục Hệ thống. Để ngăn việc vô tình xóa các File này, các File này sẽ bị ẩn khỏi chế độ xem trong Windows theo mặc định. Chúng cũng không xuất hiện trong các tìm kiếm.

Sự thật là, các File hệ thống có thể được lưu trữ ở nhiều vị trí trên PC của bạn. Thư mục gốc của ổ cứng hệ thống của bạn (C: ), nó chứa các File hệ thống như File trang (pagefile.sys) và File ngủ đông (hiberfil.sys).

Phần lớn các File hệ thống Windows được lưu trữ trong ổ C: Windows, đặc biệt là trong các thư mục con như / System32 và / SysWOW64. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ tìm thấy các File hệ thống nằm rải rác trong các thư mục người dùng (như thư mục appdata) và các thư mục ứng dụng (như thư mục ProgramData hoặc Program Files).

Cách hiển thị các File hệ thống ẩn trong Windows

Mặc dù các File hệ thống bị ẩn theo mặc định trong Windows, nhưng rất dễ dàng để Windows hiển thị chúng.

Chỉ cần nhớ rằng xóa, di chuyển, chỉnh sửa hoặc đổi tên các File này có thể gây ra tất cả các loại vấn đề. Lời khuyên của chúng tôi là để ẩn phần lớn các File hệ thống. Nếu bạn cố tình giả mạo các File hệ thống trong khi áp dụng, hãy hiển thị chúng và sau đó ẩn chúng khi bạn hoàn tất.

LIÊN QUAN: Cách hiển thị các File và thư mục ẩn trong Windows 7, 8 hoặc 10

Để hiển thị các File hệ thống trong Windows, hãy bắt đầu bằng cách mở cửa sổ File Explorer. Trong File Explorer, đi tới Xem> Tùy chọn> Thay đổi Thư mục và Tùy chọn Tìm kiếm.

File hệ thống Windows trên máy tính bị lỗi

Bấm vào đây

Trong cửa sổ Tùy chọn thư mục, chuyển sang tab “Xem”, sau đó bỏ dấu kiểm trên tùy chọn “Ẩn File hệ điều hành được bảo vệ (Được khuyến nghị)”. Nhấp vào “OK” khi bạn hoàn tất.File hệ thống Windows?  gì

Bây giờ bạn sẽ có thể xem các File hệ thống ẩn. Lưu ý rằng biểu tượng cho File hệ thống xuất hiện mờ hơn biểu tượng cho File không phải hệ thống.Hệ thống File trình điều khiển cho Laptop

Điều gì sẽ xảy ra nếu các File Hệ thống bị hỏng?

Nó thực sự phụ thuộc vào các File hệ thống bị hỏng, vì vậy các dấu hiệu có thể bao gồm bất kỳ điều gì từ các ứng dụng không mở (hoặc bị treo), lỗi màn hình xanh hoặc thậm chí Windows không khởi động. ĐỒNG Ý .

Nếu bạn nghi ngờ rằng các File hệ thống bị hỏng hoặc bị thiếu, có một số công cụ hệ thống tích hợp sẵn có thể trợ giúp. Trình kiểm tra File hệ thống (SFC) để quét các File hệ thống Windows và có thể thay thế bất kỳ File nào bị thiếu hoặc bị hỏng. Các lệnh Quản lý và Phục vụ Hình ảnh Triển khai (DISM) có thể được sử dụng để giúp khắc phục các sự cố cơ bản ngăn cản SFC thực hiện công việc của nó. Sử dụng chúng cùng nhau, bạn sẽ có thể sửa thành công các File hệ thống bị thiếu hoặc bị hỏng.File hệ thống Windows là gì?  Tất cả về hệ thống File trong Máy tính 1

SFC quét máy tính của bạn để tìm bất kỳ File hệ thống Windows nào bị hỏng hoặc bất kỳ thay đổi nào khác. Nếu nó tìm thấy một File đã được sửa đổi, nó sẽ tự động thay thế nó bằng phiên bản chính xác.

Nếu mọi thứ khác không thành công và cả hai tùy chọn này không hoạt động, bạn luôn có thể Đặt lại máy tính Windows của mình về trạng thái mặc định. Tùy chọn này chỉ nên được sử dụng như một phương sách cuối cùng. Bởi vì tất cả các File cá nhân của bạn sẽ được giữ lại, tất cả các ứng dụng, phần mềm và Game đã tải xuống sẽ bị xóa.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  5 Cách sửa lỗi DNS: Có mạng nhưng không lướt web được

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.