FPS là gì? Mốc FPS lý tưởng để chơi game là bao nhiêu?

0

Bạn có biết FPS nghĩa là gì không? Nó là viết tắt của cụm từ Khung hình mỗi giây cũng được biết đến như là Tỷ lệ khung hình. Nếu bạn là một game thủ thì chắc chắn bạn sẽ biết về FPS. Có một số game thủ rất kén chọn chất lượng đồ họa của Game và họ muốn mức FPS thực sự cao khi bật Cài đặt tối đa. Có rất nhiều tùy chọn FPS khi chơi game, nhưng mức FPS nào là tốt nhất?

Trong bài viết này, chúng ta hãy thảo luận về FPS là gì và FPS tốt nhất để chơi game là gì?? Chúng ta hãy lần lượt tìm hiểu qua bài viết này.

FPS là gì?

Hình ảnh FPS 1 là gì

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Như đã nói ở đầu bài, tên đầy đủ của FPS là Frames Per Second. Nó có nghĩa là có bao nhiêu khung hình được hiển thị mỗi giây. Vì vậy, FPS càng cao thì chất lượng video càng tốt. Tuy nhiên, số lượng khung hình hiển thị phụ thuộc vào mức độ xử lý chung của card màn hình.

Và đây là các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến tốc độ FPS khi bạn đang chơi Game:

  • Cài đặt đồ họa của Game.
  • Khả năng của phần cứng được sử dụng để chơi Game.
  • Sự tối ưu hóa của Game.
  • Độ phân giải Game.
Mình nghĩ bạn cần xem =>  Event BetHu Club tháng 1: Giftcode loan tin

Muốn game chạy được FPS cao thì bạn phải sở hữu một thiết bị máy tính, điện thoại cấu hình mạnh. Dưới đây là ba điều bạn cần kiểm tra trước khi chơi Game.

  • Bạn đang chơi trên độ phân giải nào?
  • Bạn đang sử dụng phần cứng nào để chơi Game?
  • Bạn đang sử dụng màn hình nào và nó có hỗ trợ Game độ phân giải cao không?

Khi bạn đã kiểm tra ba câu hỏi này, sau đó bạn đã sẵn sàng để chơi Game.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng đồ họa là sự lựa chọn cá nhân của mỗi người. Cài đặt đồ họa Game bao gồm nhiều thứ khác nhau, chẳng hạn như lựa chọn màu sắc và cách môi trường được hiển thị khác nhau tùy thuộc vào sở thích của người dùng.

Nhiều người dùng muốn Game được hiển thị với hình ảnh bắt mắt nhất có thể, trong khi một số người dùng khác lại thích giữ mọi thứ càng đơn giản càng tốt. Và đây cũng là điều ảnh hưởng đến tốc độ FPS của game.

Có bao nhiêu mức FPS được hiển thị trong Game

Hình ảnh FPS 2 là gì

Sau khi tìm hiểu FPS là gì, bạn có thể đoán nó có thể có những giá trị nào. Nhưng, nếu chỉ có một sự khác biệt nhỏ trong FPS, mắt người dùng bình thường không thể nhận thấy sự khác biệt rõ ràng giữa chúng.

Do đó, một số giá trị cố định của FPS đã được thiết lập để người dùng có thể phát hiện khi có sự thay đổi. Chúng tạo thành các phạm vi FPS khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin dưới đây:

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Event Xèng 88 Club tháng 1: Giftcode năm mới

30 FPS: Đây là tốc độ khung hình phổ biến và dễ thấy nhất trong hầu hết các máy chơi game và trên một số PC chính thống. Nó cũng được coi là mức tối thiểu để một Game có thể chơi được, mặc dù hầu hết người dùng sẽ không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào cho đến khi FPS giảm xuống dưới 20 FPS.

60 FPS: Được coi là tốc độ khung hình lý tưởng, FPS này chỉ có thể đạt được bởi một số Game được tối ưu hóa tốt. Một máy tính chơi game tốt có thể đạt 60 FPS trong hầu hết các Game. Đây cũng là tốc độ khung hình tối đa mà các thiết bị TV và màn hình máy tính thông thường có thể hiển thị.

120 FPS: Mức FPS này chỉ có thể đạt được trên PC chơi game cao cấp được kết nối với màn hình có tốc độ làm mới 144Hz. Tốc độ khung hình này mượt mà hơn đáng kể khi so sánh với 60 FPS. Tuy nhiên, do yêu cầu phần cứng cao và giá thành quá cao nên nó chỉ được các game thủ chuyên nghiệp ưa chuộng.

240 FPS: Đây là tốc độ khung hình cao nhất mà bạn có thể đạt được ở thời điểm hiện tại, 240 FPS chỉ có thể hiển thị trên màn hình có tốc độ làm tươi 240Hz (giống như 120 FPS chỉ hiển thị trên màn hình). 144Hz Tuy nhiên, sự khác biệt giữa 120 FPS và 240 FPS là không thể phân biệt bằng mắt thường, nhưng chi phí đầu tư cao hơn đáng kể nên nó chỉ thực sự dành cho những game thủ đam mê.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cấu hình tối thiểu và đề nghị của Dota 2 (Cập nhật 2020)

Như bạn có thể thấy, mỗi game thủ có thể có những sở thích khác nhau về FPS. Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra Game ở các mức FPS khác nhau, sau đó chọn tốc độ khung hình mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với mình.

Tiếp theo, bạn phải kiểm tra các thiết bị hiện có của mình để đảm bảo chúng có thể hoạt động tốt trên FPS mà bạn mong muốn. Khi điều này được đáp ứng, bạn có thể cài đặt và trải nghiệm các Game yêu thích của mình.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Game mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.