Giải đáp Cookie là gì, Session là gì?

0

Cookie là một đoạn văn bản được tạo và lưu trữ trên trình duyệt của người dùng. Phiên là một khái niệm phổ biến được sử dụng trong lập trình trang web kết nối với cơ sở dữ liệu. Và Bizfly Cloud Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé!

Bánh quy là một đoạn văn bản thông tin được tạo và lưu trữ trên trình duyệt của người dùng. Bánh quy thường được tạo khi người dùng truy cập một trang web, bánh quy sẽ ghi nhớ các thông tin như tên người dùng, mật khẩu, các tùy chọn do người dùng lựa chọn đi kèm. Thông tin này được lưu trữ trên máy tính để xác định người dùng khi truy cập vào một trang web.

Khi người dùng truy cập một trang web sử dụng bánh quy, máy chủ web của trang web đó sẽ tự động gửi bánh quy vào máy tính của người dùng. Những bánh quy Điều này được tổ chức tự động trong hệ thống máy tính. Khi truy cập các trang web có thể sử dụng bánh quy đã lưu, những bánh quy Điều này sẽ tự động gửi lại thông tin của người dùng cho chủ sở hữu của nó (người tạo, bánh quy). Tuy nhiên, thông tin được cung cấp bởi bánh quy Hồ sơ không được tiết lộ công khai, chỉ có trang web chứa bánh quy Thông tin này chỉ có thể được xem. Bánh quy được coi là thành phần không thể thiếu đối với những website có lượng dữ liệu lớn, lượng người dùng lớn và có các chức năng đi kèm với thành viên đã đăng ký. Hầu hết các trang web này đều là trang web thương mại điện tử.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  PHP là gì? Bắt đầu viết câu lệnh PHP đầu tiên của bạn

2. Phiên là gì?

Phiên họp là một khái niệm phổ biến được sử dụng trong lập trình các trang web kết nối với cơ sở dữ liệu. Đặc biệt các chức năng như đăng nhập và đăng xuất người dùng sẽ khó thực hiện nếu không sử dụng phiên họp.

Phiên họp Đơn giản chỉ là cách để chúng tôi lưu dữ liệu của những người dùng sử dụng trang web. Giá trị của phiên họp được lưu trữ trong một File trên máy chủ. Ví dụ, khi bạn đăng nhập vào một trang web và đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký trước đó. Máy chủ, sau khi xác minh rằng thông tin bạn cung cấp là chính xác, sẽ tạo một File (hoặc phiên họp của trình duyệt của bạn) chứa dữ liệu được người dùng lưu trữ.

Bạn có thể tự do quyết định thông tin nào sẽ lưu trữ trong Phiên. Nhưng thông thường, chúng ta chỉ nên lưu thông tin tạm thời trong phiên họp ví dụ như số lượng sản phẩm người dùng đã thêm vào giỏ hàng nhưng chưa mua, hoặc các nhận xét đang được viết và lưu dưới dạng bản nháp nhưng chưa được gửi đi. Dữ liệu sử dụng liên tục như nội dung nhận xét đã gửi hoặc số lượng sản phẩm đã mua nên được thực hiện trên máy chủ chứa cơ sở dữ liệu.

3. Cách phân biệt phiên của các trình duyệt khác nhau

Sau khi tạo một File phiên họp trên máy chủ để lưu trữ dữ liệu người dùng tạm thời, chúng ta cần phân biệt phiên họp Cái nào thuộc về người dùng nào?

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Chuyển đổi số là gì

Để làm điều này, đối với mỗi phiên họp tạo ra cần tạo ra một bánh quy tương ứng với nó. Bánh quy là một bản ghi nhỏ có thể được tạo bởi trình duyệt khi người dùng truy cập web và được sử dụng để lưu trữ thông tin của người dùng ở phía máy khách.

Theo Mây Bizfly chia sẻ

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu tổng quan về Máy chủ Web

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Các mô hình an ninh mạng phổ biến nhất

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave a comment