Google Docs là gì? Cách sử dụng Google tài liệu toàn tập !

Cho dù bạn là sinh viên hay một chuyên gia đang đi làm, bạn có thể sẽ cần sử dụng một chương trình tạo tài liệu.

Không cần phải băn khoăn! Và trong hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn qua nhiều điều về Tài liệu của Google (Tài liệu), vì vậy bạn có thể tạo tài liệu, cộng tác với những người khác và chỉnh sửa nội dung của mình một cách nhanh chóng.

Google Documents là gì?

Google Documents là một chương trình xử lý văn bản mà bạn sử dụng trong trình duyệt web. Google Docs tương tự như Microsoft Word và có thể được sử dụng miễn phí bởi bất kỳ ai có tài khoản Google (nếu bạn có Gmail thì bạn đã có tài khoản Google).

Google Documents là một phần của các ứng dụng Office của Google mà Google gọi là Google Drive.

Vì chương trình dựa trên trình duyệt, Google Documents có thể được truy cập ở mọi nơi trên thế giới mà không cần phải cài đặt chương trình trên máy tính của bạn. Miễn là bạn có kết nối internet và trình duyệt, bạn có quyền truy cập vào Google Documents để sử dụng.

Cách sử dụng Google Tài liệu cho người mới bắt đầu

BƯỚC 1: TẠO TÀI KHOẢN GOOGLE

Sử dụng Google Documents yêu cầu bạn đăng ký tài khoản Google. Tuy nhiên, nó miễn phí và bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ Gmail, Google Maps và YouTube, cũng như Drive và Photos.

tài liệu hướng dẫn google

Hình ảnh: tạo tài khoản Google

Để tạo tài khoản Google, [Bấm vào đây] . Nhập thông tin của bạn – bao gồm tên, địa chỉ email và ngày sinh của bạn – và nhấp vào Bước tiếp theo. Đọc Chính sách Bảo mật và Điều khoản Dịch vụ và nhấn √ Tôi đồng ý. Xin chúc mừng! Bạn hiện có một tài khoản Google. Nếu bạn đã có tài khoản, chỉ cần đăng nhập như bình thường.

BƯỚC 2: MỞ GOOGLE TÀI LIỆU

Có một số cách để mở Google Tài liệu, tùy thuộc vào thiết bị của bạn. Nếu có điện thoại, bạn có thể tải xuống ứng dụng từ App Store hoặc Google Play hoặc nhấp vào biểu tượng Ứng dụng ở góc trên bên phải của Máy chủ Google (biểu tượng có chín hình vuông). Sau đó, bạn phải nhấp vào nút Docs – (bạn cũng có thể phải nhấp vào Thêm trong menu bật lên để xem nó).

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Wifi là gì mà ai ai cũng săn tìm, kết nối

Ngoài ra, bạn có thể mở Google Drive và chọn Tài liệu trong menu Ổ của tôi ở trên cùng hoặc chọn Tài liệu bằng cách nhấp vào Mới ở bên phải của trang. Tùy chọn cuối cùng là Google Docs chính nó. Sau khi mở ứng dụng, bạn sẽ sẵn sàng tạo tài liệu.

BƯỚC 3: TẠO TÀI LIỆU

Để tạo một tài liệu mới, hãy nhấp vào trang trống có dấu cộng màu xanh lam bên trong trang, nằm ở góc trên bên trái của trang Google Documents chính. Nếu bạn không thể tìm thấy menu này, hãy kéo lên hoặc nhấp vào mũi tên màu đỏ ở góc dưới bên trái của màn hình.

tài liệu hướng dẫn google

hình ảnh: tạo tài liệu

Nếu bạn đang tạo tài liệu từ Drive, việc chọn Google Documents sau khi nhấp vào Mới sẽ tự động tạo một tài liệu trống. Nếu bạn nhấp vào mũi tên nhỏ, bên cạnh Google Tài liệu, bạn có thể chọn tạo tài liệu mới dựa trên các mẫu hiện có. Một loạt các tùy chọn có sẵn, bao gồm sơ yếu lý lịch, thư công việc và một loạt các mẫu của bên thứ ba. Bạn thậm chí có thể tải File .doc hoặc .docx hiện có lên Drive của mình bằng cách nhấp vào Mới, sau đó nhấp vào Tải lên File.

BƯỚC 4: BẮT ĐẦU

  • Khi bạn đã tạo tài liệu, bạn có thể bắt đầu tự làm việc. Chỉ cần nhấp vào Tài liệu không có tiêu đề ở góc trên bên trái để thêm tiêu đề vào tài liệu của bạn. Bạn cũng có thể điều chỉnh loại phông chữ, kích thước văn bản và hơn thế nữa thông qua thanh công cụ ở đầu trang.
  • Nhấp vào ba chấm ngang gần bên phải của trang sẽ hiển thị một số tùy chọn định dạng bổ sung. Nếu bạn không thể thấy tiêu đề hoặc thanh menu ở đầu trang, các tùy chọn đó có thể bị ẩn. Sau đó nhấp vào mũi tên xuống ở góc trên bên phải để hiển thị chúng.
  • Và bây giờ ứng dụng này có tính năng tự động lưu nên mọi thay đổi được thực hiện đối với tài liệu của bạn sẽ được lưu tự động. Nếu bạn nhìn sang bên phải của tùy chọn Trợ giúp ở đầu màn hình, bạn sẽ thấy nút Lưu… hoặc Tất cả thay đổi được lưu trong Drive.
  • Để hiển thị Lịch sử thay đổi của tài liệu, hãy nhấp vào Lưu… hoặc Tất cả các thay đổi được lưu trong Drive, thao tác này sẽ cho phép bạn xem lại các thay đổi của mình.

1. Cách chia sẻ nội dung của bạn

Để chia sẻ tài liệu của bạn với người khác, hãy nhấp vào nút Chia sẻ màu xanh lam ở góc trên bên phải của tài liệu bạn muốn chia sẻ. Nút sẽ được dán giữa ảnh của bạn – giả sử bạn đã thêm nút vào tài khoản Google của mình – và biểu tượng nhận xét. Sau đó, mời người dùng khác bằng cách nhập địa chỉ email vào hộp.

tài liệu hướng dẫn google

Ảnh: chia sẻ tài liệu

Những người mà bạn chia sẻ có thể chỉnh sửa, xem hoặc nhận xét về tài liệu tùy thuộc vào quyền mà bạn cấp cho họ. Trong đó bạn có thể thay đổi bằng cách chạm trực tiếp vào menu bên phải của hộp địa chỉ trống. Nếu bạn muốn chia sẻ tài liệu với những người khác bằng cách sử dụng email, hãy nhấp vào Nhận liên kết có thể chia sẻ ở đầu cửa sổ Chia sẻ. Sau đó, một liên kết sẽ xuất hiện ngay bên dưới (nó cũng sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm để bạn dán).

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách kết nối điện thoại với TV bao dễ dàng

Nếu bạn nhấp vào nút Nâng cao ở góc dưới bên phải của cửa sổ này, bạn cũng có thể chia sẻ File qua Gmail, Google+, Facebook hoặc Twitter, nhưng điều này sẽ yêu cầu bạn đặt tài liệu của mình ở chế độ công khai. Đặt Google Tài liệu bảo mật thành Riêng tư theo mặc định, nhưng bạn có thể nhấp vào nút Thay đổi màu xanh lam ở giữa cửa sổ Nâng cao (trong “Ai có thể truy cập”) để điều chỉnh cài đặt bảo mật của mình. .

2. Sử dụng các chức năng bình luận và trò chuyện

Với Cách sử dụng Google Tài liệuBạn có thể xem trong thời gian thực khi những người khác thực hiện thay đổi đối với tài liệu. Bằng cách nhấp vào nút Nhận xét (Bình luận) Ở góc trên cùng bên phải của màn hình, bạn hoặc bất kỳ ai khác trong tài liệu có thể bắt đầu thảo luận về dự án của bạn. Bạn cũng có thể xem những người dùng nào hiện đang xem tài liệu bằng cách sử dụng chuỗi vòng tròn nằm ở bên trái của nút Nhận xét. Nếu không có ai ngoài bạn đang xem một trang nhất định, sẽ không có gì xuất hiện ở đây.

Bạn cũng có thể thiết lập nó để nhận thông báo khi mọi người thực hiện thay đổi đối với tài liệu hoặc khi ai đó nhắc đến tên bạn hoặc nhận xét điều gì đó. Đây có thể là một công cụ rất hữu ích để cộng tác với nhiều nhóm người hoặc một nhóm … Nếu vì lý do nào đó bạn không muốn thêm nhận xét vào một tài liệu cụ thể, bạn cũng có thể thay đổi chế độ chỉnh sửa.

3. Tìm hiểu các chế độ chỉnh sửa khác nhau

Nằm ngay bên dưới nút Chia sẻ là các tùy chọn để xem, đề xuất chỉnh sửa và chỉnh sửa tài liệu. Trong khi tùy chọn Chỉnh sửa cho phép bạn thực hiện các chỉnh sửa, Đề xuất và Xem cho phép bạn đề xuất chỉnh sửa và xem hoặc in tài liệu của bạn tương ứng. Lựa chọn Đề xuất tương tự như chức năng Theo dõi Thay đổi trong Word và sẽ hiển thị bất kỳ thay đổi nào đối với tài liệu màu xanh lục. Điều này cung cấp cho những người dùng khác tùy chọn để phê duyệt hoặc xóa các chỉnh sửa này trước khi chúng trở thành một phần của tài liệu cuối cùng. Ngay cả khi bạn không sử dụng chế độ Đề xuất, bạn luôn có thể xem lịch sử sửa đổi tài liệu của mình bằng cách đi tới File> Lịch sử phiên bản> Xem lịch sử sửa đổi. (File> Lịch sử phiên bản> Xem lịch sử sửa đổi)

tài liệu hướng dẫn google

Hình ảnh: chỉnh sửa tài liệu

Kết luận

Với những thông tin trên, giờ bạn đã biết tài liệu Google là gì? và cách sử dụng tài liệu của Google Tôi đang sử dụng máy tính hoặc trên điện thoại để có thể tạo ra những thứ phù hợp cho công việc của mình.

PowerPoint là gì? Và đây là mọi thứ về Power Point trên Windows

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  5 bí quyết email marketing hiệu quả

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.