Google Play là gì? Mọi thứ về Cửa hàng CH PLay trên Android

Google Play gì? là kho ứng dụng chính thức của Google được tích hợp vào hệ điều hành Android, trong đó bao gồm các ứng dụng, Game, nhạc, phim cho thuê và mua cùng sách điện tử trên Android. Trên thiết bị Android (điện thoại di động và máy tính bảng), bạn có thể truy cập toàn bộ Cửa hàng Google Play thông qua một ứng dụng có tên Cửa hàng Play.

Trong Ứng dụng CH Play Khi đó nó sẽ được chia thành nhiều danh mục như Play Games, Play Music, Play Books, Play Movies và Play Newsstand đều có thể tải xuống nhưng lưu ý là miễn phí hoặc trả phí. Mỗi ứng dụng có chức năng riêng biệt, cho phép bạn sử dụng theo tốc độ của riêng mình Điều đó có nghĩa là bạn cũng có thể xem Play Âm nhạc, Play Sách và Play Phim trên điện thoại thông minh và Laptop không chạy Android. .

tải xuống Google Play cho android

Các ứng dụng Google Play hàng đầu

Lưu ý: Cửa hàng Google Play sẽ hoạt động trên tất cả các điện thoại Android như: Samsung, Google, Huawei, Xiaomi, v.v.

Điểm đặc biệt của Google Play trên Android

Nếu bạn sử dụng điện thoại Android hạn chế, bạn sẽ dễ dàng sử dụng kho ứng dụng khổng lồ này, nơi có hàng tỷ ứng dụng khác nhau, theo thể loại nào Ứng dụng sẽ chứa tất cả các Game và ứng dụng dành cho bạn, bao gồm Game, giải trí, giáo dục, gia đình … nên nơi đây không chỉ giúp bạn tìm thấy thứ mình cần mà nó hỗ trợ bạn rất nhiều. chẳng hạn như ứng dụng học tiếng anh, nấu ăn … hoặc bất kỳ hướng dẫn nào.

Rất nhiều ứng dụng miễn phí, gần 2/3 trong số tất cả các ứng dụng trên đều được tải xuống miễn phí nhưng thay vào đó sẽ xuất hiện quảng cáo trong đó. Nếu không muốn xem những loại quảng cáo này, bạn có thể trả phí để sử dụng.

Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, chỉ cần mở nó Ứng dụng CH Play Bạn có thể sử dụng cửa hàng, nhưng trên web hoặc nếu bạn muốn truy cập trên máy tính, bạn có thể sử dụng trang web: [https://play.google.com/store]

Trước đây được gọi là Android Market

Trước tháng 3 năm 2012, thị trường trầm lắng hơn. Android Market xử lý nội dung ứng dụng và Google Âm nhạc, Google Sách và âm nhạc.

Android Market vào thời điểm đó cũng rất đơn giản. Và sau đó nó là cửa hàng ứng dụng Android duy nhất, và sau đó Amazon, Sony, Samsung và mọi nhà sản xuất điện thoại và máy tính bảng Android bắt đầu có các cửa hàng ứng dụng riêng cho người dùng của họ. Và sau đó vì nó đã phát triển hơn, cũng như việc tạo ứng dụng trên Android cũng đơn giản hơn nên đã thu hút rất nhiều nhà phát triển.

Tại sao sử dụng Google Play?

Đây là cửa hàng chính thức của Google nên mọi ứng dụng được đưa lên đây đều được kiểm tra nghiêm ngặt, cũng như quét liên tục để xem có mã độc, virus cài vào thiết bị hay không. Như vậy bạn cũng yên tâm hơn, nhưng đối với Android thì ngoài cài đặt trên CH PLay, bạn cũng có thể cài đặt từ File APK. Tuy nhiên, việc sử dụng các APK không rõ nguồn gốc sẽ rất nguy hiểm.

Ứng dụng Android trên Google Play

Khi Google Play được mở, nó sẽ chuyển qua phần Game và Trang chủ của Cửa hàng Play. Play Sách, Play Âm nhạc, Phim & TV và Play Newsstand cũng có các phần dành riêng được thiết lập để hiển thị các đề xuất hàng đầu dựa trên các bản tải xuống trước đây của bạn. Ngoài ra, có các liên kết để điều hướng nhanh chóng, như Biểu đồ hàng đầu. Danh mục và Lựa chọn của Biên tập viên. Và tất nhiên, khả năng tìm kiếm do Google cung cấp giúp bạn dễ dàng tìm thấy bất cứ thứ gì bạn có thể đang tìm kiếm.

Sách trên Google Play

Sách trên Google Play

Hình ảnh: Google Play Sách (Sách)

Google Sách được sử dụng để phân chia sự nhầm lẫn giữa tìm kiếm sách và mua sách điện tử. Hiện tại, Google Sách không giống với phần Sách của Cửa hàng Google Play. Google Sách là cơ sở dữ liệu trực tuyến chứa một thư viện sách lớn được quét từ bộ sưu tập các thư viện công cộng và thư viện học thuật.

Sách trên Google Play là một dịch vụ phân phối sách điện tử, nơi người dùng có thể tải xuống và đọc hoặc nghe sách điện tử và sách điện tử.

Google Play Phim & TV

Ứng dụng Google Play Phim

Hình ảnh: Google Play Phim (Phim)

Dịch vụ cho thuê phim của bạn có sẵn cả qua Google Play Phim & TV và thông qua mua hàng từ YouTube. Điều này đôi khi mang lại cho bạn sự linh hoạt vì nhiều thiết bị hỗ trợ YouTube. Nếu bạn đang xem phim trên thiết bị di động của mình – giả sử bạn muốn đi đâu đó và muốn tải xuống để xem sau, hãy sử dụng Google Play Phim. Nếu bạn đang xem từ máy tính hoặc thiết bị hỗ trợ YouTube nhưng không phải Android, hãy sử dụng YouTube.

Bạn cũng có quyền truy cập vào nhiều tập phim truyền hình từ các chương trình xuất hiện trên kênh Premium và Network.

Kết luận

Bây giờ thì Ứng dụng Google Play đã được phát triển rất nhiều, cũng như gần đây Google cũng đưa ra một bước tiến mới đó là chơi game trên Android mà không cần tải xuống. Chỉ cần mở cửa hàng và chọn ứng dụng được hỗ trợ để chơi ngay lập tức (Tuy nhiên hiện tại nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm).

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Android P sẽ hỗ trợ định dạng HEIF giống như trên iOS 11, MacOS của Apple

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.