Google Speed Update 2018 – Doanh nghiệp cần làm gì để tối ưu thứ hạng website?

Thuật toán của Google luôn thay đổi và luôn khó nắm bắt, công thức mà Google sử dụng để phân loại thứ hạng website cũng không ngoại lệ. Trong khi đó, chúng ta đều biết thứ hạng của Google quan trọng như thế nào đối với lưu lượng truy cập của một trang web. Do đó, việc cập nhật nhanh chóng những thay đổi trong thuật toán của Google có thể không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng nó chắc chắn có tầm quan trọng sống còn.

1. Cập nhật mới từ Google khi đánh giá trang web

Tốc độ cũng rất quan trọng đối với thiết bị di động

Đây có thể không phải là tin tức, nhưng có một điểm khác biệt chính trong bản cập nhật này: Google bây giờ sẽ tính toán tốc độ tải trang của người dùng di động ngoài người dùng máy tính để bàn thông thường.

Lý do cho sự thay đổi này là các tài khoản di động hiện chiếm hơn một nửa lưu lượng truy cập web trên toàn thế giới, vì vậy việc kết hợp hiệu suất trang web trên thiết bị di động vào thuật toán của Google là điều bắt buộc. Yếu.

Theo kết quả từ nghiên cứu của Google, thời gian tải trang đích trên thiết bị di động trung bình là 15 giây. Nhưng kết quả tỷ lệ thoát dựa trên thời gian tải trang mới là vấn đề. Như đã lưu ý, với thời gian tải từ 1 đến 3 giây, xác suất tỷ lệ thoát tăng lên 32% và đạt 123% nếu thời gian chờ tải là 10 giây.

Phân tích và đánh giá tốc độ tải xuống đa dạng hơn

Đối với bản cập nhật mới này của Google, có một lưu ý quan trọng bạn không thể bỏ qua. Việc sử dụng các thủ thuật để qua mặt Googlebot hiện không khả thi. Ví dụ: bạn không thể xóa tất cả các plugin và hình ảnh khỏi trang đích để làm cho trang tăng tốc và hy vọng một trang nhanh có thể hỗ trợ một trang web chậm, nặng.

Điều quan trọng cần nhớ đối với Google là hiệu suất thực tế của một trang web, thay vì các điều chỉnh nổi có thể khiến trang hiển thị nhanh hơn.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  UI/ UX thực sự có tầm ảnh hưởng đến SEO?

Google sẽ phân tích dữ liệu từ Chrome để tải xuống tốc độ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng thực tế trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn. Trên thực tế, Google Speed ​​Update không liên quan gì đến việc điều chỉnh bản trình bày hoặc xóa trang đích để giúp tải nhanh hơn, nhưng điều quan trọng là phải tối ưu hóa hiệu suất thực tế của trang web của bạn.

2. Làm gì để kiểm tra, đánh giá và cải thiện tốc độ trang web

Kiểm tra và đánh giá

Trước khi có thể cải thiện và tối ưu hóa hiệu suất của mình, bạn cần phải hiểu rõ về hiệu suất hiện tại của trang web của mình. Có một loạt các Công cụ kiểm tra tốc độ trang web tiện ích bổ sung giúp bạn hiểu những gì đang diễn ra trên trang web của bạn. Một số công cụ thậm chí còn đề xuất những thay đổi bạn nên thực hiện để cải thiện tốc độ tải trang web của mình. Danh sách sau có thể không đầy đủ, nhưng những công cụ này hiện đang được người dùng trên khắp thế giới tin tưởng và sử dụng: PageSpeed ​​Insights, Pingdom, GTMetrix, Ngọn hải đăng, TestMySite, Báo cáo trải nghiệm người dùng Chrome.

Sau khi kiểm tra, đánh giá, rõ ràng vấn đề sẽ là làm sao để khắc phục những tồn tại và nâng cao kết quả?

Cải thiện tốc độ trang web

Để bắt đầu cải thiện, điều đầu tiên cần làm là nén hình ảnh trên các trang. Công cụ TinyPNG giảm có chọn lọc số lượng màu được sử dụng trong một hình ảnh nhất định, giảm đáng kể kích thước File mà không ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng hình ảnh.

Một tùy chọn khác để cải thiện tốc độ tải web là tận dụng bộ nhớ đệm / cache của trình duyệt khi sử dụng lại các File đã lưu trong bộ nhớ cache cho cùng một đối tượng khách truy cập.

Bạn cũng có thể xóa các plugin không quan trọng. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo cấu hình máy chủ của bạn để tối ưu hóa tốc độ cho người dùng. Ngoài ra, nâng cấp lưu trữ web cũng là một biện pháp giúp trang tải nhanh hơn.

Cuối cùng, sử dụng CDN để tối ưu hóa tốc độ tải trang của bạn và mang lại trải nghiệm tuyệt vời sẽ là cách hiệu quả nhất mà bạn sẽ không bao giờ nhận được quà tặng từ khách hàng nào cho đối thủ cạnh tranh của mình. Chỉ với việc sử dụng CDN, bạn sẽ không cần thực hiện một loạt các thao tác tối ưu hóa được liệt kê ở trên.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word

3. CDN – Giải pháp tăng tốc website để tối ưu hóa trải nghiệm lướt web

CDN (Mạng phân phối nội dung – Giải pháp phân phối nội dung) cho phép đầu đọc kết nối với các trạm vệ tinh thay vì gửi yêu cầu trực tiếp đến máy chủ và chờ máy chủ phản hồi. Như vậy, khi một trang web sử dụng CDN, khoảng cách tiếp nhận và phản hồi yêu cầu của người truy cập web sẽ được rút ngắn, tốc độ tải trang trở nên nhanh hơn, người dùng hài lòng sẽ ở lại và xem nhiều nội dung hơn. .

Như đã đề cập ở trên, có một vài thủ thuật có thể được sử dụng để giảm dung lượng ảnh, dung lượng File, tối ưu hóa bộ nhớ … Tuy nhiên, có rất nhiều nội dung lớn được tải lên hoặc yêu cầu cùng một lúc. có thể làm cho một trang web chạy “chậm”. Và với những trang chứa một lượng nội dung “khủng” thì những thủ thuật này sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Trong khi đó, CDN có khả năng tăng tốc độ hiển thị các tập tin CSS, Javascript, hình ảnh và video nhanh nhất. Đây là những File tĩnh gây ra tốc độ tải trang web chậm.

VCCloud CDN tối ưu hóa các File tĩnh để tối đa hóa trải nghiệm người dùng

Một trong những tính năng nổi bật từ Bizfly CDN của VCCloud giúp tăng tốc trang web của bạn và mang đến cho khách hàng trải nghiệm lướt web nhanh chóng là khả năng tối ưu hóa các File tĩnh trên cả nền tảng máy tính để bàn và di động. VCCloud CDN sử dụng mô-đun Google Pagespeed để tối ưu hóa các tập tin tĩnh, loại bỏ dữ liệu không cần thiết, nén ảnh nhưng giữ nguyên chất lượng, thay đổi kích thước ảnh cho phù hợp với thiết bị truy cập, giúp tốc độ tải trang. cải thiện khả năng hiển thị.

Điều quan trọng là CDN có cơ chế tự động, tất cả các tập tin khi cập nhật lên hệ thống sẽ được tự động xử lý để đảm bảo website luôn tối ưu tốc độ hiển thị nhanh nhất bất kể thời gian nào trong ngày. Bạn cần biết lượng nội dung cập nhật mỗi ngày để phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin của người truy cập web là rất lớn. Việc thao tác thủ công với hình ảnh, điều chỉnh bộ nhớ cache hay nâng cấp hosting sẽ chỉ như “muối bỏ biển” trong nỗ lực đảm bảo hiệu suất tốc độ website luôn ở mức ổn định.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Tổng quan về an ninh mạng

Theo cập nhật từ Cập nhật tốc độ Google 2018 Trong bài viết trên, các trang web nhanh sẽ xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm, và điều này làm tăng lưu lượng truy cập web một cách đáng kể.

Những thay đổi này của Google chắc chắn đã và đang có tác động đáng kể đến hiệu suất và lượng truy cập vào trang web của bạn. Rõ ràng với những cập nhật mới này, bạn không thể ngần ngại thực hiện những thay đổi cần thiết nếu tốc độ tải và hiệu suất trang vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Theo VCCloud tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm: Tiêu chí Tốc độ trang mới của Google có ảnh hưởng đến trang web của bạn không?

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.