Hiểu rõ về pagespeed insights – công cụ tối ưu hiệu suất website của Google trong 5 phút

Start được chú ý từ năm 2013 và đến nay, công cụ này đã được cải tiến và nâng cấp rất nhiều giúp người dùng phân tích và đánh giá website của mình một cách chính xác nhất. Từ đó gợi ý cho người dùng những giải pháp hữu hiệu nhất để nâng cao chất lượng website của mình. Hãy cùng Rapidsharefiles tìm hiểu chi tiết về công cụ này.

Thông tin chi tiết về Pagespeed là gì?

Pagespeed insights dịch theo nghĩa đen có nghĩa là thông tin chi tiết về trang web của bạn. Người sử dụng công cụ này có thể đo tốc độ và hiệu suất của từng trang web của trang web tổng thể. Các tiêu chí mà Pagespeed insights đưa ra dựa trên tiêu chuẩn đánh giá của Google. Vậy những tiêu chuẩn đó là gì và khi sử dụng công cụ trên, chúng ta có thể học được những thông tin gì từ trang web của mình? Hãy cùng tìm hiểu thêm.

Thông tin chi tiết về Pagespeed cung cấp về trang web?

Thông tin chi tiết về tốc độ trang chủ yếu cung cấp cho người dùng trang web thông tin liên quan đến số liệu và hiệu suất. Thông tin đó bao gồm: Điểm tốc độ, Dữ liệu hiện trường, Dữ liệu phòng thí nghiệm, Cơ hội, Chẩn đoán, Kiểm tra đạt.

Điểm tốc độ

Chỉ số này có thể hiểu là điểm số đo tốc độ trang web. Google dựa vào thống kê của Lighthouse Lab để tính toán và đưa ra con số cụ thể về điểm Tốc độ cho người dùng.

Trường dữ liệu

Đây là thông tin từ những người dùng thực tế trên trình duyệt Chrome (đồng ý sử dụng Báo cáo trải nghiệm người dùng Chrome) và được thử nghiệm trong vòng 30 ngày qua. Trường thông tin này bao gồm 4 giá trị: Sơn có nội dung đầu tiên (FCP), Độ trễ đầu vào đầu tiên (FID), Nội dung lớn nhất (LCP) và Dịch chuyển bố cục tích lũy (CLS).

Dữ liệu phòng thí nghiệm

Google sẽ thu thập các số liệu đã phân tích từ Lighthouse trên các máy chủ của Google, với môi trường, mạng và cấu hình thiết bị do Google kiểm soát, để đo lường số liệu này.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  LastPass Android đã có hỗ trợ cho trình duyệt Microsoft Edge

Những cơ hội

Đây là thước đo thời gian tải trang và hiệu suất. Dựa trên chỉ số này, Google sẽ đưa ra các giải pháp cải thiện tốc độ tải trang web của người dùng.

Chẩn đoán

Google sẽ đưa ra đề xuất về các công cụ để thêm vào trang web của bạn trong phần Thông tin chẩn đoán.

Đã vượt qua kiểm toán.

Phần thông tin này được Google liệt kê về hiệu suất mà website đạt được nên không cần thay đổi, bổ sung.

PageSpeed ​​Insights được tính như thế nào?

Google dựa vào kết quả xếp hạng trang web của người dùng để tính điểm PageSpeed ​​Insight nhờ một chỉ số được gọi là API Lighthouse. Dựa trên thang điểm 100 để đánh giá hiệu quả hoạt động của website.

Hai chỉ số quan trọng nhất để tính điểm PageSpeed ​​Insights là Tốc độ trang và dữ liệu phòng thí nghiệm được Lighthouse phân tích. Điều này có nghĩa là điểm của PageSpeed ​​Insights sẽ là tổng điểm hiển thị trên Pagespeed và số điểm hiển thị trên dữ liệu Lab.

“Chỉ mục dữ liệu trường không ảnh hưởng đến điểm PageSpeed ​​Insight”

Kết quả của điểm PageSpeed ​​Insights sẽ đánh giá chất lượng của trang web. Như sau:

Nếu điểm kết xuất là 0: điều này có nghĩa là trang web của bạn cần được tối ưu hóa nhiều vấn đề và có rất nhiều lỗi cần sửa.

– Nếu điểm hiển thị là 50: chất lượng website được đánh giá là khá tốt nhưng vẫn cần một số vấn đề tối ưu khác.

– Nếu điểm hiển thị là 100: website được đánh giá là hoạt động rất tốt và không có lỗi.

PageSpeed ​​Insights hiển thị điểm số trên nền màu tương ứng như sau:

– Màu đỏ (từ 0 đến 49 điểm): trang web chạy chậm

Màu cam (từ 50 đến 89 điểm): trang web chạy trung bình

– Màu xanh lá cây (từ 90 đến 100 điểm): website chạy nhanh.

Điểm tốc độ trang tốt như thế nào?

Để đánh giá điểm tốc độ trang tốt hay xấu, Pagespeed Insights dựa trên các tiêu chí cụ thể để căn cứ và đánh giá.

Các tiêu chuẩn điển hình như hạn chế chuyển hướng trang đích, phải bật chức năng nén trước khi gửi dữ liệu đến trình duyệt, hoặc thời gian phản hồi của máy chủ nhanh hay chậm, do chức năng lưu trữ. Bộ nhớ cache của trình duyệt của trang web lớn hay nhỏ.

Ngoài ra còn có một số tiêu chuẩn để giảm dung lượng web bằng cách nén dung lượng ảnh, tối ưu hóa quá trình chèn thư mục CSS vào website, bỏ chế độ chặn JavaScript và CSS trước khi tải trang…

PageSpeed ​​Insight và Seo: Chúng có liên quan với nhau không?

Mặc dù điểm PageSpeed ​​Insight không có tác động trực tiếp đến SEO hoặc xếp hạng kết quả tìm kiếm, nhưng chúng có mối quan hệ rất chặt chẽ. Điểm PageSpeed ​​Insight về cơ bản là kết quả thu được từ việc phân tích tổng thể các chỉ số liên quan đến SEO. Vì vậy, nếu điểm càng cao thì chất lượng của trang web càng cao. Từ đó, website trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Email là gì? Ưu điểm của email

Cần phải nói thêm rằng trải nghiệm người dùng thực tế là thước đo tốt nhất cho một trang web. Nếu người dùng có trải nghiệm tốt sẽ dẫn đến tỷ lệ bỏ cuộc thấp, tỷ lệ quay lại cao. Đó sẽ là tiêu chí quan trọng để nâng cao thứ hạng tìm kiếm Google của website đó.

Cách sử dụng PageSpeed ​​Insight để tối ưu hóa trang web của bạn

Để tối ưu hóa trang web của bạn bằng cách sử dụng PageSpeed ​​Insight, bạn cần thực hiện các bước sau:

1. Giải nén máy chủ PageSpeed ​​Insights

Bạn có thể sử dụng PageSpeed ​​Insights để trích xuất máy chủ. Sau đó, bạn sẽ phát hiện ra rằng tài nguyên trang web của bạn đang được nén khi được truyền qua các yêu cầu HTTP. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm băng thông khi truyền dữ liệu trang web, do đó tốc độ tải trang web sẽ được tăng lên đáng kể.

2. Giảm tài nguyên cho trang web

Bạn có thể sử dụng tính năng này của PageSpeed ​​Insights để giảm kích thước và dung lượng của các tài nguyên trên trang web thông qua Minify. Bạn cần loại bỏ nhận xét trong mã của mình, loại bỏ mã không cần thiết, loại bỏ các dòng trắng không sử dụng và cuối cùng sử dụng tên cho các biến và sử dụng các hàm súc tích để giảm tiêu thụ tài nguyên trang. web.

3. Giảm thời gian phản hồi cho máy chủ chính

Đây là một công cụ của PageSpeed ​​Insights có thể phát hiện tốc độ phản hồi của máy chủ nhanh hay chậm, từ đó giúp người dùng lựa chọn được những máy chủ chất lượng cả về phần cứng và Internet để giảm thiểu thời gian. Thời gian phản hồi của máy chủ cải thiện điểm số cho trang web của bạn.

4. Hạn chế hiển thị javascript

Đây là một chức năng trong Pagespeed Insights có thể phát hiện ra rằng HTML không gọi JavaScript bên ngoài đang chặn trong phần màn hình đầu tiên của trang. Nó sẽ được kích hoạt bằng cách hiển thị một trang được xây dựng trên cây DOM bằng cách phân tích cú pháp dữ liệu HTML. Mục đích của việc này là để hạn chế hoặc loại bỏ JavaScript gây ra kết xuất trong nội dung.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Load web "ì ạch", bạn đã thử lệnh Tracert?

5. Lưu bộ nhớ cache trong trình duyệt web

Pagespeed Insights sẽ thông báo cho người dùng về quy trình lưu vào bộ nhớ đệm nâng cao của trình duyệt khi phản hồi từ máy chủ của trang web không bao gồm bộ nhớ cache hoặc tài nguyên cụ thể được chỉ định cho bộ nhớ đệm trong một khoảng thời gian ngắn. .

6. Tối ưu hóa hình ảnh trên website

Khi hình ảnh trên website không đạt yêu cầu, đặc biệt là kích thước vượt ngưỡng cho phép, Pagespeed Insights có khả năng phát hiện và thông báo cho người dùng giảm dung lượng ảnh để cải thiện tốc độ tải trang của website. trang mạng. Lúc này, cần chú ý đảm bảo chất lượng hình ảnh tối ưu.

Tóm lại, nếu bạn hiểu nguyên tắc hoạt động của Pagespeed Insights và biết cách sử dụng tốt nhất công cụ này của Google, bạn có thể cải thiện đáng kể chất lượng và hiệu suất của trang web của mình. Từ đó có thể tăng lượng truy cập vào website, nâng cao thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm và giúp hoạt động kinh doanh trên website của mình ngày càng phát triển hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn thành công.

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.