Hướng dẫn 2 cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10 (Cập nhật 2021)

0

Phân mảnh ổ cứng là một trong những hiện tượng phổ biến nhất mà những người sử dụng máy tính lâu năm gặp phải. Việc truy xuất dữ liệu chậm khiến máy bị đơ, giật, lag rất có thể do ổ cứng đã bị phân mảnh. Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi này? Đây là 2 cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10 đơn giản và nhanh nhất hiện nay.

Cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10 với Defragment and Optimize Drive

Defragment and Optimize Drive là một công cụ tích hợp sẵn giúp Chống phân mảnh ổ cứng cho Windows 10 khá hiệu quả. Công cụ này cho phép phân tích toàn bộ ổ cứng sau đó sắp xếp lại các tập tin và dữ liệu. Windows thực sự rất cẩn thận khi bổ sung phần mềm này để giúp người dùng chống phân mảnh trên Windows 10 dễ dàng hơn.

Thao tác với công cụ này cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Làm theo các bước dưới đây nếu bạn cần chống phân mảnh ổ cứng cho Windows 10:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Bước 1: Trong Menu Start, gõ tìm kiếm “Chống phân mảnh”Và mở công cụ Chống phân mảnh và tối ưu hóa Drive hướng lên.

Cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10 Hình 1

Mở công cụ Chống phân mảnh và Tối ưu hóa Drive

Bước 2: Chờ công cụ phân tích ổ cứng hoàn tất và xem phần trăm ổ đĩa bị phân mảnh. Nếu chỉ số này trên 10% thì bạn tiến hành chọn ổ cứng đó rồi nhấn phím. cái nút Phân tích.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách Tìm lại iPhone vô cùng đơn giản mà không lo bị mất

Cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10 image 2

Chọn ổ đĩa cần chống phân mảnh và nhấp vào Phân tích

Việc xem phân tích phần trăm phân mảnh sẽ giúp bạn chọn có nên chống phân mảnh hay không. Không cần thiết phải chống phân mảnh ổ đĩa dưới 10%.

Ghi chú: Nếu bạn đang sử dụng SSD, tùy chọn này sẽ không khả dụng và nó chuyển sang màu xám.

Bước 3: Nhấn. cái nút Tối ưu hóa để quá trình phân mảnh bắt đầu. Điều này sẽ mất một thời gian. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Gần để đóng công cụ.

Cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10 Hình 3

Nhấp vào Tối ưu hóa để bắt đầu hoạt động

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10 cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả. Trong quá trình quét và sửa lỗi, hãy đảm bảo máy tính vẫn hoạt động bình thường. Lưu ý rằng bạn không nên tắt hoặc khởi động lại máy tính nếu quá trình chống phân mảnh vẫn chưa kết thúc.

Sử dụng Command Prompt để chống phân mảnh ổ cứng cho Windows 10

Sử dụng Command Prompt là hành động sử dụng hệ thống dòng lệnh trên máy tính để sửa lỗi chống phân mảnh Windows 10. Trước đây, khi hệ điều hành chưa phát triển, Command Prompt là cách được sử dụng nhiều nhất. Trên thực tế, việc sử dụng lệnh giúp sửa lỗi mạnh hơn tất cả các phần mềm khác.

Mặc dù phương pháp này không hấp dẫn đối với những người kém hiểu biết về công nghệ thông tin. Tuy nhiên, cho đến nay, đây vẫn là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là các bước để chống phân mảnh ổ cứng Windows 10 bằng CMD. Hãy cùng theo dõi để xem hiệu quả mà nó mang lại như thế nào nhé:

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 3 cách kiểm tra để biết ai unfollow bạn trên Instagram

Bước 1: Trong Menu Start, nhập và tìm kiếm từ “Dấu nhắc lệnh“. Sau đó, mở công cụ này lên.

Cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10 trong Hình 4

Mở công cụ Command Prompt

Bước 2: Giao diện dòng lệnh hiển thị, nhập lệnh chống phân mảnh C: sau đó nhấn Vào để bắt đầu chống phân mảnh ổ C. Quá trình này cũng sẽ mất một khoảng thời gian nhỏ nên hãy hết sức kiên nhẫn. Trong trường hợp bạn muốn chống phân mảnh một ổ cứng khác chẳng hạn như ổ D, thì lệnh để chống phân mảnh là defrag D:.

Cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10 hình 5

nhập lệnh defrag C: để bắt đầu chống phân mảnh

Vậy làm thế nào để biết chắc chắn có chống phân mảnh hay không, hãy thử lệnh defrag C: / a để hệ thống tự động phân tích. Nếu bạn muốn chống phân mảnh ổ cứng trên Windows 10, tất cả các ổ đĩa đều sử dụng lệnh defrag / c. Hoặc nếu muốn biết tất cả các lệnh liên quan đến việc sử dụng phân mảnh chống phân mảnh /?. Máy tính sẽ liệt kê tất cả các lệnh bạn có thể sử dụng trong trường hợp này.


Trên đây là 2 cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10 có sẵn và cực kỳ hiệu quả. Nếu bạn thấy máy tính của mình bị chậm và lag, hãy quét ngay để biết ổ cứng của bạn có bị phân mảnh hay không nhé! Chúc may mắn!

Xem thêm: Top 10 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng máy tính tốt nhất hiện nay

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 10 phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ miễn phí chất lượng cao

Xem thêm nhiều bài viết mới: Hệ Điều Hành mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave a comment