Hướng dẫn 2 cách kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung đơn giản nhất (Cập nhật 2021)

0

Thông qua cách kiểm tra bảo hành Samsung, bạn có thể biết thêm một số thông tin quan trọng về thiết bị Samsung mà bạn đang sử dụng. Theo đó, nếu không may thiết bị Samsung của bạn bị hư hỏng, bạn có thể mang máy đến trung tâm bảo hành chính hãng để được sửa chữa, khắc phục hoàn toàn miễn phí nếu còn thời hạn bảo hành.

Tại sao bạn nên kiểm tra bảo hành Samsung?

Cách kiểm tra bảo hành trên thiết bị Samsung hình 1

Việc kiểm tra bảo hành Samsung sẽ mang lại cho bạn rất nhiều tiện lợi. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên kiểm tra bảo hành Samsung càng sớm càng tốt.

  • Cũng giống như các sản phẩm khác, Samsung cũng cung cấp dịch vụ bảo hành cho tất cả các sản phẩm của mình. Qua quá trình bảo hành sẽ đảm bảo rằng điện thoại của bạn luôn được sửa chữa, thậm chí thay thế nếu phát hiện ra lỗi bất thường từ nhà sản xuất Samsung.
  • Ngoài ra, chế độ bảo hành giống như một lời cam kết từ nhà sản xuất với người tiêu dùng rằng sản phẩm của họ sẽ hoạt động đúng như những gì đã quảng cáo trên thị trường. Do đó, trước khi tìm đến trung tâm bảo hành Samsung gần nhất. Bạn cần đảm bảo rằng điện thoại của mình vẫn còn trong thời hạn bảo hành.
Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách đăng xuất Gmail trên điện thoại Android, iPhone

Việc kiểm tra bảo hành Samsung đóng một vai trò vô cùng quan trọng vì thông qua đó bạn có thể nắm bắt được thời gian bảo hành trên thiết bị. Cũng như tìm đến trung tâm bảo hành để nhận được sự hỗ trợ khi điện thoại gặp sự cố từ hãng.

Cách xem số IMEI trên điện thoại Samsung

Có nhiều cách khác nhau để bạn biết được số IMEI của thiết bị như: Kiểm tra bằng số IMEI trên thân máy, hoặc thông qua # 06 #. Cách thực hiện cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Nếu chưa biết, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây.

Xem số IMEI của điện thoại Samsung trên thân máy

Cách kiểm tra bảo hành trên thiết bị Samsung hình 10

IMEI là gì? IMEI là số nhận dạng thiết bị di động quốc tế. Dãy số này gồm 15 số, mỗi điện thoại chỉ có một dãy số duy nhất. Và sẽ không có hai điện thoại nào có cùng phạm vi IMEI. Số seri này thường được in trên hộp và vỏ của thiết bị. Thông qua dãy số IMEI này, bạn có thể kiểm tra thời gian bảo hành của điện thoại Samsung qua hướng dẫn dưới đây.

Kiểm tra số IMEI của Samsung bằng lệnh # 06 #

Một cách khác để bạn lấy được đầy đủ số IMEI của điện thoại Samsung là sử dụng cú pháp # 06 #, bạn cần thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở Ứng dụng gọi điện trên điện thoại Samsung.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 2 cách khôi phục, lấy lại danh bạ từ Gmail về điện thoại Android (Update 2020)

Bước 2: Nhập nội dung # 06 # sau đó nhấn Gửi.

Cách kiểm tra bảo hành trên Samsung 3

Trường hợp bạn sử dụng điện thoại Samsung hai sim thì trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị hai mã IMEI là IMEI 1 và IMEI 2. Lúc này, bạn cần lưu lại IMEI 1, để thực hiện thao tác kiểm tra bảo hành sản phẩm ở các bước tiếp theo.

Cách kiểm tra bảo hành thiết bị Samsung hình 4

Cách kiểm tra thời gian bảo hành điện thoại Samsung

Khi đã có thông tin số IMEI, bạn cũng có thể kiểm tra thời hạn bảo hành của điện thoại Samsung bằng cách nhắn tin trực tiếp đến tổng đài hoặc qua ứng dụng Samsung Galaxy.

Cách kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung bằng cách gọi điện đến tổng đài

Để kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung bằng cách nhắn tin đến tổng đài, bạn cần sử dụng số IMEI trên thân máy. (Trường hợp bạn sử dụng điện thoại Samsung hai sim thì dùng chung mã IMEI 1 đã lưu ở phần trên) và gửi về tổng đài 6060 miễn phí.

Cách kiểm tra bảo hành trên thiết bị Samsung hình 5

Kiểm tra bảo hành Samsung bằng cách nhắn tin đến tổng đài

Tra cứu thời gian bảo hành điện thoại Samsung qua ứng dụng Quà tặng Galaxy

Ứng dụng Quà tặng Galaxy dành riêng cho các sản phẩm của Samsung và được cài đặt sẵn khi kích hoạt. Do đó, bạn không cần cài đặt hoặc tìm kiếm trong kho ứng dụng. Thông qua ứng dụng này, bạn cũng có thể Tra cứu bảo hành Samsung một cách đơn giản.

Tuy nhiên, trước khi có thể kiểm tra thời hạn bảo hành của điện thoại Samsung thông qua ứng dụng Galaxy, bạn cần có tài khoản Samsung để đăng nhập vào ứng dụng. Nếu chưa đăng ký tài khoản, bạn có thể tạo ngay tài khoản trên ứng dụng để sử dụng nhanh chóng. Tiếp theo, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để kiểm tra bảo hành Samsung của bạn bằng ứng dụng Quà tặng Galaxy.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Samsung (Mới nhất 2021)

Bước 1: Quyền truy cập vào ứng dụng Quà tặng Galaxy.

Cách kiểm tra bảo hành trên thiết bị Samsung hình 6

Bước 2: Trong thanh công cụ, đi tới Dịch vụ Galaxy (Biểu tượng hộp quà Samsung) => Chọn bên cạnh dòng Tra cứu thông tin bảo hànhhệ thống sẽ gửi cho bạn một số IMEI.

Cách kiểm tra bảo hành trên Samsung 7

Bước 3: Trong bước này, bạn chỉ cần Nhập mã IMEI nhấn ĐƯỢC RỒI. Sau một thời gian, hệ thống sẽ trả về cho bạn thông tin bảo hành của thiết bị Samsung mà bạn đang sử dụng.

Cách kiểm tra bảo hành thiết bị Samsung hình 8

Một số lưu ý khi kiểm tra bảo hành Samsung

Thực tế, mỗi nhà sản xuất đều có chính sách bảo hành riêng cho sản phẩm của mình. Đối với điện thoại Samsung chính hãng, bạn cần lưu ý một số điều sau khi bảo dưỡng máy tại các trung tâm bảo hành.

  • Thời gian bảo hành thiết bị Samsung được tính từ ngày mua hoặc thông qua ngày sản xuất sản phẩm.
  • Trên thực tế, mọi điện thoại Samsung đều được bảo hành 12 tháng kể từ ngày mua. Trong một số trường hợp đặc biệt, thời gian bảo hành có thể dài hơn 12 tháng nhưng cũng không quá 15 tháng kể từ ngày sản xuất.

Với những chia sẻ trên, Canhrau.com hy vọng sẽ giúp bạn biết cách kiểm tra bảo hành điện thoại Samsung nhanh chóng để biết được thiết bị mình sắp mua hoặc đang sử dụng có phải hàng “xịn” hay không. Chúc bạn thành công.

Nguồn : Canhrau

Leave a comment