Hướng dẫn 2 cách kiểm tra Driver đã cài đặt trên máy tính Windows 10/8/1/7

0

Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra và xác định phiên bản driver mà mình đã cài đặt trên máy tính Windows 10 / 8.1 / 7 bằng hai cách mà chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Trên máy tính, trình điều khiển là một chương trình được sử dụng để giao tiếp và điều khiển một phần cứng cụ thể (ví dụ: cạc đồ họa, máy in, Bluetooth và thiết bị cung cấp Wi-Fi cho máy tính).

Biết phiên bản trình điều khiển hiện tại được cài đặt trên máy tính của bạn có thể là thông tin hữu ích để bạn nhanh chóng xác định xem có cần cập nhật trình điều khiển mới hay không. Bởi nhiều nhà sản xuất thường xuyên tung ra các bản cập nhật driver nhiều lần trong cùng một năm để cải thiện hiệu suất và tăng tính ổn định, bổ sung thêm các tính năng mới hoặc sửa các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. sử dụng (nếu có).

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước chi tiết để có thể kiểm tra phiên bản trình điều khiển Windows hiện tại bằng Device Manager và PowerShell.

Cách kiểm tra phiên bản trình điều khiển bằng Trình quản lý thiết bị

Trước khi bắt đầu truy cập trang web của nhà sản xuất để tải xuống phiên bản trình điều khiển chính xác, bạn cần biết số phiên bản chính xác của trình điều khiển đang được cài đặt để tránh tải xuống phiên bản giống nhau. Vì không phải tất cả các trình điều khiển đã cài đặt đều xuất hiện trong phần Chương trình và Tính năng, nên việc kiểm tra phiên bản trình điều khiển đã cài đặt chưa bao giờ là một việc đơn giản đối với người dùng mới bắt đầu. làm quen với máy tính.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Xóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn

Làm theo các bước bên dưới để có thể xác định số phiên bản trình điều khiển hiện tại của trình điều khiển thiết bị được cài đặt trong Windows 10, Windows 8.1 và Windows 7.

Bước 1: Mở Control Panel, nhấp vào Hardware and Sound, sau đó chọn Device Manager để mở cửa sổ Device Manager. Hoặc bạn cũng có thể mở hộp thoại RUN bằng cách nhấn đồng thời phím Windows + R, sau đó nhập Devmgmt.msc vào trường tìm kiếm rồi nhấn Enter để mở Trình quản lý thiết bị.

Cách kiểm tra phiên bản trình điều khiển trên máy tính Hình 1

Bước 2: Mở rộng danh mục thiết bị bạn muốn kiểm tra phiên bản trình điều khiển.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn Thuộc tính.

Cách kiểm tra phiên bản trình điều khiển trên máy tính Hình 2

Bước 4: Nhấp vào tab Trình điều khiển.

Bước 5: Kiểm tra phiên bản trình điều khiển đã cài đặt của thiết bị.

Cách kiểm tra phiên bản trình điều khiển trên máy tính Hình 3

Khi bạn đã thực hiện xong các bước này, bạn sẽ có thể kiểm tra thông tin của phiên bản trình điều khiển hiện tại và bạn có thể kiểm tra phiên bản có sẵn trên trang web hỗ trợ của nhà sản xuất để quyết định xem bạn có nên sử dụng hay không. cập nhật phiên bản trình điều khiển hay không.

Bên cạnh phiên bản trình điều khiển hiện tại, trong tab Trình điều khiển ở trên, bạn cũng có thể tìm hiểu rất nhiều thông tin hữu ích liên quan khác, chẳng hạn như ngày phiên bản trình điều khiển hiện tại được cài đặt.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách chuyển đổi file PDF thành tài liệu Word nhanh trên Windows

Cách kiểm tra phiên bản trình điều khiển Windows 10 bằng PowerShell

Nếu bạn muốn kiểm tra phiên bản Trình điều khiển của một hoặc nhiều thiết bị máy tính và Laptop Windows 10, bạn có thể sử dụng lệnh PowerShell:

Bước 1: Mở Start Menu.

Bước 2: Tìm kiếm từ Key PowerShell, sau đó nhấp chuột phải vào kết quả đầu tiên ở trên cùng và chọn Run as administrator.

Cách kiểm tra phiên bản trình điều khiển trên máy tính 4

Bước 3: Gõ lệnh dưới đây để cho phép bạn liệt kê các trình điều khiển đã cài đặt trên máy tính và nhấn Enter:

Get-WmiObject Win32_PnPSignedDriver| select DeviceName, Manufacturer, DriverVersion

Cách kiểm tra phiên bản trình điều khiển trên máy tính Hình 5

Bước 4: Phiên bản trình điều khiển sẽ được hiển thị ở cột thứ ba bên phải.

Sau khi bạn hoàn thành các bước trên, máy tính Windows 10 của bạn sẽ hiển thị cho bạn tất cả các trình điều khiển thiết bị hiện được cài đặt trên hệ thống máy tính và thông tin này sẽ được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái với tên nhà sản xuất và số phiên bản.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Hệ Điều Hành mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave a comment