Hướng dẫn 2 cách sửa lỗi iPhone bị treo táo nhanh chóng và hiệu quả (Mới nhất 2021)

0

iPhone là một trong những dòng điện thoại được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Apple được người hâm mộ yêu thích bởi logo quả táo độc đáo và thú vị. Tuy nhiên, nếu ai đã từng sử dụng các thiết bị của Apple thì sẽ thỉnh thoảng gặp phải trường hợp này iPhone không khởi động được, chỉ hiển thị một quả táo. Vậy hiện tượng? iPhone bị đóng băng tại sao nó xảy ra? Cách xử lý iPhone bị kẹt trên apple thế nào? Chúng ta cùng nhau khám phá trong bài viết này nhé!

IPhone bị dính táo là gì?

IPhone bị dính táo là hiện tượng điện thoại chỉ hiển thị logo Apple trên màn hình. Cũng có khi logo này bị chập chờn hoặc giật, lag. Đây là một trong những hiện tượng khá phổ biến trên các thiết bị của Apple. Vì vậy, những biểu hiện chính của IP bị treo của Apple là gì??

Cách sửa iPhone bị treo táo hình 1

iPhone bị treo khá phổ biến

Dưới đây là một số triệu chứng phổ biến nhất:

  • Màn hình trống trơn, logo Apple ở giữa và không có dấu hiệu chuyển màn hình.
  • Điện thoại tự nhiên bị tắt nguồn khi đang sử dụng và hiển thị từng logo.
  • Điện thoại bật và tắt đột ngột khi đang sử dụng. Hoặc iPhone không khởi động được, chỉ hiển thị quả táo.
  • Không thể thực hiện các thao tác trên điện thoại, màn hình bị đơ.

Nếu thiết bị của bạn đang gặp phải những sự cố trên thì trong tương lai rất có thể iPhone của bạn sẽ bị đơ liên tục. Tình trạng sẽ xảy ra nhiều hơn nếu bạn không có cách khắc phục lỗi treo táo hợp lý.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 3 cách chụp ảnh màn hình iPhone 12 (Cập nhật 2021)

Những lý do khiến iPhone bị đóng băng

Vậy đâu là Lý do tại sao iPhone bị đóng băng mà người dùng thường gặp phải? Đôi khi chính cách bạn sử dụng điện thoại gây ra những lỗi này. Tuy nhiên, đôi khi vấn đề đến từ phần mềm và phần cứng. Hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân chính phổ biến dưới đây:

Thường xuyên để máy hao pin rồi mới sạc

Bạn có ngạc nhiên vì lý do này không, có lẽ đây là thói quen của nhiều người. Thực tế, việc để thiết bị cạn kiệt pin rồi mới sạc chỉ nên thực hiện khi sử dụng thiết bị lần đầu tiên. Khi đó, máy vẫn hoạt động mạnh và dễ dàng vào nguồn, tuy nhiên nếu lặp lại quá nhiều lần sẽ có hại. Hệ thống cần phân bổ nhiều tài nguyên khi khởi động lại máy. Do đó, nó thường gây ra hiện tượng đông cứng, Nguồn mở iPhone bị treo táo.

Cách sửa iPhone bị kẹt ở hình 2

Để máy hết điện sẽ rất dễ bị treo.

Nâng cấp lên phiên bản iOS mới không đúng

Mọi người thường bỏ qua các thông báo cập nhật phiên bản của Apple. Do đó, việc nâng cấp không đúng thời hạn, quá thời gian sẽ khiến máy bị đơ. Đặc biệt nếu bạn để nguồn điện thấp, quá trình iPhone bị treo khi đặt lại sẽ lâu hơn. Một điều nữa là phiên bản cũ lâu ngày cũng khiến máy dễ bị đơ khi nâng cấp do chưa được vá lỗi kịp thời.

Phiên bản iOS beta cũ đã lỗi thời và gây ra lỗi khi sử dụng và khởi động

Đây có lẽ không phải là lý do xa lạ bởi rất nhiều trường hợp bạn mang máy đến trung tâm sửa chữa và bị kỹ thuật viên báo lỗi. Đây cũng là một thói quen không tốt khi bạn thường xuyên bỏ qua các bản cập nhật.

Cách sửa iPhone bị kẹt trên hình quả táo 3

Quá trình cập nhật phần mềm cũng khiến máy bị đơ

Phần cứng bị hư hỏng và phụ kiện bên trong

Nguyên nhân này sẽ rất ít người biết nếu không đem ra tiệm sửa chữa. Đôi khi trong quá trình làm rơi, vỡ, va đập cũng ảnh hưởng đến máy và gây hư hỏng máy iPhone bị đóng băng.

Quá trình truyền dữ liệu giữa các máy cũng là một nguyên nhân khiến apple bị treo

Sau khi truyền dữ liệu, do lượng truy cập lớn và thay đổi đột ngột sẽ gây ra iPhone hiển thị quả táo rồi tắt. Hoặc mọi người thường khởi động lại máy sau quá trình này nên gặp phải hiện tượng treo máy.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  10 cách sửa lỗi iPhone không thể tải được ứng dụng trên App Store

Cách khắc phục iPhone bị treo Apple image 4

Việc truyền dữ liệu thường gây ra lỗi

Do quá trình jailbreak thiết bị can thiệp vào hệ thống và gây ra lỗi

Phá vỡ hàng rào bảo mật từ việc bẻ Key có thể giúp bạn tải xuống phần mềm của bên thứ ba. Tuy nhiên, chúng cũng sẽ gây ra những tác dụng phụ nhất định cho hệ thống. Từ đó những lỗi như iPhone bị treo và không tắt cũng đã xuất hiện.

Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng iPhone bị treo máy. Một số thói quen và cách sử dụng điện thoại hàng ngày của bạn sẽ gây ra lỗi hệ thống. Vì vậy, nếu đang có những thói quen này, bạn nên thay đổi chúng nhé!

Cách khắc phục iPhone bị treo

Một khi bạn biết nguyên nhân của lỗi, bạn sẽ tìm thấy nó Cách xử lý iPhone bị kẹt trên apple thích hợp. Dưới đây là hai cách sửa iPhone bị đơ mà bạn có thể thực hiện tại nhà:

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại điện thoại là cách mà nhiều người thường sử dụng khi thiết bị của mình bị lỗi. Đối với iPhone cũng vậy, theo thống kê có hơn 60% thiết bị thành công sau khi khởi động lại. Mặc dù quá trình này sẽ diễn ra trong vài phút, nhưng hiệu quả của nó khá cao, tại sao bạn không thử.

Để đảm bảo thiết bị của bạn ở trạng thái tốt nhất, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn còn ít nhất 50% pin. Bạn biết đấy, quá trình thiết lập lại iPhone bị đơ sẽ tiêu tốn rất nhiều tài nguyên. Vì vậy, đảm bảo năng lượng của pin là đảm bảo cho tỷ lệ thành công của quá trình này.

Cách sửa iPhone bị kẹt trên 5

Nhấn giữ nút Nguồn và nút Màn hình chính để khởi động lại

Điều tiếp theo là Nhấn và giữ nút Nguồn + Màn hình chính cùng lúc để bắt đầu thiết lập lại. Nếu lần đầu không hiệu quả, hãy thử thêm vài lần nữa. Có thể lần sau máy của bạn sẽ hết treo táo. Đây là một trong những Cách sửa iPhone bị treo táo Dễ nhất. Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy chuyển sang phương pháp thứ hai!

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách cài đặt khóa ứng dụng trên điện thoại iPhone không cần phần mềm

Khôi phục cài đặt gốc / Khôi phục iPhone

Bạn đã thử reset nhiều lần nhưng máy vẫn bị đơ? Vì vậy, có lẽ có vấn đề với phần mềm hoặc hệ thống. Khi đó, bạn nên sửa iphone bị đơ bằng cách Restore iPhone. Đây là một trong những cách xử lý khi hệ điều hành iOS hoặc phiên bản beta đã hết hạn sử dụng.

Tuy nhiên, để khôi phục về cài đặt gốc, bạn cần có máy tính đã tải phiên bản iTunes mới nhất. Phần mềm này sẽ giúp bạn khôi phục điện thoại dễ dàng hơn.

Bước 1: Sau khi tải iTunes, mở ứng dụng và kết nối điện thoại với máy tính. Hãy hành động Nhấn và giữ nút Nguồn + Màn hình chính như khi khởi động lại để hiện logo quả táo. Một lát sau, Thả nút Nguồn và tiếp tục giữ nút Màn hình chính cho đến khi logo iTunes xuất hiện.

Cách khắc phục iPhone bị kẹt trên 6

iPhone hiển thị logo iTunes

Bước 2: Khi đó, thiết bị được kết nối sẽ hiển thị trên màn hình iTunes máy tính, vui lòng bấm vào biểu tượng thiết bị iPhone ở góc trên bên trái của màn hình. Tiếp theo, nhấp vào văn bản Khôi phục iphone để máy tính tự động tải và cập nhật hệ điều hành. Quá trình này sẽ mất một thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn!

Cách khắc phục iPhone bị kẹt trên hình ảnh Apple 7

Bấm vào chữ Khôi phục iPhone

Xem thêm: Cách khôi phục cài đặt gốc / reset iPhone

Ngoài ra, iTunes còn hiển thị nhiều thông tin, dữ liệu liên quan đến thiết bị của bạn. Đây là cách sửa iPhone bị đơ được nhiều cửa hàng điện thoại áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách này có thể thực hiện tại nhà. Vì vậy, hãy thử khi điện thoại của bạn gặp tình trạng đơ, treo hoặc lỗi phần mềm.


Trên đây là thông tin về lỗi iPhone bị đơ và cách khắc phục. Việc xử lý sẽ mất một chút thời gian nhưng cực kỳ dễ làm. Nếu đã thử cả 2 cách mà máy vẫn bị treo thì bạn vui lòng mang máy ra cửa hàng để được bảo hành, bảo dưỡng nhé! Chúc may mắn!

Nguồn : Canhrau

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Leave a comment