Hướng dẫn 3 cách chụp ảnh màn hình iPhone 8 Plus, iPhone 8 (Mới nhất 2021)

0

Bạn vừa có iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus và đang loay hoay tìm hiểu cách chụp ảnh màn hình? Hiểu được tâm lý đó, trong nội dung bài viết này, Canhrau.com sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách chụp ảnh màn hình trên iPhone 8 Plus nhanh chóng và đơn giản nhất.

Ghi chú: Các hướng dẫn trong bài viết này có thể áp dụng cho Dòng iPhone 8, bao gồm cả iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình iPhone 8 Plus bằng phím phần cứng

Tương tự như các thiết bị iPhone thế hệ trước, bạn cũng có thể thực hiện các thao tác chụp ảnh màn hình iPhone 8 Plus bằng tổ hợp phím phần cứng. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Bước 1: Từ màn hình iPhone của bạn, điều hướng đến vị trí bạn muốn chụp ảnh màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn phím 2. đồng thời Nút Home và nút Nguồn đồng thời. Khi màn hình iPhone của bạn nhấp nháy và bạn nghe thấy một âm thanh nhỏ, bạn vừa chụp ảnh màn hình thiết bị của mình.

Cách chụp màn hình iPhone 8 Plus 1

Ghi chú: Bạn cần nhấn. cái nút NhàNguồn đồng thời. Vì nếu không nó sẽ thực hiện các hành động khác như mở Siri hoặc Key màn hình của bạn.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 8 Plus bằng phím Home ảo

Một cách khác để bạn có thể chụp ảnh màn hình iPhone 8 Plus hoặc iPhone 8 là thông qua tính năng Phím Home ảo (AssistiveTouch). Dưới đây là chi tiết về cách thực hiện việc này:

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách tải ứng dụng và game cho iPhone/iPad trên App Store

Bước 1: Để thực hiện, tất nhiên bạn cần phải kích hoạt phím Home ảo trên iPhone 8 Plus, bằng cách sau: Từ màn hình chủ của máy, mở Thiết lập và nhấp vào Cài đặt chung.

Cách chụp màn hình iPhone 8 Plus 2

Bước 2: Kéo màn hình xuống và nhấn vào mục Khả năng tiếp cận.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 8 Plus 3

Bước 3: Tiếp theo, bạn tìm thấy mục AssistiveTouch và bắt đầu bật nút Home ảo bằng cách kéo thanh kích hoạt sang màu xanh lam.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 8 Plus 4

Bước 4: Lúc này, nút Home ảo đã xuất hiện trên màn hình iPhone 8 Plus của bạn. Nhấp vào đó và bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn như hình bên dưới.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 8 Plus 5

Bước 5: Vui lòng điều hướng theo thứ tự Thiết bị> Khác> Chụp ảnh màn hình.

Cách chụp màn hình iPhone 8 Plus 6

Bước 6: Bạn sẽ thấy màn hình iPhone của mình nhấp nháy, kèm theo âm thanh nhỏ. Điều này báo hiệu rằng bạn vừa chụp ảnh màn hình iPhone 8 Plus thành công. Hình ảnh bạn vừa chụp cũng sẽ được tự động lưu trữ trong Thư viện ảnh của thiết bị.

Cách chụp ảnh màn hình toàn trang trên iPhone 8 Plus

Ngoài 2 cách chụp màn hình iPhone phổ biến trên, bạn cũng có thể chụp màn hình iPhone 8 Plus bằng cách chụp toàn bộ trang web đang xem vượt quá độ dài của màn hình và ảnh được lưu dưới định dạng PDF. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trong trình duyệt Safari, điều hướng đến trang web bạn muốn chụp ảnh màn hình.

Bước 2: Thực hiện chụp trang web như bình thường, bằng cách Nhấn đồng thời nút Bên với nút Trang chủ hoặc Nút bên cạnh với nút Tăng âm lượng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách ghép ảnh trên iPhone không cần phần mềm (Mới nhất 2021)

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 8 Plus 7

Bước 3: Sau khi thao tác thành công, bạn sẽ thấy hình thu nhỏ của nó xuất hiện ở cuối màn hình. Vui lòng chạm vào nó để hiển thị các tùy chọn Đánh dấuChia sẻ ảnh chụp màn hình.

Bước 4: Tại thời điểm này, trên đầu màn hình iPhone của tôi đã đánh dấu ảnh chụp màn hình. Chỉ cần nhấp vào tùy chọn Toàn trang để có thể xem trước toàn bộ trang web mà tôi có ảnh chụp màn hình nằm ở phía bên tay phải. Khi bạn đã hài lòng với hình ảnh của mình, hãy nhấp vào Xong để hoàn tất.

Ghi chú: Trong trường hợp nếu bạn muốn lưu trữ ảnh chụp màn hình toàn trang của mình dưới dạng File PDF thì hãy nhấp vào Lưu vào File. Sau đó, bạn cũng có thể chọn nơi lưu trữ các File của mình, ngay trên thiết bị hoặc iCloud Drive.


Và đó là 3 cách chụp ảnh màn hình trên iPhone 8 Plus mà Canhrau.com muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ thực sự hữu ích và giúp ích cho bạn khi muốn chia sẻ những khoảnh khắc đẹp cùng bạn bè và người thân của mình.

Nguồn : Canhrau

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Leave a comment