Hướng dẫn 3 cách quay màn hình máy tính Windows 10

0

Hầu hết người dùng máy tính đều biết rằng. Key In màn hình là nút giúp bạn quay màn hình máy tính một cách dễ dàng. Nhưng nếu thứ bạn đang tìm kiếm không phải là hình ảnh thì sao? Sẽ rất khó để thực hiện các bài hướng dẫn, live stream video Facebook nếu bạn không biết Cách quay video màn hình máy tính Windows 10.

Cũng có một số người sử dụng camera ngoài để trợ giúp, nhưng điều đó không thực sự cần thiết. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi đã tổng hợp một số phương pháp tích hợp và phần mềm quay video máy tính của bên thứ ba có sẵn để hỗ trợ bạn trong nỗ lực của mình. Quay màn hình máy tính Windows 10 . Chắc chắn nó sẽ không đơn giản như bạn sử dụng phím tắt In màn hình, nhưng cũng không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật phức tạp.

Tại sao bạn cần quay phim màn hình máy tính, laptop Windows 10?

Có nhiều lý do để Quay màn hình máy tính Windows 10 cho dù bạn đang sử dụng máy tính Windows, Mac, điện thoại hay máy tính bảng – bạn có thể tạo video để tải lên Youtube, tạo hướng dẫn cài đặt phần mềm hoặc chuẩn bị bản trình bày cho công việc. .

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Bạn có thể tìm kiếm một phần mềm quay phim màn hình máy tính miễn phí với rất nhiều tùy chọn nâng cao đi kèm. Nhưng bạn có thể không nhận ra rằng hệ điều hành Windows cũng có công cụ ghi âm tích hợp riêng, ẩn bên trong ứng dụng Xbox được cài đặt sẵn, cho phép bạn Quay video màn hình trên Windows 10.

Bạn cũng có thể Ghi màn hình Windows 10 từ bên trong cửa sổ trình duyệt web mà không cần tải xuống hoặc cài đặt bất kỳ phần mềm quay phim màn hình máy tính nào khác. Điều này phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm video, phần cứng và thời gian bạn sử dụng nó.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách hiện file ẩn trong usb

Các cách quay video màn hình máy tính trên Windows 10

Sử dụng trình ghi màn hình tích hợp sẵn trên Windows 10 (thông qua ứng dụng XBOX)

Hệ điều hành Windows 10 bao gồm một trình ghi màn hình tích hợp được thiết kế đặc biệt để ghi Game. Để có thể tìm thấy phần mềm Game Bar này, hãy mở ứng dụng Xbox đã cài đặt sẵn (nhập từ Key “Xbox”Vào hộp tìm kiếm Start Menu và mở nó), sau đó bạn nhấn tổ hợp phím Windows + GỖ trên bàn phím và nhấp vào “Vâng, đây là một Game“.

Hướng dẫn quay lại màn hình máy tính hình 1

Tiếp theo, bạn có thể sử dụng nút màu đỏ để bắt đầu và dừng ghi. Hoặc sử dụng Menu Cài đặt để đặt thời gian ngắt tự động cho video của bạn.

Hướng dẫn quay lại màn hình máy tính hình 2

Video đã quay sẽ được lưu trữ trong thư mục PC / Video / Capture này ở định dạng MP4.

Để tùy chỉnh cài đặt của trình ghi màn hình Windows 10, hãy đăng nhập vào ứng dụng Xbox và đi tới tùy chọn Game DVR. Bạn không thể thư mục nơi video sẽ được quay, nhưng bạn có thể chọn cài đặt chất lượng, quyết định xem bạn có muốn ghi âm thanh hay không và đặt độ dài clip tối đa.

Và bạn cũng cần lưu ý rằng, không phải thiết bị Windows 10 nào cũng có thể quay màn hình máy tính bằng Game Bar. Để sử dụng nó, bạn sẽ cần một thẻ video hỗ trợ một trong các bộ mã hóa bên dưới:

  • Đồng bộ nhanh Intel H.260
  • Nvidia NVENC
  • AMD VCE

Nếu PC hoặc Laptop (laptop) của bạn không đủ điều kiện để ghi hình, hãy tham khảo bài viết Phần mềm quay phim màn hình máy tính miễn phí tốt nhất 2020 của chúng tôi.

Quay video màn hình máy tính Windows 10 bằng Microsoft PowerPoint

Với phần mềm Microsoft Office PowerPoint, bạn có thể sử dụng ghi màn hình trên Windows 10, không chỉ để thuyết trình bài giảng. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Microsoft PowerPoint. Sau đó, bạn chọn tab ChènGhi màn hình.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Những Lỗi thường gặp của iOS 11 và cách khắc phục tốt nhất

Hướng dẫn quay lại màn hình máy tính 3

Bước 2: Chọn phần màn hình mà bạn muốn ghi với biểu tượng “Chọn khu vực“. Nếu bạn đang sử dụng Office 2016 trở lên, bạn cũng có thể sử dụng Hotkey Windows + Shift + A. Sau đó nhấp và kéo để chọn khu vực ghi âm của bạn. Nếu bạn không muốn ghi âm thì hãy nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + U để tắt.

Bước 3: Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn nút Ghi.

Một bảng điều khiển nhỏ sẽ biến mất trừ khi bạn ghim nó trở lại màn hình, nhưng bạn cũng có thể làm cho nó xuất hiện lại bằng cách di chuyển chuột lên cạnh trên của màn hình.

Hướng dẫn quay lại 4.  màn hình máy tính

Bước 4: Sau khi ghi xong, nhấp lại vào nút Record. Video này sẽ được nhúng vào Trang trình bày của bạn và bạn chọn File> Lưu dưới dạng để lưu File PowerPoint của bạn. Và nếu bạn chỉ muốn lưu video, hãy chọn Video đã ghi trong Trang trình bày rồi nhấp chuột phải vào nó File> Lưu phương tiện dưới dạng sau đó chọn thư mục chứa video và đặt tên cho nó.

Hướng dẫn quay lại màn hình máy tính 5

Sử dụng công cụ OBS Studio để quay màn hình PC Windows 10

Nếu bạn không thường xuyên sử dụng PowerPoint hoặc muốn sử dụng một công cụ chuyên dụng để ghi lại màn hình PC hoặc luồng trực tiếp, thì OBS Studio sẽ rất phù hợp. Đây là công cụ quay video màn hình máy tính Windows 10 với âm thanh mã nguồn mở, không có watermark hay giới hạn thời gian xem nội dung, cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa mạnh mẽ. Phần mềm này cũng hỗ trợ bạn live stream với tốc độ 60 FPS và là lựa chọn phổ biến của hầu hết người dùng máy tính.

Trước khi bắt đầu, bạn cần tải xuống OBS Studio từ trang chủ của họ. Vì đây là một phần mềm bao gồm rất nhiều tính năng phổ biến, bạn sẽ muốn trải qua một số cài đặt cơ bản trước khi bắt đầu.

Điều này có nghĩa là bạn nên kiểm tra các cài đặt như bật / tắt tự động ghi âm, cài đặt phát trực tuyến, tốc độ bit, tốc độ nhận dạng âm thanh, phím nóng và cài đặt định dạng & tên File trong số những cài đặt khác. . Tất cả những lựa chọn này sẽ phụ thuộc vào nền tảng bạn định chia sẻ video và cấu hình máy tính của bạn.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Kiểm tra giá trị có trong array hay không với in_array() php

Ngoài ra, OBS Studio cũng sẽ hướng dẫn một số cách thiết lập tự động giúp bạn quay video màn hình máy tính dễ dàng hơn.

Hướng dẫn quay lại 6

Sau khi thiết lập xong, bạn có thể bắt đầu với một ảnh chụp màn hình cơ bản. Để bắt đầu, hãy đặt OBS thành Chế độ Studio, sau đó để trang trình bày bên trái hiển thị “Xem trước“, Và các trang trình chiếu phù hợp“trực tiếp“.

Hướng dẫn quay lại 7.  màn hình máy tính

Để thiết lập quay phim màn hình phần mềm bạn muốn, hãy chọn Nguồn> +> Chụp cửa sổ> Tạo mới. Trong danh sách thả xuống mới xuất hiện.

Hướng dẫn quay lại màn hình máy tính 8

Chọn cửa sổ phần mềm mà bạn muốn quay video màn hình.

Hướng dẫn quay lại số 9.  màn hình máy tính

Thao tác này sẽ đưa cửa sổ ứng dụng bạn vừa chọn vào bảng điều khiển ”Xem trước“. Nó sẽ hiển thị những gì bạn vừa cài đặt, nếu nó không phải là những gì bạn muốn, hãy kéo các góc màu đỏ cho đến khi “Xem trước”Được điều chỉnh theo kích thước bạn muốn.

Sau đó nhấn Start ghi âmDừng ghi để tạo một video mới. Theo mặc định, OBS Studio sẽ lưu tất cả vào đường dẫn PC này> Video và với định dạng FLV, nhưng bạn có thể thay đổi đường dẫn để lưu và chuyển đổi sang định dạng khác cho chính Video.

Hướng dẫn quay lại 10

OBS Studio là một trong những phần mềm hỗ trợ quay video trên máy tính, laptop hay streaming tốt nhất. Nó cũng có rất nhiều tính năng nâng cao mà bạn cần tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nó sẽ không bao gồm các hướng dẫn đi kèm, nhưng bạn vẫn có thể học cách sử dụng ứng dụng này thông qua Youtube.

Cách tốt nhất để quay màn hình máy tính Windows 10 cho bạn là gì?

Dù bạn đang muốn tạo một video ngắn phục vụ cho công việc giảng dạy, hay làm video để tải lên Youtube kiếm tiền, thì tính năng quay phim màn hình trên Windows 10 cũng giúp ích cho bạn rất nhiều. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình cách thực hiện phù hợp.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Hệ Điều Hành mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave a comment