Hướng dẫn 3 cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone đơn giản nhất

0

Điện thoại thông minh đã trở nên phổ biến và là công cụ quan trọng đối với con người trong xã hội ngày nay. Một trong những hãng điện thoại nổi tiếng không thể không kể đến đó chính là iPhone. Độ phủ của iPhone trải dài trên toàn thế giới và luôn được săn đón khi các phiên bản mới nhất được ra mắt. Tuy nhiên, dù ở phiên bản nào thì người dùng cũng có thể cảm thấy khó chịu mỗi khi nhận được thông báo bộ nhớ đầy vì dung lượng có hạn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều đó bằng cách xóa sạch dữ liệu hệ thống trên iPhone của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó để tiết kiệm dung lượng.

Dữ liệu hệ thống trên iPhone là gì?

Dữ liệu hệ thống trên iPhone là tập hợp các bộ nhớ đệm, bản ghi âm, giọng nói Siri, phông chữ, từ điển, v.v. đang được sử dụng. Ngoài ra, dữ liệu từ các trình duyệt và các ứng dụng khác như Facebook, Instagram, Tiktok,… cũng được tính vào dữ liệu hệ thống. Vì vậy cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone chính là gỡ bỏ chúng.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 1Dữ liệu hệ thống trên iPhone là gì?

Trong quá trình sử dụng dữ liệu hệ thống ngày càng tăng và có thể chiếm ưu thế trong bộ nhớ của bạn. Điều đó khiến các dữ liệu khác (ứng dụng, phương tiện, v.v.) ít có khả năng lưu trữ hơn. Ngay cả khi bạn thường xuyên nâng cấp dung lượng dữ liệu của mình thì dường như vẫn không có gì thay đổi.

Vậy có cách nào để cải thiện tình trạng này không? Trên thực tế, điều đó hoàn toàn có thể làm được. Đó là giảm tải hoặc xóa ứng dụng, nâng cấp lưu trữ đám mây, v.v. để điều chỉnh mức sử dụng bộ nhớ.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 5 cách tải nhạc trên Youtube về điện thoại (Cập nhật 2021)

Cách kiểm tra lượng dữ liệu hệ thống đang chiếm trên iPhone của bạn

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm trước khi xóa sạch dữ liệu hệ thống của iPhone là dung lượng bộ nhớ trong thiết bị của bạn. Bạn đang sử dụng bao nhiêu phần trăm, ứng dụng nào đang chiếm nhiều dữ liệu nhất? Từ đó đưa ra cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone. Để kiểm tra thông tin này, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cài đặt (Cài đặt) trên điện thoại, chọn Cài đặt chung (Chung). Sau đó bấm vào mục dung lượng iPhone (Bộ nhớ iPhone).

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 2Cách kiểm tra dữ liệu hệ thống trên iPhone

Sau khi hoàn thành bước 1 là bạn đã mở thành công dung lượng iPhone (Bộ nhớ iPhone) và nó sẽ bao gồm các thông tin sau:

  • Hình ảnh mô tả cho bạn biết bộ nhớ nào đang được sử dụng sẽ được hiển thị trên thanh trên cùng.
  • Tiếp theo sẽ là hiển thị danh sách sử dụng bộ nhớ của từng ứng dụng. Nhấn vào từng để xem kích thước của từng ứng dụng, mức tiêu thụ các File liên quan và các tùy chọn để xóa dung lượng hệ thống iPhone.
  • Ở cuối danh sách là phần dành cho iOS và dữ liệu hệ thống.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 3Bộ nhớ iPhone (Bộ nhớ iPhone)

Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào Dữ liệu hệ thống (Dữ liệu hệ thống). Vì vậy, bạn có thể xem hệ thống đang chiếm bao nhiêu dung lượng trong iPhone của bạn.

Mục đích của việc kiểm tra này là để cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về việc sử dụng dữ liệu của bạn. Ngoài ra, nó còn cho bạn thấy sự thay đổi trước và sau khi xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách phát Wifi từ điện thoại Android, iPhone đơn giản nhất (Cập nhật 2021)

Hướng dẫn 3 cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone đơn giản nhất

Có nhiều cách và thủ thuật khác nhau để xóa dữ liệu hệ thống iPhone. Dưới đây là một số cách cơ bản, thường được nhiều người sử dụng:

Xóa lịch sử Safari và bộ nhớ cache

Bộ nhớ đệm là bộ nhớ tạm thời của thiết bị giúp giữ lại một số loại dữ liệu nhất định. Đây là vùng lưu trữ dữ liệu hoặc trình truy cập được sử dụng thường xuyên. Mục đích để truy cập nhanh hơn khi có nhu cầu mở lại.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 4Bộ nhớ đệm (Cache)

Khi bộ nhớ cache trở nên lớn, nó sẽ bắt đầu tạo ra các vấn đề như hiệu suất chậm, thậm chí là hao pin hơn, treo máy ngẫu nhiên, v.v. Vì vậy, hãy xóa lịch sử và bộ nhớ cache của bạn. Safari giúp giải quyết các vấn đề trên.

Dưới đây là các bước để xóa bộ nhớ cache và lịch sử của Safari:

Bước 1: Mở Cài đặt (Cài đặt) và cuộn xuống để chọn Cuộc đi săn. Cuộn xuống để tìm và nhấn vào tùy chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web (Xóa lịch sử và dữ liệu trang web).

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 5Xóa lịch sử Safari và bộ nhớ cache

Bước 2: Hoàn thành bước 2 cửa sổ thông báo bật lên, Chọn Xóa lịch sử và dữ liệu (Xóa Lịch sử và Dữ liệu) để xác nhận.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone hình 6Bấm xác nhận để xóa lịch sử và dữ liệu web

Ghi chú: Sau khi thực hiện các bước trên, lịch sử truy cập, các tài khoản đã đăng nhập bằng Safari sẽ bị đăng xuất,… Bạn không thể nhanh chóng truy cập và truy cập các trang web quen thuộc. Nếu bạn không muốn mất bất kỳ lịch sử trang web nào, bạn nên để nó trong. tiết diện Dấu trang.

Xóa các ứng dụng không sử dụng

Các ứng dụng cũng chiếm một lượng lớn dữ liệu hệ thống. Vì vậy, cách tiếp theo để xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone là xóa các ứng dụng không sử dụng. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách nhanh chóng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 2 cách xóa tài khoản Google trên điện thoại Android, iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt (Cài đặt) rồi chọn Cửa hàng ứng dụng.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone hình 7Tìm và mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn

Bước 2: Bạn vuốt màn hình xuống để tìm kiếm và nhấn chọn Gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone hình 8Xóa các ứng dụng không sử dụng

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào các ứng dụng riêng lẻ và gỡ cài đặt chúng. Việc loại bỏ theo phương pháp trên sẽ được hệ thống lọc tự động trong quá trình sử dụng dữ liệu của bạn.

Đặt lại iPhone của bạn

Đây là cách làm rất hiệu quả và ít tốn công. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện. Bởi vì, việc đặt lại iPhone của bạn sẽ đưa điện thoại của bạn trở về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất. Mọi thông tin, dữ liệu, … trong quá trình sử dụng của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt (Cài đặt) trên iPhone.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone hình 9Mở ứng dụng Cài đặt

Bước 2: Đi vào Cài đặt chung (Chung).

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 10Nhấp vào Cài đặt chung

Bước 3: Cuộn xuống để tìm và nhấp vào Đặt lại.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 11Chọn Đặt lại mục

IPhone của bạn sẽ được khôi phục về trạng thái ban đầu. Thông thường, người dùng ít sử dụng cách này. Tuy nhiên, khi gặp các sự cố lỗi hệ thống, bạn nên khôi phục cài đặt gốc để khắc phục.

Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách reset iPhone hiệu quả nhất


Bài viết vừa hướng dẫn các bạn cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone để tiết kiệm dung lượng thiết bị hiệu quả nhất. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin chúng tôi cung cấp sẽ có ích cho bạn. Hãy áp dụng nó để iPhone của bạn hoạt động hiệu quả và tăng độ bền.

Nguồn bài viết: canhrau.com

Nguồn : Canhrau

Leave a comment