Hướng dẫn 4 cách sửa lỗi iPhone không nhận sạc (Cập nhật 2021)

0

IPhone của bạn đột nhiên không thể sạc được? Điều này khiến bạn không thể liên lạc được với bạn bè, người thân và đồng nghiệp. Vậy nguyên nhân là do đâu? iPhone hiện tượng sạc không vào? Cách sửa lỗi iPhone sạc không nhận là khó khăn? Hãy cùng Canhrau.com tìm hiểu cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc trong bài viết dưới đây.

Do cổng sạc Lightning bị bám bụi bẩn

Lý do

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không nhận sạc hình 1

Nói một cách dễ hiểu, cổng Lightning là nơi cắm chân sạc, giúp nhận nguồn điện vào điện thoại. Nếu vị trí này có nhiều bụi bẩn hoặc có dị vật bám vào sẽ gây cản trở sự tiếp xúc giữa cáp sạc và chân cắm và dẫn đến tình trạng bị chai. bộ sạc iPhone không được nhận dạng.

Làm thế nào để khắc phục

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone 6 sạc không vào

Tắt iPhone của bạn. Sau đó dùng tăm bông nhỏ thấm nước lau nhẹ cổng sạc để loại bỏ bụi bẩn tồn tại bên trong.

Lỗi do cáp sạc không chính hãng, hư hỏng

Lý do

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone sạc không vào 2

Hãy thử kiểm tra xem cáp sạc iPhone của bạn có bị đứt hoặc bị hở hay không. Hoặc bạn đang sử dụng thiết bị dây sạc cũ thì cũng có thể là nguyên nhân của sự cố trên.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 2 cách khôi phục, lấy lại danh bạ từ Gmail về điện thoại Android (Update 2020)

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng cáp sạc giá rẻ, không chính hãng cũng có thể là nguyên nhân khiến iPhone của bạn không nhận sạc được.

Làm thế nào để khắc phục

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone 5 sạc không vào

Cách xử lý trường hợp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần tìm một bộ sạc iPhone khác (bao gồm cả củ sạc và dây sạc) và thử sạc điện thoại của mình. Nếu nó nhận sạc bình thường, hãy thử thay từng bộ phận riêng lẻ xem lỗi này chính xác là do dây sạc hay chân sạc rồi thay thế bộ phận mới.

Pin iPhone bị hỏng

Lý do

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone sạc không vào 3

Nếu iPhone của bạn đã được sử dụng trong một thời gian khá dài, rất có thể nó đã bị hư hỏng. Nếu vậy, nó sẽ khiến bạn không thể sạc iPhone của mình ngay cả khi nó được kết nối với nguồn điện.

Làm thế nào để khắc phục

Trong trường hợp này, cách tốt nhất bạn có thể làm đó là mang iPhone của mình đến trung tâm uy tín gần nhất để được kỹ thuật viên kiểm tra tình trạng pin và thay một viên pin mới chất lượng hơn. cho điện thoại của bạn.

Hệ điều hành iOS bạn đang sử dụng quá cũ

Lý do

Nếu iPhone của bạn đã lâu không được nâng cấp thì đây cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại không sạc được và gặp một số trục trặc nhỏ.

Làm thế nào để khắc phục

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 6 cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone/iPad

Vui lòng nâng cấp lên phiên bản iOS mới cho điện thoại của bạn. Cập nhật hệ điều hành sẽ giúp bạn khắc phục được nhiều lỗi nhỏ trên iPhone, trong đó có lỗi iPhone không nhận sạc.

Bước 1: Trên iPhone của bạn, mở ứng dụng Thiết lập. Sau đó bấm vào Thiết lập chung bên dưới.

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone 7 sạc không vào.

Bước 2: Bạn chọn mục tiếp theo Nâng cấp phần mềm.

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone 8 sạc không vào

Bước 3: Chờ một lúc để quá trình này hoàn tất, sau đó thử cắm iPhone của bạn vào sạc như bình thường để xem sự cố đã được khắc phục chưa.


Qua bài viết này chắc các bạn cũng đã biết cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc rồi phải không? Chúc may mắn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sắp tới trên website Canhrau.com.

Nguồn : Canhrau

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Leave a comment