Hướng dẫn 4 cách sửa lỗi Skype không gõ được Tiếng Việt Windows 10

0

Là ứng dụng miễn phí dùng để kết nối mọi người sử dụng lại với nhau và được coi là trợ thủ đắc lực trong công việc. Tuy nhiên khi sử dụng sẽ có lúc Skype bị lỗi, thường gặp nhất là không gõ được tiếng Việt. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để khắc phục sự cố thường gặp này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao Skype không gõ được tiếng Việt?

Một trong những điều bất tiện khi sử dụng Skype là người dùng không thể bỏ dấu khi gõ tiếng Việt. Điều này gây khó khăn cho người dùng, nhất là đối với những tác vụ cần trao đổi trực tuyến qua Skype. Không gõ được dấu, khả năng giao tiếp bị giảm sút, gây nhiều hiểu lầm trong lời nói, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc.

Tình trạng này xảy ra do nhiều người, trong đó phổ biến nhất là: Lỗi công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt (Unikey) trên máy tính, lỗi do ứng dụng Skype. Do đó, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao Skype không gõ được tiếng Việt, từ đó tìm cách xử lý phù hợp nhất.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 5 phần mềm tăng âm lượng máy tính, laptop (Cập nhật 2020)

4 cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Skype

Lỗi do công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt Unikey

Skype không gõ được tiếng việt hình ảnh 1

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem biểu tượng Unikey đã được chuyển sang tiếng Việt hay chưa. Nếu bạn thấy biểu tượng chữ E màu xanh lá cây, bạn cần nhấp vào để chuyển sang chữ V màu đỏ.

Tiếp theo, hãy thiết lập mã hóa Unicode và kiểu gõ telex hoặc là VNI. Vì chỉ khi ở chế độ này, Skype hay các ứng dụng nhắn tin khác trên máy tính mới gõ được tiếng Việt.

Skype không gõ được tiếng việt hình ảnh 2

Xem thêm: Top 5 phần mềm gõ tiếng Việt tốt nhất cho máy tính

Khởi động lại phần mềm Unikey

Khi bạn đã sửa lại đúng kiểu gõ và bảng mã nhưng vẫn không gõ được tiếng Việt thì hãy tắt hoàn toàn và khởi động lại công cụ hỗ trợ này.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh Thanh tác vụ trên máy tính rồi chọn Quản lý công việc.

Skype không gõ được tiếng Việt Hình 3

Bước 2: Trong thẻ Quy trình và bên dưới mục Quy trình nền, chọn phần mềm Unikey.

Bước 3: Nhấp chuột phải Chương trình UniKey (hoặc UnikeyNT) rồi chọn Kết thúc nhiệm vụ để tắt ứng dụng.

Skype không gõ được tiếng Việt Hình 4

Bước 4: Nhấn chuột phải vào biểu tượng của phần mềm Unikey trên máy tính, sau đó chọn Chạy như quản trị viên để mở lại Unikey với quyền Admin.

Skype không gõ được tiếng việt hình ảnh 5

Gỡ cài đặt và cài đặt lại Skype

Đôi khi phần mềm Skype bị lỗi dẫn đến không gõ được tiếng Việt khi sử dụng. Trong trường hợp này, để khắc phục lỗi, người dùng cần gỡ bỏ và cài đặt lại phần mềm. Và đây là hướng dẫn chi tiết:

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách nghe nhạc, xem phim trên Youtube khi tắt màn hình điện thoại Android và iOS

Bước 1: Mở Menu Start, sau đó điền vào Ứng dụng trò chuyện trong hộp tìm kiếm, nhấp chuột phải vào nó và chọn Gỡ cài đặt.

Skype không gõ được tiếng Việt Hình 6

Bước 2: Bây giờ là cửa sổ Chương trình và các tính năng Thao tác này sẽ mở ra, tìm ứng dụng Skype và sau đó nhấp chuột phải vào nó và chọn Gỡ cài đặt.

Skype không gõ được tiếng Việt Hình 7

Bước 3: Sau khi ứng dụng đã được gỡ cài đặt, hãy cài đặt lại ứng dụng Skype trên PC của bạn.

Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy giúp phần mềm cũng như máy hoạt động ổn định hơn. Đặc biệt là đối với những máy tính phải hoạt động quá lâu. Trường hợp này bạn vui lòng tắt máy thử khởi động lại xem lỗi nhé Skype không gõ được tiếng việt đã được sửa hay chưa.

Trên đây là bài viết hướng dẫn 4 cách khắc phục sự cố Không gõ được tiếng Việt trên Skype Windows 10 với một vài bước đơn giản. Hi vọng bài viết đã mang đến những chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Ứng Dụng mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.