Hướng dẫn 5 cách khắc phục lỗi loa điện thoại bị rè hiệu quả nhất

0

Người dùng điện thoại rất chú trọng đến chất lượng loa. Đây cũng là bộ phận quan trọng và có thể hoạt động liên tục trong quá trình sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp loa điện thoại của mình bị rè chưa? Đây có lẽ là lỗi mà nhiều người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi loa điện thoại bị rè này như thế nào? Hãy cùng Canhrau khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân loa điện thoại bị nhiễu

Sửa lỗi loa điện thoại 1

Tại sao loa của điện thoại bị rè hoặc mất âm thanh?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến loa điện thoại bị đổ chuông. Điều này bao gồm lý do phần cứng và phần mềm. Tuy nhiên, lỗi từ phần mềm thường ít gặp hơn lỗi của phần cứng và linh kiện trong quá trình sử dụng. Vậy tại sao loa điện thoại bị nứt? Một số lý do như sau:

  • Không vệ sinh loa thường xuyên, loa bị bám bụi.
  • Do tác động vật lý bên ngoài: va đập mạnh, đứt dây loa.
  • Do điện thoại bị rơi vào nước ảnh hưởng đến loa ngoài.
  • Dây ổ bị đứt do bật loa quá to trong thời gian dài.
  • Điện thoại sử dụng lâu ngày nên lệch vị trí khối nam châm khiến loa bị nứt.
  • Màng loa bị rách hoặc hư hỏng trong quá trình sử dụng.
  • Lỗi phần mềm gây xung đột, ảnh hưởng đến loa.
  • Cuộn dây truyền âm thanh bị cháy hoặc bị lệch dẫn đến loa bị rè.
Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 4 cách tắt chế độ an toàn trên điện thoại Samsung (Mới nhất 2021)

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến loa điện thoại bị rè, âm thanh phát ra không rõ ràng gây khó chịu cho người dùng. Việc xác định được nguyên nhân ảnh hưởng đến loa điện thoại sẽ giúp bạn có cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn 5 cách sửa loa ngoài điện thoại hiệu quả nhất

Vì có rất nhiều nguyên nhân khiến loa điện thoại bị kêu nên cũng có nhiều cách khắc phục. Tùy theo nguyên nhân hư loa mà đưa ra phương pháp sửa chữa phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo những cách sửa loa thoại dưới đây để khắc phục lỗi này.

Khởi động lại điện thoại

Sửa lỗi loa thoại 2

Khởi động lại điện thoại để làm cho điện thoại ổn định hơn

Nếu nguyên nhân gây ra lỗi loa bị giật là do phần mềm hoặc phần cứng thì trước tiên bạn nên thử khởi động lại. Nếu là lỗi phần mềm thì đây sẽ là bước bắt buộc phải làm. Khi khởi động lại điện thoại, mọi thứ sẽ trở lại trạng thái ổn định hơn. Hoặc bạn có thể cập nhật phiên bản hệ điều hành để có thể khắc phục các lỗi liên quan đến phần mềm gây hư loa.

Vệ sinh lại loa ngoài

Sửa lỗi loa điện thoại bị méo tiếng 3

Tiến hành vệ sinh lại loa, loại bỏ bụi bẩn

Quá trình sử dụng điện thoại lâu ngày sẽ khiến bụi bẩn bám vào loa. Vì vậy việc vệ sinh sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của loa, khắc phục tình trạng loa điện thoại bị rè. Nên vệ sinh điện thoại định kỳ để loại bỏ những tác hại không mong muốn.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 2 cách chụp ảnh màn hình iPhone 6/6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus

Kiểm tra các lỗ trên loa có bị bám bụi bẩn hay không và tiến hành vệ sinh. Nếu lo lắng không biết phải làm như thế nào, bạn có thể mang máy đến cửa hàng điện thoại nhờ họ kiểm tra giúp bạn.

Xử lý điện thoại bị rơi vào nước

Sửa lỗi loa điện thoại 4

Điện thoại bị ướt làm hỏng loa trong

Làm rơi điện thoại vào nước không chỉ ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong mà ngay cả loa ngoài cũng sẽ bị hỏng. Thậm chí, một số trường hợp loa không hoạt động, âm thanh bị rè hoặc rè. Vì vậy, nếu điện thoại của bạn gặp phải tình trạng này, hãy mang ngay đến cửa hàng uy tín để được giúp đỡ.

Khôi phục thiết bị của bạn về cài đặt gốc

Sửa lỗi loa điện thoại 5

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc của thiết bị

Nếu biết loa điện thoại bị nứt do phần mềm thì việc khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại là giải pháp triệt để nhất. Gần 90% các lỗi liên quan đến phần mềm có thể được sửa theo cách này. Vì vậy, hãy thử khôi phục cài đặt gốc từ điện thoại nếu loa của bạn bị ảnh hưởng khi tải xuống phần mềm hoặc cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới.

Mang máy đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra

Sửa lỗi loa điện thoại 6

Nhờ các chuyên gia xem xét và sửa chữa loa bị méo tiếng

Trong trường hợp nếu bạn đã thử hết các cách sửa loa điện thoại ở trên mà vẫn không thấy kết quả thì đây là phương pháp cuối cùng. Các chuyên gia điện thoại sẽ xem xét và tiến hành sửa chữa. Một điểm nữa là dù muốn sửa chữa tại nhà nhưng bạn vẫn không có đầy đủ các thiết bị, linh kiện cần thiết. Vì vậy hãy tìm địa chỉ uy tín, đội ngũ nhân viên kỹ thuật cao sẽ giúp khắc phục lỗi này nhanh chóng và sớm nhất.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách tìm điện thoại iPhone bị mất nhanh chóng (Cập nhật 2021)

Trên đây là những cách sửa loa thoại hiệu quả nhất mà bạn có thể thử. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này và cũng có nhiều cách khắc phục khác nhau. Tùy theo tình trạng loa và máy để tiến hành sửa chữa tại nhà hoặc mang đến cửa hàng sửa chữa uy tín. Chúc may mắn.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Nguồn : Canhrau

Leave a comment