Hướng dẫn 5 cách kiểm tra Windows trên máy tính của bạn đã được kích hoạt bản quyền hay chưa?

Trong thời điểm hiện tại, hệ điều hành Windows 10 đã được sử dụng trên 700 triệu thiết bị máy tính khác nhau, cùng với đó là một số tính năng quan trọng được cải tiến đáng kể. Tuy nhiên, kiểm tra giấy phép Windows không được sử dụng bởi tất cả những người dùng này Giấy phép Windows 10 hầu hết đều sử dụng phiên bản đã jailbreak không có tính năng bảo mật dữ liệu và các tính năng cao cấp chỉ có ở phiên bản chính hãng.

Vậy bạn đã biết cách kiểm tra phiên bản Windows trên thiết bị của mình hay chưa? Hãy thử kiểm tra xem máy tính của bạn có đang sử dụng Windows được cấp phép hay không.

Ghi chú: Hướng dẫn này chỉ hoạt động trong Windows 10, Windows 7 và Windows 8.1. Một số phương pháp có thể chỉ hoạt động trong một số phiên bản Windows nhất định.

Cách kiểm tra giấy phép Windows 10 từ ứng dụng Cài đặt Windows

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10, có một cách đơn giản và nhanh chóng để bạn kiểm tra trạng thái kích hoạt bản quyền của nó. Start bằng cách mở ứng dụng Cài đặt và đi đến phần Cập nhật & Bảo mật.

Cách kiểm tra xem Windows 10 có được kích hoạt hay không bằng cách sử dụng Windows Settings Hình 1

Ở bên trái của cửa sổ, nhấp vào mục Kích hoạt. Sau đó nhìn sang bên phải, bạn sẽ thấy trạng thái kích hoạt thiết bị máy tính Windows 10 của mình.

Cách kiểm tra xem Windows 10 đã được kích hoạt hay chưa bằng cách sử dụng Cài đặt Windows Hình 2

Trong trường hợp của tôi, Windows 10 đã Hoạt động bằng Khóa cấp phép kỹ thuật số được liên kết với tài khoản Microsoft. Bạn cũng có thể kích hoạt Windows 10 bằng Khóa sản phẩm được bán trực tiếp từ Microsoft Store.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn sửa lỗi PHP Fatal Error: Allowed Memory Size Exhausted

Xem thêm: Cách Active Windows 10 bằng Product Key.

Cách kiểm tra xem Windows 10 đã được kích hoạt hay chưa bằng cách sử dụng Cài đặt Windows Hình 3

Cách kiểm tra xem Windows có đang hoạt động hay không bằng Control Panel (được sử dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

Phương pháp này có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows 10. 8.1. 7 và các phiên bản Windows khác, sử dụng công cụ Control Panel.

Bước 1: Mở Control Panel. Bạn cũng có thể xem thêm cách mở Control Panel tại đây.

Bước 2: Chuyển đến mục Hệ thống và Bảo mật và bấm vào Hệ thống.

Cách kiểm tra xem Windows có đang hoạt động hay không bằng cách sử dụng Cài đặt Windows Hình 1

Bước 3: Cửa sổ Hệ thống sẽ mở. Tại đây bạn có thể xem thông tin về máy tính hoặc thiết bị của mình. Kéo chuột xuống cho đến khi bạn tìm thấy phần Kích hoạt Windows.

Cách kiểm tra xem Windows có đang hoạt động hay không bằng cách sử dụng Cài đặt Windows Hình 2

Trong Windows 10 và Windows 8.1, bạn sẽ thấy một dòng văn bản cho biết hệ điều hành Windows của bạn đã được kích hoạt hay chưa, giống như màn hình bên dưới.

Cách kiểm tra xem Windows có đang hoạt động hay không bằng cách sử dụng Cài đặt Windows Hình 3

Trong Windows 7, bạn cũng sẽ thấy một văn bản tương tự với huy hiệu ở phía bên phải cho biết “Yêu cầu phần mềm Microsoft chính hãng“.

Cách kiểm tra xem Windows có đang hoạt động hay không bằng cách sử dụng Cài đặt Windows Hình 4

Kiểm tra Windows Active trong Cài đặt trên Windows 10

Một cách khác để kiểm tra bản quyền test Win 10 Đó là sử dụng ứng dụng Cài đặt. Mở nó lên và bạn sẽ thấy một đoạn văn bản có nội dung “Windows chưa được kích hoạt. Kích hoạt Windows ngay bây giờ“. Hiển thị ở cuối cửa sổ, rõ ràng là Windows 10 của bạn chưa được kích hoạt (Active).

Cách kiểm tra Windows 8.1 đang hoạt động bằng Cài đặt PC

Nếu bạn không thấy dòng chữ đó, rất có thể phiên bản Windows 10 của bạn đã được kích hoạt trước đó.

Cách kiểm tra xem Windows 8.1 đã được kích hoạt hay chưa bằng Cài đặt PC

Trong Windows 8.1, mở màn hình nền Cài đặt PC. Nếu bạn thấy ở bên trái màn hình có một tùy chọn được gọi là “Windows đang hoạt động“Điều đó có nghĩa là hệ điều hành Windows 8.1 của bạn chưa hoạt động.

Cách kiểm tra Windows 10 đang hoạt động bằng cách sử dụng cài đặt

Nếu bạn không nhìn thấy dòng chữ ở trên, thay vào đó nó cho biết “PC và các thiết bị“Ở đầu thanh Thực đơn thì điều đó chứng tỏ rằng Windows 8.1 của bạn đã được cấp phép.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách kiểm tra số IMEI dễ dàng trên mọi điện thoại

Cách kiểm tra xem Windows đã được kích hoạt hay chưa bằng lệnh Command Prompt hoặc PowerShell (áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows)

Một phương pháp khác có thể được sử dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau để kiểm tra xem Windows của bạn đã được kích hoạt hay chưa là sử dụng Command Prompt hoặc PoweShell.

Phóng Dấu nhắc lệnh (ở chế độ quản trị) hoặc PowerShell và nhập lệnh “slmgr / xpr.“. Nhấn Enter và bạn sẽ thấy một cửa sổ nhỏ cho bạn biết máy tính Windows của bạn hiện đã được kích hoạt hay chưa. Nhấp chuột đồng ý để hoàn thành bài kiểm tra.

Cách kiểm tra hoạt động của Windows bằng cmd powershell Hình 1

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lệnh slmgr Và cách nó hoạt động, hãy nhập lệnh này mà không có bất kỳ tham số nào trong Dấu nhắc lệnh hoặc là PowerShell. Một vài lời nhắc sẽ được hiển thị, với thông tin về tất cả các tham số có thể được sử dụng và những gì chúng làm.

Cách kiểm tra hoạt động của Windows bằng cmd powershell Hình 2

Cách kiểm tra phiên bản Windows đã được kích hoạt hay chưa?

Kích hoạt giấy phép là một quá trình được tích hợp vào hệ điều hành Windows. Nó giúp xác minh rằng bản sao Windows của bạn có bản quyền hay không. Khi Windows của bạn là chính hãng, bạn sẽ đủ điều kiện nhận tất cả các bản cập nhật sản phẩm và hỗ trợ phần mềm từ Microsoft. Nếu là phiên bản “lậu”, bạn vẫn sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật, nhưng không nhiều như phiên bản chính thức. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thường được yêu cầu kích hoạt Windows của mình bằng cách cung cấp Khóa sản phẩm.

Kiểm tra kích hoạt thường xuyên được thực hiện bởi hệ điều hành Windows. Lần đầu tiên nó xuất hiện là khi bạn vừa cài đặt lại Windows hoặc khi bạn đang sử dụng PC hoặc thiết bị chạy Windows lần đầu tiên. Một lần khác, nó xuất hiện khi bạn đang cố gắng nhận các bản cập nhật tùy chọn từ Microsoft. Thay đổi phần cứng bên trong thiết bị đôi khi cũng kích hoạt kiểm tra bản quyền tự động.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách xóa Khóa kích hoạt (Activation Lock) iCloud trên iPhone/ iPad

Cách kiểm tra xem Windows của bạn có bản quyền hay không

Các phiên bản Windows “lậu” có thể được kích hoạt và vận hành mà không gặp bất kỳ sự cố nào đáng kể. Tuy nhiên, sau vài tuần đầu tiên sử dụng, trình kiểm tra giấy phép tự động của Microsoft phát hiện ra vấn đề này và gửi yêu cầu đến thiết bị của bạn yêu cầu kích hoạt hệ điều hành Windows của nó bằng cách cung cấp Khóa sản phẩm hợp lệ. Do đó, có thể nói rằng, nếu Windows của bạn đã được kích hoạt, rất có thể nó cũng là phiên bản có bản quyền của Microsoft.

Tuy nhiên, khi Windows của bạn được kích hoạt, bạn không thể chắc chắn 100% đó là phiên bản chính hãng trừ khi bạn lấy nó từ một nguồn đáng tin cậy. Để nhắc nhở người dùng và đảm bảo rằng họ không bị lừa đảo khi mua các sản phẩm phần cứng và phần mềm không chính hãng, Microsoft đã tạo ra một cổng thông tin về chủ đề này. Hãy kiểm tra và tìm hiểu cách đảm bảo rằng bạn luôn nhận được phần mềm và phần cứng chính hãng từ chúng.

Làm cách nào để tìm kiếm Khóa sản phẩm Windows của thiết bị?

Nếu hệ điều hành Windows của bạn được kích hoạt, mọi thứ sẽ hoạt động tốt mà không có vấn đề gì lớn. Tại thời điểm này, bạn cũng có thể muốn biết Khóa sản phẩm của mình, vì vậy bạn có thể lưu nó ở đâu đó phòng khi cần sử dụng trong tương lai. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng các ứng dụng miễn phí của bên thứ ba để tìm hiểu Khóa sản phẩm của mình.

Xem thêm bài viết: Cách lấy lại key bản quyền Windows 10.

Phiên bản Windows của bạn đã được kích hoạt và cấp phép chưa?

Vì vậy, bạn vừa đọc qua hướng dẫn và cho chúng tôi biết những gì bạn tìm thấy: Phiên bản Windows của bạn đã được kích hoạt chưa? Nó có bản quyền không? Sử dụng các bình luận bên dưới để chia sẻ kinh nghiệm của bạn cho chúng tôi biết.

xem thêm: Cách kích hoạt Windows 10 bản quyền bằng phần mềm KMSPico.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Hệ Điều Hành mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.