Hướng dẫn 5 cách Repair Windows 10 (Update 2020)

0

Máy tính Windows 10 của bạn gặp một số vấn đề và không thể khởi động hoặc hoạt động? Hãy sử dụng các tính năng Khởi động / Tự động sửa chữa, khôi phục cài đặt gốc cho máy tính, Khôi phục hệ thống để sửa lỗi Windows 10 miễn phí. Bài đăng này sẽ chỉ cho bạn 5 cách để sửa chữa Windows 10 một cách chi tiết.

Khi máy tính Windows 10 (hoặc Laptop) của bạn không thể hoạt động như bình thường, không thể khởi động, bị treo hoặc xuất hiện lỗi màn hình xanh, có một số bước bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố. Windows 10 để đưa máy tính của bạn trở lại trạng thái bình thường.

Microsoft cũng sở hữu một số công cụ Sửa chữa Windows 10 miễn phí được tích hợp trong hệ điều hành để giúp bạn khắc phục các sự cố trong Windows 10. Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu ngay bây giờ.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Cách sửa lỗi Windows 10 bằng Startup Repair

Nếu máy tính Windows 10 của bạn không thể khởi động, bạn có thể thử sử dụng công cụ tích hợp Windows – Startup Repair để khắc phục sự cố này.

Startup Repair Windows 10 được thiết kế để giúp người dùng khắc phục các sự cố khiến hệ điều hành Windows 10 không tải được. Bạn có thể sử dụng công cụ sửa chữa Windows 10 miễn phí tốt nhất này để khắc phục hầu hết các sự cố khởi động Windows 10. Xem thêm các bước bên dưới.

Bước 1: Đăng nhập vào chế độ Khôi phục Windows.

Thông thường, bạn sẽ có ba cách khác nhau để đăng nhập vào chế độ Khôi phục Windows.

Cách 1: Bạn có thể bật và tắt máy tính Windows 10 của mình 3 lần để đăng nhập vào chế độ khôi phục Windows.

Bạn có thể bật PC và ngay khi logo Windows xuất hiện trên màn hình, hãy tắt máy ngay lập tức. Bạn lặp lại thao tác này 3 lần.

Khi thực hiện lần thứ ba, máy tính sẽ khởi động vào chế độ WinRE. Windows 10 Automatic Repair sẽ cố gắng chẩn đoán và khắc phục các sự cố khởi động Windows 10. Tuy nhiên, nếu nó không hoạt động, bạn cũng có thể nhấp vào Tùy chọn nâng cao để truy cập các tùy chọn Khởi động Nâng cao.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Gmail templates: Tạo, sửa, xóa, mẫu email tự động chỉ trong nháy mắt

Cách khắc phục lỗi sửa chữa Windows 10 Hình 1

Phương pháp 2: Để đăng nhập vào Windows 10 Repair, bạn cần điều hướng theo thứ tự Khởi đầu -> Cài đặt -> Cập nhật & Bảo mật -> Hồi phục -> Khởi động lại ngay bây giờ (phía dưới Khởi động nâng cao).

Cách sửa lỗi sửa chữa Windows 10 Hình 2

Hai cách trên cho phép bạn Sửa chữa Windows 10 mà không cần đĩa CD.

Phương pháp 3: Truy cập Phục hồi Windows bằng phương tiện có thể khôi phục Windows 10 như ổ đĩa khởi động DVD / USB.

  • Bạn có thể đưa đĩa DVD hoặc USB cài đặt Windows 10 vào máy tính và khởi động lại PC chạy Windows 10 của mình.
  • Tiếp theo, nhấn Esc, Delete, F8, F2 hoặc các phím cần thiết để truy cập BIOS.
  • Sau đó bấm phím Mũi tên bên phải chọn Menu boot, sau đó bấm phím Mui tên lên hoặc là xuống trên bàn phím để chọn ổ DVD hoặc thiết bị USB làm thiết bị khởi động và chọn lên trong danh sách ưu tiên. nhấn Đi vào để khởi động lại máy tính Windows 10 của bạn.
  • Nhấp vào một tùy chọn Sửa máy tính của bạn Để truy cập các tùy chọn Nâng cao, hãy sử dụng công cụ Startup Repair để khắc phục sự cố khởi động Windows 10 sau này.

Cách sửa lỗi sửa chữa Windows 10 Hình 3

Cách này cho phép bạn Sửa Windows 10 từ USB.

Bước 2: Sửa chữa Windows 10 miễn phí bằng công cụ Startup Repair Windows 10

Khi bạn đã đăng nhập vào chế độ Windows Repair, bạn cần nhấn theo thứ tự sau: Khắc phục sự cố -> Tùy chọn nâng cao -> Start sửa chữa.

Cách khắc phục lỗi sửa chữa Windows 10 Hình 4

Công cụ Windows 10 Startup Repair sẽ tự động chẩn đoán và khắc phục các sự cố khởi động.

Và nếu máy tính Windows 10 của bạn không gặp bất kỳ vấn đề gì khi khởi động, nó cũng sẽ hiển thị thông báo “Startup Repair không thể sửa chữa PC của bạn”.

Hướng dẫn sửa chữa Windows 10 bằng cách khôi phục cài đặt cho PC

Nếu máy tính Windows 10 của bạn không thể hoạt động bình thường do lỗi phát sinh trong các ứng dụng, trình điều khiển đã cài đặt hoặc do bạn đã cập nhật Windows gần đây thì bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho Windows 10 để tiếp tục. sửa lỗi.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  7 mẹo hay về design nên biết

Đặc tính Đặt lại PC này sẽ cài đặt lại Windows 10, nhưng nó cũng cung cấp cho bạn lựa chọn giữ các File cá nhân của mình hoặc xóa chúng trước khi cài đặt lại Windows.

Có nhiều cách giúp bạn Reset Windows nhưng trong bài viết này mình chỉ hướng dẫn các bạn cách Reset Windows 10 thông qua Settings và từ màn hình đăng nhập (Sign-in Screen).

Phương pháp 1: Đặt lại Windows thông qua Cài đặt

Bước 1: Bạn điều hướng theo thứ tự Start -> Cài đặt -> Cập nhật & Bảo mật -> Khôi phục.

Bước 2: Nhấn nút Start nằm bên dưới mục Đặt lại PC.

Bước 3: Chọn tùy chọn đặt lại PC Windows 10 ưa thích. bạn có thể chọn Giữ các File của tôi hoặc là Loại bỏ mọi thứ theo nhu cầu của bạn và sau đó nhấn Cài lại.

Cách sửa lỗi sửa chữa Windows 10 Hình 5

Phương pháp 2: Đặt lại Windows 10 thông qua màn hình đăng nhập (Màn hình đăng nhập)

Bước 1: Đăng nhập vào chế độ Sửa chữa Windows.

Bạn cũng có thể khởi động Windows 10 của mình để chuyển đến màn hình đăng nhập. Nếu bạn đã đăng nhập, bạn có thể nhấn phím tắt Windows + L trên bàn phím để truy cập màn hình Key.

Tiếp theo, bạn có thể nhấn phím Sự thay đổi và bấm vào Quyền lực -> Khởi động lại trên màn hình đăng nhập đồng thời để giúp Windows 10 của bạn khởi động lại vào môi trường Windows Recovery.

Cách sửa lỗi sửa chữa Windows 10 Hình 10

Bước 2: Cài đặt lại PC để sửa chữa Windows 10

Sau đó, bạn có thể nhấp vào Khắc phục sự cố -> Đặt lại PC nàyvà chọn một trong các tùy chọn đi kèm để đưa Windows 10 của bạn về trạng thái ban đầu.

Cách sửa lỗi sửa chữa Windows 10 Hình 6

Sửa lỗi Windows 10 miễn phí thông qua Khôi phục Hệ thống

Để có thể sửa chữa và khôi phục máy tính Windows 10 của bạn bằng Khôi phục Hệ thống, bạn vẫn cần đăng nhập vào chế độ Khôi phục Windows 10 để truy cập Menu Tùy chọn Khởi động Nâng cao của Windows 10.

Bước 1: Bạn có thể làm theo 3 cách trong phần đầu của bài viết để truy cập vào cửa sổ tùy chọn Nâng cao của Windows 10.

Bước 2: Trong cửa sổ đó, bạn có thể nhấp vào Khôi phục hệ thống và PC của bạn sẽ khởi động lại.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách sử dụng tính năng Phóng To (Zoom) trên MAC OS

Bước 3: Chọn tên tài khoản và nhập mật khẩu cho tài khoản của bạn. Sau đó nhấn tiếp tục.

Bước 4: Tiếp theo, bạn có thể chọn điểm khôi phục hệ thống và làm theo hướng dẫn từ cửa sổ bật lên để thực hiện quá trình sửa chữa và khôi phục hệ điều hành Windows 10.

Cách sửa lỗi sửa chữa Windows 10 Hình 7

Mẹo: Tính năng Khôi phục Hệ thống có thể giúp bạn khắc phục các sự cố trong Windows có thể khiến máy tính của bạn chạy chậm, đóng băng hoặc ngừng phản hồi. Sửa chữa Windows 10 bằng Khôi phục Hệ thống không ảnh hưởng đến dữ liệu và File cá nhân của bạn, nhưng phần mềm và trình điều khiển được cài đặt gần đây có thể bị xóa.

Sửa lỗi khởi động Windows 10 bằng lệnh BootRec

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Microsoft Bootrec.exe để sửa lỗi khởi động Windows 10.

Bước 1: Nếu Windows 10 của bạn không khởi động, thì bạn có thể làm theo hướng dẫn trong phần đầu tiên để đăng nhập vào chế độ Khôi phục Windows, sau đó chọn Dấu nhắc lệnh trong màn hình Tùy chọn nâng cao để mở cửa sổ Command Prompt.

Bước 2: Tiếp theo, gõ bootrec.exe và hãy nhấn Đi vào trong Command Prompt để mở công cụ BootRec.

Bước 3: Bạn có thể nhập các lệnh bên dưới để khắc phục sự cố khởi động Windows 10. Bạn nên nhấn Enter sau khi nhập xong từng dòng lệnh.

  • Bootrec / fixmbr
  • Bootrec / fixboot
  • Bootrec / build lạibcd

Cách sửa lỗi sửa chữa Windows 10 Hình 8

Cài đặt lại Windows 10 để sửa tất cả các lỗi hiện có trên hệ điều hành

Nếu tất cả các phương pháp trên không hữu ích, thì điều cuối cùng bạn có thể làm là cài đặt lại hoàn toàn Windows 10.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Windows 10 cực kỳ dễ dàng:

Bài đăng này cung cấp cho bạn 5 cách để sửa chữa Windows 10. Bạn có thể thực hiện tác vụ Sửa chữa Windows 10 với Windows 10 Startup Repair, Reset this PC, System Restore, lệnh BootRec, cài đặt lại hệ điều hành.

Nếu bạn gặp khó khăn khi làm theo hướng dẫn, vui lòng để lại lời nhắn cho chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Hệ Điều Hành mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.