Hướng dẫn 5 cách sửa lỗi Windows 10 không nhận tai nghe (Cập nhật 2021)

0

Windows 10 không nhận dạng được tai nghe là một trong những lỗi vô cùng khó chịu khiến nhiều người rất khó tìm cách khắc phục. Nguyên nhân chính là do người dùng tiến hành nâng cấp hệ điều hành khiến hệ thống bị lỗi âm thanh… Vậy khắc phục tình trạng này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách đơn giản và dễ dàng nhất để khắc phục lỗi Windows 10 không nhận tai nghe. Mời bạn đọc cùng tham khảo và thực hiện.

Thử khởi động lại Laptop của bạn

Sửa máy tính Windows 10 không nhận tai nghe 1

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Một trong những lý do tại sao laptop không nhận tai nghe win 10 Đó là do phần mềm trên laptop của bạn bị xung đột ứng dụng, ảnh hưởng đến khả năng truyền âm thanh qua tai nghe.

Để khắc phục tình trạng này, hãy thử khởi động lại Laptop của bạn. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng hiệu quả mà nó mang lại thì khá bất ngờ. Hơn nữa, cách này còn giúp bạn có thể giúp máy tính hoạt động ổn định hơn. Sau khi thiết bị khởi động lại, bạn có thể bật một bản nhạc yêu thích để xem kết quả.

Kiểm tra cổng kết nối

Sửa máy tính Windows 10 không nhận 2 hình tai nghe

Trong quá trình sử dụng, lâu ngày không vệ sinh laptop thường xuyên khiến máy tính của bạn bị bụi bẩn bám vào các khe hở, các vi mạch nhỏ, khiến cho các chân tiếp xúc của jack cắm bị hạn chế. Và rất có thể đây là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi Cắm tai nghe vào máy tính không nghe được Win 10.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  4 Cách khắc phục lỗi Erro 651 trong máy tính Windows 10, 8, 7

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần vệ sinh máy sạch sẽ. Sau đó, nhẹ nhàng cắm giắc cắm và xoay nó từ từ cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh. Nếu vẫn không nghe được, hãy thử cắm vào máy tính hoặc điện thoại khác để kiểm tra xem tai nghe của bạn có bị lỗi hay không. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem nút âm lượng trên loa đã được vặn ở mức thấp nhất chưa?

Kiểm tra cài đặt âm thanh trên máy tính

Nếu các phương pháp trên không hiệu quả với bạn. Vui lòng kiểm tra cài đặt, cài đặt âm thanh trên máy tính của bạn, chi tiết như các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào Biểu tượng loa trên thanh hệ thống => Chọn bên cạnh mục Mở Bộ trộn âm lượng.

Sửa lỗi máy tính Windows 10 không nhận diện được tai nghe 3 hình ảnh

Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện bảng thông báo, bạn cần kiểm tra các mục trong mục Thiết bịCác ứng dụng Có mục nào trong chế độ không? Người câm không. Nếu vậy, bạn cần tắt các phần này.

Sửa lỗi máy tính Windows 10 không nhận 4.  tai nghe hình ảnh

Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra cài đặt của mục Thiết bị phát lại trên máy tính của bạn để xem liệu nó có phải là nguyên nhân gây ra sự cố lỗi này hay không. Chi tiết như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào Biểu tượng âm thanh => Chọn Âm thanh.

Sửa lỗi máy tính Windows 10 không nhận 5.  tai nghe hình ảnh

Bước 2: Bây giờ hộp thoại Âm thanh hiển thị trên màn hình máy tính, vui lòng chọn Phát lại bên trên. Nhấp chuột phải vào Tên thiết bị => Chọn tiếp theo Tính chất.

Sửa máy tính Windows 10 không nhận 6.  tai nghe hình ảnh

Bước 3: Tại đây bạn cần kiểm tra hàng Sử dụng thiết bị đồng thời chuyển sang. chế độ Sử dụng thiết bị này => Bấm VÂNG hoàn thành.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn lệnh kiểm tra file cấu hình dịch vụ Mail Server Exim

Sửa máy tính Windows 10 không nhận hình tai nghe 7

Cuối cùng, bạn hãy thử cắm lại tai nghe và kiểm tra xem tình trạng có còn không Windows 10 không nhận dạng được tai nghe Nó sẽ tiếp tục hay không?

Thử cài đặt lại trình điều khiển âm thanh cho Laptop

Cài đặt lại trình điều khiển âm thanh cũng là một trong những cách để bạn khắc phục tình trạng Máy tính xách tay Windows 10 không nhận dạng được tai nghe khá hiệu quả. Cách thực hiện vô cùng đơn giản.

Bước 1: Từ giao diện chính của màn hình, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + RẺ để khởi chạy hộp thoại CHẠY.

Sửa máy tính Windows 10 không nhận hình 8 tai nghe

Bước 2: Sau hộp thoại CHẠY xuất hiện trên màn hình, nhập devmgmt.msc đến dòng Mở ra => Bấm VÂNG.

Sửa lỗi máy tính Windows 10 không nhận 9.  tai nghe hình ảnh

Bước 3: Lúc này cửa sổ Device Manager đã hiển thị trên màn hình, bạn chỉ cần nhấp chuột trái vào đó Biểu tượng mũi tên bên cạnh mục Bộ điều khiển âm thanh, video và Game.

Sửa lỗi máy tính Windows 10 không nhận diện được 10

Một danh sách hiện ra, việc của bạn bây giờ là click chuột phải vào tên Driver âm thanh => Chọn Gỡ cài đặt thiết bị.

Sửa máy tính Windows 10 không nhận tai nghe 11

Bước 4: Sau khi xóa gói Trình điều khiển âm thanh cũ trên máy tính, hãy tiến hành quét lại Trình điều khiển trên máy tính bằng cách nhấp chuột phải Đầu vào và đầu ra âm thanh => Chọn tiếp theo Quét các thay đổi phần cứng.

Sửa lỗi máy tính Windows 10 không nhận 12

Cập nhật tất cả các trình điều khiển cho máy tính của bạn

Sau khi thử tất cả các phương pháp trên nhưng vẫn không khắc phục được sự cố Máy tính không nhận tai nghe Win 10 thì bạn cần cài đặt lại tất cả các Driver cho máy tính của mình thì mới có thể khắc phục được lỗi.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Một số cách kiểm tra card màn hình laptop

Bước 1: Nhập khẩu Quản lý thiết bị trong hộp tìm kiếm trên thanh Start Menu, sau đó chọn ứng dụng Quản lý thiết bị xuất hiện đầu tiên.

Bước 2: Sau cửa sổ Quản lý thiết bị mở ra, bạn nhấp đúp vào dòng Bộ điều khiển âm thanh, video và Game. Sau đó nhấp chuột phải vào trình điều khiển âm thanh đang sử dụng, chọn Cập nhật trình điều khiển.

Sửa lỗi máy tính Windows 10 không nhận dạng 14

Bước 3: Tại đây, sẽ có một hộp thoại Cập nhật driver xuất hiện và cung cấp cho bạn 2 tùy chọn:

  • Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật: Tự động cập nhật trình điều khiển cho thiết bị.
  • Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển: Tìm kiếm trên máy tính của bạn, nếu máy tính của bạn đã tải xuống gói trình điều khiển âm thanh, bạn có thể chọn cài đặt nó.

Tốt nhất là chúng ta nên chọn Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật để Windows 10 tự động tìm kiếm và cập nhật trình điều khiển âm thanh.

Sửa lỗi máy tính Windows 10 không nhận 15

Trên đây là 5 cách sửa lỗi Windows 10 không nhận tai nghe mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể áp dụng và thực hiện thành công, để có những giờ phút thư giãn, giải trí với những bộ phim, bản nhạc yêu thích.

Tuy nhiên, nếu nguyên nhân khiến Windows 10 không nhận tai nghe xuất phát từ phần cứng thì bạn cần mang laptop đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa chính hãng để các kỹ thuật viên có kinh nghiệm khắc phục. xử lý cho bạn.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Hệ Điều Hành mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave a comment