Hướng dẫn 6 cách sửa lỗi iPhone không nhận SIM đơn giản (Cập nhật 2021)

0

iPhone là một trong những chiếc điện thoại thông minh được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng iPhone lâu năm hoặc đã qua sử dụng thì ít nhất bạn cũng gặp phải lỗi không nhận sim. Với sự thay đổi của công nghệ, rất nhiều lỗi trên thiết bị này đã được giải quyết. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu xem iPhone không nhận SIM Sau đó, bạn cần phải xử lý nó đúng cách!

Làm sạch danh bạ trên SIM

Mọi thiết bị sử dụng lâu ngày đều dễ bị bám bụi bẩn. Đối với SIM điện thoại cũng vậy, các hạt bụi bám vào chân tiếp xúc gây ra iPhone không nhận SIM. Mặc dù lỗi này có thể gặp thường xuyên nhưng ít người dùng quan tâm đến SIM của mình.

Sửa lỗi iPhone không nhận SIM hình 1

Lau SIM bằng khăn hoặc tăm bông

Vì vậy, nếu bạn thấy một lỗi ip không nhận SIM, vui lòng tiến hành tháo SIM để vệ sinh. Tiếp theo, bạn có thể dùng tăm bông rồi lau từng chân tiếp xúc của SIM. Điều này đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn, nhẹ nhàng. Tránh các tác động mạnh làm hỏng SIM trong quá trình vệ sinh.

Kiểm tra xem SIM có bị cắt nguồn hay không?

Nếu bạn đang sử dụng các SIM cũ, bạn sẽ cần phải cắt SIM để lắp chúng vào iPhone của mình. Quá trình cắt SIM đòi hỏi sự chính xác nếu không thiết bị sẽ không nhận SIM do bị lệch. Nếu nặng hơn có thể bị đứt chip khiến sim bị hỏng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách khóa iCloud khi bị mất iPhone nhanh chóng nhất (Cập nhật 2021)

Sửa lỗi iPhone không nhận SIM 2

Cắt nhầm SIM là một trường hợp rất phổ biến

Hãy thử tháo SIM ra khỏi thiết bị và xem nó có bị cắt hay không. Nếu đã bị lệch, bạn nên mang đến thợ cắt SIM để nhờ đổi, thay mới. Nếu bạn vẫn chưa cắt phom, bạn có thể yêu cầu họ cắt lại cho bạn.

Bạn có đang ở chế độ trên máy bay không?

Bạn đã thử cả hai cách trên nhưng vẫn không được? Vậy thì tại sao Chèn SIM vào iPhone không được nhận dạng? Đó có thể là do bạn đã bật chế độ máy bay trên điện thoại của mình. Khi người dùng bật chế độ này, mạng điện thoại hoặc internet sẽ bị tắt. Việc quên tắt chế độ máy bay khiến người dùng không thể gọi điện, nhắn tin và lầm tưởng rằng sim điện thoại bị hư.

Sửa lỗi iPhone không nhận 3

Tắt chế độ trên máy bay trên điện thoại của bạn

Để có thể tắt chế độ này, bạn vào Thiết lập trên điện thoại của bạn, sau đó chọn Chế độ máy bay. Ở đây, chỉ cần chuyển từ BẬT đến TẮT được tắt thành công. Hoặc nếu bạn thấy điện thoại của mình vẫn TẮT ở chế độ trên máy bay, hãy thử bật và tắt điện thoại một vài lần. Thao tác này giúp thiết bị tự động thiết lập lại mạng di động để nhận SIM. Từ đó sửa lỗi iPhone không nhận SIM Một cách dễ dàng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách copy ảnh từ iPhone sang máy tính bằng iTunes (Mới nhất 2021)

Kiểm tra xem thiết bị của bạn có phải là iPhone Lock hay không?

iPhone Lock là iPhone chỉ nhận một SIM của một nhà mạng. Đây là thiết bị có hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ. Vì vậy, nếu bạn sử dụng SIM của các nhà mạng khác sẽ xảy ra lỗi iPhone không nhận SIM. Nhiều người nhầm tưởng giữa iPhone Lock và iPhone quốc tế. Trên thực tế, hai phiên bản này khác nhau, phiên bản quốc tế có thể nhận tất cả các loại SIM. Nhưng phiên bản Lock chỉ chấp nhận một nhà mạng.

Sửa lỗi iPhone không nhận 4

iPhone lock quốc tế khác rất nhiều

Vì vậy, nếu điện thoại của bạn là iPhone Lock và SIM bạn đang sử dụng không cùng nhà mạng thì sẽ không thể sử dụng được. Bạn chỉ phải đến đại lý của nhà mạng để mua SIM mới về sử dụng. Hoặc đổi sang điện thoại khác để sử dụng SIM cũ.

SIM điện thoại của bạn có bị hư hay không?

Thiệt hại ở đây không chỉ là SIM bị khoét chip mà còn là quá trình sử dụng lâu dài. Hoặc nhà mạng đã Key lại dẫn đến tình trạng iPhone báo không nhận SIM. Vậy làm thế nào để phát hiện sim bị hư hoặc điện thoại có vấn đề? Bạn có thể sử dụng hai cách sau:

Cách 1: Thử tháo SIM, khởi động lại điện thoại. Sau khi điện thoại khởi động xong, hãy lắp SIM vào.

Sửa lỗi iPhone không nhận SIM 5

Thử lắp lại SIM vào điện thoại

Cách 2: Thử lắp SIM vào điện thoại khác. Nếu điện thoại vẫn không nhận ra thì đó là do SIM có vấn đề. Nếu thiết bị vẫn nhận, hãy thử phương pháp tiếp theo.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  7 cách sửa lỗi iTunes không thể nhận diện và kết nối với iPhone (Cập nhật 2020)

Khi đã xác định được SIM bị hỏng, bạn mang đến cửa hàng của nhà mạng. Sau đó yêu cầu nhân viên làm lại SIM hoặc mua SIM mới để lắp lại vào iPhone của bạn.

Khe cắm SIM trên điện thoại của bạn có bị hỏng không?

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên iPhone vẫn không nhận SIM vậy thì đừng nản lòng. Hãy cố gắng kiểm tra để tìm ra nguyên nhân bằng cách cuối cùng này. Tại sao iPhone không nhận SIM có thể do khay SIM hoặc do khe cắm. Về phần khay SIM, bạn hoàn toàn có thể tháo nó ra và kiểm tra xem nó có bị sứt mẻ hay mất ở đâu không. Khi khay có vấn đề, việc ghép SIM trở nên khó khăn hơn.

Sửa lỗi iPhone không nhận 6

Khay SIM lâu ngày bị hỏng

Tuy nhiên, nếu khay SIM không bị hư hỏng thì rất có thể khe cắm SIM đã bị hỏng. Việc kiểm tra vấn đề này rất khó, phải có thợ chuyên nghiệp mới làm được. Vì vậy, bạn hãy mang ra cửa hàng sửa chữa điện thoại nhờ người ta xem xét nhé!


Trên đây là những cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sim được nhiều người dùng áp dụng hiện nay. Nếu nguyên nhân gây ra lỗi được xác định, giải pháp nhanh hơn. Chúc may mắn.

Nguồn : Canhrau

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Leave a comment