Hướng dẫn 6 cách sửa lỗi không nhận được thông báo trên Facebook

0

Facebook không hiển thị thông báo là một trong những lỗi mà người dùng thường gặp phải. Vậy tại sao Facebook không xuất hiện thông báo mới? Cách khắc phục lỗi thông báo facebook? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Canhrau tìm hiểu những cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi không nhìn thấy thông báo trên Facebook.

Biểu hiện của lỗi không xem được thông báo trên Facebook

Trong quá trình sử dụng Facebook, người dùng thường gặp phải lỗi Facebook không hiển thị thông báo. Bạn có thể dễ dàng nhận ra lỗi này khi vào phần thông báo của Facebook để xem nhưng trên màn hình lại thông báo “Không thể kết nối. Nhấn để thử lại“.

Hướng dẫn sửa lỗi không hiển thị thông báo trên Facebook hình 1Biểu hiện của lỗi Facebook không hiển thị tin nhắn

Cũng có thể, khi mở phần thông báo của Facebook nhưng nó chỉ hiện ra một cửa sổ trắng xóa. Đó là những biểu hiện rõ ràng nhất của lỗi Facebook không hiển thị thông báo mà bạn không nên bỏ qua.

Những lý do khiến bạn không thể thấy thông báo trên Facebook

Việc Facebook không hiển thị thông báo có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến những lý do chính sau:

  • Nguyên nhân phổ biến nhất là ứng dụng Facebook bị lỗi. Khi ứng dụng bị treo, tính năng thông báo cũng bị ảnh hưởng. Điều đó khiến thông báo của Facebook không thể hiển thị thông tin.
  • Mạng bị lỗi như mất kết nối, mạng yếu… cũng là những nguyên nhân phổ biến khiến Facebook không hiển thị thông báo.
  • Do nhiều Người dùng Facebook chưa hiểu rõ về cài đặt Facebook nên cài đặt thông báo không đúng. Điều đó làm cho các thông báo của facebook không hiển thị.
  • Có thể điện thoại của bạn đã quá cũ nên một số ứng dụng hoạt động không tốt. Hoặc một số phần mềm bị treo cũng gây ra lỗi Facebook không hiển thị thông báo.
Mình nghĩ bạn cần xem =>  2 Cách kết nối WiFi trên iPhone cực nhanh (Không cần bấm mật khẩu)

Hướng dẫn sửa lỗi không hiển thị thông báo trên Facebook Hình 2Mất kết nối, mạng yếu khiến Facebook không hiển thị thông báo

Hướng dẫn 6 cách khắc phục lỗi không xem được thông báo trên Facebook hiệu quả nhất

Với mỗi nguyên nhân gây ra lỗi Facebook không hiển thị thông báo sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Sau đây là những cách sửa lỗi cụ thể mà bạn có thể tham khảo để áp dụng khi facebook không nhận được thông báo.

Kiểm tra cài đặt thông báo trên điện thoại của bạn

Các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thường có các tính năng thông báo riêng và chúng có thể được bật hoặc tắt trong phần cài đặt. Trong quá trình sử dụng điện thoại, có thể bạn đã tắt cài đặt thông báo Facebook mà không biết. Vì vậy, bạn cần kiểm tra cài đặt thông báo trên điện thoại khi gặp lỗi không nhận được thông báo trên facebook. Dưới đây là các bước cụ thể trên điện thoại Android và iPhone.

Kiểm tra cài đặt thông báo trên điện thoại Android của bạn

Bước 1: Trên điện thoại Android, hãy nhấn vào. biểu tượng Cài đặt (Cài đặt). Sau đó, bạn cuộn xuống và đi tới Ứng dụng và thông báo (Ứng dụng và thông báo). Tại đây sẽ xuất hiện các ứng dụng đã được cài đặt sẵn trên điện thoại, kéo xuống và bấm vào Facebook.

Hướng dẫn sửa lỗi không hiển thị thông báo trên Facebook Hình 3Đi tới Ứng dụng và thông báo ở trên trong Cài đặt

Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào mục Thông báo (Thông báo). Sau đó, bạn kiểm tra hàng Tất cả các thông báo của Facebook (Tất cả Thông báo của Facebook), nếu nó bị tắt, hãy đẩy sang phải để bật thông báo.

Hướng dẫn sửa lỗi không hiển thị thông báo trên Facebook Hình 4Đi tới Thông báo ứng dụng Facebook rồi chọn Tất cả thông báo

Kiểm tra cài đặt thông báo với iPhone

Bước 1: Trên điện thoại của bạn, bạn chọn mục Cài đặt (Cài đặt). Tiếp theo, cuộn xuống và nhấp vào ứng dụng Facebook.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách tạo nhóm trên Facebook

Hướng dẫn sửa lỗi không hiển thị thông báo trên Facebook Hình 5Vào Cài đặt trên màn hình điện thoại rồi chọn ứng dụng Facebook

Bước 2: Trong cửa sổ cài đặt Facebook, chọn mục Thông báo (Thông báo). Tiếp theo, bạn kiểm tra mục Cho phép thông báo (Cho phép thông báo). Nếu nó tắt, hãy nhấn vào bên phải để mở thông báo Facebook.

Hướng dẫn sửa lỗi không hiển thị thông báo trên Facebook Hình 6Chọn mục Thông báo rồi chọn Cho phép thông báo

Bước 3: Sau đó bấm vào mục Màn hình Key (Màn hình Key), Trung tâm Thông báo (Trung tâm Thông báo), Băng rôn (Băng rôn), Âm thanh (Âm thanh) và Biểu tượng (Danh hiệu).

Hướng dẫn sửa lỗi không hiển thị thông báo trên Facebook Hình 7Nhấn vào Màn hình Key, Trung tâm thông báo, Biểu ngữ

Kiểm tra cài đặt thông báo trong ứng dụng Facebook

Khi gặp lỗi Facebook không hiển thị thông báo, ngoài cách kiểm tra cài đặt trên điện thoại, bạn cũng có thể kiểm tra cài đặt thông báo ngay trong ứng dụng Facebook. Dưới đây là cách kiểm tra cài đặt thông báo trong ứng dụng Facebook:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook, sau đó chạm vào. biểu tượng Ba dấu gạch ngang nằm ở góc trên bên phải dành cho điện thoại Android. Hoặc bạn bấm vào nút Menu nằm ở góc dưới bên phải đối với điện thoại iPhone. Tiếp theo, cuộn xuống và chọn Cài đặt & Quyền riêng tư (Cài đặt & Quyền riêng tư). Tiếp theo, bạn bấm vào mục Cài đặt (Cài đặt).

Hướng dẫn sửa lỗi không hiển thị thông báo trên Facebook Hình 8Mở Facebook và bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải

Bước 2: Bạn bấm vào mục Thiết lập thông báo (Cài đặt thông báo), sau đó kiểm tra mục Thông báo đẩy (Đẩy) xem nó đã được bật chưa, nếu nó đã tắt, bạn cần phải bật nó lên.

Hướng dẫn sửa lỗi không hiển thị thông báo trên Facebook Hình 9Kiểm tra mục Thông báo đẩy trong Cài đặt thông báo

Kiểm tra kết nối, đường dây mạng

Sau khi kiểm tra cài đặt thông báo trên điện thoại và Facebook mà vẫn gặp lỗi facebook không nhận thông báo thì bạn nên kiểm tra lại đường truyền và kết nối mạng của mình. Nếu mất kết nối hoặc kết nối mạng yếu, thông báo trên Facebook sẽ không hiển thị. Bạn có thể sử dụng một thiết bị khác như Laptop hoặc máy tính bảng để kiểm tra tín hiệu mạng hoặc hỏi những người xung quanh xem thiết bị của họ có kết nối mạng ổn định hay không.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách gỡ cài đặt, xóa ứng dụng trên máy tính MAC, MacBook

Hướng dẫn sửa lỗi không hiển thị thông báo trên Facebook Hình 10Mất kết nối hoặc kết nối yếu khiến Facebook không hiển thị thông báo.

Ngày nay, rất nhiều người dùng sử dụng các gói mạng 3G, 4G hoặc 5G. khi các gói mạng hết data cũng dẫn đến lỗi không nhận được thông báo trên facebook. Vì vậy bạn cần kiểm tra xem dung lượng gói mạng của mình còn không nhé!

Khởi động lại điện thoại

Khi sử dụng điện thoại thông minh, rất nhiều lỗi phần mềm được xử lý một cách rất đơn giản bằng cách khởi động lại điện thoại. Khởi động lại điện thoại cũng có thể làm cho điện thoại chạy mượt mà hơn.

Mặc dù đây không phải là cách tốt nhất để sửa tất cả các lỗi, nhưng đối với một số người, nó hoạt động rất tốt. Bạn có thể thử khởi động lại máy để khắc phục lỗi Facebook không hiện thông báo.

Hướng dẫn sửa lỗi không hiển thị thông báo trên Facebook Hình 11Khởi động lại điện thoại để sửa lỗi Facebook không hiển thị thông báo

Cập nhật hoặc xóa và cài đặt lại ứng dụng Facebook

Facebook không nhận được thông báo cũng có thể là do phiên bản bạn đang sử dụng đã cũ. Hoặc có thể do một sự cố nào đó xảy ra trong quá trình sử dụng ứng dụng. Vì vậy, việc cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook hoặc xóa và cài đặt lại ứng dụng giúp bạn khắc phục lỗi Facebook không hiển thị thông báo.

Chờ Facebook sửa lỗi

Đôi khi facebook không hiện thông báo mới không phải do điện thoại hay phần mềm mà do lỗi từ nhà phát hành ứng dụng. Vì vậy, nếu bạn đã thử nhiều cách mà không khắc phục được lỗi thì hãy đợi Facebook tự khắc phục lỗi.


Hi vọng nội dung trên sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và biết cách khắc phục lỗi không nhận được thông báo trên Facebook hiệu quả nhất. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này đến mọi người để có những trải nghiệm thú vị với Facebook nhé!

Nguồn bài viết: Canhrau.com

Xem thêm nhiều bài viết mới: Thủ Thuật Mạng Xã Hội mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave a comment