Hướng dẫn 6 cách sửa lỗi máy tính, laptop không nhận microphone

0

Bỗng một ngày đẹp trời, máy tính & laptop của bạn không nhận được tín hiệu từ Microphone dẫn đến thiết bị không thể hoạt động, đàm thoại được. Vậy làm thế nào để xử lý vấn đề này ngay lập tức?

Trong thời đại ngày nay, micro là một phần không thể thiếu để thu âm thanh, hoặc sử dụng trên các ứng dụng hỗ trợ giọng nói. Nhiều người nói chuyện với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp bằng phần mềm như Skype, Discord và thiết bị có micrô.

Tuy nhiên, một số người dùng gặp vấn đề với chúng – Micrô không nhận ra âm thanh, lỗi tương tự khi bạn sử dụng nó trên các ứng dụng hỗ trợ giao tiếp bằng giọng nói khác.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Để khắc phục lỗi máy tính không nhận Microphone trên Windows 10 thì bạn có thể bổ sung thêm 6 cách dưới đây để khắc phục sự cố này.

Khắc phục lỗi máy tính không nhận micrô trong Windows 10 bằng Trình gỡ rối Windows

Windows hỗ trợ chúng ta rất nhiều phương pháp để nhanh chóng xác định và tự động sửa các lỗi có trên máy tính. Mặc dù tính năng Khắc phục sự cố không thể khắc phục tất cả các sự cố của bạn, nhưng đó là điều đầu tiên bạn nên làm nếu có sự cố với máy tính hoặc hệ điều hành của mình, bao gồm cả sự cố âm thanh. Để bắt đầu tính năng Khắc phục sự cố:

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách đặt IP tĩnh trên máy tính Windows 10/8/7 dễ dàng

Bước 1: Mở Cài đặt Windows bằng phím tắt Windows + I, sau đó nhập “khắc phục sự cố” vào thanh tìm kiếm và chọn tính năng này từ danh sách các tính năng xuất hiện.

cách sửa lỗi máy tính không nhận micro hình 1

Bước 2: Tìm tính năng “Ghi âm thanh” trong phần “Tìm và khắc phục các sự cố khác” và nhấp vào đó. Nhấp vào nút “Chạy trình khắc phục sự cố”, sau đó làm theo hướng dẫn. Nếu Trình khắc phục sự cố Windows Update khắc phục được lỗi xảy ra trên micrô tích hợp hoặc micrô bên ngoài. Sau đó, tiếp theo bạn làm tương tự với tính năng “Speech”.

cách khắc phục lỗi máy tính không nhận micro hình 2

Kiểm tra xem Microphone trên máy tính đã được bật hay chưa?

Đảm bảo rằng tính năng Micrô đã được bật trên máy tính của bạn, nếu tính năng này bị tắt thì đó là nguyên nhân khiến micrô không được nhận diện. Để kiểm tra xem nó đang bật hay tắt, hãy làm như sau:

Bước 1: Bạn cũng mở Cài đặt Windows, sau đó chọn tính năng “Quyền riêng tư”.

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận micro 3 hình

Bước 2: Trong cửa sổ Cài đặt quyền riêng tư, tìm và chọn “Micrô” trong danh sách các tính năng ở bên trái. Sau đó, trong phần “Cho phép ứng dụng truy cập vào micrô của bạn”, hãy xem liệu nó có “Bật” hay không. Hoặc bạn có thể tùy chỉnh ứng dụng để sử dụng Micrô bằng danh sách phần mềm ở dưới cùng và chuyển nó sang trạng thái “Bật”.

cách khắc phục lỗi máy tính không nhận 4

Sử dụng tính năng Âm thanh để sửa lỗi laptop không nhận Microphone

Để kiểm tra xem Micrô có hoạt động hay không, tôi khuyên bạn nên sử dụng tab Ghi âm có trong tính năng Âm thanh. Để mở nó, hãy làm như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh trong thanh menu ở dưới cùng và chọn “Âm thanh”.

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận micro hình 5 ″.

Bước 2: Chọn tab “Ghi âm” và bạn sẽ thấy tất cả các thiết bị âm thanh được kết nối trên máy tính của mình. Sau đó bạn hãy thử nói to, nếu thấy thanh âm thanh bên phải có tín hiệu nhấp nháy liên tục thì Microphone của bạn vẫn hoạt động bình thường.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách mở bàn phím ảo trên Windows XP/7/8/8.1/10

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận 6.  micrô hình ảnh

Lưu ý: Nếu bạn không thấy bất kỳ thứ gì trong tab Ghi, hãy nhấp chuột phải vào một khoảng trống và chọn các hộp cho “Hiển thị thiết bị bị vô hiệu hóa” và “Hiển thị thiết bị đã ngắt kết nối”.

Chọn Micrô mặc định cho máy tính

Nếu PC của bạn có nhiều thiết bị hỗ trợ micrô. Ví dụ: nếu bạn sử dụng Laptop có micrô tích hợp và webcam của bạn cũng hỗ trợ micrô, thì máy tính của bạn hiện có ít nhất hai micrô.

Để chọn Micrô mặc định cho thiết bị của bạn, hãy làm như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên thanh Menu, chọn “Âm thanh”.

cách khắc phục lỗi máy tính không nhận micro hình 7

Bước 2: Chọn tab “Ghi âm”, nhấp chuột phải vào Micrô bạn thích, sau đó chọn “Đặt làm Mặc định” và “Đặt làm Thiết bị giao tiếp mặc định”.

cách sửa lỗi máy tính không nhận 8

Bước 3: Để kiểm tra xem chúng có hoạt động hay không, sau đó thử nói vào Micrô của bạn và xem thanh âm thanh bên phải có tín hiệu hay không. Hoặc sử dụng phần mềm Skype, chọn Menu> Cài đặt> Âm thanh & Video và chọn micrô bạn đang sử dụng để xem nó có hoạt động không.

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận số 9.  micrô hình ảnh

Kiểm tra xem Microphone có bị tắt tiếng hay không?

Một lý do khác khiến Micrô không hoạt động trên Windows 10 của bạn là nó bị tắt tiếng hoặc âm lượng được đặt ở mức thấp nhất.

Bước 1: Bạn cũng nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên máy tính và chọn “Sounds”.

Bước 2: Tại tab “Ghi âm”, nhấp chuột phải vào Micrô hiện có trên thiết bị của bạn và chọn Thuộc tính.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách kiểm tra nhiệt độ CPU máy tính bằng phần mềm trên win 10

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận 10.  micrô hình ảnh

Bước 3: Sau đó trong cửa sổ “Thuộc tính micrô”, chọn tab “Mức độ” và đảm bảo rằng nó được cấu hình như hình dưới đây và không có biểu tượng màu đỏ xuất hiện bên cạnh và âm lượng cũng được đặt thành 100. Nhấp vào “Áp dụng” và “Ok” để lưu cài đặt và kiểm tra xem Micrô có hoạt động trên thiết bị của bạn hay không.

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận hình micro 11

Cài đặt lại hoặc cập nhật trình điều khiển trình điều khiển micrô

Trình điều khiển quá cũ cũng là nguyên nhân khiến Micrô không thể nói trên Windows 10. Để cập nhật trình điều khiển, hãy làm như sau:

Bước 1: Mở Start Menu, sau đó nhập “Device manager” và chọn kết quả đầu tiên được hiển thị.

cách sửa lỗi máy tính không nhận 12

Bước 2: Nhấp vào mũi tên bên trái trong phần “Đầu vào và đầu ra âm thanh” để mở rộng trình điều khiển âm thanh có sẵn trên thiết bị.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào trình điều khiển micrô bạn đang sử dụng và chọn “Cập nhật trình điều khiển” sau đó nhấp vào “Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển đã cập nhật” làm theo hướng dẫn để cập nhật trình điều khiển và khởi động lại máy tính.

cách khắc phục lỗi máy tính không nhận micro hình 13

Bước 4: Nếu vẫn không giúp bạn khắc phục được lỗi, vui lòng thực hiện lại các bước trên, nhưng thay vì “Cập nhật trình điều khiển”, hãy chọn “Gỡ cài đặt trình điều khiển”. Sau đó khởi động lại máy tính để trình điều khiển tự động cài đặt lại trên máy tính của bạn.

cách sửa lỗi máy tính không nhận micro hình 14

Bước 5: Sau đó, quay trở lại cửa sổ Device Manager và nhấp vào nút “Quét thay đổi phần cứng” để kiểm tra xem máy tính đã cài đặt đầy đủ driver hay chưa.

cách khắc phục lỗi máy tính không nhận 15.  micrô hình ảnh

Xem thêm nhiều bài viết mới: Hệ Điều Hành mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave a comment