Hướng dẫn 7 cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa (Cập nhật 2021)

Facebook – trang mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay với hơn 2,6 triệu người dùng và số lượng người dùng không ngừng tăng lên qua từng năm. Mọi người có thể kết nối với bạn bè và các mối quan hệ trên Facebook. Họ có thể dễ dàng đọc tin tức và thông tin để luôn cập nhật những gì đang diễn ra trên khắp thế giới.

Facebook đã khiến mọi người trên thế giới xích lại gần nhau hơn, tuy nhiên mạng xã hội này thường xuyên có nhiều vấn đề như quyền riêng tư, spam, xác thực tài khoản, đánh cắp thông tin. Để giảm thiểu, Facebook cũng thường xuyên cập nhật nhiều nguyên tắc bảo mật hơn nhưng đồng thời nó cũng khiến tài khoản của một số người dùng bị Key do chính sách quá khắt khe.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách mọi người có thể Lấy lại tài khoản Facebook bị Key Dễ nhất.

Những lý do khiến tài khoản Facebook bị Key?

Có rất nhiều điều mà bạn không để ý khiến tài khoản Facebook của bạn bị Key tạm thời. Dưới đây là một số lý do phổ biến:

 • Tài khoản của bạn đã bị báo cáo vì đăng nội dung bạo lực, bình luận không phù hợp hoặc bất kỳ mục nào tương tự.
 • Đăng quá nhiều bài nhảm nhí để tự PR bản thân.
 • Bỏ qua các cảnh báo của Facebook và không xác thực thông tin tài khoản của bạn.
 • Tài khoản có hoạt động bất thường trên Facebook cũng có thể khiến tài khoản bị Key tạm thời.
 • Việc gửi kết bạn quá nhiều trong cùng một khoảng thời gian cũng khiến tài khoản bị đánh dấu là spam. Nếu vượt quá giới hạn, tài khoản sẽ bị Key.
 • Bạn sử dụng tài khoản của mình trên quá nhiều thiết bị.
 • Chia sẻ nội dung xấu trên mạng xã hội.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị Key khi gặp lỗi Tài khoản của bạn tạm thời bị Key tạm thời

Đây chắc chắn là lỗi Key tài khoản mà hầu hết mọi người thường gặp phải nhưng cũng là cách đơn giản nhất để bạn lấy lại tài khoản Facebook đã bị Key của mình. Sau khi chúng tôi xác thực một số thông tin, bạn có thể tiếp tục sử dụng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách đồng bộ hóa dữ liệu bằng Siri trên iPhone, iPad và MAC

Bước 1: Khi xảy ra lỗi Tài khoản của bạn tạm thời bị Key (Tài khoản của bạn tạm thời bị Key) bấm Tiếp tục.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị Key 1

Bước 2: Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang xác thực an toàn, chúng tôi có hai lựa chọn Nhận mã xác nhận được gửi đến số điện thoại (Nhắn tin mã bảo mật tới điện thoại của bạn) hoặc Xác định ảnh của bạn bè (Xác định ảnh của bạn bè).

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị Key 2

Trong trường hợp bạn chưa đăng ký số điện thoại của mình, vui lòng chọn tùy chọn Xác định ảnh của bạn bè (Xác định ảnh của bạn bè) và chọn tiếp tục.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị Key 3

Bước 3: Sau đó Facebook sẽ hiển thị một số hình ảnh của những người mà bạn đã kết bạn, nhiệm vụ của bạn là chọn đúng tên Facebook của họ để có thể mở Key tài khoản của bạn. Khi hoàn tất, nhấn tiếp tục.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị Key 4

Nhưng nếu bạn không nhớ ai đã từng kết bạn với mình, hãy sử dụng điện thoại của bạn khôi phục tài khoản Facebook bị Key.

Hướng dẫn mở lại tài khoản Facebook bị Key bằng số điện thoại

Khi tài khoản Facebook của bạn tạm thời bị Key, vui lòng đăng nhập lại và chọn phương thức mở Key bằng số điện thoại, chọn Nhận mã xác nhận được gửi đến số điện thoại (Nhắn tin mã bảo mật tới điện thoại của bạn).

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị Key 5

Nhập mã xác minh mà Facebook yêu cầu. Tiếp đó hãy chọn Gửi đi

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị Key 6

Vui lòng nhập số điện thoại mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản vào ô Số điện thoại, đừng quên chọn Mã quốc gia là Việt Nam Xin vui lòng. Chọn Tiếp tục.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị Key với mẫu 7

Cuối cùng, chờ Facebook gửi mã mở Key tài khoản vào số điện thoại của bạn, sau đó nhập mã đó và xác nhận là bạn có thể mở Key tài khoản Facebook tạm Key.

Cách khôi phục tài khoản Facebook bị Key bằng giấy tờ tùy thân

Trong trường hợp không thể sử dụng cả hai phương pháp trên, thì khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình sẽ có tùy chọn: Các cách khác để mở Key tài khoản Facebook của tôi (Cách bỏ chặn tài khoản Facebook của tôi với người khác) hay Tải lên giấy tờ tùy thân có ảnh (Tải lên ID ảnh).

Khi nhấp vào tùy chọn này, một màn hình mới sẽ xuất hiện và bạn cần sử dụng ảnh hoặc quét giấy tờ của mình. Một số giấy tờ có thể sử dụng như: CMND, bằng lái xe … Click tiếp tục và thêm.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách sử dụng tính năng Windows Narrator trên máy tính

Nhưng nếu bạn bị mất giấy tờ hoặc là sinh viên mới, hãy nhấp vào nút Tôi không có ID từ nhóm một.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị Key 9

Khi bấm vào đó, bạn có thêm nhiều lựa chọn để xác thực tài khoản của mình như: Thông tin chuyển tiền, thẻ thư viện, thẻ sinh viên … Bấm vào tiếp tục và gửi thông tin này đến Facebook.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị Key mẫu 10

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị Key khi được yêu cầu đổi mật khẩu

Để có thể bảo vệ tài khoản của mình, khi phát hiện mật khẩu của bất kỳ người dùng nào quá dễ đoán, ví dụ mật khẩu 123456789, Facebook sẽ Key tài khoản đó và yêu cầu bạn đổi mật khẩu để có thể sử dụng. Do đó, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để mở Key tài khoản của bạn.

Bước 1: Vào trang chủ Facebook và nhấn nút Quên mật khẩu?.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị Key 12

Bước 2: Nhập số điện thoại di động, email hoặc tên Facebook của bạn vào ô Tìm tài khoản của bạn, chọn Tìm kiếm.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị Key 13

Bước 3: Nhấn để chọn Đây là tài khoản của tôi tại tên Facebook của bạn.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị Key 14

Bước 4: Sau đó, bạn sẽ có tùy chọn khôi phục tài khoản cá nhân của mình dựa trên thông tin bạn đã thêm vào tài khoản của mình như địa chỉ email hoặc số điện thoại. Chọn Tiếp tục.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị Key 15

Bước 5: Bạn sẽ nhận được một mã xác minh được gửi đến địa chỉ email hoặc số điện thoại bạn chọn, hãy điền chúng vào ô trống và chọn Tiếp tục.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị Key 16

Bước 6: Sau đó đặt lại mật khẩu mới cho bạn và tài khoản Facebook của bạn được mở Key.

Nhờ bạn bè giúp đỡ để mở Key tài khoản Facebook bị Key

Facebook cũng có một tùy chọn giúp chúng tôi có thể xác thực tài khoản của mình bằng tính năng Liên hệ đáng tin cậy. Chọn một trong những người bạn của bạn và liên hệ với họ và yêu cầu họ làm theo hướng dẫn để giúp bạn mở Key lại tài khoản Facebook của mình.

Bước 1: Nhấn nút Quên tài khoản của bạn? trên trang chủ Facebook.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị Key 17

Bước 2: Điền thông tin email hoặc số điện thoại của tài khoản bị Key.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị Key 18

Bước 3: Sau đó nhấp vào liên kết Không còn truy cập được nữa?.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị Key 19

Bước 4: Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại mới để Facebook có thể liên hệ với bạn để có thể mở Key tài khoản Facebook của bạn. Chọn Tiếp tục.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị Key 20

Bước 5: Vui lòng nhấn nút Đặt một địa chỉ liên hệ đáng tin cậy ở chế độ công khai, hãy nhập một trong những người bạn mà bạn đã thêm. Chọn xác nhận.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị Key 21

Bước 6: Cuối cùng yêu cầu bạn bè của bạn nhấp vào liên kết https://www.facebook.com/recover được hướng dẫn bên dưới. Mỗi người sẽ nhận được một mã xác minh khác nhau.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn fix lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN mới nhất

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị Key 22

Bước 7: Hãy điền ít nhất ba mã xác nhận vào các ô tương ứng và đổi mật khẩu Facebook, bạn sẽ khôi phục được tài khoản Facebook bị Key.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị Key 23

Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook bị Key bằng chứng minh thư hoặc bằng lái xe

Cả ba cách trên đều là cách dễ dàng nhất để bạn mở Key tài khoản Facebook, nhưng nếu chúng vẫn không giúp ích thì hãy liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ của Facebook và xác minh tài khoản của bạn. cách sử dụng chứng minh nhân dân và bằng lái xe.

Bước 1: Đầu tiên, vui lòng truy cập các liên kết dưới đây:

Bước 2: Trong mỗi biểu mẫu trên, hãy điền chính xác thông tin cá nhân của bạn, đặc biệt gửi ảnh chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe. Hãy nhấn nút Chọn File và tải chúng lên.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị Key 11

Bước 3: Nhấn nút Để gửi ở trên cùng và đợi cho đến khi Facebook liên hệ với bạn theo thông tin email hoặc số điện thoại đã nhập. Thông thường thời gian làm việc của Facebook từ 3 đến 7 ngày, trường hợp yêu cầu số lượng lớn có thể đợi tối đa 1 tháng.

Cách Key tài khoản Facebook khi tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa

Ngoài các lỗi Tài khoản Facebook tạm thời bị Key (Tài khoản của bạn đang tạm thời bị Key) cũng có một số trường hợp lỗi tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa cũng khiến tài khoản của bạn bị Key tương tự.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị Key với 24 mẫu

Để có thể mở Key tài khoản Facebook do bị vô hiệu hóa, mời bạn tham khảo bài viết: Hướng dẫn 10 cách khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa.

Một số lưu ý để tài khoản Facebook không bị Key nữa

Hy vọng qua hướng dẫn trên đã có thể giúp bạn mở Key tài khoản Facebook của mình. Nhưng đôi khi tài khoản của bạn có thể bị Key mà không có bất kỳ thông báo nào nên những lưu ý sau sẽ giúp bạn hạn chế điều này:

 • Đừng gửi quá nhiều lời mời kết bạn.
 • Đọc kỹ các chính sách của Facebook.
 • Đừng đăng quá nhiều bài trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Không bao giờ nhấp vào các liên kết có nội dung xấu trên Facebook.
 • Không chia sẻ nội dung chưa được xác thực.

Khi tài khoản Facebook của bạn bị Key, chắc hẳn bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy khó chịu vì đó có lẽ là tài khoản chúng ta đã sử dụng nhiều năm và có nhiều hình ảnh để đời của chúng ta. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp ích cho bạn một cách nhanh nhất khôi phục tài khoản Facebook bị Key theo các cách trên.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Thủ Thuật Mạng Xã Hội mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.