Hướng dẫn 7 cách sửa lỗi điện thoại không kết nối được Wifi (Cập nhật 2021)

0

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao? Điện thoại không bắt được Wifi? Đây có lẽ là trường hợp của nhiều người dùng điện thoại thông minh. Trong khi đó, Wifi ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với con người. Vì vậy, phải làm gì khi Điện thoại không thể kết nối với Wifi? Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, đừng quên tham khảo những cách dưới đây nhé!

Kiểm tra kỹ kết nối Wifi của bạn

Sửa điện thoại không kết nối được Wifi hình 1

Trên thực tế, việc ngồi gần hoặc xa bộ định tuyến Wifi hoặc gặp chướng ngại vật sẽ khiến kết nối Internet của bạn bị chậm. Đó cũng là lý do Tại sao điện thoại của tôi không thể kết nối với Wifi? khá phổ biến. Để đảm bảo tình trạng kết nối của bạn, bạn cần kiểm tra trong phần Thiết lập phần WIFI.

Nếu xác định rằng máy vẫn ở trạng thái kết nối, cần xem xét các trường hợp sau:

  • Đường truyền mạng có bị nhấp nháy, thất thường hay không? Trường hợp này thường xảy ra với nhà mạng, không phải điện thoại.
  • Mạng bạn đang truy cập là một mạng khác. Hãy chọn lại Wifi nhà bạn để tiến hành kết nối.

Kiểm tra xem điện thoại của bạn đã được kết nối đúng Wifi hay chưa?

  • Mạng vẫn kết nối ổn định nhưng không có internet. Trong trường hợp này, hãy xem các phần tiếp theo để Sửa lỗi điện thoại không kết nối được Wifi.

Sau khi kiểm tra xong bạn sẽ xác định được điện thoại của mình là do lỗi hay do lỗi mạng. Từ đó có biện pháp xử lý phù hợp.

Bạn có bật chế độ máy bay trên điện thoại của mình không?

Khi bật chế độ trên máy bay, không thể thực hiện các hoạt động như truy cập mạng hoặc internet. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi Điện thoại không thể kết nối với Wifi phổ biến. Nhiều người cũng thường quên tắt chế độ máy bay trên điện thoại thông minh của mình.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 7 cách sửa lỗi iPhone không vào được mạng Wifi (Cập nhật 2021)

Sửa lỗi điện thoại không kết nối được Wifi hình 2

Thử bật và tắt chế độ trên máy bay trên điện thoại của bạn

Vì vậy, ngay khi lỗi mạng xuất hiện, hãy thử kiểm tra kỹ xem chế độ máy bay đã bật hay chưa. Bạn cũng có thể thử bật và tắt chế độ này trên điện thoại của mình để đặt lại mạng. Điều này sẽ giúp khắc phục hiện tượng Wifi không kết nối được với điện thoại Của bạn là khá hiệu quả.

Khởi động lại Bộ định tuyến Wifi

Như đã nói ở cách 1, nếu đường truyền wifi của bạn chập chờn thì rất có thể thiết bị router đang gặp vấn đề. Đây là một trong những sai lầm khiến Điện thoại không kết nối được Wifi Được chứ. Để chắc chắn hơn về việc bộ định tuyến bị lỗi, hãy thử kiểm tra xem đèn báo trên thiết bị có nhấp nháy liên tục hay không.

Sửa lỗi điện thoại không kết nối được Wifi hình 3

Thử Đặt lại bộ định tuyến để kết nối lại

Nếu bộ định tuyến vẫn nhấp nháy, hãy thử khởi động lại thiết bị. Sau đó, để khoảng 2-3 phút rồi bật lại. Việc của bạn là đợi router ổn định rồi kết nối internet bằng điện thoại. Nếu vẫn không thể truy cập, hãy thử một thiết bị khác được kết nối trực tiếp với bộ định tuyến (ví dụ: máy tính để bàn). Trong trường hợp máy tính cũng không thể kết nối, hãy gọi ngay cho nhà cung cấp mạng để giải quyết.

Và nếu máy tính kết nối được nhưng điện thoại của bạn thì không, bạn nên thử kết nối điện thoại với Wifi khác. Nếu kết nối này không thành công, hãy thử các phương pháp bên dưới.

Khởi động lại điện thoại của bạn

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên Điện thoại không bắt được wifi nhà thì giải pháp tốt nhất là khởi động lại máy. Có thể trong quá trình cập nhật các phiên bản, phần mềm đã xảy ra một số trục trặc nhỏ. Đồng thời, một số phần mềm khi sử dụng cũng gây ra lỗi và xung đột mạng Wifi.

Sửa điện thoại không kết nối được Wifi hình 4

Hãy thử khởi động lại điện thoại của bạn

Ngoài ra, những chiếc điện thoại đã sử dụng quá lâu cũng thường gặp phải lỗi này. Vì vậy, giải pháp tốt nhất là khởi động lại điện thoại của bạn. Điều này giúp thiết bị tự động thiết lập lại và vá lỗi trong quá trình khởi động.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 3 phần mềm test iPhone chính xác nhất hiện nay

Thử quên mạng Wifi rồi kết nối lại

Nếu Wifi bạn đã kết nối vẫn hiển thị nhưng không vào được internet thì hãy sử dụng cách này. Nhiều người dùng khi điện thoại không kết nối được Wifi thường thực hiện thao tác này đầu tiên. Quên mạng trên điện thoại iOS và Android cũng vậy. Tuy nhiên, trong iOS, nó sẽ là Quên mạngvà Android là Xóa mạng. Cả hai cách làm như sau:

Bước 1: Đi tới phần Thiết lập (Cài đặt) trên điện thoại, sau đó nhấn WIFI.

Bước 2: Nhấp vào tên mạng bạn đang kết nối và chọn Quên hệ thống này đi. Đừng quên nhấn phím cho Cho phép để thiết bị vượt qua mạng này.

Sửa điện thoại không kết nối được Wifi hình 6

Nhấp vào Quên mạng này để xóa kết nối tự động

Bước 3: Sau đó đợi điện thoại tìm mạng rồi kết nối lại với mạng đã quên.

Sửa điện thoại không kết nối được Wifi hình 7

Sau đó chọn và kết nối lại mạng

Chỉ với 3 bước như vậy là bạn đã sửa được rồi Lỗi điện thoại không kết nối được với Wifi. Việc này không mất quá nhiều thời gian và khá hiệu quả.

Đặt lại cài đặt mạng trên điện thoại

Cài đặt mạng trên điện thoại là cách để đưa điện thoại về mặc định mạng ban đầu. Cho nên Tại sao điện thoại của tôi không thể kết nối với wifi? Tôi có nên cài đặt lại mạng không? Đó là do bạn đã thử các cách trên nhưng máy vẫn không kết nối được mạng. Trong khi đó, các điện thoại khác vẫn có thể truy cập mạng này bình thường.

Các bước thiết lập lại cài đặt mạng như sau (sử dụng trên iPhone, Android làm tương tự):

Bước 1: Đi tới ứng dụng Thiết lập trên điện thoại của bạn, sau đó chọn Cài đặt chung.

Sửa điện thoại không kết nối được Wifi hình 8

Nhấp vào Chung

Bước 2: Sau đó chọn Đặt lạivà chọn Đặt lại Cài đặt mạng để đặt lại về mặc định.

Sửa điện thoại không kết nối được Wifi hình 9

Chọn phần Đặt lại cài đặt mạng

Bước 3: Nhập mật mã điện thoại để xác nhận đặt lại cài đặt mạng của điện thoại.

Sửa điện thoại không kết nối được Wifi hình 10

Nhập mật mã iPhone để xác nhận

Đây là các bước nhanh nhất để khôi phục cài đặt gốc của mạng. Sau đó, bạn sẽ chọn vào mạng gia đình của mình và nhập mật khẩu để kết nối. Cách này sẽ khắc phục được lỗi đơn giản điện thoại không bắt được Wifi tại nhà. Đối với thiết bị có hệ điều hành Android, bạn làm theo các bước tương tự.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 5 cách tải nhạc trên Youtube về điện thoại (Cập nhật 2021)

Cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất

Như đã nói, điện thoại của bạn khi sử dụng một thời gian sẽ nhanh chóng xuống cấp. Từ đó, lỗi điện thoại không bắt được Wifi cũng thường xuyên xảy ra hơn. Các phiên bản hệ điều hành cũ hơn cũng khiến điện thoại chạy chậm hơn rất nhiều.

Hơn nữa, các phiên bản cập nhật sẽ bổ sung thêm trình điều khiển và vá các lỗi mà phiên bản cũ gặp phải. Vì vậy cập nhật hệ điều hành là một giải pháp tốt cho vấn đề điện thoại không kết nối được Wifi. Tuy nhiên, bạn cũng cần kiểm tra xem phiên bản hiện tại đã được cập nhật hay chưa. Nếu nó không phải là phiên bản mới nhất, bạn có thể truy cập Thiết lập và lựa chọn Nâng cấp phần mềm.

Sửa điện thoại không kết nối được Wifi Hình 11

Chọn Cập nhật phần mềm trong Cài đặt

Mang điện thoại của bạn đi sửa chữa

Nếu bạn đã thử tất cả những cách trên mà vẫn hỏi Tại sao điện thoại của tôi không thể kết nối với Wifi?. Khi đó rất có thể điện thoại của bạn bị hỏng hoặc bị lỗi phần mềm. Trường hợp này thường khiến điện thoại không kết nối được Wifi mặc dù vẫn thường xuyên xảy ra hiện tượng sóng.

Sửa lỗi điện thoại không kết nối được Wifi hình 12

Shop sẽ chuẩn đoán lỗi cho bạn

Nếu đúng như vậy thì bạn nên mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa chuyên dụng. Các chuyên gia sẽ chẩn đoán lỗi và đưa ra cách xử lý tốt nhất cho điện thoại của bạn.


Trên đây là những cách sửa lỗi điện thoại không kết nối được Wifi mà bạn có thể thực hiện. Thông thường, lỗi này là phổ biến, nhưng tất cả đều có thể tự khắc phục thông qua 7 cách trên. Nếu những biện pháp này không hiệu quả, hãy mang nó đến cửa hàng!

Nguồn : Canhrau

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Leave a comment