Hướng dẫn 8 cách chụp ảnh màn hình máy tính, laptop nhanh chóng

0

Chụp ảnh màn hình máy tính hoặc Laptop của bạn là cách nhanh nhất và dễ nhất để ghi lại những gì đang xảy ra trên màn hình của bạn trong một hình ảnh duy nhất. Những ảnh chụp màn hình này có thể được sử dụng để hiển thị cho người khác một sự cố cụ thể (hoặc nhiều hơn nữa) với thiết bị PC của bạn hoặc để lưu giữ những hình ảnh quan trọng mà bạn đã tìm thấy trên PC của mình. Internet hoặc nội dung quan trọng trong email. Đây là một số cách bạn có thể chụp màn hình máy tính Windows của bạn.

5 cách để chụp ảnh màn hình Windows bằng phím tắt

Dưới đây là tất cả các cách khác nhau để bạn có thể chụp ảnh màn hình trên PC Windows của mình bằng các phím tắt:

Phương pháp 1: Nhấn phím “Print Screen” để sao chép toàn bộ hình ảnh màn hình máy tính của bạn

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Phím tắt này (cũng được gắn nhãn “PrtSc“tốt”In Scr”Trên một số bàn phím) thường ở hàng trên cùng trên hầu hết các bàn phím. Cụ thể hơn, nó thường là được đặt ngay sau phím F12 trên Bàn phím.

Hướng dẫn chụp màn hình máy tính laptop 1

Phương pháp này sẽ chỉ có thể lưu bản sao của hình ảnh màn hình máy tính của bạn vào khay nhớ tạm. Nếu bạn muốn lưu ảnh chụp màn hình của PC, thì bạn sẽ phải mở một ứng dụng như Word hoặc Paint và dán hình ảnh bằng tổ hợp phím. Ctrl + VẼ.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình 2 laptop

Sau đó, bạn có thể Lưu hình ảnh bằng cách nhấn vào File và chọn Lưu từ menu thả xuống của ứng dụng. Chọn tên, vị trí và định dạng cho hình ảnh của bạn. Cuối cùng, chọn Lưu khi tất cả công việc này đã hoàn tất.

Chú ý: Tùy thuộc vào phiên bản hệ điều hành Windows bạn đang sử dụng và loại bàn phím bạn có, các phím tắt này có thể khác nhau. Ví dụ: Nếu bạn đang sử dụng Máy tính xách tay, thì. Key Phím PrtScn có thể giúp bạn làm được nhiều việc hơn là chụp ảnh màn hình. Để chụp ảnh màn hình trên Laptop, bạn cũng có thể sử dụng các phím chức năng (thường được ký hiệu bằng nhãn). Fn).

Cách 2: Nhấn phím Windows + PrtScn để lưu ảnh chụp màn hình toàn bộ máy tính hoặc màn hình Laptop

Mình nghĩ bạn cần xem =>  2 Mẹo mới giúp bạn tắt mọi ứng dụng, game cực nhanh trên iPhone X

Bạn có thể nhận biết điều đó khi bạn nhìn thấy đèn flash trên màn hình PC của mình.

Hướng dẫn lấy 3. ảnh chụp màn hình Laptop

Phương pháp này sẽ tự động lưu ảnh chụp màn hình máy tính và khay nhớ tạm. Sau đó, bạn có thể tìm thấy các hình ảnh đã lưu của mình bằng cách mở trình khám phá File và đi tới ThisPC Pictures. Hoặc bạn cũng có thể tìm thấy thư mục này trong đường dẫn C: Users Username OneDrive Pictures.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình 4

Phương pháp 3: Nhấn phím tắt Alt + PrtScn để sao chép ảnh chụp màn hình của cửa sổ hiện tại của bạn

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình số 5. Máy tính xách tay

Phương pháp này sẽ chỉ lưu một bản sao của cửa sổ hiện tại bạn đang sử dụng vào khay nhớ tạm. Ví dụ: nếu bạn đang lướt web trong khi nhập nội dung nào đó trong Microsoft Word, bạn có thể nhấp vào trình duyệt Internet của mình và chụp ảnh màn hình cửa sổ trình duyệt đó (không phải của MS Word). ). Nếu bạn muốn lưu ảnh chụp màn hình của mình, bạn sẽ phải mở một ứng dụng như Paint và dán hình ảnh vào đó bằng các phím. Ctrl + VẼ. Tiếp theo, bạn có thể lưu hình ảnh này bằng cách chạm vào File> Lưu từ menu dữ liệu được thả xuống.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình của 6

Phương pháp 4: Nhấn Windows + Shift + S để sao chép ảnh chụp màn hình trong một khu vực cụ thể (Chỉ áp dụng cho PC chạy Windows 10)

Khi nhấn đồng thời các phím tắt này, bạn sẽ thấy màn hình tối đi và hình dạng của con trỏ chuột sẽ biến thành hình chữ thập.

Để có thể chụp ảnh màn hình bằng phương pháp này, bạn dùng chuột bấm vào để vẽ một ô xung quanh phần màn hình máy tính mà bạn muốn chụp. Sau khi đã xác định được vị trí cần chụp, hãy thả chuột để lưu hình ảnh của bạn vào khay nhớ tạm.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình của 7

Một lần nữa, bạn cần mở một ứng dụng tương tự như Paint để dán hình ảnh đã chụp vào đó bằng Ctrl + V. Sau đó, bạn có thể lưu hình ảnh bằng cách chọn nó. File> Lưu từ Menu thả xuống.

Lưu ý: Phương pháp này chỉ có thể hoạt động khi bạn sở hữu máy tính hoặc Laptop chạy hệ điều hành Windows 10.

Cách 5: Game Bar – Ứng dụng quay màn hình máy tính trên Windows 10

Bước 1: Tại giao diện muốn lưu ảnh, bấm phím chụp ảnh màn hình Alt + Windows + Print Screen (Đối với một số bàn phím, nút chụp màn hình sẽ là Alt + Windows + Fn + Print Screen).

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình 8

Bước 2: Nếu bạn thấy thông báo như thế này hoặc màn hình có dấu hiệu nhấp nháy thì bạn đã chụp ảnh màn hình thành công. Bạn đi theo đường dẫn như đã thông báo để đến vị trí lưu ảnh.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách xóa nhiều hình ảnh cùng lúc trên iCloud đơn giản

Hướng dẫn lấy điểm 9

Bước 3: Bạn truy cập vào thư mục chứa hình ảnh của Game Bar với đường dẫn là: Video -> Chụp. Tại đây bạn sẽ thấy những hình ảnh mà bạn đã chụp bằng phím tắt Game Bar.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình 10

Cách chụp ảnh màn hình PC bằng Snipping Tool

Nếu không thích sử dụng phím tắt để chụp ảnh màn hình máy tính, bạn có thể sử dụng Snipping Tool được tích hợp trong PC của mình.

Tùy thuộc vào phiên bản hệ điều hành Windows mà bạn đang cài đặt trên máy tính của mình, sẽ có các cách khác nhau để khởi động Công cụ Snipping:

 • Trong Windows 10: Vui lòng nhập từ Key “công cụ cắt”Vào hộp tìm kiếm trên thanh Thanh tác vụ và lựa chọn Công cụ cắt từ danh sách kết quả.
 • Trong Windows 8: Vuốt từ cạnh phải của màn hình, chọn Tìm kiếm, nhập “công cụ cắt” trong Hộp tìm kiếmvà chọn Công cụ cắt từ danh sách kết quả.
 • Trong Windows 7: Nút chọn Khởi đầu, nhập “công cụ cắt”Vào hộp tìm kiếm và chọn Công cụ cắt từ danh sách kết quả trả về.

Bước 1: Mở Công cụ cắt trong Menu Start. Bạn có thể tìm thấy Công cụ Cắt trong Menu Ứng dụng của mình trong phần “Phụ kiện Windows“Hoặc bằng cách nhập“công cụ cắt”Vào hộp tìm kiếm của Menu Start. (Như một hướng dẫn ngắn ở trên).

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình 11

Bước 2: Nhấp chuột “Chế độ”Để chọn cách bạn muốn chụp ảnh màn hình máy tính hoặc Laptop của mình:

 • Hình chữ nhật Snip: Cho phép bạn vẽ một hộp xung quanh hình ảnh bạn muốn chụp.
 • Snip biểu mẫu tự do: Cho phép bạn tự do chụp bất kỳ phần nào của màn hình mà bạn vẽ xung quanh.
 • Windows Snip: Chụp bất kỳ cửa sổ nào bạn chọn.
 • Toàn màn hình Snip: Cho phép bạn chụp toàn bộ màn hình.

Hướng dẫn lấy điểm 12

Bước 3: Bấm vào “Mới”Để chụp ảnh màn hình.
Bước 4: Nhấp chuột “Lưu Snip”Để lưu hình ảnh vào vị trí bạn muốn.

Hướng dẫn lấy số 13

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Windows 10 bằng ứng dụng Snip & Sketch

Rất tiếc, Snipping Tool dự kiến ​​sẽ bị ngừng cung cấp trong một số phiên bản của Windows 10. Và nếu bạn không muốn cài đặt bất kỳ phần mềm quay màn hình máy tính nào khác, bạn có thể sử dụng Snip & Sketch. Đây là công cụ chụp ảnh màn hình PC chạy Windows 10 lần đầu tiên được giới thiệu cùng với bản cập nhật Windows tháng 10 năm 2018. Ứng dụng mới này được thiết kế để thay thế Công cụ cắt. Và giống như một công cụ kế thừa, ứng dụng này cho phép bạn chụp ảnh màn hình máy tính và Laptop của mình theo nhiều cách khác nhau.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn tạo check in fanpage Facebook

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình bằng ứng dụng Snip & Sketch trên Windows 10:

Bước 1: Tìm và mở ứng dụng Snip & Sketch trên Menu Start.

Bước 2: Nhấn nút Mới.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình 14

Bước 3: Chọn kiểu ảnh chụp màn hình ưa thích của bạn: hình chữ nhật, hình dạng bất kỳ, cửa sổ hoặc toàn bộ màn hình ở góc trên.

Bước 4: Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình của bạn (nếu muốn).

điều ước 5: Lưu ảnh chụp màn hình bằng nút “Lưu thành“.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình 15

Sử dụng phần mềm quay màn hình máy tính, laptop

Tuy hệ điều hành Windows cho khả năng chụp ảnh màn hình cơ bản khá tốt nhưng cũng có rất nhiều phần mềm & ứng dụng của bên thứ ba (miễn phí và có phí) mà bạn có thể cài đặt cho máy tính của mình. để bạn có thể sử dụng các tính năng chụp ảnh nâng cao hơn, chẳng hạn như điều chỉnh ảnh chụp màn hình theo pixel, thêm chú thích trước khi lưu và dễ dàng lưu vào các vị trí được xác định trước.

Các công cụ của bên thứ ba này có nhiều tính năng linh hoạt và mạnh mẽ, rất cần thiết cho những người thường xuyên chụp ảnh màn hình máy tính của họ. Ngoài ra, các ứng dụng này còn được tích hợp thêm các tính năng như chỉnh sửa video, thêm chú thích, đặt phím tắt tùy chỉnh và nhiều tính năng hay khác.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình 16

Dưới đây là một số phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính của bên thứ ba đáng xem xét:

 • Snagit (Trả phí; Dùng thử)
 • Greenshot (Miễn phí)
 • Lightshot (Miễn phí)
 • Ảnh chụp màn hình (Trả phí; Dùng thử)

Hệ điều hành Windows cung cấp các công cụ tích hợp khác nhau cho phép bạn chụp ảnh màn hình máy tính hoặc Laptop của mình chỉ với một vài thao tác nhấn phím đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng các tính năng cao cấp hơn thì bạn có thể cài đặt các chương trình chụp ảnh màn hình máy tính của bên thứ ba để có thể thoải mái chụp, lưu trữ và chia sẻ hình ảnh đã chụp. màn hình của bạn theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Xem thêm: Top 10 phần mềm quay màn hình máy tính

Xem thêm nhiều bài viết mới: Hệ Điều Hành mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.