Hướng dẫn 8 cách sửa lỗi ISdone.dll khi cài game trên máy tính Windows 10

0

Bạn có thấy phiền vì lỗi ISdone.dll không? Lỗi này thường xảy ra khi bạn cài đặt các File game lớn trên PC? Làm thế nào để sửa lỗi Isdone.dll? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 8 phương pháp để sửa lỗi ISdone.dll thường xuất hiện khi bạn đang cài đặt Game.

Nguyên nhân gây ra lỗi Isdone.dll Windows 10

Để cung cấp cho bạn đồ họa và trải nghiệm tốt hơn trong các Game PC offline phổ biến hiện nay như Call of Duty và Red Dead Redemption, hệ thống sẽ yêu cầu nhiều dung lượng lưu trữ hơn để chạy chương trình. Vì vậy, đôi khi bạn sẽ không thể cài đặt các File Game lớn hơn trên máy tính của mình do không đủ dung lượng trong bộ nhớ RAM hoặc ổ cứng.

Cách sửa lỗi isdone.dll trên máy tính hình 1

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng là nguyên nhân gây ra lỗi Isdone.dll trên Windows 10. Chúng tôi đã tổng hợp dưới đây:

  • Bạn nên kiểm tra xem có lỗi trên RAM hoặc ổ đĩa của máy tính hay không. Thiết bị lưu trữ có vấn đề cũng là nguyên nhân gây ra sự cố lỗi Isdone.dll.
  • Một số ứng dụng và Game yêu cầu File Unarc.dll phải được khởi động đúng cách. Nếu tập tin này bị hỏng hoặc thiếu, bạn có thể nhận được thông báo lỗi isdone.dll error unrc.dll error-1l.
  • Nếu xảy ra sự cố với các File hệ thống của bạn, các File Game sẽ không thể truy cập vào PC Windows của bạn. Điều này có thể dẫn đến lỗi Isdone.dll.
  • Để bảo vệ máy tính của bạn khỏi phần mềm độc hại, đôi khi tường lửa của Windows và phần mềm chống vi-rút ngăn bạn cài đặt Game.
  • Phần mềm của bên thứ ba hoặc các chương trình khởi động hệ thống có thể xung đột với cài đặt của bạn. Đối với lỗi này, bạn có thể khởi chạy khởi động sạch.

Bây giờ, chúng ta hãy xem cách sửa lỗi Isdone.dll trên Windows 10.

Tăng bộ nhớ ảo hoặc File Trang

File Trang Windows hoặc bộ nhớ ảo được trích xuất từ ​​đĩa cứng. Nó có thể được sử dụng để xử lý dữ liệu mà RAM PC của bạn không thể xử lý hoàn toàn. Do đó, việc tăng dung lượng của Page File hoặc bộ nhớ ảo có thể giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ RAM hơn và xử lý lỗi Isdone.dll.

Dưới đây là các bước cho phép bạn tăng File Trang hoặc bộ nhớ ảo:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + RẺ để mở hộp thoại RUN, hãy nhập sysdm.cpl và hãy nhấn Vào mở cửa sổ Thuộc tính hệ thống.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách kết nối máy tính Windows 10 với Android (máy tính bảng)

Cách sửa lỗi isdone.dll trên máy tính hình 2

Bước 2: Trong cửa sổ bật lên, điều hướng đến tab Nâng cao và sau đó nhấp vào nút Cài đặt trong phần Màn biểu diễn.

Cách sửa lỗi isdone.dll trên máy tính hình 3

Bước 3: Trong cửa sổ Tùy chọn hiệu suất, bạn điều hướng đến tab Nâng cao và nhấn nút Thay đổi trong phần Bộ nhớ ảo.

Cách sửa lỗi isdone.dll trên máy tính hình 4

Bước 4: Đầu tiên, bỏ đánh dấu mục Tự động quản lý kích thước File hoán trang cho tất cả các ổ đĩa. Sau đó bạn đánh dấu vào mục Kích thước tùy chỉnh, bạn có thể nhập giá trị vào 2 phần Kích thước ban đầuKích thước tối đaCuối cùng, nhấp vào VÂNG.

Lời khuyên: Đối với hầu hết các Game, 2,5GB là quá đủ. Vì vậy, bạn có thể đặt giá trị 400MB đến 3000MB (khoảng 2,5GB).

Cách sửa lỗi isdone.dll trên máy tính hình 5

Bước 5: Thoát khỏi cửa sổ và khởi động lại máy tính của bạn.

Với cách làm này, bạn có thể tăng dung lượng bộ nhớ để cài đặt các Game yêu thích của mình mà không gặp phải thông báo lỗi Isdone.dll error codex …

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách tăng RAM ảo cho máy tính Windows 10

Kiểm tra RAM để tìm lỗi

Như đã đề cập ở trên, RAM bị hỏng có thể dẫn đến lỗi Isdone.dll. Nếu bạn không thể cài đặt Game sau khi tăng bộ nhớ, bạn cần kiểm tra xem RAM của bạn có hoạt động bình thường hay không.

Để làm điều này, bạn có thể sử dụng công cụ tích hợp Bộ nhớ cửa sổ chẩn đoán. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số công cụ của bên thứ ba khác.

Cách sửa lỗi isdone.dll trên máy tính hình 6

Kiểm tra lỗi ổ cứng

Kiểm tra đĩa cứng của bạn cũng quan trọng không kém. Cũng giống như lỗi ở RAM, lỗi ổ cứng có thể gây ra sự cố lỗi Isdone.dll trên Windows 10. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để kiểm tra ổ cứng của mình.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào nút Start và lựa chọn Command Prompt (Quản trị viên) từ danh sách Menu.

Cách sửa lỗi isdone.dll trên máy tính hình 7

Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt, nhập lệnh chkdsk C: / f và hãy nhấn Vào. Đừng quên thay C bằng ký tự ổ cứng mà bạn muốn cài đặt Game). Trong hầu hết các trường hợp, nó được cài đặt trong ổ C nếu bạn không bao giờ thay đổi đường dẫn cài đặt.

Cách sửa lỗi isdone.dll trên máy tính hình 8

Bây giờ, công cụ này sẽ bắt đầu quét và sửa tất cả các lỗi ổ cứng một cách tự động. Sau đó, bạn có thể thử cài đặt Game và kiểm tra xem lỗi Isdone.dll error codex đã được khắc phục hay chưa.

Cài đặt lại Isdone.dll. tập tin

Nếu các File Done.dll và Unarc.dll bị hỏng hoặc bị thiếu, nó có thể gây ra sự cố này trên máy tính của bạn. Đăng ký lại các File hệ thống trên máy tính của bạn sẽ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Dưới đây là các bước để cài đặt lại các DLL này:

Bước 1: Mở ra Command Prompt (Quản trị viên) như trên và sau đó bạn gõ lệnh regsvr32 isdone.dll vào cửa sổ và nhấn Vào.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 2 cách tạo nhóm chat trên Messenger bằng máy tính và điện thoại

Cách sửa lỗi isdone.dll trên máy tính hình 9

Bước 2: Sau khi bạn đã cài đặt lại File isdone.dll, hãy nhập regsvr32 unarc.dll và bấm phím Vào để cài đặt lại File unrc.dll.

Cách sửa lỗi isdone.dll trên máy tính 10

Bước 3: Khởi động lại máy tính của bạn và thử cài đặt lại Game hoặc ứng dụng bạn muốn để xem việc sửa lỗi unarc.dll-1l có thực sự hữu ích hay không.

Chạy trình kiểm tra File hệ thống và DISM. quét

Như chúng tôi cũng đã đề cập ở trên, File hệ thống bị hỏng trên máy tính của bạn có thể là nguyên nhân gây ra lỗi isdone.dll. Tại đây, bạn có thể chạy các chương trình kiểm tra File hệ thống thường được sử dụng để quét và sửa chữa các File hệ thống bị hỏng.

Bước 1: Mở cửa sổ Command Prompt (Quản trị viên). Tiếp theo, bạn gõ lệnh sfc / scannow trong dấu nhắc lệnh và nhấn Vào.

Cách sửa lỗi isdone.dll trên máy tính hình 11

Bước 2: Bạn sẽ cần đợi một lúc để quá trình quét này hoàn tất và bạn sẽ cần khởi động lại máy tính của mình. Các lỗi hệ thống sẽ tự động được xử lý cho đến lần khởi động tiếp theo.

Ghi chú: Quá trình quét sfc có thể mất đến 30 phút. Do đó, hãy kiên nhẫn chờ đợi và đừng làm gián đoạn nó.

Nếu lệnh này không hoạt động, bạn cũng có thể thử chạy quét DISM để giải quyết lỗi isdone.dll.

Nhập lệnh DISM / Trực tuyến / Cleanup-Image / RestoreHealth trong cửa sổ Command Prompt và nhấn Vào.

Cách sửa lỗi isdone.dll trên 12

Thử cài đặt Game ở Chế độ an toàn

Trong Chế độ An toàn của Windows, máy tính của bạn sẽ chỉ chạy các chương trình và phần mềm cần thiết. Bằng cách khởi động vào Chế độ an toàn, bạn sẽ có thể tiết kiệm thêm dung lượng RAM và giảm xung đột tiềm ẩn của các chương trình bên thứ ba trong khi cài đặt Game hoặc ứng dụng.

Vì vậy, việc cài đặt Game ở chế độ Safe Mode sẽ có thể giúp bạn giải quyết lỗi do thiếu RAM. Dưới đây là các bước để vào Chế độ an toàn trong Windows 10.

Bước 1: Bạn bấm tổ hợp phím Windows + RẺ để mở hộp thoại Chạy. Tiếp theo, gõ lệnh msconfig và hãy nhấn Vào mở cửa sổ Cấu hình hệ thông.

Cách sửa lỗi isdone.dll trên máy tính hình 13

Bước 2: Trong cửa sổ mới, bạn chuyển đến tab Khởi động và đánh dấu vào hộp kiểm Khởi động an toàn.

Bước 3: Bấm tiếp theo VÂNG và nút Ứng dụng để lưu các thay đổi.

Cách sửa lỗi isdone.dll trên máy tính hình 14

Bước 4: Khởi động lại máy tính của bạn để vào Chế độ An toàn. Bây giờ bạn có thể cài đặt Game bị lỗi ISDone.dll để thử lại.

Xem thêm: Hướng dẫn 4 cách vào Chế độ an toàn trên Windows 10

Tạm thời vô hiệu hóa tường lửa hoặc phần mềm chống vi-rút của Windows

Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows và một số phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba cũng có thể ngăn bạn cài đặt Game. Đối với trường hợp này, bạn có thể thử tắt tường lửa tạm thời và kiểm tra xem sự cố này đã được khắc phục hay chưa.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cập nhật phiên bản Windows 10 1903 bằng Windows 10 Update Assistant

Để tắt Tường lửa của Windows, đây là các bước bạn cần thực hiện:

Bước 1: Nhập từ Key Bộ bảo vệ Windows trong hộp tìm kiếm của Windows và chọn Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows từ trận đấu hay nhất đầu tiên.

Cách sửa lỗi isdone.dll trên máy tính hình 15

Bước 2: Nhấp vào mục Bật hoặc tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows trên bảng điều khiển bên trái.

Cách sửa lỗi isdone.dll trên 16

Bước 3: Trong cửa sổ Cài đặt, vui lòng đánh dấu vào ô Tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows trong cả hai phần Cài đặt mạng riêngCài đặt mạng công cộng và nhấn. cái nút VÂNG.

Cách sửa lỗi isdone.dll trên máy tính hình 17

Bước 4: Khởi động lại máy tính của bạn và cố gắng cài đặt Game đang bị lỗi Isdone.dll. Nếu phương pháp này không hoạt động, bạn có thể bật lại tường lửa của Windows.

Nếu bạn đã cài đặt các chương trình chống vi-rút của bên thứ ba khác, bạn có thể thử gỡ cài đặt chúng tạm thời để xem liệu nó có giúp bạn giải quyết vấn đề lỗi này hay không. Để gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút, bạn cần làm theo hai bước dưới đây:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào nút Start và Lựa chọn Ứng dụng và Tính năng.

Bước 2: Tìm kiếm phần mềm chống vi-rút bạn muốn loại bỏ, sau đó nhấp chuột phải vào phần mềm chống vi-rút đó và chọn Gỡ cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình để gỡ bỏ hoàn toàn chương trình.

Cách sửa lỗi isdone.dll trên máy tính hình 18

Khắc phục sự cố lỗi Isdone.dll trong Clean Boot

Xung đột ứng dụng cũng có thể khiến bạn không thể cài đặt Game. Tại thời điểm này, bạn có thể kiểm tra chương trình hoặc dịch vụ khởi động nào đang gây ra xung đột bằng cách thực hiện Khởi động sạch. Dưới đây là các bước để làm điều đó:

Bước 1: Mở hộp thoại Chạy và nhập msconfig sau đó nhấn Vào.

Cách sửa lỗi isdone.dll trên máy tính hình 19

Bước 2: Trong cửa sổ mới, bạn điều hướng đến tab Dịch vụ và bỏ chọn hộp kiểm Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft.

Bước 3: Nhấn nút Vô hiệu hóa tất cả và lựa chọn Ứng dụng để lưu các thay đổi.

Cách sửa lỗi isdone.dll trên 20 máy tính

Bước 4: Chuyển đến tab Khởi động và bấm vào Mở trình quản lý tác vụ.

Cách sửa lỗi isdone.dll trên máy tính hình 21

Bước 5: Trong tab Task Manager, bạn cần tắt tất cả các chương trình có thể gây ra lỗi. Sau khi hoàn tất, hãy đóng Task Manager và nhấp vào VÂNG.

Cách sửa lỗi isdone.dll trên máy tính hình 22

Bước 6: Khởi động lại máy tính của bạn và thử cài đặt lại Game yêu thích của bạn.


Bài viết lần trước đã hướng dẫn các bạn 8 cách sửa lỗi Isdone.dll trên máy tính Windows 10. Bây giờ, bạn có thể thử từng phương pháp một.

Mọi thắc mắc bạn có thể để lại lời nhắn trong phần bình luận bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Hệ Điều Hành mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave a comment