Hướng dẫn 9 cách giảm ping khi đang chơi Liên Minh Huyền Thoại (LoL) hiệu quả nhất

0

Đối với bất kỳ Game trực tuyến nào, ping luôn được ưu tiên hàng đầu. Liên Minh Huyền Thoại (hay LOL) cũng vậy, vì khi chơi, bạn sẽ phải phản ứng nhanh và theo dõi các kỹ năng của đối phương có sử dụng hay không. Nếu ping quá cao, việc di chuyển và sử dụng kỹ năng sẽ bị chậm lại trong vài giây, khiến bạn không thể leo lên thứ hạng cao. Ping cao sẽ tạo ra trải nghiệm cực kỳ tồi tệ cho bất kỳ ai chơi Liên Minh Huyền Thoại. Chính vì vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn 9 cách giúp giảm ping khi chơi LOL hiệu quả nhất.

Ping là gì? Ping trong LOL bao nhiêu là tốt nhất?

Ping hay còn gọi là Độ trễ của Game. Ping sẽ giúp bạn đo tốc độ gửi dữ liệu từ máy tính đến máy chủ của Game. Do đó, khi ping quá cao sẽ xảy ra hiện tượng giật, lag và đặc biệt trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển và sử dụng các kỹ năng định hướng.

Để có thể xem ping trong Game, hãy nhấn Ctrl + F trên bàn phím của bạn.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Cách giảm ping LOL hình 1

Vì vậy, bạn sẽ thấy cả ping và FPS xuất hiện ở góc phải màn hình. Vì thế Ping ổn định khi chơi LOL là gì? Theo nhiều người, mức ping ổn định nhất sẽ là dưới 20, tốt nhất sẽ là 8 (hoặc 9). Vì nếu có ping như thế này, việc di chuyển và sử dụng kỹ năng sẽ diễn ra ngay lập tức mà không có độ trễ. Nhưng nếu ping của bạn khoảng 50 trở lên thì có thể mọi hành động trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ bị trễ 0,5 giây hoặc hơn và thật khủng khiếp.

Sử dụng mạng có dây để chơi game Liên minh

Cách giảm ping LOL hình 13

Nếu bạn đang sử dụng Wifi để chơi LOL và xảy ra hiện tượng ping cao thì hãy chuyển sang mạng có dây ngay lập tức. Vì mạng không dây Wifi không có kết nối ổn định như mạng có dây nên bạn sẽ gặp tình trạng ping cao hơn. Nhất là khi bạn đang chơi game trong phòng và đặt Router Wifi quá xa, đường truyền mạng rất yếu khiến ping không ổn định.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn những cách chơi game Coin Master hiệu quả cho người mới bắt đầu

Để giải quyết tình trạng này trong LOL, bạn nên chuyển sang sử dụng mạng dây để có thể chơi game, ping trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ được cải thiện đáng kể.

Những bài viết liên quan:

Mở hết băng thông mạng cho máy tính

Mặc định của Windows 10, sau khi cài đặt để đảm bảo chất lượng băng thông trên máy tính, hệ thống bị giới hạn ở mức 80%. Mục đích của việc này là để phần còn lại cập nhật hệ thống, bảo mật máy tính. Tuy nhiên, trong điều kiện sử dụng bình thường, bạn sẽ không thể nhận thấy sự khác biệt, nhưng nếu bạn chỉ sử dụng máy tính để chơi game thì bạn nên sử dụng toàn bộ băng thông để giảm ping. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + RẺ để mở cửa sổ Run, sau đó nhập gpedit.msc vào hộp tìm kiếm. nhấn đồng ý.

Cách giảm ping LOL hình 8

Bước 2: Trong cửa sổ giao diện Local Group Policy Editor, điều hướng theo thứ tự sau: Cấu hình máy tính> Mẫu quản trị> Mạng> Bộ lập lịch gói QoS.

Bước 3: Ở bên phải, nhấp chuột phải Giới hạn băng thông có thể đặt trước, chọn Biên tập.

Cách giảm ping LOL hình 9

Bước 4: Kiểm tra hộp Kích hoạt, về mặt hàng Giới hạn băng thông vui lòng nhập số 0. Cuối cùng bấm đồng ý để tiết kiệm.

Cách giảm ping LOL hình 10

Vậy là máy tính của bạn đã có thể hết băng thông mạng rồi, hãy mở LOL và trải nghiệm một game xem ping có bị giảm không nhé.

Cập nhật trình điều khiển cho máy tính của bạn

Theo nhiều game thủ, để có thể giảm ping khi chơi Liên minh huyền thoại thì bạn nên cập nhật Trình điều khiển của mình. Nếu bạn không biết cách cập nhật chúng (đặc biệt là trình điều khiển mạng) thì bạn có thể sử dụng công cụ Trình quản lý thiết bị Windows. Tuy nhiên, để làm sẽ mất rất nhiều thời gian và bạn phải biết một số kỹ thuật cơ bản và sẽ phải làm thủ công. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể sử dụng một số phần mềm giúp cập nhật driver tự động, chi tiết trong hai bài viết dưới đây:

Thay đổi cài đặt trong Game xuống mức thấp nhất

Ngoài ra, khi máy tính, laptop của bạn không quá mạnh, hãy thay đổi đồ họa xuống mức thấp nhất để giảm băng thông mạng và giảm ping lol.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách tải game Đấu Trường Chân Lý Mobile trên điện thoại Android và iOS mới nhất 2021

Bước 1: Trong khi chơi Game, hãy nhấn. Key Esc trên bàn phím của bạn để mở giao diện cài đặt của Game.

Bước 2: Vui lòng chọn thẻ Hình ảnh, sau đó thiết lập như hình dưới đây:

  • Chế độ: Không biên giới.
  • Chất lượng nhân vật: Ngắn
  • Chất lượng hiệu ứng: Ngắn
  • Chất lượng môi trường: Ngắn
  • Trái bóng: Tắt

Cách giảm ping LOL hình 12

Bước 3: Nhấn Được chứ để lưu tất cả các thay đổi cấu hình.

Xem thêm: Cách tăng FPS cho Liên Minh Huyền Thoại.

Sử dụng phần mềm giảm ping WTFast khi chơi

WTFast là một trong những phần mềm giảm ping khi chơi game tốt nhất hiện nay. Nó cũng được nhiều game thủ trên thế giới sử dụng để chơi game ở nhiều quốc gia. Cách thức hoạt động của WTFast là nó sẽ tạo ra một máy chủ trung gian giữa bạn và LOL, nói một cách dễ hiểu là nó sẽ giúp bạn giảm ping từ 100 xuống dưới 20. Đây là một phần mềm trả phí, tuy nhiên bạn có thể thử sử dụng nó trong 7 ngày để xem ping LOL có giảm hay không trước khi quyết định mua.

Để có thể sử dụng WTFast, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải ứng dụng WTFast tại đây: https://www.wtfast.com/en/

Bước 2: Sau đó mở nó lên, đăng nhập vào tài khoản của bạn và chọn Game Liên Minh Huyền Thoại (Garena Việt Nam).

Bước 3: Chọn BẮT ĐẦU.

Cách giảm ping LOL hình 11

Bây giờ chúng ta hãy thử mở Liên minh và chơi.

Thay đổi máy chủ DNS

Hãy thử thay đổi để sử dụng DNS của Google thay vì mặc định của nhà cung cấp mạng. Nó có thể giúp bạn giảm ping cho Liên minh huyền thoại và giúp bạn bảo mật mạng của mình tốt hơn, đây là cách thực hiện:

Bước 1: Trên bàn phím, nhấn tổ hợp phím Windows + RẺ đồng thời để mở cửa sổ Chạy. Sau đó nhập Control Panel vào hộp tìm kiếm và nhấn Đi vào.

Cách giảm ping LOL hình 2

Bước 2: Phía trên mục Xem bởi: sau đó hãy chọn thể loại. Sau đó nhấn Xem trạng thái mạng và phiên làm việc.

Cách giảm ping LOL hình 3

Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo, hãy chọn Thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi.

Cách giảm ping LOL hình 4

Bước 4: Nhấp chuột phải vào mạng bạn đang sử dụng và chọn Tính chất.

Cách giảm ping LOL hình 5

Bước 5: Chọn Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4), sau đó nhấn vào nút Tính chất phía dưới.

Cách giảm ping LOL hình 6

Bước 6: Trong cửa sổ xuất hiện, hãy chọn: Nhận địa chỉ IP tự độngSử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau.

Đối với Máy chủ dns ưa thích, đi vào 8.8.8.8. Vẫn Máy chủ DNS thay thế, nhập khẩu 8.8.4.4. nhấn đồng ý để lưu tất cả các thay đổi.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Share tài khoản Netflix Premium 2021 miễn phí mới nhất [Update liên tục]

Cách giảm ping LOL hình 7

Bước 7: Khởi động lại máy tính của bạn và bắt đầu mở League. Vui lòng kiểm tra xem ping có bị giảm hay không.

Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách đổi DNS cho máy tính Windows 10

Tắt tường lửa của máy tính

Tường lửa (Firewall) luôn kiểm soát băng thông mà chúng ta gửi từ máy tính của mình. Đồng thời, nó cũng sẽ chặn các gói tin từ LOL hoặc bất kỳ Game nào bị nghi ngờ có mã độc. Khiến bạn có ping cao trong Liên minh.

Vì vậy, bạn có thể thêm League of Legends vào ứng dụng bảo mật của Windows Firewall. Tuy nhiên, nó cũng sẽ không giúp bạn giảm ping hoàn toàn. Do đó, tốt nhất bạn nên tắt tính năng tường lửa trên máy tính theo hướng dẫn dưới đây:

Tắt cập nhật Windows 10 tự động

Cách giảm ping LOL hình 15

Theo mặc định, bất kỳ máy tính nào đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 đều được bật tính năng cập nhật tự động. Do đó, mỗi khi có các bản cập nhật mới đến từ Microsoft, máy tính sẽ tự động tải xuống và khiến đường truyền mạng của bạn không ổn định. Vì vậy để có thể giảm ping LOL các bạn hãy tắt tính năng này đi, làm theo hướng dẫn trong bài viết cách tắt tính năng cập nhật Windows 10.

Khởi động lại Modem / Bộ định tuyến mạng

Bạn nên khởi động lại modem hoặc bộ định tuyến trong mạng gia đình của mình, đặc biệt nếu bạn không thực hiện việc này trong một thời gian dài. Đồng thời nó sẽ giúp xóa bộ nhớ đệm, nghỉ ngơi trong thời gian ngắn.

Bước 1: Vui lòng rút dây nguồn của Modem, Router bạn đang sử dụng. Hoặc nếu có một nút Bật / Tắt bạn cũng có thể sử dụng nó để tắt nó đi.

Cách giảm ping LOL hình 14

Bước 2: Chờ khoảng 30 giây để chúng tự động làm mới mạng.

Bước 3: Cắm lại dây nguồn và đợi đèn sáng bình thường.

Bước 4: Bây giờ mạng nhà bạn đã hoàn toàn ổn định và bạn có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại mà không cần ping cao.


Trong một số thời điểm quá tải, có thể do máy chủ Liên Minh Huyền Thoại bị lỗi khiến ping của chúng ta không ổn định, trước đây tình trạng này đã xảy ra nhiều lần. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn giảm ping LOL nhanh chóng để có thể leo lên rank Challenger.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Game mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.