Hướng dẫn 9 cách sửa lỗi Google Chrome ngốn quá nhiều CPU và bộ nhớ (Cập nhật 2021)

0

Google Chrome được đánh giá là một trong những trình duyệt phổ biến nhất trên mọi hệ điều hành từ máy tính đến điện thoại. Nó cũng có rất nhiều tính năng hữu ích như lưu mật khẩu, nhiều tiện ích mở rộng cho phép người dùng làm nhiều việc cùng lúc. Nhưng bù lại Google Chrome lại ngốn quá nhiều CPU trên máy tính, vì vậy việc mở quá nhiều tab trình duyệt có thể gây ra hiện tượng lag trên các máy cấu hình thấp. Do đó, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn mọi người cách khắc phục lỗi Google Chrome ngốn CPU và bộ nhớ cực kỳ hiệu quả.

Những bài viết liên quan:

Cập nhật trình duyệt Google Chrome lên phiên bản mới nhất

Google thường xuyên tung ra các bản vá để sửa lỗi trong trình duyệt và bổ sung các tính năng để cải thiện trải nghiệm người dùng. Để giúp bạn tận hưởng trải nghiệm Google Chrome tốt nhất, việc cập nhật là điều cần thiết. Trình duyệt sẽ tự động cập nhật khi bạn kết nối mạng, nếu xảy ra lỗi trong quá trình cập nhật tự động, bạn có thể cập nhật thủ công theo hướng dẫn sau:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Bước 1: Nhấp chuột biểu tượng ba chấm ở góc bên phải của trình duyệt Google Chrome và chọn nút Trợ giúp > Giới thiệu về Chrome để kiểm tra các bản cập nhật.

Hướng dẫn sửa lỗi Google Chrome ngốn nhiều bộ nhớ CPU Hình 1

Bước 2: Trình duyệt Google Chrome sẽ tự động cập nhật và cài đặt nó.

Hướng dẫn sửa lỗi Google Chrome ngốn nhiều bộ nhớ CPU Hình 2 hình

Bước 3: Hãy khởi động lại trình duyệt và xem Google Chrome có còn ngốn nhiều CPU và bộ nhớ trên máy tính, laptop của bạn hay không.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  SoundCloud là gì? Cách tải nhạc từ SoundClound về máy tính & điện thoại

Mở một số tab trình duyệt của Google Chrome

Chrome cung cấp khả năng quản lý thẻ trình duyệt tuyệt vời. Tuy nhiên, khi bạn mở quá nhiều trình duyệt, CPU và RAM trên máy tính sẽ bị tiêu hao rất nhanh. Đặc biệt là khi bạn mở quá nhiều tab trình duyệt đang chạy các trang web nặng như Youtube và Netflix.

Vì vậy, bạn nên xem xét việc tắt các thẻ trình duyệt mà bạn không cần nữa. Nó sẽ giúp hạn chế duyệt Chrome đang chiếm quá nhiều bộ nhớ.

Bước 1: Để tắt tab trình duyệt trên Google Chrome, hãy nhấn Dấu X bên cạnh nó hoặc nhấn phím tắt Ctrl + W.

Hướng dẫn sửa lỗi Google Chrome ngốn nhiều bộ nhớ CPU Hình 3

Bước 2: Ngoài ra, bạn có thể nhanh chóng vô hiệu hóa nhiều tab trình duyệt cùng một lúc bằng cách nhấp chuột phải vào tab và chọn Đóng các tab khác, hoặc Đóng tab bên phải.

Hướng dẫn sửa lỗi Google Chrome ngốn nhiều bộ nhớ CPU Hình 4

Tắt các tiện ích mở rộng không sử dụng của Chrome

Một trong những ưu điểm mà Google Chrome mang lại cho mọi người chính là thư viện tiện ích mở rộng vô cùng lớn. Những tiện ích mở rộng này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện nhiều việc nhanh hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân khiến trình duyệt Google Chrome của bạn ngốn nhiều tài nguyên máy tính và ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web.

Bước 1: Đầu tiên, hãy nhập chrome: // extensions / trong thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn và nhấn Vào để xem tất cả các tiện ích mở rộng đã cài đặt.

Bước 2: Vui lòng nhấn. cái nút Xóa trong các tiện ích mà bạn không cần sử dụng và xác nhận lại bằng cách chọn Xóa lại ở bảng thông báo xuất hiện.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Google Chrome ngốn nhiều bộ nhớ CPU Hình 5

Sử dụng Task Manager của Chrome để tắt các tác vụ sử dụng nhiều CPU

Google Chrome ngốn quá nhiều bộ nhớ và CPU có thể là do một số tab hoặc một số quy trình chạy ngầm. Thích Quản lý công việc trên hệ điều hành Windows, Google Chrome cũng có một chức năng tương tự được gọi là Task Manager của Chrome. Tính năng này sẽ giúp bạn biết tab nào đang ngốn nhiều CPU nhất và tắt nó đi.

Bước 1: Vui lòng nhấp vào nút ba chấm ở góc bên phải của trình duyệt Google Chrome và chọn Các công cụ khác > Người quản lý nhiệm vụ.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 11 app nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình iOS hay nhất hiện nay (Cập nhật 2021)

Hướng dẫn sửa lỗi Google Chrome ngốn nhiều bộ nhớ CPU Hình 6

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy dung lượng CPU và Bộ nhớ được sử dụng riêng cho từng tab, tiện ích mở rộng.

Bước 3: Để tắt một tác vụ đang chiếm quá nhiều CPU, hãy nhấp vào nó và chọn Kết thúc quá trình.

Hướng dẫn sửa lỗi Google Chrome ngốn nhiều bộ nhớ CPU Hình 7

Sử dụng tính năng dọn dẹp của trình duyệt Google Chrome

Đôi khi phần mềm độc hại, vi rút máy tính và tiện ích mở rộng sẽ khiến Google Chrome sử dụng nhiều CPU và RAM. Vì vậy, Google đã đặc biệt mang đến một công cụ giúp người dùng dọn dẹp dành riêng cho trình duyệt của mình. Nó sẽ quét và xóa những thứ đáng ngờ trên Google Chrome, bao gồm cả các tiện ích mở rộng.

Bước 1: Mở trang cài đặt của Google Chrome bằng cách nhập chrome: // settings / trong thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn và nhấn Vào.

Hướng dẫn sửa lỗi Google Chrome ngốn nhiều bộ nhớ CPU Hình 8

Bước 2: Cuộn xuống cuối trang, nhấp vào. cái nút Trình độ cao.

Hướng dẫn sửa lỗi Google Chrome ngốn nhiều bộ nhớ CPU Hình 9

Bước 3: Sau đó tìm kiếm đối tượng địa lý có tên Dọn dẹp máy tính của bạn và nhấp vào nó.

Hướng dẫn sửa lỗi Google Chrome ngốn nhiều bộ nhớ CPU Hình 10

Bước 4: Nhấn nút Tìm thấy và Chrome sẽ tự động tìm phần mềm độc hại và bạn có thể nhấn. cái nút Xóa để xóa nó khỏi trình duyệt.

Hướng dẫn sửa lỗi Google Chrome ngốn nhiều bộ nhớ CPU Hình 11

Tắt các ứng dụng nền

Trình duyệt Google Chrome cho phép bạn chạy các ứng dụng trong nền sau khi tắt. Để tắt tính năng này, hãy làm như sau:

Bước 1: Vui lòng mở trang Cài đặt của Google Chrome như đã hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Cuộn xuống cuối trang và nhấn vào. cái nút Trình độ cao, sau đó tại mục Hệ thống, vui lòng tắt tính năng này Tiếp tục chạy các ứng dụng nền khi Google Chrome đóng.

Hướng dẫn sửa lỗi Google Chrome ngốn nhiều bộ nhớ CPU Hình 12

Xem thêm: Hướng dẫn 6 cách tắt ứng dụng, phần mềm chạy ngầm trên máy tính Windows 10

Sử dụng chế độ tăng tốc cho trình duyệt Google Chrome

Trình duyệt Chrome được phát triển để nâng cao trải nghiệm người dùng và tối ưu hóa phần cứng khi duyệt và chơi game. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể bạn đã vô tình tắt tính năng Sử dụng tăng tốc phần cứng khi có trong phần cài đặt nên ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn mở lại:

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 11 phần mềm ghép ảnh online miễn phí tốt nhất hiện nay (Cập nhật 2021)

Bước 1: Mở Cài đặt trên trình duyệt Google Chrome, sau đó nhấn vào. cái nút Trình độ cao ở cuối trang.

Bước 2: Hãy chuyển thanh trượt sang màu xanh lục trong Sử dụng tăng tốc phần cứng để hạn chế tiêu thụ CPU trên máy tính. Nhấn nút Chạy lại.

Hướng dẫn sửa lỗi Google Chrome ngốn nhiều bộ nhớ CPU Hình 13

Xem thêm: 9 cách tăng tốc Google Chrome trên máy tính

Khôi phục Google Chrome về cài đặt gốc

Có rất nhiều hướng dẫn để giúp bạn tối ưu hóa trình duyệt Chrome của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đã đến bước này, thì khôi phục Google Chrome về trạng thái ban đầu có lẽ là lựa chọn tốt nhất để sửa lỗi Google Chrome ngốn CPU quá nhiều.

Bước 1: Trong giao diện cài đặt của Google Chrome, nhấp vào mục Trình độ cao và cuộn xuống và chọn các tính năng Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu.

Hướng dẫn sửa lỗi Google Chrome ngốn nhiều bộ nhớ CPU Hình 14

Bước 2: Một cửa sổ thông báo sẽ xuất hiện để cảnh báo bạn. Vui lòng nhấn. nút một lần nữa Đặt lại chế độ cài đặt Xác nhận.

Hướng dẫn sửa lỗi Google Chrome ngốn nhiều bộ nhớ CPU Hình 15

Cài đặt một trình duyệt Web khác để sử dụng

Ngoài ứng dụng trình duyệt web Google Chrome, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình nhiều trình duyệt phổ biến khác như Cốc Cốc, Mozilla Firefox, Brave, Opera, UR Browser… Điểm chung của các phần mềm này là đều được tối ưu hóa. Tối ưu cho phần cứng máy tính, nếu bạn sử dụng Chrome mà cảm thấy ngốn CPU quá nhiều thì những trình duyệt trên sẽ là lựa chọn thay thế tốt nhất lúc này.

Xem thêm Top 10 trình duyệt web nhẹ nhất và ít tốn tài nguyên nhất hiện nay


Google Chrome có lẽ được nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay nhưng lại ngốn quá nhiều CPU và RAM dẫn đến chỉ những máy tính cấu hình cao mới có thể sử dụng mượt mà. Với những hướng dẫn trên mong rằng sẽ giúp giảm thiểu việc sử dụng CPU để bạn có thể lướt web một cách tốt nhất.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Ứng Dụng mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave a comment