Hướng dẫn 9 cách tăng tốc Google Chrome trên máy tính

0

Google Chrome là một trong những trình duyệt web nhanh nhất hiện có, nhưng dường như không phải lúc nào cũng vậy. Nếu gần đây, trình duyệt của bạn hoạt động khá chậm, bạn có thể Tối ưu hóa Chrome bằng cách thêm hoặc xóa tiện ích mở rộng, sử dụng công cụ Dọn dẹp Chrome, dọn dẹp bộ nhớ cache… Dưới đây là một Cách tăng tốc Google Chrome trên máy tính của bạn, bạn có thể thử.

Kiểm tra tốc độ kết nối Internet của bạn

Nếu bạn nhận thấy trình duyệt Chrome của mình chạy chậm lại, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính của mình. Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với Google Chrome, có thể bạn sẽ muốn biết tốc độ Internet trên thiết bị của mình ngay bây giờ.

Bạn có thể gặp sự cố kết nối mạng yếu trong một khoảng thời gian ngắn hoặc khi nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn đang thực hiện điều chỉnh kết nối mạng. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết 10 thủ thuật sửa lỗi máy tính không kết nối được mạng.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Cách tối ưu hóa Google Chrome để tăng tốc Hình 1

Sau khi kiểm tra xong, nếu bạn thấy tốc độ Internet trên máy tính của mình vẫn hoạt động bình thường thì hãy xem tiếp nội dung bên dưới để tăng tốc Chrome nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn 10 cách tăng tốc Internet cho máy tính, laptop Windows 10 / 8.1 / 7

Cập nhật Google Chrome lên phiên bản mới nhất

Một trong những cách dễ dàng nhất làm cho Google Chrome chạy nhanh hơn là cập nhật ứng dụng. Thông thường, Google cập nhật trình duyệt Chrome sáu tuần một lần hoặc lâu hơn. Mỗi bản cập nhật đi kèm với các bản vá sửa lỗi bảo mật, các tính năng mới và cho phép cải thiện hiệu suất. Vì vậy, hành động cập nhật trình duyệt của bạn có thể giúp bạn tăng tốc trình duyệt của Google Chrome một cách đáng kể.

Chrome sẽ tự động cập nhật trong nền, vì vậy trình duyệt web của bạn có thể đã ở trên phiên bản cập nhật nhất. Nhưng bạn cũng có thể cập nhật trình duyệt Google Chrome theo cách thủ công.

Cách nhanh nhất để “buộc” Chrome cập nhật là nhập: chrome: // settings / help trong thanh địa chỉ và nhấn Đi vào trên bàn phím của bạn. Sau đó, đợi quá trình hoàn tất và nhấp vào Chạy lại (Khởi động lại).

Cách tối ưu hóa Google Chrome để tăng tốc Hình 2

Đóng tab hoặc sử dụng tiện ích mở rộng quản lý tab

Nếu bạn là người thích mở nhiều tab cùng một lúc, điều này có thể làm chậm Chrome. Mỗi khi bạn mở một tab mới, máy tính của bạn sẽ tự động sử dụng một số bộ nhớ, đồng nghĩa với việc máy tính của bạn sẽ chậm đi đáng kể.

Giải pháp đơn giản cho bạn là đóng tất cả các tab mà bạn không sử dụng nữa. Nhưng nếu bạn không muốn đóng tất cả các tab của mình, có một số tiện ích mở rộng tuyệt vời dành riêng để ngăn chúng làm chậm máy tính của bạn.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  iMac Pro bị lỗi không phản hồi: Đây là cách khắc phục lỗi Chuẩn nhất

Dưới đây là một số tiện ích mở rộng tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để quản lý các tab của mình:

  • The Great Suspender: Tiện ích mở rộng này có thể giảm dung lượng bộ nhớ của Chrome bằng cách tạm ngừng các tab mà bạn không cần sử dụng. Các tab được xem sau một khoảng thời gian nhất định sẽ chuyển sang chế độ ngủ và khi bạn nhấp lại vào tab đó, nó sẽ hiển thị nơi bạn đã dừng lại.
  • Toby dành cho Chrome: Tiện ích mở rộng này cho phép bạn lưu các tab của mình và có thể truy cập chúng sau này. Bạn có thể lưu toàn bộ phiên và mở lại chỉ với một cú nhấp chuột.
  • Tab Tạm ẩn: Tiện ích mở rộng này cho phép bạn đóng các tab và lên lịch để mở chúng sau đó. Bằng cách này, bạn có thể đóng tab và mở lại ngay khi cần. Và khi tab này được mở, bạn sẽ nhận được thông báo rằng bạn có thể nhấp vào để quay lại nơi bạn đã dừng lại.

Cách tối ưu hóa Google Chrome để tăng tốc Hình 3

Sử dụng tiện ích chặn tập lệnh (Script)

Khi bạn đã cài đặt tiện ích mở rộng quản lý tab, bạn cũng có thể tăng tốc độ lướt web trên Google Chrome tiếp tục sử dụng tiện ích chặn tập lệnh.

Một số trang web nhất định có thể sử dụng quá nhiều tập lệnh khi bạn mở chúng, chẳng hạn như tập lệnh theo dõi, tập lệnh tải quảng cáo, tập lệnh phát video, v.v. Tiện ích chặn tập lệnh sẽ ngăn những tập lệnh này chạy trong trình duyệt và nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn. Bạn có thể dùng uBlock Origin để làm điều này.

Cách tối ưu hóa Google Chrome để tăng tốc Hình 4

Với uBlock Origin, bạn thậm chí có thể đưa các trang web vào danh sách trắng theo cách thủ công, vì vậy bạn có thể chạy các tập lệnh mà bạn thực sự muốn, chẳng hạn như tập lệnh phát video ngay trong trình duyệt web của bạn.

Nếu bạn chỉ muốn thực hiện chặn quảng cáo trên các trang web bạn truy cập, thì hãy xem Top 5 phần mềm chặn quảng cáo tốt của năm 2020 của chúng tôi tại đây.

Gỡ cài đặt các tiện ích mở rộng không cần thiết

Mặc dù có một số tiện ích mở rộng có thể giúp người dùng Tối ưu hóa Chrome nhưng việc cài đặt quá nhiều tiện ích mở rộng cùng một lúc có thể làm chậm trình duyệt của bạn. Những tiện ích mở rộng này thường chiếm nhiều tài nguyên hệ thống, vì vậy bạn nên gỡ bỏ những tiện ích mở rộng mà bạn đã ngừng sử dụng từ lâu.

Để xem các tiện ích mở rộng bạn đã cài đặt trên trình duyệt của mình bằng cách nhấn chrome: phần mở rộng trong thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn. Nếu bạn thấy bất kỳ tiện ích nào mà bạn không sử dụng, hãy nhấn. cái nút Tẩy hoặc nhấn vào thanh trượt bên cạnh để tạm thời tắt tính năng này.

Cách tối ưu hóa Google Chrome để tăng tốc Hình 5

Bạn cũng có thể xem tiện ích con nào đang sử dụng nhiều bộ nhớ nhất bằng cách nhấn. Key Shift + Esc trên bàn phím. Điều này sẽ cho phép bạn mở Task Manager của Chrome và bạn có thể xem mỗi trang web, tiện ích mở rộng và phần mềm Chrome đang sử dụng bao nhiêu bộ nhớ trong khi trình duyệt đang chạy.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Gmail templates: Tạo, sửa, xóa, mẫu email tự động chỉ trong nháy mắt

Cách tối ưu hóa Google Chrome để tăng tốc Hình 6

Nếu bạn nhận thấy rằng một chương trình đang sử dụng quá nhiều bộ nhớ, bạn có thể dừng quá trình bằng cách nhấp vào nút. Kết thúc quá trình nằm ở góc dưới bên phải của cửa sổ.

Khởi chạy Công cụ làm sạch Chrome

Để kiểm tra xem có vấn đề gì xảy ra với máy tính của bạn và ảnh hưởng đến hiệu suất của Chrome hay không, bạn có thể sử dụng công cụ Dọn dẹp Chrome. Tính năng này có thể phát hiện bất kỳ chương trình không mong muốn tiềm ẩn (PUP) nào, chẳng hạn như thanh công cụ và các tiện ích mở rộng được cài đặt tự động khác mà phần mềm chống vi-rút trên máy tính của bạn không có. có thể quét được.

Ghi chú: Tính năng này chỉ chạy trên máy tính Windows.

Dưới đây là cách khởi chạy Công cụ làm sạch Chrome:

Bước 1: Nhấn vào . biểu tượng dấu chấm lửng ở góc trên bên phải của trình duyệt.

Bước 2: Bấm vào Cài đặt (Cài đặt).

Cách tối ưu hóa Google Chrome để tăng tốc Hình 7

Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào Nâng cao (Nâng cao). Bạn có thể thấy tùy chọn này bằng cách kéo chuột xuống cuối trang.

Bước 4: Sau đó nhấn Dọn dẹp máy tính của bạn (Dọn dẹp máy tính).

Cách tối ưu hóa Google Chrome để tăng tốc Hình 8

Bước 5: Chọn Tìm thấy (Tìm thấy).

Bước 6: Chờ cho đến khi Google Chrome quét hệ thống máy tính của bạn và hướng dẫn bạn quy trình loại bỏ bất kỳ thứ gì có hại (chẳng hạn như vi rút máy tính) mà trình duyệt phát hiện.

Bạn cũng có thể chạy công cụ Dọn dẹp Chrome bằng cách nhập: chrome: // settings / cleanup trong thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn.

Bật một số cờ Chrome nhất định

Cờ của Google Chrome là một loạt các lệnh cho phép bạn tùy chỉnh trải nghiệm duyệt web của mình. Có nhiều loại cờ khác nhau mà bạn có thể bật hoặc tắt làm cho Google Chrome chạy nhanh hơn.

Để có quyền truy cập vào các cờ của Google Chrome, chỉ cần nhập chrome: // flags trong thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm ở đầu cửa sổ để tìm một số cờ nhất định. Tiếp theo, nhấp vào Trình đơn thả xuống ở bên phải để bật hoặc tắt chúng.

Dưới đây là một số cờ quan trọng mà bạn nên bật để tăng tốc Chrome:

  • Giao thức QUIC thử nghiệm: Thông thường, khi bạn truy cập một trang web, dữ liệu của bạn sẽ bị ẩn bằng cách chuyển đổi nó thành mật khẩu. Tuy nhiên, những đoạn mã này có thể làm chậm mọi thứ. Bật cờ Giao thức QUIC sẽ tăng tốc Chrome bằng cách giảm số lượng yêu cầu kết nối cần thiết để thiết lập kết nối an toàn với máy chủ.
  • Các tính năng API 2D canvas thử nghiệm: Cờ này cho phép Chrome sử dụng tính năng Canvas, sau đó sẽ tăng tốc độ tải trang và cải thiện hiệu suất tổng thể của Chrome.
  • Bật tải hình ảnh chậm: Giúp tiết kiệm bộ nhớ và việc sử dụng dữ liệu bằng cách ngăn hình ảnh tải trên các trang web cho đến khi bạn cuộn đến gần vị trí của chúng.

Cách tối ưu hóa Google Chrome để tăng tốc Hình 9

Cho phép các trang tải trước của Chrome

Chrome có một tính năng cho phép trình duyệt mở các trang web nhanh hơn bằng cách tải trước có chọn lọc các trang mà bạn có khả năng mở trong tương lai. Điều này hoạt động bằng cách xem xét mọi liên kết trên trang web bạn đang xem và dự đoán bạn sẽ nhấp vào liên kết nào, sau đó Google Chrome sẽ tải những liên kết này đầu tiên cho đến khi bạn thực sự nhấp vào nó.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  SNMP: Phân biệt OID ifAdminStatus và ifOperStatus

Trên máy tính của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt.

Bước 2: Nhấp chuột Cài đặt (Cài đặt).

Cách tối ưu hóa Google Chrome để tăng tốc Hình 10

Bước 3: Bấm vào Quyền riêng tư và bảo mật.

Bước 4: Tiếp theo, chạm vào Hơn Dưới Quyền riêng tư và bảo mật.

Bước 5: Sau đó bật tính năng Tải trước các trang để duyệt và tìm kiếm nhanh hơn bằng cách nhấp vào thanh trượt ở bên phải. Bạn sẽ biết tính năng có được bật hay không khi thanh trượt có màu xanh lam.

Cách tối ưu hóa Google Chrome để tăng tốc Hình 11

Bạn cũng có thể truy cập tùy chọn này bằng cách nhập chrome: // settings / privacy trong thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn.

Đặt lại Google Chrome về cài đặt mặc định

Nếu không có phương pháp nào trước đó có thể giúp Tối ưu hóa Chrome thì bạn có thể muốn đặt lại trình duyệt của mình về cài đặt mặc định. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng và tiện ích mở rộng và khôi phục tất cả cài đặt về trạng thái ban đầu.

Đây là cách bước cho phép bạn đặt lại Google Chrome về cài đặt mặc định:

Bước 1: Nhấn vào . biểu tượng dấu chấm lửng nằm ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt.

Bước 2: Nhấp chuột Cài đặt (Cài đặt).

Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào Nâng cao (Nâng cao). Nếu bạn không thấy tùy chọn này, hãy kéo chuột xuống cuối trang.

Bước 4: Nhấp chuột Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu (Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu).

Bước 5: Bấm vào Đặt lại cài đặt (Đặt lại cài đặt) trên hộp thoại.

Cách tối ưu hóa Google Chrome để tăng tốc Hình 12

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập trang này bằng cách gõ chrome: // settings / reset trong thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn.


Hy vọng các giải pháp mà chúng tôi giới thiệu trong bài có thể giúp ích cho bạn trong việc tăng tốc Google Chrome.

Câu hỏi thường gặp về cách tăng tốc Google Chrome

Làm cách nào để tăng tốc Google Chrome?

Để tăng tốc trình duyệt Chrome của bạn, hãy nhớ xóa bộ nhớ cache của bạn thường xuyên và chỉ sử dụng một trong nhiều tiện ích mở rộng có thể giúp tăng tốc cho bạn.

Làm thế nào để tăng tốc độ duyệt web?

Để tăng tốc độ duyệt web, hãy đảm bảo bạn đóng tất cả các tab không cần thiết và tắt tất cả các tiện ích mở rộng mà bạn không thường xuyên sử dụng.

Làm cách nào để ngăn Google Chrome làm chậm máy tính của tôi?

Nếu Chrome đang làm chậm máy tính của bạn, hãy đảm bảo số lượng tab đang mở thấp và tắt các tiện ích sử dụng nhiều tài nguyên.

Tại sao Google Chrome lại “ăn” ram nhiều như vậy?

Chrome có xu hướng sử dụng nhiều RAM vì mọi tab, plugin hoặc tiện ích mở rộng đang được chạy như một quá trình riêng biệt.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm nhiều bài viết mới: Hệ Điều Hành mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.