Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng font chữ tiểu học trên máy tính (Cập nhật 2020)

0

Phông chữ có sẵn trong trình chỉnh sửa rất nhiều nhưng không có sẵn Phông chữ chính (Phông chữ viết tay cho học sinh tiểu học). Vì vậy, để có thể soạn thảo văn bản bằng phông chữ sơ cấp, bạn cần cài đặt phông chữ này trên máy tính của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng phông chữ chính trên máy tính của bạn.

Hướng dẫn cách tải xuống và cài đặt phông chữ chính

Cách cài đặt phông chữ sơ cấp trên máy tính, laptop khá đơn giản. Bạn sẽ làm theo 5 bước sau đây.

Bước 1: Bạn lên google và tìm kiếm cụm từ “tải xuống phông chữ viết tay chính“Hoặc là”Phông chữ viết tay tiếng việt“. Sau đó truy cập bất kỳ trang nào có phần mềm này và nhấp vào tải xuống máy tính của bạn.

Bước 2: File phần mềm bạn vừa tải xuống sẽ là File nén .RAR. Bây giờ máy tính của bạn cần phần mềm WinRAR để giải nén File này. Nếu không, bạn cần tải xuống và cài đặt phần mềm này trước.

Nếu thiết bị đã được cài đặt, chỉ cần giải nén nó như sau: Nhấp chuột phải vào File nén phông chữ chính → Giải nén Fileđồng ý. Máy tính của bạn sẽ mất khoảng 2 giây để thực sự giải nén nó. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy một thư mục phông chữ chính xuất hiện và chuyển sang bước tiếp theo.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách xóa toàn bộ bài viết đã đăng trên Facebook (Cập nhật 2021)

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phông chữ chính hình 1

Bước 3: Bạn mở thư mục phông chính vừa giải nén và bôi đen tất cả các File trong đó. Sau đó nhấp chuột phải vào điểm đánh dấu → Cài đặt cho tất cả người dùng sau đó đợi máy tính tự cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng font chính hình 2

Bước 4: Sau khi máy được cài đặt xong, không đóng thư mục mà tiếp tục mở ổ C → các cửa sổPhông chữ. Quay lại thư mục phông chữ chính và sao chép tất cả các File ở đây (đánh dấu tất cả và nhấp vào Ctrl + C) và dán (Ctrl + V) vào thư mục Nét chữ trong ổ C vừa mở. Sau khi hoàn tất, bạn có thể tắt tất cả các thư mục.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng font chính hình 3

Bước 5: Bước cuối cùng, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng Unikey ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Bạn thấy chế độ Bật kiểm tra chính tả đang sử dụng (có dấu tích bên trái), bạn bấm vào đây để tắt chế độ (không còn dấu tích). Cuối cùng, bạn chọn sử dụng Unicode tích hợp sẵn và chọn phương thức nhập telex hoặc là VNI.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng font chính hình 4

Bây giờ bạn đã hoàn thành cài đặt Phông chữ viết tay truyền thống dành cho học sinh tiểu học rồi. Viết ra có vẻ hơi lâu nhưng khi thao tác trên máy bạn chỉ mất khoảng 2-3 phút là xong. Hãy ngay lập tức mở Word để tìm hiểu cách sử dụng các phông chữ chính này.

Hướng dẫn cách sử dụng phông chữ viết tay chính

Để sử dụng phông chữ chính, hãy mở trình soạn thảo Word, đi tới phần chọn phông chữ và tìm kiếm phông chữ chính. Bạn chọn và nhập vào thanh phông chữ một trong các kiểu phông chữ sau: HP001 4 hàng, HP001 4 hàng 1 ô, HP001 4 hàng 2 ly, HP001 5 hàng, HP001 5 hàng 1 ô, HP001 4 dòng đậm, HP001 5 dòng đậm.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Làm sao để vô hiệu hóa/ tắt Cortana trong Windows 10? Và đây là cách

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phông chữ sơ cấp hình 5

Bạn nên nhập tên của phông chữ chính mà bạn cần vào thanh phông chữ vì trượt tìm kiếm trong danh sách sẽ khó thấy tên.

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng font chính ảnh 6

Ngoài ra, khi sử dụng phông chữ tiểu học, bạn cũng có thể tạo lưới cho học sinh học viết. Các bạn vào đi ChènKý hiệuCác biểu tượng khác. Ở quán rượu Nét chữVí dụ: bạn nhập tên phông chữ chính HP001 5 hàng, sau đó cuộn để hiển thị biểu tượng lưới → Insert.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng font chính hình 7

Bạn bấm lệnh liên tiếp chèn để tạo nhiều ô trên mỗi hàng.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phông chữ tiểu học Hình 10

Nếu bạn muốn để các ô ở giữa 2 hàng liền kề, vui lòng đánh dấu tất cả các hộp → Đoạn văn → Tùy chọn Giãn cách Dòng.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phông chữ sơ cấp hình 11

Trong các tùy chọn Khoảng cách dòng bạn chọn chế độ Độc thân như được hiển thị trong hình và sau đó nhấp vào đồng ý.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phông chữ sơ cấp hình 8


Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã biết cách tải và cài đặt phông chữ chính trên máy tính. Phụ huynh cũng có thể tải bộ Phông chữ luyện viết tiếng việt Đây là để chuẩn bị bài tập viết của riêng họ cho họ. Với cách này bố mẹ sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí để mua vở tập viết cho bé nữa. Đặc biệt đối với giáo viên tiểu học, đây có lẽ là những font chữ mà giáo viên thường xuyên phải sử dụng. Chúc mọi người cài đặt thành công và hài lòng những bộ font này.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn đầy đủ sử dụng lệnh IP trên Linux

Xem thêm nhiều bài viết mới: Hệ Điều Hành mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.