Hướng dẫn cách chia đôi màn hình máy tính & laptop Windows 10/8.1/7

0

Windows luôn là một hệ điều hành tuyệt vời cho đa nhiệm, với khả năng chạy nhiều ứng dụng cùng lúc và chuyển đổi giữa chúng một cách dễ dàng. Và để làm được điều này, bạn cần biết cách chia đôi màn hình máy tính, làm ba hoặc làm bốn …

Nếu thường xuyên làm việc với nhiều cửa sổ phần mềm trên Windows, bạn phải mất nhiều thời gian di chuyển qua lại giữa chúng. Và tại bất kỳ thời điểm nào, bạn chỉ có thể mở một số cửa sổ; trình duyệt web, phần mềm quản lý email, một số phần mềm quản lý công việc và tác vụ như Trello hoặc Facebook, Instagram, Wechat …

Cách truyền thống nhất mà bạn có thể chuyển từ phần mềm này sang phần mềm khác là sử dụng Alt + Tab, nhưng có một lựa chọn tốt hơn, tốt hơn chỉ dành cho bạn: Windows Split Screen.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Chú ý: Hướng dẫn trong bài viết này có thể áp dụng cho Windows 10, Windows 8 và Windows 7.

Cách chia đôi màn hình máy tính Windows 10 bằng Snap Asssit

Có nhiều cách giúp bạn chia đôi màn hình trên Windows 10, nhưng cách đơn giản nhất là với Snap Assist. Chức năng này có thể được kích hoạt thông qua Cài đặt Windows> Hệ thống> Đa nhiệm, điều này thường được bật tự động.

Cách chia đôi màn hình máy tính 1

Snap Assist cho phép bạn kéo các cửa sổ ứng dụng đến các góc và cạnh và giữ chúng ở đó, giúp bạn có thêm không gian để thêm nhiều ứng dụng hơn.

Ghi chú: Bạn có thể chia nhỏ cửa sổ ứng dụng nhanh chóng bằng cách nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ và chọn “Hiển thị cửa sổ cạnh nhau“. Nếu có quá nhiều cửa sổ đang mở, chúng sẽ tự động thay đổi kích thước thành màn hình của bạn.

Để chia màn hình máy tính thành 2 trên Windows 10 bằng ứng dụng Snap Assist bằng chuột, bạn thực hiện như sau:

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách tắt biểu tượng đồng bộ hóa OneDrive của Windows 10

Bước 1: Mở hai hoặc nhiều cửa sổ / hoặc phần mềm để thử.

Bước 2: Đặt con trỏ chuột của bạn vào khoảng trống ở đầu cửa sổ phần mềm đang hoạt động, sau đó giữ nút chuột trái ở đó và kéo phần mềm sang bên trái màn hình. Kéo sang góc trái hoặc cạnh màn hình cho đến khi bạn không thể thực hiện được nữa.

Bước 3: Nhả chuột để giữ cửa sổ phần mềm ở nơi bạn vừa kéo. Nó sẽ chia đôi màn hình hoặc ở một góc nếu bạn kéo chúng đến vị trí đó.

Bước 4: Làm tương tự với các cửa sổ phần mềm khác và kéo chúng sang bên phải màn hình và bạn sẽ giữ chúng ở đó.

Cách chia màn hình máy tính 2 ″

Bước 5: Bây giờ cả hai màn hình nằm cạnh nhau, bạn có thể kéo dải phân cách giữa chúng để tự động thay đổi kích thước của cả hai cửa sổ. Điều này cực kỳ hữu ích khi bạn đang xem một tài liệu và muốn nó xuất hiện nhỏ hơn cửa sổ làm việc của bạn.

Ghi chú: Bạn có thể sử dụng phím tắt Windows + mũi tên trái và Windows + mũi tên phải để chia màn hình theo hướng mong muốn

Hướng dẫn chia đôi màn hình máy tính trên Windows 8 và 8.1

Microsoft tin rằng phần lớn những người sử dụng Windows 8 và 8.1 đều sử dụng thiết bị có màn hình cảm ứng. Nếu sử dụng cảm ứng, bạn có thể chia nhỏ tính năng chia hai cửa sổ phần mềm cùng lúc bằng cách dùng ngón tay. Nếu không, bạn có thể sử dụng chuột.

Ghi chú: Bạn có thể nhanh chóng chia tất cả màn hình phần mềm bằng cách nhấp chuột phải vào thanh Thanh tác vụ và chọn “Hiển thị cửa sổ cạnh nhau“. Nếu có nhiều cửa sổ đang mở, chúng sẽ tự động thay đổi kích thước để vừa với màn hình của bạn.

Để chia Màn hình làm đôi trên Windows 8, 8.1:

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách ẩn hoặc giới hạn ứng dụng, tính năng…và cài đặt trên iPhone

Bước 1: Mở hai hoặc nhiều cửa sổ hoặc ứng dụng cùng một lúc.

Bước 2: Đặt con trỏ chuột của bạn vào khoảng trống ở đầu cửa sổ phần mềm đang hoạt động, sau đó nhấn giữ chuột trái và kéo cửa sổ phần mềm sang bên trái màn hình. Kéo sang một bên của màn hình cho đến khi bạn không thể kéo thêm nữa.

Bước 3: Nhả chuột để giữ cửa sổ ứng dụng ở bên trái màn hình.

Bước 4: Chọn bất kỳ ứng dụng nào đang hoạt động ở phía bên phải để ngay lập tức giữ chúng ở cạnh bên phải của màn hình.

Bước 5: Khi bạn di chuyển đường phân cách giữa chúng, phần mềm sẽ tự động điều chỉnh kích thước của một màn hình chứ không phải cả hai như trên Windows 10.

Làm thế nào để tách một 3.  màn hình máy tính

Ghi chú: Nếu độ phân giải màn hình của bạn đủ cao và thẻ video của bạn hỗ trợ nó, bạn có thể chia màn hình cho cả ba phần mềm cùng một lúc. Hãy thử tính năng này để xem máy tính của bạn có hỗ trợ không.

Cách mở 2 màn hình cùng lúc trên Windows 7

Windows 7 là phiên bản Windows đầu tiên hỗ trợ tính năng “Snap”. Và tính năng này được bật theo mặc định.

Ghi chú: Bạn cũng có thể chia ngay màn hình phần mềm bằng cách nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ và chọn “Hiển thị cửa sổ cạnh nhau“. Nếu có nhiều cửa sổ phần mềm đang mở, chúng sẽ tự động thay đổi kích thước để vừa với màn hình của bạn.

Để sử dụng tính năng “Búng”Trên Windows 7 để mở 2 màn hình cùng lúc theo hai hướng:

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Lỗi PHPMyAdmin – “Access Denied Unable to establish a PHP session”

Bước 1: Mở hai cửa sổ hoặc ứng dụng.

Bước 2: Đặt con trỏ chuột ở đầu cửa sổ ứng dụng đang hoạt động, nhấn giữ chuột trái và kéo chúng sang góc trái màn hình, đến khi không kéo được nữa thì thả chuột ra. Cửa sổ ứng dụng sẽ chia đôi màn hình máy tính Windows 7 của bạn ngay lập tức.

Bước 3: Làm tương tự bước 2 cho cửa sổ phần mềm thứ hai, nhưng lần này bạn kéo nó sang bên phải và thả chuột, nó sẽ lấp đầy khoảng trống còn lại trên màn hình.

Làm thế nào để tách một 4.  màn hình máy tính

Chú ý: Trên Windows 7, bạn có thể sử dụng. cái nút Windows + Mũi tên Trái hoặc Windows + Mũi tên Phải để di chuyển vị trí chia đôi màn hình.


Trên đây là 3 cách chia 2 màn hình máy tính, laptop sử dụng hệ điều hành Windows 10, Windows 8.1, Windows 7. Tùy theo phiên bản bạn đang sử dụng mà áp dụng phương pháp tương ứng. Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng Canhrau Blog.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Hệ Điều Hành mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave a comment