Hướng dẫn cách chơi Minecraft cho người mới chơi

0

Minecraft là một game thế giới mở với đồ họa rất đặc biệt, trong game bạn có thể làm mọi thứ mình thích như khai thác, đào mỏ, xây dựng, chế tạo mọi thứ. Minecraft thường được mô tả là một Game kích thích trí tuệ, nơi sự sáng tạo không bao giờ ngừng nghỉ. Không giống như những game máy tính thông thường, trong Minecraft sẽ có rất nhiều thứ mà người chơi mới không thể biết được, cũng như không có hướng dẫn rõ ràng. Ngay trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách chơi Minecraft chi tiết cho các bạn mới bắt đầu làm quen với Game này.

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách tải game Minecraft trên PC

Tạo một thế giới mới để bắt đầu chơi

Cách chơi Minecraft full ảnh 1

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Khi bạn mở Game lần đầu tiên, sau đó chọn chế độ chơi bạn muốn Người chơi đơn hoặc là Nhiều người chơi.

  • Người chơi đơn: Start hoặc tiếp tục thế giới mà bạn đang chơi.
  • Nhiều người chơi: Tạo một thế giới trực tuyến mà mọi người đều có thể truy cập.

Cách chơi Minecraft trọn bộ 2

Khi bạn đã chọn xong chế độ chơi, sau đó chọn chế độ chơi mà bạn muốn. Hãy nhấn nút Tạo một thế giới mới (Tạo một thế giới mới)> Chế độ chơi (Chế độ Game) để chọn chế độ.

  • Sự sống còn (Sinh tồn): Xuất hiện ngẫu nhiên trên thế giới và bạn phải tìm cách sinh tồn bằng cách thu thập tài nguyên, xây dựng nơi trú ẩn và chiến đấu với những sinh vật nguy hiểm.
  • Sáng tạo (Sáng tạo): Một chế độ mà người chơi sẽ được bất tử và có thể sử dụng tất cả các khối và vật phẩm, đồng thời có khả năng bay. Mục đích của chế độ này là tạo / thiết kế một thế giới theo ý thích của bạn.
  • Hardcore (Super Hard): Tương tự như chế độ sinh tồn nhưng chỉ có một mạng sống, và khi bạn chết thế giới sẽ bị xóa sổ.
Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 9 cách giảm ping khi đang chơi Liên Minh Huyền Thoại (LoL) hiệu quả nhất

Các nút di chuyển trong Game Minecraft

QUÁ DỄ: Di chuyển.
Phím cách: Nhảy
Nhấn W. hai lần: Chạy
Mở kho: E
Thay đổi quan điểm: F5
Phá vỡ khối hoặc tấn công: Chuột trái
Sử dụng hoặc đặt hàng các mặt hàng: Nhấp chuột phải
Ném vật phẩm xuống đất: Q

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Minecraft ở chế độ sinh tồn

Để làm quen với Game, bạn nên chọn chế độ chơi Sự sống còn (Sinh tồn) sau đó nhấn Tạo một thế giới mới (Tạo một thế giới mới) để bắt đầu chơi.

Bước 1: Đánh dấu vị trí bạn xuất hiện bằng bất cứ thứ gì, như đặt bài, đào một lỗ nhỏ hoặc bất cứ thứ gì để biết vị trí ban đầu.

Cách chơi Minecraft trọn bộ 3

Bước 2: Thu thập các khối từ cây, đến gần chúng và ấn chuột trái cho đến khi bạn về 10-20 khối gỗ.

Cách chơi Minecraft full hình 4 hình

Bước 3: Hãy bắt đầu xây dựng ngôi nhà của bạn, thực ra nó chỉ là nơi để bạn cất những chiếc rương và bàn chế tạo cho đến khi bạn cần nâng cấp thứ gì đó. Quay lại vị trí ban đầu và tìm một ngọn đồi hoặc ngọn núi. Start đào các khối và đặt chúng ở phía của bạn.

Cách chơi Minecraft full picture 5

Bước 4: Làm một bàn chế tạo và đặt nó gần nơi bạn đẻ trứng. nhấn Phím E Để mở khoảng không quảng cáo, hãy đặt tủ gỗ thành 4 hộp 2×2 tại mục Chế tạo Nhận ván gỗ. Sau đó đặt 4 tấm ván gỗ tiếp tục trong hộp Chế tạo để làm cho bàn chế tác.

Cách chơi Minecraft trọn bộ 6

Bước 5: Từ bây giờ với bảng crafting, hãy tạo vật phẩm để thu thập tài nguyên nhanh hơn theo công thức sau:

  • Cốc gỗ: Giúp đào sỏi nhanh chóng.
  • Rìu gỗ: Giúp chặt gỗ nhanh.
  • Xẻng gỗ: Giúp xới đất nhanh chóng.
  • Kiếm gỗ: Dùng để tấn công quái vật.
Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 10 Game Pokemon hay nhất thế giới hiện nay (Cập nhật 2021)

Cách chơi Minecraft full hình 7 hình

Bạn sẽ cần có que và các khối gỗ, các khối gỗ từ cây thu thập, và que, bạn cần đặt 2 tấm gỗ vào kho đồ E để tạo.

Bước 6: Bây giờ chúng ta cần đi khai thác, bởi vì bạn sẽ cần một công cụ mạnh hơn gỗ, vì vậy hãy sử dụng cúp gỗ để đào một số loại đá cần thiết. Cũng như xây dựng ngôi nhà của bạn sao cho kiên cố hơn.

Cách chơi Minecraft full hình 8 hình

Bước 7: Làm lò rèn, sử dụng đá để tạo lò rèn bằng cách đặt tất cả các viên đá vào bàn chế tác, trừ hình vuông ở giữa. Tiếp tục làm hộp lưu trữ bằng cách đặt các khối gỗ vào bàn chế tạo, ngoại trừ hộp ở giữa.

Cách chơi Minecraft full hình 9 hình

Bước 8: Vậy thì chúng ta sẽ cần chế tạo một chiếc giường. Một chiếc giường yêu cầu 3 chiếc len từ cừu, vì vậy hãy cho mọi thứ vào hành trang và mang theo thanh kiếm bạn đã làm và tấn công những con cừu cho đến khi bạn có đủ.

Cách chơi Minecraft full picture 10

Bước 9: Về nhà và chế tạo một chiếc giường, công thức hỗn hợp sẽ là 3 cuộn len ở điểm mấu chốt, 3 khối gỗ giữa. Chờ cho đến khi và ngủ trên giường.

Cách chơi Minecraft full hình 11 hình

Bước 10: Làm một số ngọn đuốc bằng cách làm như sau: Đặt một khối gỗ vào lò rèn và nó sẽ tạo ra than.

Cách chơi Minecraft full picture 12

Sau đó quay trở lại bàn crafting, đặt một que ở phía dưới và than ở phía trên là bạn đã làm được ngọn đuốc. Bạn nên chế tạo ít nhất 20 ngọn đuốc Xin vui lòng.

Cách chơi Minecraft full hình 13 hình

Bước 11: Start khai thác. Sử dụng bàn chế tác và làm 3 cốc đá (hoặc 3 cốc gỗ). Sau đó, đưa mọi thứ vào kho ngoại trừ: 3 chiếc cúp, 4 khối gỗ, thịt cừu, tất cả các ngọn đuốc, một cái rương và một bàn chế tác trong trường hợp bạn cần sử dụng nó. Bây giờ đi đến góc nhà của bạn và bắt đầu đào vào một cầu thang. Nhớ lại đừng đào thẳng xuống bởi vì chúng ta sẽ cần phải leo lên.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Event Xèng 88 Club tháng 1: Giftcode năm mới

Cách chơi Minecraft full hình 14 hình

Bước 12: Tiếp tục đào xuống và đặt các ngọn đuốc dọc theo hai bên, cho đến khi bạn tìm thấy than, quặng sắt hoặc những thứ có giá trị khác, sau đó tiến hành khai thác chúng. Ngoài ra, sử dụng quặng sắt để tạo thành cúp sắt giúp tăng tốc độ khai thác.

Cách chơi Minecraft full set 15 hình

Bước 13: Khi bạn đã xuống đến đáy của mỏ đá, sau đó khai thác nó vào một căn phòng hình chữ nhật lớn. Sau đó sử dụng hộp đựng đồ để đựng những vật dụng có giá trị bên trong. Đây là nơi thường chứa rất nhiều kim cương, và cũng có rất nhiều dung nham nên hãy cẩn thận

Cách chơi Minecraft trọn bộ 16

Bước 14: Hãy tiếp tục đào, và nếu bạn tìm thấy thứ gì đó có giá trị như đá đỏ và kim cương, hãy lập tức bỏ nó vào hộp cất giữ. Bởi vì nếu bạn chết bởi dung nham hoặc bị tấn công bởi quái vật, tất cả các vật phẩm sẽ bị mất. Ngoài ra, chỉ có thể thu thập đá quý hiếm bằng cúp sắt.

Cách chơi Minecraft full picture 17

Bước 15: Nếu bạn cảm thấy mình đã tìm thấy mọi thứ mình cần (hoặc hết danh hiệu), hãy trở về nhà và tiếp tục làm những gì bạn muốn.

Cách chơi Minecraft full picture 18


Có rất nhiều thứ mà bạn có thể làm trong Minecraft hơn những gì tôi đã trình bày. Hãy tiếp tục chơi và bạn sẽ có thể nhận được những khoáng chất có giá trị như kim cương. Mong rằng qua bài viết này đã có thể giúp ích được ít nhiều cho các bạn trong công cuộc chinh phục Minecraft.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm nhiều bài viết mới: Game mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.