Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word 2010, 2013 tự động

0

Đối với những người thường xuyên soạn thảo văn bản, việc đánh số trang là việc cần làm để đảm bảo quy định về thể thức trình bày của văn bản hành chính. Bạn sẽ được yêu cầu đánh số trang trên nhiều loại tài liệu khác nhau như luận văn, báo cáo, công văn,… đối với những tài liệu có từ hai trang trở lên. Để tìm ra những Cách đánh số trang trong Word 2010 Phổ biến nhất hiện nay, mời các bạn theo dõi nội dung bài viết hướng dẫn cách đánh số trang tự động trong Word 2010, 2013 tiếp theo.

1. Cách đánh số trang bất kỳ trong Word 2010, 2013, 2016

Nhiều Cách đánh số trang trong Word 2010, 2013, 2016 đồng ý Microsoft hỗ trợ trong Word giúp soạn thảo thuận tiện hơn. Một trong những cách phổ biến nhất để sử dụng phân trang trên một luận án hoặc báo cáo có nhiều phần là đánh số bắt đầu từ bất kỳ trang nào. Đánh số từ trang bất kỳ là một cách đánh số khá phức tạp, nhất là với dân Office không có thói quen mày mò tìm tòi các chức năng trên bộ. Microsoft Office. Tuy nhiên, đây là kiến ​​thức không thể thiếu vì bạn sẽ gặp rất nhiều trong việc soạn thảo văn bản. Do đó, để nắm bắt Cách đánh số trang bất kỳ trong word 2010, 2013, 2016Hãy chú ý làm theo 8 bước sau đây.

Bước 1: Mở văn bản cần đánh số, đưa con trỏ chuột vào trang muốn bắt đầu đánh số và đặt ở đầu văn bản trước chữ cái đầu tiên của trang muốn đánh số như hình dưới đây.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Bước 2: Trên Thanh menu, bấm vào Bố trí > Nghỉ giải lao > Trang tiếp theo như hình bên dưới. Mục đích chia văn bản thành 2 phần riêng biệt.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách nhân đôi ứng dụng trên Huawei Mate 10 Pro bằng App Twin

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấp vào tab Chèn > Số trang > Định dạng số trang

Một bảng sẽ xuất hiện trên màn hình Định dạng số trangỞ đây bạn chọn Định dạng số và trang bắt đầu (Start lúc).

Bước 4: Cũng trong Chèn tab, bấm chọn Tiêu đề hoặc là Chân trang để định dạng lại đầu trang và chân trang.

Bước 5: Sau khi bạn nhấp vào đầu trang hoặc chân trang ở trên thanh menu sẽ xuất hiện 2 phần trên trang mà bạn muốn bắt đầu đánh số trước.

Bước 6: Đây là bước quan trọng để tách và cắt liên kết giữa 2 phần, do đó cho phép bạn xóa trang trong phần 1 mà không làm thay đổi thứ tự trang của phần 2.

Nhấp đúp hoặc đánh dấu trong phần Tiêu đề của phần 2 cho đến khi hoạt động Liên kết đến trước sáng lên. Bấm để tắt Liên kết đến trước, vì thế Phần 1 sẽ không ảnh hưởng đến việc phân trang từ phần 2 trở đi.

Bước 7: Quay lại phần 1, nhấp vào các trang bạn không muốn đánh số để xóa. Trong khi số trang của phần 1 đã bị xóa và số trang của phần 2 vẫn không bị ảnh hưởng.

Bước 8: Quay lại thanh menu, nhấp chuột Chèn > Số trang > Định dạng số trang. Khi ô Định dạng số trang xuất hiện, trong mục Khởi đầu at, bạn để số 1 sao cho trang đầu tiên của phần 2 được đánh số 1 trở đi. Đi vào để hoàn thành việc đánh số từ bất kỳ trang nào.

2. Cách đánh số trang trong word 2010 từ trang đầu tiên

Ngoài việc đánh số từ bất kỳ trang nào có thể gây mất tế bào thần kinh đối với những người không hiểu biết về công nghệ, thì cách đánh số trang trong word 2010 từ trang đầu tiên rất đơn giản, chỉ với các hành động sau:

Bước 1: Nhấp chuột Chèn ở quán bar thanh menu, sau đó chọn Số trang

Bước 2: Chọn 1 trong 4 cách đặt số trang.

– Đầu trang: Số trang được đặt phía trên đầu văn bản

– Duoi cung cua trang: Đánh số trang ở cuối văn bản

– Lề trang: Đánh số trang ở bên cạnh văn bản

Mình nghĩ bạn cần xem =>  5 tuyệt chiêu khắc phục lỗi err_too_many_redirects nhanh chóng

– Vị trí hiện tại: Việc đánh số trang ở vị trí con trỏ bị dừng

3. Cách đánh số trang trong word 2010 bắt đầu bằng số lớn hơn 1

Trong một số trường hợp, khi soạn tài liệu hoặc báo cáo, bạn có thể phải đánh số trang cho tài liệu đó nhưng không được bắt đầu từ trang đầu tiên. Sau đó cách đánh số trang trong word 2010 Nó như thế nào để bắt đầu từ lớn hơn 1? Không cần phải cau mày, bạn chỉ cần thực hiện tuần tự các bước đơn giản sau.

Bước 1: Đầu tiên, nhấp vào Chèn, chọn mặt hàng Định dạng số trang trong phần Số trang.

Bước 2: Phần Định dạng số trang, bạn đánh dấu vào mục Start lúc và nhập số trang bạn muốn bắt đầu đánh số, Đi vào hoàn thành.

4. Cách đánh số trang trong word 2010 từ trang 2 trở đi.

Nếu bạn muốn bỏ qua trang đầu tiên (thường là trang bìa) và chỉ đánh số thứ tự từ trang thứ 2 trở đi thì hãy làm theo 4 bước sau để thực hiện.

Bước 1: Thực hiện đánh số trang như thể sử dụng hàm Chèn > Số trang.

Bước 2: Chọn vị trí đặt số trang theo 1 trong 4 phương án.

Bước 3: Trên trang thứ hai (trang mà bạn muốn bắt đầu đánh số), nhấp đúp vào số 2. Sau đó, tab Công cụ Đầu trang & Chân trang xuất hiện trên thanh công cụ, trong mục Design sau đó Công cụ Đầu trang & Chân trang Vui lòng bấm vào ô Trang đầu tiên khác.

Bước 4: Sau đó, đánh số lại bắt đầu từ trang 2, Chèn> Số trang> Định dạng số trang. Trong thẻ Định dạng số trang, tại hộp Start lúcNếu bạn chọn 0, số được đánh số ở trang 2 bắt đầu bằng số 1, nếu bạn chọn số 1 ở Start lúc, số được đánh số ở trang 2 bắt đầu bằng số 2.

5. Cách xóa số trang Word

Để xóa số trang trong tài liệu, có 2 cách cho bạn thoải mái lựa chọn.

Phương pháp 1: Làm theo 2 bước đơn giản sau để xóa số trang

Bước 1: Di chuyển con trỏ chuột đến trang có số sẽ bị xóa.

Bước 2: Trong thẻ Chèn> Số trang> Xóa số trang.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách kích hoạt Libraries trong Windows 10, Windows 8.1

Phương pháp 2: Xóa số trực tiếp trên trang mà không cần sử dụng thanh menu

Bước 1: Di chuyển con trỏ chuột đến vị trí trang bạn muốn xóa.

Bước 2: Để xóa số trang, hãy nhấp vào nút Backspace (nếu con trỏ đứng sau số) hoặc Xóa bỏ (nếu con trỏ ở trước số) hoặc cũng có thể đánh dấu số trang và nhấn Delete.

Bước 3: Để kiểm tra tác vụ xóa số trang, bạn bấm đúp vào bên ngoài văn bản ở vị trí Đầu trang / Chân trang.

Vừa rồi Rapidsharefiles đã giới thiệu đến các bạn cách đánh số trang trong word 2010 Phổ biến nhất hiện nay, các phiên bản word sau năm 2010 vẫn giữ nguyên chức năng nên bạn không cần lo lắng nhiều. Sau khi tham khảo bài viết, có lẽ bạn đã nắm được cách đánh số trang trong word 2010 rồi phải không. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ kiến ​​thức này với mọi người nhé.

Tìm hiểu bởi Rapidsharefiles

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave a comment