Hướng dẫn cách download và cài đặt DirectX cho máy tính Windows 10/8.1/7

Hầu hết mọi người sử dụng máy tính cho nhiều mục đích khác nhau như làm việc, Office, một số để giải trí. Nhưng điều mà các bạn trẻ thường làm trên máy tính là chơi game. Với việc ra mắt hệ điều hành Windows 10, mọi tính năng mặc định đã được cài đặt đầy đủ, Windows 10 còn hỗ trợ rất tốt cho game thủ khi cài thêm phần mềm Xbox, Game DVR và nhiều phần mềm khác. . Một tính năng cần được sử dụng cho mọi Game là DirectX luôn được cài đặt sẵn trong Windows 10. Ngoại trừ một số Game hoặc phần mềm mới sẽ yêu cầu chúng ta sử dụng phiên bản DirectX mới nhất để khởi động. lên.

Trong bài hướng dẫn dưới đây, mình sẽ hướng dẫn mọi người cách tải và cài đặt DirectX trên máy tính, cũng như một số thông tin liên quan đến nó. Nếu bạn muốn biết cách cập nhật DirectX cho máy tính Windows 10 / 8.1 / 7 thì hãy theo dõi bài viết này.

DirectX là gì?

DirectX là tập hợp các Giao diện lập trình ứng dụng (API) khác nhau chịu trách nhiệm quản lý các tác vụ liên quan đến các hoạt động đa phương tiện như chơi game, xem video … Tại thời điểm ra mắt, Microsoft đã đặt tên cho tất cả các API của họ bắt đầu bằng DirectX như DirectDraw , DirectMusic, v.v.

DirectX có bộ phát triển phần mềm của riêng mình, bao gồm các thư viện chạy ở dạng nhị phân để sử dụng trong mã hóa. Các SDK này hiện miễn phí để tải xuống và sử dụng. Vì vậy bạn có thể tải về và cài đặt trên máy tính của mình để tăng hiệu suất hoạt động của máy tính.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách sửa lỗi màn hình đen sau khi cập nhật Windows 10 1803

Mặc dù, như tôi đã nói rằng DirectX được cài đặt sẵn trên Windows 10, Microsoft thường phát hành các bản vá DirectX cho các File .dll để tăng chất lượng chơi game.

Cách tải xuống và cài đặt DirectX trên Windows 10

Đầu tiên, trước khi cài đặt hoặc cập nhật DirectX, tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra phiên bản DirectX mà bạn hiện có trên hệ điều hành của mình. Bạn có thể kiểm tra qua Công cụ chẩn đoán DirectX.

Kiểm tra phiên bản DirectX

Để kiểm tra phiên bản DirectX được cài đặt trên máy tính của bạn, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Mở ứng dụng Rung chuyen trên máy tính của bạn bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm của Start Menu hoặc bạn nhấn phím tắt Windows + R.

Cách tải xuống và cài đặt DirectX trên Windows 10 Hình 13

Bước 2: Nhập khẩu dxdiag vào hộp thoại Rung chuyen và hãy nhấn Đi vào.

Cách tải xuống và cài đặt DirectX trên Windows 10 Hình 6

Bước 3: Nếu có bảng thông báo bên dưới, vui lòng chọn Không. Sau đó, đợi vài giây cho cửa sổ Công cụ chẩn đoán DirectX đang mở.

Cách tải xuống và cài đặt DirectX trên Windows 10 Hình 7

Bước 4: Bên dưới tab Hệ thốngBạn sẽ thấy một mục có tên Phiên bản DirectX. Bên cạnh đó sẽ là phiên bản DirectX mà bạn hiện đã cài đặt trên máy tính của mình.

Cách tải xuống và cài đặt DirectX trên Windows 10 Hình 8

Khi bạn biết phiên bản DirectX được cài đặt trên máy tính của mình, bạn có thể dễ dàng tải xuống bản cập nhật mới nhất cho nó. Và ngay cả khi máy tính của bạn chưa cài đặt bất kỳ phiên bản DirectX nào, bạn vẫn có thể làm theo các bước dưới đây để tải và cài đặt DirectX cho PC.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn tạo Reseller trên Direct Admin

Phiên bản DirectX dành cho Windows

  • DirectX 12: Được cài đặt sẵn trên Windows 10 và chỉ hỗ trợ cho Windows 10. Bạn có thể nhận các bản cập nhật DirectX thông qua các bản cập nhật Windows 10. Không có phiên bản độc lập nào dành cho DirectX 12.
  • DirectX 11.4 và DirectX 11.3: Chỉ hỗ trợ Windows 10. Giống như DirectX12, bạn có thể nhận các bản cập nhật DirectX 11.4 và 11.3 thông qua bản cập nhật Windows 10.
  • DirectX 11.2: Hỗ trợ Windows 10, Windows 8.1, Windows RT 8.1 và Windows Server 2012 R2. Bạn cũng có thể cập nhật DirectX 11.2 này thông qua bản cập nhật Windows.
  • DirectX 11.1: Hỗ trợ Windows 10 và Windows 8. Ngoài ra, nếu Bản cập nhật nền tảng đã được cài đặt trên Windows 7 thì DirectX 11.1 sẽ được cài đặt.
  • DirectX 11.0: Hỗ trợ Windows 10, Windows 8 và Windows 7. Tuy nhiên, nếu Bản cập nhật nền tảng được cài đặt trên Windows Vista, DirectX 11.0 cũng được hỗ trợ.
  • DirectX 10: Hỗ trợ Windows 10, Windows 8, Windows 7 và Windows Vista.
  • Directx 9: Hỗ trợ Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Windows XP.

Hướng dẫn cài đặt và cập nhật DirectX mới nhất cho máy tính

Dưới đây là chi tiết về cách tải xuống và cài đặt DirectX cho tất cả các hệ điều hành của bạn:

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web bạn đang sử dụng trên máy của mình và truy cập trang tải xuống DirectX chính thức của Microsoft tại địa chỉ bên dưới:

https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=35

Bước 2: Cuộn xuống và chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng và nhấp vào nút Tải xuống màu đỏ tiếp theo.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách Sử dụng tính năng Kiểm tra Âm thanh trên iPhone và iPod

Cách tải xuống và cài đặt DirectX trên Windows 10 Hình 9

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ được tải xuống DirectX tự động trên máy tính của mình hoặc bạn có thể nhấp vào bấm vào đây để tải xuống theo cách thủ công nếu DirectX không được tải xuống tự động.

Cách tải xuống và cài đặt DirectX trên Windows 10 Hình 10

Bước 4: Tại vị trí bạn chọn tải xuống sẽ có một File tên là dxwebsetup.exe.

Bước 5: Nhấp đúp vào File dxwebsetup.exe để mở nó ra. Thông thường File sẽ nằm trong một thư mục Tải xuống.

Cách tải xuống và cài đặt DirectX trên Windows 10 Hình 11

Bước 6: Kiểm tra hộp tôi chấp nhận thỏa thuận và hãy nhấn kế tiếp để tiếp tục cài đặt DirectX.

Cách tải xuống và cài đặt DirectX trên Windows 10 Hình 5

Bước 7: Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cài đặt Bing Bar. Nếu bạn muốn, vui lòng đánh dấu vào ô Cài đặt thanh Bing, hoặc tắt đánh dấu nếu bạn không muốn cài đặt nó. nhấn kế tiếp để tiếp tục quá trình cài đặt DirectX.

Cách tải xuống và cài đặt DirectX trên Windows 10 Hình 1

Bước 8: Bây giờ DirectX sẽ liệt kê những gì cần tải xuống cũng như kích thước của nó. Bạn nhấn kế tiếp.

Cách tải xuống và cài đặt DirectX trên Windows 10 Hình 2

Bước 9: Sau khi nhấp vào Tiếp theo, DirectX sẽ được tải xuống và cài đặt tự động trên Windows.

Cách tải xuống và cài đặt DirectX trên Windows 10 Hình 3

Bước 10: Khi cài đặt thành công, bạn sẽ thấy dòng chữ Các thành phần được cài đặt hiện đã sẵn sàng để sử dụng trên màn hình của tôi trông giống như sau. Nhấp vào Kết thúc.

Cách tải xuống và cài đặt DirectX trên Windows 10 Hình 4

Bước 11: Khởi động lại máy tính của bạn và bạn đã cài đặt và cập nhật DirectX lên phiên bản mới nhất của máy tính Windows.


Hi vọng qua hướng dẫn trên các bạn có thể tải và cài đặt thành công DirectX trên Windows 10 / 8.1 / 7. Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung bài viết, vui lòng để lại bình luận bên dưới.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Hệ Điều Hành mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.