Hướng dẫn cách nghe nhạc, xem phim trên Youtube khi tắt màn hình điện thoại Android và iOS

Youtube là một trong những nền tảng nội dung đa dạng nhất trên thế giới hiện nay, và bạn có thể tìm thấy các hướng dẫn, chương trình truyền hình và thậm chí là các video bài hát thịnh hành hiện nay. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình có thể nghe nhạc, xem phim trên Youtube ngay cả khi màn hình điện thoại đang tắt hay chưa?

Ngay sau khi bạn tắt màn hình, ứng dụng Youtube sẽ dừng phát video, tuy nhiên có một số thủ thuật giúp bạn vừa nghe nhạc vừa tắt màn hình trên điện thoại Android và iOS. Đặc biệt, bạn sẽ không cần phải root thiết bị của mình.

Hầu hết nội dung trên YouTube (như bài hát, bản giao hưởng, v.v.) là lựa chọn hoàn hảo để nghe khi màn hình tắt. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nghe nhạc Youtube miễn phí khi tắt màn hình trên các ứng dụng mặc định có sẵn trên điện thoại của bạn.

Hướng dẫn cách nghe nhạc khi tắt màn hình cho điện thoại Android

Các trình duyệt trên điện thoại Android như Google Chrome và Firefox là những lựa chọn đơn giản nhất để bạn nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi bạn đang ở chế độ tắt màn hình. Chúng ta chỉ cần vào Youtube trên trình duyệt của điện thoại, và tìm kiếm video muốn mở khi màn hình tắt. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách bật chế độ Dark Mode trên Youtube cho máy tính và điện thoại

Bước 1: Mở trang chủ Youtube bằng trình duyệt web Google Chrome hoặc Firefox.

Bước 2: Tìm kiếm video bạn muốn phát khi tắt màn hình bằng thanh tìm kiếm Youtube.

Cách nghe nhạc Youtube khi màn hình tắt 1

Bước 3: Mở video, sau đó nhấn Ba chấm ở góc trên bên phải của trình duyệt.

Bước 4: Chọn Trang web trên máy tính để bàn (Trang web bắt buộc đối với máy tính để bàn) để mở video Youtube ở chế độ máy tính.

Cách nghe nhạc Youtube khi màn hình tắt 2

Bước 5: Sau khi video được phát ở chế độ PC, chỉ cần tắt màn hình để tiếp tục nghe nhạc như bình thường.

Hướng dẫn nghe nhạc khi tắt màn hình cho iPhone / iPad

Tuy nhiên, trên điện thoại iOS, bạn có nhiều tùy chọn hơn bao gồm trình duyệt Safari mặc định hoặc Google Chrome. Tuy nhiên, trong bài viết này, tôi khuyên bạn nên sử dụng Firefox hoặc Opera Touch để có thể nghe nhạc trong khi tắt màn hình.

Bước 1: Mở ứng dụng trình duyệt web trên điện thoại hoặc máy tính bảng iOS của bạn. Sau đó vào trang chủ Youtube.

Cách nghe nhạc Youtube khi màn hình tắt 3

Chú ý: Bạn không được để Safari tự động điều hướng đến ứng dụng Youtube trên máy tính, bạn phải sử dụng Youtube trên trình duyệt của mình.

Bước 2: Khi vào trang web Youtube, bạn có thể tìm kiếm và nhấn vào video bạn muốn phát ở chế độ tắt màn hình.

Bước 3: Nhấp chuột nút ba chấm (hoặc từ AA) ở góc bên phải của trình duyệt. Sau đó chọn Trang web trên máy tính để bàn (Máy tính để bàn) để mở Youtube ở chế độ máy tính để bàn.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 5 phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất 2019-2020: Chrome, Firefox, Safari, Opera, IE…

Cách nghe nhạc Youtube khi màn hình tắt 4

Ghi chú: Tùy vào trình duyệt bạn đang sử dụng có thể khác nhau nhưng điểm chung là mở cài đặt trình duyệt.

Bước 4: Tiếp tục phát video. Bây giờ bạn hãy quay lại màn hình chính của điện thoại và tắt màn hình để có thể nghe nhạc.

Trong một số trường hợp, việc tắt màn hình khiến video ngừng phát, nhưng đừng lo lắng! Bạn chỉ cần mở nó ra Trung tâm điều khiển (Trung tâm điều khiển) trên điện thoại của bạn theo các cách sau:

  • Điện thoại có Face ID: Vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình iPhone.
  • Điện thoại có nút Home: Vuốt lên từ cuối màn hình.

Cách nghe nhạc Youtube khi màn hình tắt 5

Bạn sẽ thấy nút Chơithiết lập âm lượng Đối với video Youtube, bạn chỉ cần nhấn nút Play và tắt màn hình là có thể tiếp tục nghe nhạc.

Youtube Premium – ứng dụng chơi nhạc khi màn hình tắt trên điện thoại

YouTube Premium (trước đây là Youtube Red) là một dịch vụ trả phí của Youtube. Ngoài việc không chứa quảng cáo trong video, dịch vụ này còn cung cấp cho bạn nhiều tính năng đặc biệt là nghe nhạc, xem phim Youtube khi màn hình tắt trên điện thoại hoặc sử dụng các ứng dụng khác.

Cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình 6

Khi bạn sử dụng Youtube Premium, bạn cũng được cấp quyền truy cập vào Youtube Music Premium, đây là dịch vụ phát trực tuyến cạnh tranh trực tiếp với Spotify và các dịch vụ tương tự khác. Nếu bạn chưa biết thì Youtube Premium hỗ trợ cả hệ điều hành Android và iOS.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 6 phần mềm xem Tivi trên máy tính tốt nhất (Cập nhật 2021)

Một số cách khác để nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình

Nếu những cách trên không giúp được gì thì vẫn có cách giúp bạn nghe nhạc Youtube không bị tắt màn hình. Ví dụ như sử dụng các ứng dụng giúp chuyển đổi nhạc, video từ Youtube sang MP3 để nghe offline.

Chi tiết tại bài viết: https://canhrau.com/cach-chuyen-nhac-youtube-sang-mp3/

Lựa chọn tốt nhất để nghe nhạc, xem phim Youtube khi tắt màn hình điện thoại

Google khuyến khích bạn không sử dụng phần mềm bên thứ ba không rõ nguồn gốc để có thể phát nhạc và xem phim Youtube khi màn hình tắt. Do đó, ngay cả khi bạn tìm thấy các ứng dụng hỗ trợ điều này, chúng sẽ không đáng tin cậy. Ví dụ: đã từng có một ứng dụng tên là FlyTube cho phép bạn xem video YouTube trong nền, nghĩa là bạn có thể chơi Game trong khi nghe nhạc trên YouTube, nhưng sau đó Google đã gỡ xuống. Tương tự như vậy, trên iOS có một ứng dụng tên là Songstream có tính năng tương tự hiện đã không còn hoạt động.

Hiện tại, trên đây là những cách an toàn nhất để bạn có thể thưởng thức toàn bộ nội dung trên Youtube khi tắt màn hình mà không cần phải cài thêm bất kỳ ứng dụng thứ ba nào.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Ứng Dụng mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.