Hướng dẫn cách quét mã QR bằng điện thoại iPhone và Android (Cập nhật 2021)

0

Trong những năm gần đây, mã QR ở khắp mọi nơi. Các mã vạch này cho phép bạn nhanh chóng mở trang web, tải xuống ứng dụng, gửi tin nhắn văn bản, thanh toán khi mua hàng, v.v. Tất cả những gì bạn cần làm là quét chúng bằng camera trên điện thoại thông minh để truy cập vào thông tin hữu ích này. Đây là một hướng dẫn về cách quét mã QR trên điện thoại iPhone và Android của bạn.

Mã QR là gì?

QR viết tắt của cụm từ Trả lời nhanh và có cùng cách hoạt động như mã vạch. Mã QR (QR Code) là một lưới đen trắng hình vuông chứa một số thông tin nhất định – như địa chỉ trang web hoặc chi tiết liên hệ – mà bạn có thể truy cập bằng thiết bị tương thích của mình.

Bạn có thể tìm thấy những mã QR này ở khắp mọi nơi: trung tâm mua sắm, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim, v.v.

Cách quét mã QR hình 1

Mã QR thường cũng sẽ đi kèm với một số hướng dẫn nhất định được viết trên đó. Khi bạn thực hiện quét mã, điện thoại của bạn sẽ hiển thị đầy đủ thông tin có trong mã. Trong trường hợp mã có một hành động trên đó, chẳng hạn như đăng nhập vào Wifi, thì điện thoại của bạn sẽ được kết nối với mạng Wifi được chỉ định.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Samsung (Mới nhất 2021)

Những loại mã QR nào phổ biến hiện nay?

Có nhiều loại mã QR mà bạn có thể tạo và quét trên điện thoại thông minh của mình. Mỗi mã sẽ tương ứng với một hành động duy nhất được viết trên đó.

Dưới đây là một số loại mã QR phổ biến mà bạn có thể đã gặp trong cuộc sống hàng ngày của mình:

  • URL của trang web.
  • Thông tin liên lạc.
  • Thông tin để truy cập mạng WIFI.
  • Lịch sự kiện.
  • Văn bản thô.
  • Tài khoản mạng xã hội của bạn
  • Và còn nhiều thứ khác nữa.

Xin lưu ý rằng mã QR sẽ trông rất giống nhau cho dù nó là loại nào. Bạn sẽ chỉ biết loại mã QR là gì sau khi quét mã đó trên điện thoại.

Cách quét mã QR trên iPhone

Để quét mã QR trên iPhone của bạn, tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng Máy ảnh và đưa điện thoại của bạn đến gần mã QR. Đảm bảo mã QR nằm bên trong hình chữ nhật trên màn hình thiết bị, sau đó nhấn vào thông báo bật lên.

Bước 1: Mở ứng dụng Máy ảnh trên iPhone của bạn. Bạn có thể thấy ứng dụng Máy ảnh bằng cách vuốt sang trái trên Màn hình Key (Màn hình Key), chọn ứng dụng này từ Trung tâm điều khiển (Trung tâm điều khiển) hoặc mở ứng dụng trực tiếp trên màn hình chính.

Cách quét mã QR 2

Bước 2: Tiếp theo, đặt iPhone của bạn gần mã QR và bắt đầu quét nó. Bạn không cần phải lấp đầy toàn bộ màn hình, nhưng hãy đảm bảo rằng ngay cả một góc của mã QR cũng có thể được hiển thị rõ ràng. Khi bạn đã thực hiện quét mã QR chính xác, một thông báo bật lên sẽ xuất hiện ở đầu màn hình thiết bị của bạn.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 6 cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone/iPad

Bước 3: Cuối cùng, chạm vào thông báo bật lên vừa xuất hiện trên đầu màn hình iPhone của bạn. Thao tác này sẽ thực hiện hành động được bao gồm trong mã QR, chẳng hạn như đưa bạn đến một trang web hoặc mở App Store.

Cách quét mã QR 3 hình

Ghi chú: Nếu bạn không thấy cửa sổ bật lên, hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã bật tính năng này Quét mã QR. Bạn có thể kiểm tra bằng cách vào Cài đặt > Máy ảnh và nhấn vào thanh trượt bên cạnh Quét mã QR. Bạn sẽ biết nó bật khi nó có màu xanh lục.

Cách quét 4.  mã QR hình ảnh

Hướng dẫn cách quét mã QR trên điện thoại Android

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị chạy Android 8 trở lên, bạn sẽ có thể quét mã QR bằng cách nhấn và giữ nút. Nhà và lựa chọn Ống kính. Tiếp theo, hướng ống kính máy ảnh của bạn vào mã QR, nhấp vào. biểu tượng Kính lúp để bật thông báo bật lên.

Bước 1: Nhấn và giữ. cái nút Nhà.

Bước 2: Sau đó nhấn Ống kính. Đây là một vòng tròn được bao quanh bởi các đường ở bên trái của bốn nút màu nằm ở cuối màn hình của bạn.

Ghi chú: Một lời nhắc sẽ xuất hiện nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng tính năng này. Nếu nó xuất hiện, chỉ cần chọn Cho phép. Trong trường hợp nếu không có Trợ lý Google trên Android, bạn có thể tải xuống ứng dụng Google Ống kính từ cửa hàng Google Play.

Bước 3: Hướng máy ảnh của bạn vào mã QR. Bạn sẽ không cần phải lấp đầy toàn bộ màn hình, nhưng hãy đảm bảo rằng tất cả bốn góc của mã QR đều hiển thị đầy đủ.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách nâng cấp điện thoại Android lên phiên bản mới nhất

Bước 4: Sau đó nhấp vào. biểu tượng Kính lúp để bắt đầu quét mã QR. Bạn có thể tìm thấy nó ở cuối màn hình.

Bước 5: Cuối cùng, hãy nhấn vào thông báo bật lên. Bạn sẽ ngay lập tức được chuyển hướng đến trang thông tin hoặc hành động được nhúng trong mã QR. Thao tác này có thể mở một trang web, mở cửa hàng Google Play, lưu số điện thoại liên hệ, thanh toán khi mua hàng, v.v.

Cách quét mã QR 5 hình


Trên đây là bài viết hướng dẫn cách quét mã QR trên thiết bị điện thoại iPhone, Android mà không yêu cầu bạn cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng thứ ba nào khác. Chúc bạn thành công.

Nguồn : Canhrau

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Leave a comment