Hướng dẫn cách tăng FPS LOL (Liên Minh Huyền Thoại) cho máy tính cấu hình thấp 2020

0

Các tùy chọn ứng dụng khách Liên minh huyền thoại (LoL) và cài đặt video là một trong những cách tốt nhất để tăng FPS LOL và giúp cải thiện trải nghiệm chơi Game của bạn.

Trên Internet, bạn có thể tìm thấy một số File cấu hình để thay thế File của mình và tăng FPS. Thành thật mà nói, tôi không thích những cách như thế này vì tôi không thể biết chính xác những gì tôi đang thay đổi. Và đó là lý do tại sao tôi viết bài này.

Những thay đổi điều chỉnh dưới đây rất hữu ích nếu bạn đang cố gắng đạt được FPS chấp nhận được khi đang sử dụng PC cấu hình thấp hoặc cũng có thể được sử dụng nếu bạn muốn tăng. Mức FPS khi chơi Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính, laptop của bạn được nâng cao tối đa.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Bạn cũng có thể tham khảo bài viết Cấu hình game Liên Minh Huyền Thoại để dự đoán máy tính hiện tại của mình có thể chơi tốt game này hay không.

Xem thêm:

Cách tăng FPS trong LOL bằng cách tùy chỉnh Máy khách

Đây là hình ảnh của Client trong Liên Minh Huyền Thoại:

Cách tăng FPS Liên minh huyền thoại LOL trên Windows 10 và 7 Hình 1

Đây cũng là nơi bạn có thể xem các thông tin liên quan đến tài khoản, trò chuyện với bạn bè, chọn chế độ chơi và chọn tướng trước khi trận đấu bắt đầu.

Dù bạn đã vào trận đấu nhưng Client vẫn chạy và như vậy sẽ chiếm một phần tài nguyên hệ thống máy tính khiến việc tải trận đấu đôi khi lâu hơn thậm chí gây ra tình trạng đơ, lag khi bạn đang chơi LoL.

Trước tiên, chúng tôi cần tối ưu hóa một số cài đặt nội bộ của tùy chọn Khách hàng. Tùy thuộc vào cấu hình máy tính hiện tại, bạn có thể tăng mức FPS khi chơi LoL từ 10 đến 20 FPS.

Khởi chạy ứng dụng Máy khách Liên minh huyền thoại và nhấp vào biểu tượng Lựa chọn (Tùy chọn) có biểu tượng bánh răng cưa nằm ở trên cùng bên phải.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cho Nick Mini World VIP 2021, Tặng 200+ Acc Mini World miễn phí

Chung

 • Bật chế độ cấu hình thấp (Bật Chế độ Thông số Thấp): đã bật.

Bật cài đặt này sẽ làm giảm độ trung thực của hình ảnh trong một số khu vực nhất định của Máy khách, nhưng nó có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất chơi game hiệu quả.

 • Tắt ứng dụng trong trận chiến (Đóng ứng dụng trong khi chơi): bật.

Bật cài đặt này sẽ đóng Ứng dụng khách để có thể tăng tốc độ FPS khi chơi các Game Liên minh huyền thoại trên PC cũ hơn và cấu hình thấp. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng tùy chọn này cũng sẽ làm tăng thời gian quay trở lại bảng điểm khi trận đấu trong LMHT kết thúc.

Cách tăng FPS Liên minh huyền thoại LOL trên Windows 10 và 7 Hình 2

Giao diện (Interface)

 • Bật ảnh động HUD (Enable HUD Animations): tắt.

Các hình ảnh động HUD hiện đã được cải thiện khá nhiều, vì vậy chúng không làm giảm FPS đáng kể nữa. Nhưng nếu bạn đang muốn tăng FPS khi chơi LMHT tốt hơn thì vẫn nên tắt tính năng này.

Cách tăng FPS Liên minh huyền thoại LOL trên Windows 10 và 7 Hình 3

Đã cài đặt trong Game

Khi bạn ở trong Game, hãy nhấp vào nút Chơi nằm ở trên cùng bên trái để có thể bắt đầu tham gia Game. Bạn cũng có thể tạo hội trường tùy chỉnh để kiểm tra cài đặt.

Khi ở trong Game, nhấn nút Esc trên bàn phím của bạn để mở Game Lựa chọn (Tùy chọn), rồi chọn tab Hình ảnh (Video). Tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập từng thiết lập để nó có thể Tăng FPS LoL lên tối đa khi ở trong Game.

Hình ảnh video)

 • Độ phân giải: Sử dụng độ phân giải gốc của bạn.

Sử dụng độ phân giải gốc là điều cần thiết để bạn có cái nhìn tốt hơn. Nhưng nếu bạn thực sự muốn cải thiện FPS LoL của mình, việc giảm độ phân giải sẽ làm tăng đáng kể số khung hình mỗi giây của bạn. Độ phân giải 720p là một lựa chọn lý tưởng để cân bằng giữa chất lượng hiển thị và hiệu suất chơi game.

 • Chế độ: Toàn màn hình (Full Screen) hoặc Không viền.

Chế độ Toàn màn hình là lựa chọn tốt nhất về mặt hiệu suất, nhưng bạn có thể thích chế độ Không viền nếu bạn thiết lập nhiều màn hình và bạn muốn di chuyển nhanh trên một màn hình khác.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Share acc Fifa Online 4, xin acc FO4 miễn phí mới nhất

Ghi chú: Bạn cũng có thể chuyển từ chế độ Toàn màn hình đến Không biên giới bằng cách nhấn phím tắt Alt + Enter trên bàn phím máy tính.

 • Ẩn những thứ bắt mắt (Ẩn kẹo mắt): Bật nó lên.

Tính năng này sẽ giúp bạn vô hiệu hóa một số hiệu ứng xung quanh. Nó chỉ ảnh hưởng nhỏ đến hiệu suất, nhưng nó cũng sẽ giúp bạn tránh được những phiền nhiễu thị giác không đáng có.

 • Bật chế độ rung màn hình (Bật rung màn hình): Tắt.

Tôi khuyên bạn nên tắt cài đặt này vì nó tạo ra các hiệu ứng hình ảnh trên màn hình có thể ảnh hưởng tiêu cực đến lối chơi của bạn.

Cách tăng FPS Liên minh huyền thoại LOL trên Windows 10 và 7 Hình 4

Đồ họa

 • Đồ họa (Đồ họa): Có thể tùy chỉnh.

Thanh trượt này là cách dễ nhất để điều chỉnh hiệu ứng hình ảnh trong game nếu bạn không biết mình đang làm gì, tôi vẫn ưu tiên chọn các tùy chọn riêng lẻ.

Dưới đây là hình ảnh so sánh khi thanh trượt được đặt thành Rất thấp (Rất thấp) và Rất cao (Rất cao).

Cách tăng FPS Liên minh huyền thoại LOL trên Windows 10 và 7 Hình 5

 • Chất lượng nhân vật: Ngắn.
 • Chất lượng môi trường: Ngắn.
 • Hiệu ứng chất lượng: Ngắn.

Nhìn chung, cài đặt chất lượng Ngắn (Thấp) là một sự lựa chọn hợp lý để giúp bạn cân bằng giữa chất lượng đồ họa và hiệu suất.

Nếu bạn cần tăng FPS LoL của mình, bạn có thể buộc phải sử dụng cài đặt này Rất thấp (Rất thấp), nhưng lưu ý rằng chất lượng hình ảnh sẽ giảm đáng kể: Game sẽ trông rất tệ.

 • Trái bóng: Tắt hoặc Thấp.

Theo tôi, tùy chọn Trái bóng có thể cải thiện đáng kể giao diện của Liên Minh Huyền Thoại, nhưng đồng thời nó cũng có tác động rất lớn đến hiệu suất.

 • Nhân vật bóng (Mực ký tự): Tắt.

Cách tăng FPS Liên minh huyền thoại LOL trên Windows 10 và 7 Hình 6

Nâng cao

 • Giới hạn tốc độ khung hình: Tốc độ làm mới màn hình của bạn.

Đây là giới hạn FPS. Tôi khuyên bạn nên đặt nó thành cùng một giá trị với tốc độ làm tươi của màn hình (60Hz, 120Hz hoặc 144Hz).

Lưu ý rằng việc mở Key tốc độ khung hình có thể gây ra quá nhiệt nếu máy tính hoặc Laptop của bạn không được làm mát đúng cách vì Game sẽ cố gắng hiển thị càng nhiều khung hình càng tốt.

 • Giảm bớt sức ép: Tắt.
Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cho Nick Genshin Impact VIP 2021 – Share acc Genshin Impact miễn phí

Tắt tính năng Chống răng cửa là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn tăng tốc độ FPS LoL cho máy tính của mình.

 • Chờ đồng bộ hóa theo chiều dọc: Tắt.

Cách tăng FPS Liên minh huyền thoại LOL trên Windows 10 và 7 hình 7

Tùy chỉnh đồ họa trong Liên minh bằng File Game.cfg

Để tìm File Game.cfg Vui lòng mở thư mục Liên minh thường có tên 32787 trên ổ cứng của bạn và đi tới thư mục Game> Cấu hình

Sau khi tìm thấy File game.cfgVui lòng nhấp chuột phải và chọn Mở với.

Cách tăng FPS Liên minh huyền thoại LOL trên Windows 10 và 7 Hình 8

Tiếp theo, nhấp vào nút Thêm nhiều ứng dụngvà chọn một trình soạn thảo văn bản để mở File. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra lựa chọn Sổ tay, sau đó nhấn đồng ý.

Cách tăng FPS Liên minh huyền thoại LOL trên Windows 10 và 7 Hình 12

Khi File game.cfg được mở, kéo chuột xuống để tìm mục [Performance] và thay đổi tất cả các giá trị trong trường này thành . Có 2 mục bạn cần giữ lại ShadowsEnabledFrameCapType, mục riêng biệt EnableParticleOptimizations sau đó thay đổi giá trị thành Đầu tiên.

Cách tăng FPS Liên minh huyền thoại LOL trên Windows 10 và 7 Hình 9

Và bạn tiếp tục rê chuột xuống cuối file và nhấn Enter để thực hiện thao tác kéo xuống và nhập các lệnh bên dưới để giảm tình trạng giật lag khi chơi game.

[UnitRenderStyle]
Inking=0
AdvancedReflection=0
EnableGrassSwaying=0
PerPixelPointLighting=0

Cách tăng FPS Liên minh huyền thoại LOL trên Windows 10 và 7 Hình 10

Sau khi thêm, bấm phím Ctrl + S để lưu và tắt File này.

Cuối cùng, nhấp chuột phải vào File game.cfg và lựa chọn Tính chất. Trong cửa sổ thuộc tính game.cfg vừa được bật lên, vui lòng đánh dấu vào mục Chỉ đọc và hãy nhấn đồng ý để hoàn tất quá trình.

Cách tăng FPS Liên minh huyền thoại LOL trên Windows 10 và 7 Hình 11

Nếu bạn cần thay đổi cài đặt Game của mình trong tương lai, chỉ cần bỏ chọn nó Chỉ đọc. Sau đó, bạn có thể thực hiện các thay đổi cài đặt, chỉnh sửa thủ công File game.cfg và sau khi hoàn tất, hãy đặt nó trở lại Chỉ đọc một lần nữa.


Và đó là những cách có thể giúp bạn tăng FPS LoL trên máy tính, laptop chạy hệ điều hành Windows 10 (hoặc Windows 7) có cấu hình “khiêm tốn”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi ở phần bình luận phía dưới bài viết.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm nhiều bài viết mới: Game mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.